Cách thiết kế ảnh GIF online không cần phần mềm

Cách thiết kế ảnh GIF online không cần phần mềm _Bạn có thấy kì lạ khi rất nhiều hình ảnh không phải ở dạng tĩnh mà có hoạt động không? Chúng thường được gọi là GIF và được sử dụng khá nhiều hiện nay khi bạn thấy tin nhắn thường có thêm kho ảnh GIF cùng với hình ảnh bộc lộ được cảm xúc khác nhau, hấp dẫn và đấy tính giải trí. Bạn cũng thấy rất nhiều người có thể tạo nên ảnh động từ ảnh tự chụp và không biết họ làm bằng phần mềm gì? Vậy thì bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn cách để thiết kế ảnh GIF online trên một số trang web mà không cần đến bất kỳ phần mềm hay ứng dụng nào.

Để thiết kế một ảnh GIF theo ý mình, bạn có rất nhiều trang web để làm được việc này. Trong số đó, bạn có thể thử với ImgLip. Đây là website mà bạn truy cập vào để tạo ảnh GIF từ ảnh tĩnh có sẵn hoặc từ video bất kỳ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lưu ảnh ở nhiều định dạng khác, chẳng hạn nhự với các định dạng như JPG, PNG không chỉ là GIF.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web imgflip.com.

Bước 2: Bạn nhấn chuột vào Creat sau đó chọn Make a GIF để bắt đầu thực hiện các thao tác.

Bước 3: Sau khi giao diện làm việc của ImgFlip hiện ra, bạn có 2 lựa chọn để làm ảnh GIF.

  • Nếu bạn tạo ảnh GIF từ video thì chọn mục Video to GIF sau đó dán link video online vào khung bên phải hoặc nhấn vào mục Upload Video và chọn tệp lưu trong bộ nhớ máy tính.
  • Nếu bạn muốn thiết kế ảnh GIF từ ảnh tĩnh thì chọn mục Images to GIF. Bạn nhân chuột vào Upload Images rồi chọn ảnh lưu trong máy hoặc dán link ảnh online vào khung bên phải. Lưu ý rằng, để tạo ảnh GIF từ ảnh tĩnh, bạn nên chọn từ 2 ảnh trở lên.

Bước 4: Sau khi chọn ảnh/video xong, phần mềm sẽ tạo ảnh GIF và bạn chỉ việc chỉnh sửa hoặc thêm nội dung.

Các thành phần trên ảnh bạn có thể chỉnh sửa như: Delay (Độ nhanh/ chậm của chuyển động), WidthHeight (Chiều dài, chiều rộng của ảnh GIF), Add text to GIF (Thêm văn bản vào ảnh), Crop GIF (Cắt ảnh), Rotate GIF (Xoay ảnh), Add Image (Thêm ảnh), Draw (Vẽ), Titile (Đặt tiêu đề cho ảnh GIF),…

Bước 5: Sau khi xem bản nháp của ảnh GIF, nếu đã thấy ưng ý, bạn nhấn chuột vào Generate GIF để tạo ảnh. Chờ trong vài giây, ứng dụng sẽ tạo ảnh GIF cho bạn. Bạn có thể chia sẻ ảnh vừa thiết kế trực tiếp lên Facebook, Twitter, Pinterest,… hay sao chép link gửi cho bạn bè hoặc ấn Dowload.gif để lưu về máy. Nếu bạn muốn thay đổi, chọn Change settings (Thay đổi các cài đặt) hoặc Make another (Tạo ảnh mới).

Việc thiết kế một ảnh GIF từ ảnh tĩnh và video không còn khó khăn nữa khi bạn có sự trợ giúp của ImgFlip. Bạn có thể tạo những ảnh GIF từ biểu cảm của mình và dùng cho các cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn trên mạng xã hội. Hay chỉ đơn giản là bạn mong muốn vài chiếc ảnh cùng xuất hiện trong một khung hình, một bức ảnh mà không phải ghép lại,… ImgFlip cho phép bạn lưu ảnh ở chất lượng trung bình đối với tài khoản miễn phí. Nếu muốn lưu ảnh có độ phân giải cao, bạn nên trả phí để nâng cấp lên tài khoản Pro.

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ton-bao-nhieu-tien-de-thiet-ke-mot-app-giong-nhu-instagram

Tốn bao nhiêu tiền để thiết kế một app giống như Instagram?

15/04/2021 bởi admin
Hiện tượng chia sẻ ảnh ngày càng trở nên phổ biến hơn trong những năm qua và do đó, nhu...
cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Các nhà thiết kế đồ họa làm gì?

16/02/2021 bởi admin
Thiết kế đồ họa là gì? Các hướng sáng tạo của thiết kế đồ họa là gì? Là nghệ thuật...

5 mẹo giúp bạn lập kế hoạch và truyền thông sự kiện hiệu quả

13/01/2021 bởi admin
Lập kế hoạch cho một sự kiện là một việc không đơn giản. Có nhiều thông tin chi tiết và...

Mẹo thiết kế giúp bao bì thực phẩm của bạn luôn nổi trội và thu hút

13/01/2021 bởi admin
Là 1 nhà sản xuất thực phẩm ngoài việc chú trọng vào chất lượng thực phẩm thì việc thiết kế...

8 công cụ chỉnh sửa ảnh Instagram tốt nhất

13/01/2021 bởi admin
Bạn đã biết cách chỉnh sửa ảnh Instagram trong chính ứng dụng, bạn đã sẵn sàng cho cấp độ chỉnh...

Cách tối ưu hóa video cho các kênh truyền thông xã hội khác nhau

11/01/2021 bởi admin
Tiếp thị qua video đang là một xu thế rất lớn hiện nay. Mọi người xem > 100 triệu giờ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!