Cách tạo video thúc đẩy marketing từ LinkedIn

LinkedIn đã công bố hỗ trợ video gốc vào tháng 8 năm 2017. Kể từ đó, khối lượng nội dung video đã bùng nổ trên các nền tảng. Và nó không có gì đáng ngạc nhiên. Các video trên LinkedIn có khả năng thu hút người dùng nền tảng tham gia vào một cuộc trò chuyện cao hơn năm lần. Do đó, 66% nhà tiếp thị có kế hoạch kết hợp Video LinkedIn vào chiến lược marketing năm 2021 của họ.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều nhà lãnh đạo chỉ đăng văn bản trên hồ sơ LinkedIn của họ. Lý do cho điều này có thể là quan niệm sai lầm phổ biến rằng làm video đòi hỏi thiết bị, năng khiếu nghệ thuật và kỹ năng dựng phim. Trong bài viết này, tôi sẽ cố gắng chống lại giả định rằng chỉ những bậc thầy và chuyên gia làm phim mới có thể tạo ra những video hấp dẫn. Trên thực tế, một khi bạn đã định sẵn, việc tạo một video chuyên nghiệp sẽ dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên. Các khía cạnh kỹ thuật của sáng tạo đứng thứ hai sau nội dung video, nền tảng và kỹ năng giao tiếp của bạn. Với suy nghĩ này, bất kỳ ai cũng có thể làm chủ nghệ thuật và tạo ra một video Linkedin hay. Dưới đây là 13 mẹo về Cách tạo video thúc đẩy marketing từ LinkedIn.

1. Xác định mục tiêu làm video

Nếu bạn không tin vào sức mạnh của LinkedIn, thì không có mục đích tạo video. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cảm thấy điều đó có thể tạo ra sự khác biệt hoặc nếu bạn đam mê điều gì đó và muốn người khác biết về điều đó thì sẽ thích hợp để tạo video. Bạn nên biết rằng LinkedIn là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất và là mạng xã hội lớn nhất tập trung vào sự nghiệp và sở thích nghề nghiệp hơn là giao lưu và kết bạn. Đây là nền tảng tốt nhất để được chú ý và chia sẻ ý tưởng của bạn với người khác.

Đây là nơi bạn có thể tiếp cận trực tiếp với những người mà bạn khó gặp ngoài đời. Hãy nắm lấy cơ hội và đưa ra quyết định của bạn.

2. Có thiết bị phù hợp

Thực tế, bạn không cần phải chi hàng nghìn USD cho những thiết bị cầu kỳ để có được một video chuyên nghiệp. Điện thoại của bạn sẽ làm được điều này. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải có Chân máy nhỏ để tránh video bị rung. Đối với âm thanh và phần lồng tiếng, bạn có thể ghi lại trên điện thoại thông minh của mình hoặc sử dụng một micrô đơn giản để ghi lại phần lồng tiếng của mình.  Đèn LED sẽ đảm bảo bạn có ánh sáng thích hợp cho video của mình trên LinkedIn

3. Viết, chỉnh sửa, đọc lại nội dung của bạn

Một thực tế là bạn nên chuẩn bị nội dung hấp dẫn và lôi cuốn để video của bạn thành công. Am hiểu về tài liệu không có nghĩa là bạn có thể cung cấp nó một cách tốt nhất mà không cần chuẩn bị trước. Bạn nên xem một số video liên quan đến chủ đề của bạn trên YouTube hoặc LinkedIn để biết nó sẽ như thế nào.

Trình bày ngắn gọn ý tưởng của bạn trong một dàn ý ngắn và nghĩ đến các chi tiết quan trọng. Sử dụng tốt nhất các kỹ năng viết của bạn hoặc nhận trợ giúp từ các công ty cung cấp dịch vụ viết chuyên nghiệp để có một kịch bản hấp dẫn với ngữ pháp và văn phong hoàn hảo. Những người viết tốt nhất sẽ đảm bảo rằng những gì bạn nói trên video của mình tuân theo mọi tiêu chuẩn về nội dung chuyên nghiệp trên LinkedIn. Sau đó, biến kịch bản của bạn thành một bảng phân cảnh bằng cách lập kế hoạch những cảnh bạn cần cho mỗi dòng.

4. Đảm bảo ngôn ngữ dễ hiểu

Khi bạn nói về những thứ hình thành kiến ​​thức miền của bạn, bạn có thể sử dụng các cụm từ phức tạp về mặt kỹ thuật hoặc biệt ngữ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khán giả của bạn có thể không có kỹ năng trong lĩnh vực của bạn như bạn. Việc không thể hiểu được có thể làm giảm số lượng người xem đáng kể.

Hơn nữa, điều quan trọng là nói điều gì đó có giá trị đối với những người không có chuyên môn trong lĩnh vực của bạn. Bạn có thể bắt gặp một ý tưởng từ những tin tức nóng hổi hoặc những phát triển gần đây trong ngành của bạn có ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của mọi người.

