Cách Thiết kế một App giống như Twitch?

cach-thiet-ke-mot-app-giong-nhu-twitch

Giới thiệu về Twitch và hoạt động của nó

Twitch là một dịch vụ phát trực tiếp của Mỹ ra mắt vào tháng 6 năm 2011 và được Amazon Inc. mua lại vào tháng 8 năm 2014. Đây là nền tảng phát trực tuyến cho phép người dùng tải lên các clip đã quay, phát trực tiếp trò chơi, tham gia các cuộc thi, xem các luồng trực tiếp của những người sáng tạo khác và kết nối với người sáng tạo và người dùng thông qua trò chuyện thời gian thực. Người dùng có thể xem các chương trình phát sóng trực tiếp mà không cần tạo bất kỳ tài khoản nào, tuy nhiên, để trò chuyện với người dùng hoặc người sáng tạo và phát nội dung của bạn, bạn phải tạo một tài khoản.

Thông qua trò chuyện trực tiếp của Twitch, người sáng tạo nội dung có thể tìm thấy những người có cùng sở thích, giao lưu và kết bạn. App này tương thích với mọi máy tính cá nhân, máy chơi game PlayStation của Sony và Xbox của Microsoft. App này cũng cung cấp hỗ trợ trình duyệt cho phép người dùng giao tiếp với cộng đồng bằng cách quay video.

Twitch cung cấp các dịch vụ như phát âm thanh, phát video âm thanh và video theo yêu cầu. Cung cấp tất cả các dịch vụ này trên một nền tảng duy nhất đã giúp Twitch trở thành một sản phẩm phổ biến.

Không có rào cản ngôn ngữ là một lợi thế bổ sung vì Twitch cho phép người phát trực tuyến nội dung của họ bằng ngôn ngữ gốc của họ. Trong quá trình phát sóng trực tiếp, người dùng có thể tương tác với những người sáng tạo yêu thích của họ thông qua tính năng trò chuyện trực tiếp được tích hợp sẵn.

cach-thiet-ke-mot-app-giong-nhu-twitch

Hoạt động của Twitch

Để hiểu được Twitch đang hoạt động, bạn phải hiểu các nguồn doanh thu và mô hình kinh doanh. Ba yếu tố chính khiến App phát trực tuyến video trở nên phổ biến và mang lại lợi nhuận.

 • Twitch nhận được một lượng doanh thu lớn từ việc chạy các quảng cáo liên quan đến các nhà phát triển, công ty trò chơi và các cổng thông tin khác nhau.
 • Người dùng trên Twitch được yêu cầu mua đăng ký kênh nếu họ muốn ủng hộ người sáng tạo hoặc người phát trực tiếp yêu thích của họ và đăng ký được chia đều giữa người tạo kênh và công ty.
 • Nếu người dùng muốn xem chương trình phát sóng và trò chuyện với một người sáng tạo cụ thể trong thời gian thực, họ phải trả tiền cho một đăng ký. Người dùng bị tính phí hàng tháng cho các đăng ký này. Có ba cấp trong số các đăng ký này cung cấp các đặc quyền khác nhau như duyệt web không có quảng cáo, hỗ trợ khách hàng ưu tiên, bộ biểu tượng cảm xúc mở rộng và Trò chuyện tùy chỉnh.

Điều cần thiết là phải có phản hồi tích cực từ người dùng để xây dựng App phát trực tiếp. Bạn nên biết các chiến lược mà các App này đang tuân theo và quan trọng nhất là các tính năng có trên các App này.

cach-thiet-ke-mot-app-giong-nhu-twitch

Các tính năng cơ bản của một App như Twitch

 • Giới thiệu

Cần có một phần giới thiệu ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin trên App phát trực tuyến của bạn giải thích các chức năng của App trước khi sử dụng. Trong khi thiết kế, bạn nên cân nhắc giới hạn số lượng slide và chuyển đổi mượt mà giữa hai slide.

 • Đăng ký

Tạo tài khoản là một tính năng thiết yếu của bất kỳ App hoặc trang web nào. Người dùng cảm thấy họ là một phần quan trọng của liên doanh. Quá trình đăng ký phải đơn giản và dễ dàng. Nên có các tùy chọn để người dùng điền vào biểu mẫu đăng ký hoặc đăng ký trực tiếp với hồ sơ mạng xã hội của họ như Instagram, Facebook, v.v.

 • Thư viện video

Nội dung trực quan hấp dẫn đối với con người. Bạn nên sử dụng thông tin này làm lợi thế của mình và thêm thư viện video trên App phát trực tiếp của bạn để người dùng có thể dễ dàng truy cập. Các tính năng như thế này buộc người dùng đầu tư nhiều thời gian hơn vào App của bạn.

