Cách tạo Landing Page chuyển đổi hiệu quả

Ấn tượng đầu tiên tạo nên sự khác biệt và không có ngoại lệ khi nó đến với Landing Page của bạn. Trên thực tế, bạn có khoảng 50 mili giây để thu hút sự chú ý của ai đó. Vì vậy, nói một cách đơn giản, nó có nghĩa là bạn phải có một trang web đẹp và chuyên nghiệp. Và các Landing Page của bạn cũng phải phản ánh điều này, do đó hãy cùng tìm hiểu Cách tạo Landing Page chuyển đổi hiệu quả ngay sau đây.

Landing Page là gì?

Trước khi đi sâu vào diện mạo của Landing Page chuyển đổi cao, hãy xem lại Landing Page đó là gì. Điều khiến một trang trở thành ‘Landing Page’ là liệu trang cụ thể đó có được sử dụng làm công cụ chuyển đổi hay không. Landing Page thường luôn được quảng cáo bởi doanh nghiệp, cho dù đó là Google Adwords, quảng cáo trên mạng xã hội hay một số kênh khác. Landing Page được tạo cho một mục đích rất cụ thể được sử dụng trong chiến lược marketing. Nó được sử dụng để đẩy một mục tiêu đã định cho người xem, để nhấp vào Kêu gọi hành động (CTA).

Vì vậy, nếu bạn nhấp vào liên kết ở một trong các khu vực quảng cáo của tìm kiếm trên Google, bạn sẽ thích đến một trang có CTA giới hạn hoặc các nút có thể click, không giống như trang chủ thông thường mà bạn có thể tìm thấy nếu cuộn xuống kết quả tìm kiếm được liệt kê bên dưới kết quả tìm kiếm.

Để cung cấp cho bạn một hình ảnh. Hãy xem hai hình ảnh này. Bạn sẽ nhận thấy trang web thông thường có khá nhiều mục có thể nhấp khác, trong khi Landing Page siêu tập trung vào một mục (xem các vùng màu xanh lam được đánh dấu). Mặc dù vậy, nhiều Landing Page vẫn có thể sử dụng điều hướng. Theo Hubspot , 84% các Landing Page có điều hướng trên đó.

Bạn có cần một Landing Page?

Câu trả lời ngắn gọn là Landing page không dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, chúng là một phần quan trọng của nhiều chiến dịch marketing, bởi vì chúng thúc đẩy mục tiêu marketing của bạn.

Các Landing Page hoạt động vì chúng dẫn mọi người đến truy vấn tìm kiếm được nhắm mục tiêu của họ. Có nghĩa là, nếu bạn đã tìm kiếm cụm từ “marketing qua email”, có thể bạn đang tìm kiếm một dịch vụ để giúp bạn bắt đầu một chiến dịch email. Bạn sẽ có thể thấy rất nhiều tùy chọn được liệt kê trong kết quả. Tuy nhiên, nếu một thương hiệu cụ thể đang chạy một chiến dịch đặc biệt, trước tiên, bạn có thể sẽ thấy một quảng cáo cho họ và đó có thể sẽ là một Landing Page cố gắng khiến bạn đăng ký dùng thử hoặc yêu cầu một bản demo .

Ví dụ về các Landing Page tốt

Dưới đây là một vài ví dụ tuyệt vời về các Landing Page hoạt động. Bạn sẽ thấy chúng có tiêu đề mạnh mẽ, hấp dẫn trực quan và tất nhiên là CTA rõ ràng.

Shopify:  Landing Page này trông rất gọn và sáng. Họ đưa ra một hình ảnh hiển thị chính xác những gì họ làm và sử dụng tiêu đề củng cố điều đó. Họ tuân theo một CTA rõ ràng và sử dụng từ ‘miễn phí’ để thu hút thêm nhấp chuột.

Cảm giác tổng thể rất hợp thời trang, có thể kết hợp tốt với những gì hầu hết các cửa hàng Thương mại điện tử đang tìm cách làm. Do đó, giúp họ dễ dàng thấy rằng Shopify có thể giúp họ tạo cửa hàng mà họ muốn.

GoToMeeting:  Landing Page này sử dụng một cách tiếp cận hơi khác và yêu cầu một biểu mẫu ngắn. Như bạn sẽ thấy, nó không yêu cầu nhiều thông tin và những gì nó yêu cầu là khá vô hại. Mục tiêu chính rõ ràng là thu hút mọi người bắt đầu dùng thử, nhưng họ cung cấp CTA thứ hai bên dưới “Mua ngay và tiết kiệm 20%”. Họ sử dụng một hình ảnh anh hùng lớn, mang lại cảm xúc chuyên nghiệp, giúp mọi người dễ dàng hình dung mình đang sử dụng sản phẩm này cho doanh nghiệp của họ.

5 yếu tố để tạo Landing Page chuyển đổi

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi bạn tạo Landing Page. Bạn cần phải có một tầm nhìn trong đầu và cân nhắc một cách trung thực những khách hàng bạn muốn đến đây.

Nếu bạn không thể đáp ứng nhu cầu của họ trong vài giây đầu tiên, Landing Page của bạn sẽ thất bại. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi tạo Landing Page chuyển đổi của bạn. Bạn không nhất thiết phải sử dụng tất cả những thứ này cùng một lúc mà nên xem xét điều gì có ý nghĩa nhất đối với bạn.

Tiêu đề

Dòng tiêu đề của bạn phải thu hút sự chú ý, cung cấp thông tin và cho họ biết chính xác họ đang làm gì mà không cần phải tìm kiếm xung quanh.

Thông thường, người xem sẽ biết chính xác những gì bạn đang yêu cầu họ làm ngay khi họ truy cập trang này. Nếu lý do của bạn không rõ ràng ngay lập tức, bạn có thể thấy rằng mọi người sẽ đóng trang web mà không cần suy nghĩ nhiều.

