Cách tắt tính năng “Trạng thái hoạt động” của Instagram

Cách tắt tính năng “Trạng thái hoạt động” của Instagram_Theo bước chân của công ty mẹ Facebook, Instagram gần đây đã thêm chức năng ‘truy cập lần cuối’ vào nền tảng chia sẻ hình ảnh của mình. Tính năng này, được gọi là Trạng thái hoạt động, cho phép tất cả những người theo dõi bạn (và bất kỳ ai nhắn tin cho bạn) biết khi bạn hoạt động lần cuối. Bạn cũng có thể tự do kiểm tra thời điểm những người khác sử dụng ứng dụng lần cuối. Nó đã được áp dụng cho phần nhắn tin trực tiếp của ứng dụng, nơi bạn trò chuyện với bạn bè của mình

Tính năng này tương tự như những tính năng bạn thấy trên WhatsApp và Messenger, chỉ dưới một cái tên mới. Bây giờ bạn sẽ có thể thấy cả ‘hoạt động’ và ‘nhập’, như bạn mong đợi, không phù hợp với người dùng. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng vì bạn có thể rất dễ dàng vô hiệu hóa tính năng này và không cho bất kỳ ai biết hoặc chính bạn cũng không biết khi ai đó hoạt động lần cuối trên Instagram. Vì vậy, đây là những bước bạn cần thực hiện để tắt tính năng này:

Lưu ý : Chúng tôi đã thử phương pháp này trên Instagram (phiên bản 31.0.0.6) chạy trên Xiaomi Redmi Note 3 của chúng tôi.

1. Bạn có thể tắt tính năng này chỉ bằng cách điều hướng đến hồ sơ Instagram của mình và click vào biểu tượng “ba chấm” ở trên cùng bên phải để truy cập cài đặt trên thiết bị Android.

thienthoi

Lưu ý : Quá trình này hoàn toàn tương tự đối với các thiết bị IOS, ngoại trừ việc bạn cần nhấn vào bánh răng cài đặt bên cạnh tùy chọn ‘Chỉnh sửa hồ sơ’ trong Instagram.

2. Cuộn xuống tiêu đề ‘Cài đặt’ trong menu tùy chọn và bạn sẽ thấy nút chuyển đổi ‘Hiển thị trạng thái hoạt động’ mà bạn cần tắt . Tắt cài đặt này sẽ ngừng chia sẻ trạng thái hoạt động của bạn, cũng như ẩn trạng thái hoạt động gần đây nhất của người khác với bạn.

3. Khi bạn đã tắt tính năng ‘Trạng thái hoạt động’, hãy quay lại cửa sổ Nhắn tin trực tiếp để nhận thấy rằng bây giờ bạn sẽ thấy các thông báo trái ngược với “trạng thái hoạt động gần đây nhất” bên dưới tên người dùng.

Tắt tính năng ‘Trạng thái hoạt động’ trên Instagram sẽ cho phép bạn giữ công việc của mình cho riêng mình. Nó sẽ giúp khôi phục quyền riêng tư của bạn, với tất cả những người bạn và người thân tọc mạch luôn muốn theo dõi chặt chẽ cuộc sống xã hội của bạn.

Instagram chỉ đang cố gắng tăng cường số lượng lớn các tính năng hữu ích nhưng đang trao chìa khóa kiểm soát tương tự cho bạn. Vậy, quan điểm của bạn về tính năng ‘Trạng thái hoạt động’ là gì? Bạn có nghĩ rằng nó có ích hay tốt hơn là vô hiệu hóa nó? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Nguồn: Thiên Thời Media

5 1 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách thêm biểu tượng cảm xúc vào video TikTok của bạn

27/10/2020 bởi admin
Cách thêm biểu tượng cảm xúc vào video TikTok của bạn _Thế giới TikTok rất rộng lớn, đa dạng và...

Hướng dẫn tạo video bằng VivaVideo đơn giản

27/10/2020 bởi admin
Hướng dẫn tạo video bằng VivaVideo đơn giản _Những năm về trước, khi mới xuất hiện, VivaVideo từng “làm mưa,...

Cách tạo video bằng ứng dụng Inshot trên điện thoại

27/10/2020 bởi admin
Cách tạo video bằng ứng dụng Inshot trên điện thoại _Với những người thường xuyên tạo dựng video, Inshot là...

Gợi ý các mô hình kinh doanh nhỏ, nguồn vốn ít hiệu quả

27/10/2020 bởi admin
Gợi ý các mô hình kinh doanh nhỏ, nguồn vốn ít hiệu quả _Ngoài công việc chính tại công ty,...

Cách chỉnh sửa video TikTok bằng ứng dụng CapCut

27/10/2020 bởi admin
Cách edit video TikTok bằng ứng dụng CapCut _Ngày ngày lướt TikTok, bạn không khỏi trầm trồ vì những video...

Những kiến thức bạn nên có khi mở thương hiệu thời trang riêng

23/10/2020 bởi admin
Những kiến thức bạn nên có khi mở thương hiệu thời trang riêng _Các thương hiệu của ngành thời trang...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!