Cách tạo trang web: từ chọn miền đến xuất bản

cach-tao-trang-web-tu-chon-mien-den-xuat-ban

Hiện tại, việc sử dụng Internet là điều cần thiết, bất kể quy mô công ty của bạn là gì. Sở hữu phương tiện trực tuyến đã trở nên cần thiết như sở hữu một chiếc điện thoại.

Thông qua internet, chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu, mua hàng, giao dịch và một loạt các hoạt động hàng ngày khác. Điều này làm tăng nhu cầu của các công ty thiết lập sự hiện diện của họ trực tuyến, cho dù để giao tiếp với đối tượng mục tiêu của họ hoặc để bán sản phẩm và dịch vụ.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn gặp khó khăn khi tạo một trang web cho doanh nghiệp của mình. Với rất nhiều điểm cần phân tích, chẳng hạn như tên miền, nền tảng và lưu trữ hosting, người ta thường cảm thấy không an toàn. Ý tưởng rằng việc thiết lập một trang web là tốn kém và phức tạp cũng khiến nhiều dự án bị bỏ dở.

1. Chọn một địa chỉ cho trang web

cach-tao-trang-web-tu-chon-mien-den-xuat-ban

Mọi trang web đều cần một địa chỉ, được gọi là tên miền (ví dụ: www.mysite.com ). Việc lựa chọn miền là vô cùng quan trọng đối với dự án của bạn. Nó phải dễ nhớ, đơn giản và ngắn gọn. Ngoài ra, phải tránh những sự mơ hồ.

Khi bạn đã chọn tên cho trang web của mình, bạn cần kiểm tra xem nó có sẵn trên internet hay không. Để thực hiện việc này, bạn có thể tìm kiếm trên Godaddy, tổ chức chịu trách nhiệm đăng ký miền quốc tế.

2. Xác định loại trang web bạn muốn tạo

Ba loại phổ biến nhất là: trang web (tổ chức), blog và cửa hàng ảo. Mỗi thứ đều có những đặc điểm và mục đích cụ thể, sẽ hữu ích tùy theo thời điểm và mục tiêu của doanh nghiệp bạn. Chúng ta hãy tìm hiểu thêm một chút về từng loại trong số chúng dưới đây.

WebSite

cach-tao-trang-web-tu-chon-mien-den-xuat-ban

Có thể nói rằng một trang web là bộ nhận diện thương hiệu chính trên internet . Vì vậy, tạo một trang web là bước đầu tiên đối với các doanh nghiệp không có sự hiện diện trực tuyến hoặc chỉ có hồ sơ trên phương tiện truyền thông xã hội. Trang web là nơi khách hàng của bạn và khách hàng tiềm năng tìm thấy thông tin về doanh nghiệp của bạn.

Nói chung, một trang web tổ chức có các trang sau: Trang chủ (trang chủ), Giới thiệu (giới thiệu công ty), Sản phẩm (hoặc dịch vụ) và Liên hệ (địa chỉ, bản đồ, điện thoại và biểu mẫu liên hệ). Ngoài ra, nó có thể có các trang khác khi doanh nghiệp cần.

Blog

cach-tao-trang-web-tu-chon-mien-den-xuat-ban

Blog là một nền tảng động, cho phép xuất bản nội dung thường xuyên để giữ chân người tiêu dùng và giúp quảng bá thương hiệu trên internet. Với cấu trúc thường được sắp xếp theo thứ tự thời gian, blog là một công cụ tiếp thị rẻ và hiệu quả, bổ sung rất tốt cho một trang web tổ chức.

Cửa hàng ảo

cach-tao-trang-web-tu-chon-mien-den-xuat-ban

Cửa hàng ảo là một loại trang web được tạo ra dành riêng cho việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ qua internet. Mặc dù một trang web có thể bán hàng, nhưng cửa hàng ảo có cấu trúc dành riêng cho hoạt động này, điều này làm cho nó phù hợp hơn.