Bằng chứng xã hội

Bạn có thể cần phải chứng minh rằng những người khác cũng đang làm điều đó (số lượt tải xuống, lời chứng thực hoặc các thương hiệu khác đã thử) vì một số người e ngại khi thử thứ gì đó, điều này đặc biệt đúng đối với công nghệ, phần mềm và dịch vụ.

Bạn sẽ thấy rằng nhiều loại hình doanh nghiệp sử dụng chiến lược này vì nó giúp họ trở nên quen thuộc hơn. Mọi người thường thích hòa nhập và họ thích những gì được biết đến vì nó thoải mái.

Đây cũng có thể là một chiến lược chiến thắng được sử dụng trên các Landing Page vì nó làm tăng nhận thức về thương hiệu của bạn theo một cách nào đó. Vì sau đó mọi người có thể gán cho bạn là người dẫn đầu ngành khi họ có thể liên kết tên bạn với người khác. Hãy xem trong ví dụ dưới đây họ liệt kê ra một số khách hàng nổi bật như thế nào? Điều này có xu hướng làm cho khách hàng tiềm năng cảm thấy thoải mái hơn.

Thông tin

Nhiều người muốn biết nó là gì, tại sao nó quan trọng và hiểu nhanh về những gì họ có thể đang làm việc. Đây là cơ hội để bạn tạo dựng niềm tin.

Falcon.io là một nền tảng tiếp thị hoạt động trên các nền tảng xã hội khác nhau. Nếu ai đó nhấp vào liên kết đến Landing Page này, họ sẽ nhanh chóng biết được trang tổng quan của họ trông như thế nào, cùng với một số thông tin nhanh. Đó có thể là chính xác những gì ai đó cần xem trước khi chuyển sang bước tiếp theo. Trong trường hợp này, Landing Page thúc đẩy người xem yêu cầu thêm thông tin.

Hình ảnh

Nhiều Landing Page tốt sử dụng một hoặc hai hình ảnh để giúp truyền tải thông điệp của họ hoặc giúp tăng sự hấp dẫn tổng thể của trang. Tốt nhất là hình ảnh phản ánh thương hiệu hoặc sản phẩm, ít nhất là ở một số khía cạnh. Bạn có thể thuê một nhà thiết kế hoặc sử dụng các công cụ tạo hình ảnh để có được những hình ảnh chuyên nghiệp.

Video

Sử dụng video có thể khuếch đại hơn nữa những gì một hình ảnh làm được và giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi. Trên thực tế, trong một nghiên cứu gần đây trên 1000 người, video giúp tăng lượng thời gian mọi người dành trên một trang, lên đến 71%! Trên hết, Cisco dự đoán gần 80% lưu lượng truy cập internet sẽ là video vào năm 2021 .

Kêu gọi hành động tốt (CTA)

Các Landing Page có một mục đích cụ thể. Điều này có thể bao gồm bất kỳ số thứ nào. Thích đăng ký, mua hàng, tải xuống hoặc thậm chí để giới thiệu.

Một CTA tốt có thể làm cho điều này xảy ra. CTA ‘tốt’ có nghĩa là một thông điệp rõ ràng và bắt mắt. Hầu hết thời gian, bạn có thể tìm ra những gì bạn cần làm mà không thực sự phải đọc hết tất cả văn bản trên trang.

Nhiều chương trình giới thiệu sử dụng Landing Page để thu hút mọi người đăng ký và giới thiệu. Đây là ví dụ về Landing Page của chương trình giới thiệu từ Humble Bundle. Người xem có thể cho rằng ngay sau khi họ đăng nhập, họ sẽ có thể tham khảo.

Sử dụng phần mềm

Việc tạo Landing Page của bạn cần rất nhiều sự sáng tạo như bạn có thể thấy từ các yếu tố trên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình làm điều đó dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng phần mềm hoặc công cụ Landing Page tốt để trợ giúp. Có rất nhiều trình tạo Landing Page cho phép bạn tự do thiết kế chính xác những gì bạn muốn nhưng trong giao diện kéo và thả.

Tạo một Landing Page chuyển đổi thực tế không phải khó khăn. Tuy nhiên, nó phải đủ sáng tạo để truyền tải thông điệp của bạn trong tích tắc. Nếu bạn có các yếu tố phù hợp, bạn sẽ có thể hoàn thiện việc thiết kế Landing Page của mình để nó chuyển đổi và mang lại giá trị cho bạn.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm hồ sơ năng lực công ty Felix

bởi admin
Hồ sơ Công ty: CÔNG TY TNHH FELIX LOGISTICS Lĩnh vực: LOGISTICS Địa Chỉ: 1st Floor, 240 Nguyen Dinh Chinh,...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty Vietnam Catering

bởi admin
Được thành lập từ năm 2014, trải qua hơn 8 năm hoạt động và phát triển với phương châm “Đem...

Thiết kế profile công ty Kiết Thịnh Pool

bởi admin
Công ty TNHH XD - TM - DV KIẾT THỊNH POOL hoạt động chính trong những ngành sau: Thi công...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty VinaBuild

bởi admin
Công ty Cổ phần Công nghệ kỹ thuật VINABUILD (trước đây là Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư...

Thiết kế profile công ty cơ điện và môi trường PLT Việt Nam

bởi admin
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN VÀ MÔI TRƯỜNG PLT VIỆT NAM được thành lập ngày 15/10/2020 với nòng cốt...

Thiết kế hồ sơ năng lực Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO

bởi admin
Được thành lập từ năm 2005, trải qua nhiều năm, Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO đã trở thành...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!