Cách thiết kế slide PowerPoint chuyên nghiệp

Cách thiết kế slide PowerPoint chuyên nghiệp _Trong các cuộc hội thảo, hay chỉ đơn giản là bài thuyết trình trên lớp, slide chuyên nghiệp thường xuyên thu hút được người nghe và được đánh giá cao, làm cho bài thuyết trình đạt hiệu quả hơn. Slide giúp người đọc nắm bắt thông tin nhanh hơn, dễ dàng theo dõi nội dung được trình bày. Để có được slide đẹp trên PowerPoint, bạn cần phải biết các lưu ý cũng như cách làm slide trông đẹp và chuyên nghiệp.

1. Nhận biết những slide kém chuyên nghiệp

Có rất nhiều người không biết cách làm slide nên dẫn đến những sai lầm cơ bản sau:

  • Slide nhiều chữ

Đây là sai lầm cơ bản của hầu hết mọi người khi làm slide. Bạn nên hiểu rằng đôi khi chúng ta chẳng tập trung hết vào nội dung mà người thuyết trình nói, vì vậy mà việc người nghe ngồi đọc hết nội dung trên slide cũng rất ít nếu họ không thực sự quan tâm và hứng thú. Khi thiết kế slide, bạn nên lưu ý vấn đề này, chỉ tóm tắt nội dung chính, từ khóa và không copy nguyên nội dung từ bản word sang.

  • Lỗi phông chữ hay phông chữ không thống nhất

Với những ai khó tính, sẽ thật khó chịu khi nhìn vào một slide bị lỗi phông chữ hay mỗi nội dung là một phông khác nhau gây nhức mắt. Slide lỗi phông chữ sẽ làm giảm độ chuyên nghiệp. Vì trong PowerPoint có một số phông khi nội dung là tiếng Việt sẽ bị lỗi phông, khi thực hiện bạn cần để ý thật kỹ. Những phông chữ thường được sử dụng như Times New Roman hay Arial,…

  • Màu sắc chữ khó nhìn

Khi tạo slide, chúng ta cần lưu ý đến màu sắc của chữ và nền khi trình chiếu trên màn hình rộng có khó nhìn hay không. Một số người khi thiết kế slide thường mắc lỗi cơ bản này, ví dụ như nền đen, xanh đậm và dùng chữ màu đỏ. Khi hiển thị trên màn hình máy tính có thể dễ nhìn nhưng thực tế trình chiếu lại khiến người xem khó nhìn, vì vậy mà slide giảm chuyên nghiệp, bài thuyết trình cũng không đạt hiệu quả cao.

2. Cách thiết kế slide PowerPoint chuyên nghiệp

Để slide của bạn trông chuyên nghiệp hơn, khiến mọi người chú ý và bài thuyết trình đạt hiệu quả, bạn cần biết những cách sau:

  • Thêm video ngắn vào slide

Thực tế là slide chỉ toàn chữ và hình ảnh đôi khi khiến người nghe nhàm chán, một chiếc video ngắn về nội dung liên quan sẽ thu hút lại sự chú ý của người nghe, làm bài thuyết trình của bạn ấn tượng hơn. Vì PowerPoint chỉ cho phép bạn thêm một video ngắn có kích thước không quá lớn nên bạn có thể cắt nội dung chính của video. Để thêm video vào slide, bạn nhấn vào Insert rồi chọn Video trên thanh công cụ, sau đó chọn video online hoặc lưu trong máy tính.

  • Mẫu PowerPoint đẹp và phù hợp

Trong PowerPoint, bạn sẽ thấy ứng dụng có những gợi ý template sẵn đa dạng chủ đề, chuyên nghiệp. Nếu bạn cảm thấy không thích chúng, bạn có thể tải những mẫu đẹp hơn trên các trang cung cấp mẫu PowerPoint đẹp, miễn phí như Presentation Magazine, PowerPoint Styles,…

  • Hiệu ứng Animation sinh động

Hiệu ứng Animation là chuyển động khi xuất hiện của các nội dung hiện thị trên slide. Bạn nghĩ nó không cần thiết nhưng lại giúp slide của bạn sinh động và thú vị hơn.

  • Hình ảnh sinh động, sắc nét

Trong slide không thể thiếu đi hình ảnh minh họa. Power Point cho phép bạn thêm rất nhiều loại hình ảnh từ online đến offline, từ tĩnh đến động. Bạn nên thêm những hình ảnh đẹp, sắc nét, có nội dung liên quan để slide không bị khô khan, nhàm chán.

  • Nội dung văn bản ngắn gọn, súc tích

Lỗi copy toàn bộ nội dung bản word vào PowerPoint là sai lầm cơ bản mà mọi người thường mắc phải. Để đảm bảo người nghe nắm bắt được nội dung bài thuyết trình, slide trông chuyên nghiệp, bạn nên tóm tắt nội dung sao cho ngắn gọn, súc tích và đầy đủ nhất.

PowerPoint luôn đứng đầu trong số các phần mềm trình chiếu hiện nay. Nó giúp mọi người tạo slide cho bài thuyết trình của mình dễ dàng, nhanh chóng. Để tạo slide chuyên nghiệp, bạn cần biết những cách trên để phần trình bày của mình đạt hiệu quả cao khi thuyết trình.

Nguồn: Thiết kế

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

20/09/2021 bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
cong-ty-cua-ban-co-duoc-chuan-bi-cho-chuyen-doi-ky-thuat-so-khong

Công ty của bạn có được chuẩn bị cho chuyển đổi kỹ thuật số không?

06/09/2021 bởi admin
Việc Chuyển đổi kỹ thuật số trong doanh nghiệp quan trọng như thế nào? Các chuyển đổi kỹ thuật số...
biet-dien-toan-dam-may-la-gi-va-no-co-the-giup-ich-gi-cho-cong-ty-ban

Biết điện toán đám mây là gì và nó có thể giúp ích gì cho công ty bạn

02/09/2021 bởi admin
Điện toán đám mây cho các doanh nghiệp nhỏ tiếp tục phát triển phổ biến, chủ yếu vì chi phí...
cio-cua-mot-cong-ty-la-gi

CIO của một công ty là gì?

02/09/2021 bởi admin
Trong thế giới doanh nghiệp, người ta thường thấy một số từ viết tắt được áp dụng để chỉ định...
nhung-nhuoc-diem-ma-phan-cung-mang-lai-cho-cong-ty

Những nhược điểm mà phần cứng mang lại cho công ty

29/08/2021 bởi admin
Công ty của bạn vẫn sử dụng Phần cứng? Nó có thể không chỉ mất tiền mà ngày càng trở...
tai-sao-viec-bao-mat-mang-khong-day-lai-quan-trong

Tại sao việc bảo mật mạng không dây lại quan trọng?

29/08/2021 bởi admin
Mạng không dây ngày nay đã trở nên thực tế không thể thiếu. Nó quản lý để phân phối quyền...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!