Một trong những điểm khác biệt giữa cửa hàng ảo và trang web thông thường là nó có hệ thống quản lý bao gồm hàng tồn kho, bán hàng, đơn đặt hàng, khách hàng và những thứ khác. Ngoài ra, cấu trúc của nó thường được tổ chức thành các danh mục và trưng bày sản phẩm (hoặc dịch vụ) và việc bán hàng được thực hiện trong một giỏ hàng.

Như chúng ta đã thấy, có nhiều điểm khác biệt giữa trang web, blog và cửa hàng ảo và sự lựa chọn phải được thực hiện theo nhu cầu kinh doanh . Nó cũng sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn công cụ, mà chúng ta sẽ xem tiếp theo.

3. Chọn công cụ tạo trang web

Bước tiếp theo khi tạo một trang web là xác định công cụ sẽ được sử dụng. Ngày nay, có vô số tùy chọn để tạo một trang web, từ các nền tảng quản lý như WordPress đến các công cụ tự động tạo trang web và cửa hàng trực tuyến có sẵn. Mỗi giải pháp đều có ứng dụng lý tưởng, cũng như ưu và nhược điểm của nó. Tiếp theo, chúng tôi sẽ trình bày các công cụ được biết đến và sử dụng nhiều nhất.

WordPress

cach-tao-trang-web-tu-chon-mien-den-xuat-ban

WordPress là một hệ thống quản trị nội dung miễn phí và trên thế giới phổ biến nhất. Nền tảng này được khuyến nghị cho những ai muốn tạo trang web hoặc blog và đang tìm kiếm một giải pháp chuyên nghiệp, linh hoạt và có thể mở rộng. Cửa hàng ảo cũng có thể được tạo trên WordPress, thông qua các giải pháp như WooCommerce, nhưng với một số hạn chế.

Tính linh hoạt cao. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể tùy chỉnh giao diện hoặc cài đặt các plugin giúp trang web của bạn trở nên phong phú và năng động hơn. Nó là một nền tảng có thể truy cập cho phép mọi người xây dựng trang web của họ chỉ với một chút sức lực. Mặt khác, nếu bạn là kiểu người muốn thuê ai đó tạo trang web của mình, thì có rất nhiều chuyên gia có thể tạo một trang web trên WordPress.

Wix

cach-tao-trang-web-tu-chon-mien-den-xuat-ban

Nếu việc tạo trang web bằng WordPress có vẻ hơi khó khăn đối với bạn, thì một lựa chọn tốt là hãy thử trình tạo trang web, đây là một công cụ dễ sử dụng nhằm vào những người không có kiến ​​thức về kỹ thuật để tạo trang web. Trong trường hợp này, bạn chọn một mẫu trang web (do công ty cung cấp), tùy chỉnh nó trong công cụ, sau đó xuất bản trang web của bạn lên internet.

Website làm sẵn

cach-tao-trang-web-tu-chon-mien-den-xuat-ban

Có nhiều cách để tạo một cửa hàng trực tuyến, từ đơn giản nhất đến phức tạp nhất. Trong số các hình thức đơn giản nhất và tiết kiệm chi phí nhất là các cửa Website làm sẵn, hay còn gọi là nền tảng thương mại điện tử SaaS.

Trong mẫu này, bạn có quyền truy cập vào framework thương mại điện tử do công ty cung cấp và có thể tùy chỉnh giao diện, nội dung và cài đặt của web. Lựa chọn này là kinh tế, vì nó đòi hỏi một khoản đầu tư nhỏ vào việc xây dựng và bảo trì cửa hàng. Chi phí chỉ bằng tiền thuê dụng cụ, bắt đầu từ 200k mỗi tháng.