 • Danh sách xem

Các đề xuất được cá nhân hóa dựa trên hoạt động của người dùng là một ý tưởng hay.

 • Phát trực tiếp

Là một App phát trực tiếp, dự án của bạn phải cung cấp tùy chọn phát trực tiếp với chất lượng video tốt. Bạn có thể sử dụng RTMP cho dịch vụ video chất lượng cao. RMTP duy trì các kết nối có độ trễ thấp và chia luồng hoàn chỉnh thành các phần nhỏ để chuyển từ máy chủ sang phía máy khách.

 • Trò chuyện

Mọi người dùng đều yêu thích người sáng tạo yêu thích của họ trong quá trình phát trực tiếp của họ. Người dùng có thể đặt câu hỏi cho người sáng tạo nội dung yêu thích của họ thông qua tính năng này. Tương tác trong thời gian thực tạo cảm giác trải nghiệm thực tế trực tuyến.

 • Bảo mật

Bảo mật là nhu cầu cơ bản của một App phát trực tiếp. App của bạn phải bao gồm các tính năng bảo mật nâng cao. Những tính năng này giúp tránh vi phạm dữ liệu và ngăn chặn nội dung video. Để có giải pháp hiệu quả về chi phí, bạn có thể sử dụng kiểm soát truy cập dựa trên IP, mã hóa DRM và AES.

 • Đánh giá

Mọi người đều thích đưa ra ý kiến ​​của họ; nó làm cho họ cảm thấy quan trọng. App phát trực tuyến của bạn phải có tính năng xếp hạng cho phép người dùng xếp hạng cho các đài truyền hình. Bạn sẽ có ý tưởng về hiệu suất của mọi người sáng tạo nội dung trên nền tảng của mình với sự trợ giúp của tính năng này.

 • Thanh tìm kiếm

Người dùng có thể tìm kiếm một streamer cụ thể thông qua tính năng này. Ngoài trình phát trực tuyến, điều này cũng sẽ cho phép họ tìm kiếm nội dung liên quan đến các chủ đề khác nhau.

 • Phân loại video tự động

Không thể lập danh mục từng luồng trong thời gian thực. Với mục đích này, bạn nên nhờ sự trợ giúp của Học máy và AI. Máy học sẽ ngăn vi phạm bản quyền trong khi truyền trực tuyến nội dung và AI sẽ phân tích loại nội dung.

 • DVR dựa trên đám mây

Tính năng DVR dựa trên đám mây cho phép người dùng ghi lại các chương trình thông qua App của bạn đang phát trực tiếp. Bạn có thể tích hợp hai tùy chọn ưa thích nhất này, Velocix Origin và Cisco Infinite Video Platform trong App của mình như Twitch.

 • Phản chiếu màn hình

Tính năng này là một lợi thế bổ sung để làm cho App phát trực tuyến của bạn trở nên phổ biến. Chức năng của tính năng này là gửi nội dung từ điện thoại thông minh đến màn hình lớn hơn, như TV hoặc máy chiếu. Thông thường nó được gọi là phản chiếu màn hình không dây. Nội dung được chuyển giữa các màn hình với sự trợ giúp của kết nối không dây như wi-Fi.

 • Kiếm tiền

App phát trực tiếp của bạn phải có tính năng thanh toán tích hợp cho phép người dùng thanh toán cho các đăng ký của họ, quyền truy cập vào nội dung cao cấp và các khoản đóng góp. Hãy đảm bảo rằng cổng thanh toán của bạn phải cho phép phần lớn các phương thức thanh toán.

 • Phân tích

Bạn sẽ có thể theo dõi lượng người xem, lưu lượng truy cập cao nhất và mức độ tương tác của người dùng. Nó hiển thị số liệu thống kê sẽ giúp bạn so sánh lưu lượng truy cập cho các sự kiện phát trực tuyến khác nhau.

cach-thiet-ke-mot-app-giong-nhu-twitch

Các bước để Thiết kế một App giống như Twitch

 • Kế hoạch

Quá trình xây dựng App cần phải suy nghĩ và lập kế hoạch rất nhiều. Xác định những kỳ vọng của bạn mà bạn có từ dự án này. Nghiên cứu phạm vi của miền này. Bạn nên biết đối thủ cạnh tranh của mình là ai và chiến lược của họ.