5. Xây dựng thương hiệu của bạn

Cũng giống như văn bản của bạn, nội dung video của bạn phải độc đáo và đáng nhớ. Sử dụng LinkedIn làm nền tảng để kể một câu chuyện thú vị cho khán giả của bạn. Bạn nên đảm bảo sự đáng tin và mang lại sự mới lạ trong câu chuyện bạn sắp kể. Đây còn được biết đến như một công trình xây dựng thương hiệu cá nhân . Nói về thông tin bạn cố gắng chia sẻ qua lăng kính kinh nghiệm cá nhân và nghề nghiệp. Trong sự phong phú của nội dung từ mọi phía, tiếng nói và phong cách thương hiệu của bạn là những gì sẽ khiến bạn trở nên khác biệt và tạo ra sự kết nối vô giá đó với khán giả của bạn.

6. Hăng hái và nhiệt tình

Nhiều người thích văn bản hơn vì nó dễ dàng hơn. Bạn có thời gian để suy nghĩ về những gì cần viết. Hơn nữa, không ai nhìn bạn khi bạn nghĩ về những gì sẽ đăng các video khác nhau. Mọi người sẽ nhìn thấy ngôn ngữ cơ thể của bạn cũng như cảm thấy sự thoải mái và năng lượng của bạn hoặc sự thiếu hụt chúng.

Do đó, trước khi thực hiện video, hãy cố gắng tập dượt trước gương. Cố gắng phát huy tốt nhất các kỹ năng giao tiếp và sự lôi cuốn của bạn. Cho dù nội dung của bạn hay đến đâu, nếu bạn không thoải mái trước máy quay, hoặc không có năng lượng, nó sẽ hiển thị và làm giảm sức hấp dẫn của video đáng kể.

7. Tập trung vào ngôn ngữ cơ thể của bạn

Theo các nghiên cứu, chỉ 7% giao tiếp được đưa ra thông qua lời nói, 38% thông qua giọng điệu và 55% thông qua ngôn ngữ cơ thể. Cảm giác của bạn trước máy ảnh, ngay cả khi đó là máy ảnh iPhone của bạn, thực sự rất quan trọng.

Cử chỉ và ngôn ngữ cơ thể của bạn truyền tải hầu hết thông điệp của bạn. Các video trên LinkedIn có thể bắt đầu phát mà không hiển thị âm thanh, vì vậy ngôn ngữ cơ thể của bạn là thứ duy nhất mà người xem nhìn thấy ở đầu video.

8. Chỉnh sửa video của bạn

Tất nhiên, bạn sẽ cần cắt ngắn nội dung video của mình hoặc xóa những phần trông không chuyên nghiệp. Nói cách khác, bạn sẽ cần phải tùy chỉnh những gì bạn đã quay. Không ai có thể trình bày video hoàn hảo chỉ với một cảnh quay. Bạn nên xem một số hướng dẫn về chỉnh sửa và tùy chỉnh video có sẵn trực tuyến.

Tải xuống một số phần mềm dễ sử dụng hoặc thậm chí dùng thử miễn phí và thử các kiến ​​thức cơ bản về chỉnh sửa trong thực tế. Và nếu bạn không phải là người yêu thích phần mềm ngoại tuyến, có rất nhiều công cụ chỉnh sửa trực tuyến mà bạn có thể lựa chọn. Một khi bạn học cách làm điều đó, bạn sẽ không bao giờ sợ bất kỳ công việc dựng phim video nào.

9. SEO

Đây phải là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị video của bạn nếu bạn muốn video trên LinkedIn của mình dễ tìm và chia sẻ. Tất cả các video kinh doanh tuyệt vời phải được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm, bao gồm thêm từ khóa, thẻ, dàn ý và mô tả ngắn gọn. Bạn thậm chí có thể thêm tập lệnh của mình. Làm cho video của bạn “có thể chia sẻ được” bằng cách cung cấp nội dung có liên quan và thêm thiết kế bắt mắt cho video.  Điều quan trọng liên quan đến mô tả video của bạn, LinkedIn chỉ hiển thị ba dòng đầu tiên của văn bản, sau đó là nút “Xem thêm”. Vì vậy, hãy cố gắng bao gồm tất cả các điểm chính của thông điệp của bạn trong ba dòng đó, nhưng cũng cố gắng chất lượng của văn bản còn lại.

10. Sự hấp dẫn là quan trọng

Nếu bạn định chia sẻ một số cập nhật quan trọng với thính giác của mình một cách thường xuyên, hãy giữ các video trên LinkedIn của bạn ngắn gọn. Các định dạng video dài của YouTube sẽ không hoạt động trên LinkedIn. Tập trung quan điểm của bạn và giá trị bạn muốn đưa ra trong tối đa 90 giây. Nếu không, bạn có nguy cơ mất một số % khán giả của mình. Bắt đầu với các bài đăng video ngắn hơn và tăng thời lượng khi bạn xây dựng khán giả của mình. Nếu bạn không biết cách làm thế nào để lấp đầy 90 giây, tốt hơn là bạn nên tạo hình ảnh hấp dẫn. Một bức ảnh có thể thay thế tốt cho một hoặc hai lần video.