Một cách khác để tạo website trực tuyến là thông qua các công cụ mã nguồn mở và miễn phí như Magento, Prestashop và OpenCart . Mặc dù yêu cầu đầu tư ban đầu nhiều hơn vào việc tạo ra web, nhưng nó mang lại sự tự do và linh hoạt hơn cho chủ sở hữu thương mại điện tử.

4. Chọn một máy chủ Hosting cho trang web

cach-tao-trang-web-tu-chon-mien-den-xuat-ban

Để một trang web có sẵn trên internet, nó phải được lưu trữ trên một máy chủ (máy tính). Dịch vụ này được gọi là lưu trữ trang web. Mặc dù mọi trang web đều cần lưu trữ, nhưng không phải lúc nào cũng cần thuê dịch vụ này, vì nó thường được bao gồm trong công cụ bạn đã chọn để tạo trang web của mình.

Các công cụ như WordPress.com, trình tạo trang web và webhop sẵn sàng hoạt động đi kèm với dịch vụ lưu trữ đi kèm. Vì vậy, nếu bạn đã chọn một trong những công cụ này, hãy coi như bước này đã hoàn tất. Nếu đây không phải là trường hợp của bạn, thì bạn sẽ cần phải thuê một máy chủ lưu trữ cho trang web của mình.

Thuê Hosting nào?

Có một số loại lưu trữ trên thị trường, với các tính năng và giá cả khác nhau. Phổ biến và tiết kiệm nhất là lưu trữ các trang web, phục vụ phần lớn các trang web và chi phí từ 200k hàng tháng. Các trang web có lưu lượng truy cập cao, chẳng hạn như một số blog và cửa hàng ảo, cloud là một lựa chọn tốt, trong khi VPS và dành riêng là giải pháp cho những người đang tìm kiếm khối lượng tài nguyên lớn hơn và khả năng quản lý máy chủ. Ngoài ra còn có đại lý bán lại hosting, thích hợp cho những người muốn bán lại hosting cho khách hàng của họ.

Để xác định hosting nào phù hợp nhất cho trang web của bạn, hãy cố gắng ước tính lượng tài nguyên bạn sẽ cần. Nhìn chung, các mục chính cần đánh giá là không gian lưu trữ và lưu lượng truy cập. Trong trường hợp này, quy tắc rất rõ ràng: số lượt truy cập và lượng nội dung hiển thị càng lớn thì lượng tài nguyên được sử dụng càng lớn. Các tính năng khác, chẳng hạn như email và chứng chỉ bảo mật SSL, cũng nên được xem xét bởi bất kỳ ai dự định thuê một máy chủ. Sau đó là bắt buộc trong các cửa hàng ảo.

5. Chọn một Giao diện và tùy chỉnh nó

cach-tao-trang-web-tu-chon-mien-den-xuat-ban

Bây giờ bạn đã chọn công cụ và loại trang web bạn muốn tạo, đã đến lúc bạn bắt tay vào làm. Để tạo một trang web, bạn sẽ cần một mẫu (Giao diện) , được cung cấp trong tất cả các công cụ được đề cập trong Giao diện trước của bài viết này. Sử dụng mẫu không bắt buộc, nhưng đó là cách dễ nhất và nhanh nhất để tạo một trang web, đặc biệt nếu bạn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này. Nếu bạn có một đại lý hoặc có kiến ​​thức kỹ thuật, bạn có thể tạo một trang web từ đầu.

Khi bạn đã chọn giao diện trang web của mình, bạn cần phải tùy chỉnh nó. Sử dụng màu sắc và phông chữ phù hợp với thương hiệu của bạn hoặc những gì bạn muốn truyền tải trên trang web. Sản xuất hình ảnh của riêng bạn bất cứ khi nào có thể, hoặc chọn hình ảnh chuyên nghiệp từ ngân hàng hình ảnh. Điều quan trọng nhất là đảm bảo rằng trang web của bạn có một hình ảnh chuyên nghiệp và mang lại ấn tượng phù hợp cho khách truy cập.