Biết tất cả các mô hình kiếm tiền mà các App như Twitch tuân theo và quyết định mô hình bạn muốn sử dụng hoặc tạo mô hình kiếm tiền tùy chỉnh của mình. Tập trung vào những thông tin quan trọng giúp phân biệt App phát trực tuyến của bạn với những App khác. Quyết định số lượng và loại tính năng bạn muốn trong App của mình để có chức năng tốt hơn.

 • Tech Stack

Việc chọn hệ thống công nghệ bao gồm việc chọn nền tảng và so sánh các tích hợp của bên thứ ba sẽ kết hợp cung cấp năng lượng cho App phát trực tuyến của bạn. Bạn có thể tạo một nền tảng tùy chỉnh hoặc chọn các nền tảng phát trực tiếp hiện có như Brightcove, Contus Vplay và Vplayed.

Bạn nên quyết định giao thức sẽ được sử dụng cho App phát trực tiếp của mình. Có nhiều giao thức khác nhau để phát trực tuyến video, chẳng hạn như RTMP, HLS, MPEG-DASH, WebRTC, v.v.

App của bạn phải có mô hình doanh thu để tạo ra lợi nhuận. Bạn có thể phát triển một chiến lược duy nhất hoặc làm theo những chiến lược hiện có. Bạn có thể cung cấp miễn phí một số tính năng cho người dùng và tính phí các tính năng nâng cao để sử dụng hoặc bạn có thể cung cấp miễn phí các tính năng cần thiết và chạy quảng cáo liên quan đến nội dung nền tảng của bạn.

 • Thiết kế

Để tạo ấn tượng lâu dài, bạn nên chọn một thiết kế hấp dẫn cho dự án của mình. So sánh các App khác nhau để có ý tưởng về các thiết kế phổ biến. Xây dựng wireframe cho mọi màn hình của App, sau đó biến các wireframe này thành một trang web.

 • Phát triển

Quá trình phát triển App phát trực tuyến yêu cầu tạo ra các chiến lược hướng đến kết quả. Quá trình phát triển của các App này cũng yêu cầu tích hợp kiến ​​trúc đám mây toàn diện. App phát trực tuyến của bạn phải có danh sách các tính năng bắt buộc đối với miền này. Chi phí phát triển App phát trực tuyến video của bạn chủ yếu sẽ phụ thuộc vào phần này và lựa chọn chọn đối tác phát triển App của bạn.

 • Thử nghiệm

Giai đoạn thử nghiệm cho bạn biết các số liệu thống kê khác nhau về hiệu suất của dự án. Để loại bỏ lỗi khỏi App của bạn, nhóm thử nghiệm nên chạy cả thử nghiệm thủ công và tự động. Bạn có thể triển khai phiên bản beta để nhận được phản hồi trung thực từ đối tượng mục tiêu của mình.

cach-thiet-ke-mot-app-giong-nhu-twitch

Chi phí để Thiết kế một App giống như Twitch

Chi phí để phát triển một App phát trực tiếp đầy đủ chức năng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Các yếu tố này thay đổi tùy theo quá trình phát triển App .

Các loại thiết kế UI / UX khác nhau có các thẻ giá khác nhau. Giá sẽ tăng khi độ phức tạp của thiết kế sẽ tăng lên.

Việc phát triển một trang web hoặc App phát trực tuyến như Twitch sẽ bao gồm việc xây dựng cấu trúc trang web, thêm hoặc tạo các tính năng, thêm các thư viện cần thiết và hơn thế nữa. Chi phí trong quá trình này có thể dao động dựa trên các tính năng đã chọn. Với mỗi tính năng được thêm vào, chi phí sẽ tăng lên tùy theo loại.

Phát triển backend sẽ bao gồm tích hợp API, cấu hình hệ thống máy chủ và các cấu hình quan trọng khác cho phép App phát trực tuyến của bạn hoạt động hiệu quả. Giá sẽ thay đổi dựa trên số lượng API hoặc loại hệ thống máy chủ được chọn cho dự án.

Chi phí ước tính sẽ phụ thuộc vào số giờ và nguồn nhân lực được đầu tư để Thiết kế App phát trực tiếp của bạn.

Phần kết luận

Các App phát trực tiếp như Twitch đang phát triển nhanh chóng về mức độ phổ biến và tạo ra doanh thu. Với sự tiến bộ trong công nghệ, các App này đang trở nên tốt hơn mỗi ngày với các tính năng đặc biệt.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc phát triển nền tảng phát trực tiếp của riêng mình, thì hãy bắt đầu ngay bây giờ. Bạn có nghiên cứu thị trường, số lượng và các loại tính năng cũng như quá trình phát triển. Bạn chỉ cần một công ty Làm App di động chuyên nghiệp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!