11. Tương tác với khán giả

Khi bạn đạt được một số kiến ​​thức chuyên môn về làm video, hãy cố gắng chiều chuộng khán giả bằng cách tương tác với khách. Điều này sẽ chứng tỏ rằng bạn quan tâm đến khán giả của mình và không tiếc nỗ lực tạo nội dung có giá trị cho họ. Mời những người có liên quan đến lĩnh vực của bạn và đối tượng của bạn, đồng thời có thể chia sẻ thông tin hữu ích với họ. Điều này cũng có thể giúp bạn tăng lượng người theo dõi vì bạn sẽ tiếp cận được khán giả là khách của mình. Hơn nữa, sự tương tác này có thể giúp bạn hành động tự nhiên và khuếch đại ngôn ngữ cơ thể tích cực. Bằng cách nói chuyện với khách, bạn có thể tạo ra sự tương tác trực quan tự nhiên hơn .

12. Thêm nội dung

Nếu bạn cảm thấy rằng chuyên môn của mình trong việc tạo video đã tăng lên, bạn có thể thêm một số hình ảnh hoặc kiểu chữ vào video. Người ta đã đề cập rằng LinkedIn phát âm thầm đầu mỗi video. Do đó, bạn có thể sử dụng khoảng dừng này và điền vào đó một số thông tin nhất định sẽ là thông tin đầu tiên mà người xem của bạn nhìn thấy. Quảng cáo hoặc liên kết, bạn có thể đặt bất cứ thứ gì có thể làm tăng giá trị cho câu chuyện bạn sắp kể.

Bạn cũng có thể thêm phụ đề vào video của mình. Trên mạng xã hội, mọi người không tìm kiếm nội dung. Video bật lên trong nguồn cấp dữ liệu của họ và người xem thường không muốn bật âm thanh. Thêm phụ đề vào video của bạn có thể giúp bạn thu hút được lượng khán giả đáng kể.

13. Thêm hình thu nhỏ

Các video bắt đầu bằng màn hình đen hoặc cảnh ngẫu nhiên không có ngữ cảnh không tạo nên loại nội dung có thể nhấp được. LinkedIn gần đây đã thêm một tùy chọn để tải hình thu nhỏ tùy chỉnh lên nội dung video gốc. Khi tạo video cho LinkedIn, hãy sử dụng chức năng này bằng cách tạo hình ảnh tùy chỉnh mà bạn muốn xuất hiện khi đăng video lên nguồn cấp dữ liệu LinkedIn của mình. Nó có thể là một bộ sưu tập một số cảnh trong video, tiêu đề của video hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn – giới hạn duy nhất là sự sáng tạo của bạn. Đảm bảo độ phân giải của hình thu nhỏ khớp với độ phân giải của video và tệp không vượt quá 2MB.

Tạo bài đăng video cho LinkedIn là một cách hiệu quả để tuyên bố về sở thích nghề nghiệp và kiến ​​thức chuyên môn của bạn. Điều này chắc chắn sẽ giúp tăng số lượng kết nối của bạn và cải thiện mạng lưới chuyên nghiệp của bạn. Hơn nữa, nó sẽ thu hút những người khác tham gia bình luận và thảo luận, nơi bạn có thể tìm thấy cảm hứng và ý tưởng cho các video mới. Về cơ bản công việc có vẻ giống với viết blog video, nhưng trên thực tế, hoạt động này có thể mang lại những kết quả tích cực khác, chẳng hạn như tìm được công việc phù hợp với bạn. Các nhà tuyển dụng tìm kiếm các ứng viên sáng tạo và năng động, và nếu bạn sử dụng LinkedIn, danh mục đầu tư video là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của họ.

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế bộ nhận diện Thái Hưng Thịnh

bởi admin
Tổng thể logo được dựng theo hình kim tự tháp với 2 mặt được hình thành từ 2 nửa hình...

Thiết kế bộ nhận diện Hoàng Long Computer

bởi admin
CÁC HÌNH TRÒN ĐỒNG TÂM Các hình tròn đồng tâm thể hiện sự thống nhất đồng lòng vì 1 mục...

Thiết kế bộ nhận diện công ty Fhome

bởi admin
Cách điệu từ tên Thương hiệu thành biểu tượng xây dựng Yêu cầu: Nhìn vào biểu tượng, khách hàng nhận...

Thiết kế bộ nhận diện thời trang The 9

bởi admin
Thời trang và thẩm mỹ được nhìn nhận thông qua đôi mắt 3 Yếu tố thể hiện cho sự cá...

Thiết kế bộ nhận diện D3 Việt Nam

bởi admin
Ký tự cái đại diện của tên thương hiệu D3 Biểu tượng mặt trời chiếu sáng ại diện cho sự...

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Nha Khoa Việt Xô

bởi admin
Biểu tượng trái tim thể hiện cho sự tâm huyết, tận tâm với khách hàng. Biểu tượng chữ V -...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!