6. Cải thiện nội dung trang web

cach-tao-trang-web-tu-chon-mien-den-xuat-ban

Văn bản là một trong những nội dung quan trọng nhất của trang web, vì nó giúp hình thành ấn tượng đầu tiên của khách truy cập. Văn bản kém chất lượng tạo ấn tượng xấu, điều này làm hỏng hình ảnh doanh nghiệp của bạn. Để tránh loại vấn đề này, vui lòng viết văn bản cẩn thận và đọc lại trước khi xuất bản trang web của bạn.

Tạo nội dung chất lượng cũng là một cách để thu hút nhiều người truy cập vào trang web. Các công cụ tìm kiếm như Google lập chỉ mục và xếp hạng các trang web dựa trên một số yếu tố, một trong số đó là nội dung. Do đó, hãy đặt cược vào nội dung có liên quan, nguyên bản và có cấu trúc tốt. Cơ hội trang web của bạn được xếp hạng tốt sẽ lớn hơn.

7. Cài đặt Google Analytics

cach-tao-trang-web-tu-chon-mien-den-xuat-ban

Ở giai đoạn này, bạn đã có miền và trang web, nhưng bạn vẫn cần xuất bản nó trên internet. Trước khi thực hiện bước này, hãy cài đặt mã Google Analytics trên trang web.

Khi bạn đã cài đặt nó, bạn sẽ có quyền truy cập vào các số liệu chi tiết về khách truy cập trang web, bao gồm vị trí, thời gian điều hướng, các trang được truy cập nhiều nhất, nguồn gốc và hơn thế nữa. Google Analytics là một công cụ mạnh mẽ và rất hữu ích, ngay cả đối với người mới bắt đầu.

8. Xuất bản trang web

cach-tao-trang-web-tu-chon-mien-den-xuat-ban

Khi bạn đã tạo trang web và chèn nội dung của mình, đã đến lúc xuất bản nó trên internet. Đối với người tạo trang web, quá trình này khá dễ dàng, chỉ cần nhấp vào nút “Xuất bản”.

Bây giờ bạn đã biết cách xây dựng một trang web, hãy chọn một trong các công cụ dưới đây và bắt đầu ngay hôm nay! Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn để bắt đầu dự án này. Mọi thắc mắc hoặc góp ý, hãy để lại bình luận cho chúng tôi!

Đề xuất Đọc: Thiết kế Website WordPress Giải Pháp tốt Nhất trên internet

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
tu-tao-mot-trang-web-hay-thue-mot-cong-ty

Tự tạo một trang web hay thuê một công ty?

bởi admin
Hiện tại có nhiều cách để tạo và xuất bản một trang web trên internet, tự bạn hoặc thông qua...
chi-phi-de-tao-mot-trang-web-chuyen-nghiep-la-bao-nhieu

Chi phí để tạo một trang web chuyên nghiệp là bao nhiêu? Hiểu giá trị

bởi admin
Tạo một trang web là một bước có giá trị trong việc đảm bảo sự thành công của công ty...
meo-can-thiet-cho-mot-trang-web-thanh-cong

Mẹo cần thiết cho một trang web thành công

bởi admin
Bạn có muốn trang web của bạn thành công? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo...

Google Analytics: các mẹo để tăng hiệu suất trang web của bạn

bởi admin
Bạn có biết rằng Google Analytics có thể giúp - rất nhiều - để tăng hiệu suất trang web của...
Website-Responsive

Tại sao phải thiết kế một trang web responsive?

bởi admin
Tại sao phải thiết kế một trang web responsive? trang web là một cách hiệu quả để tiếp cận đối...
tam-quan-trong-cua-toc-do-trang-web

Tầm quan trọng của Tốc độ trang Web

bởi admin
Tốc độ trang web đóng một vai trò quan trọng trong bán hàng. Trong những thời điểm đầu của kỹ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!