Cách tối ưu hóa video cho các kênh truyền thông xã hội khác nhau

Tiếp thị qua video đang là một xu thế rất lớn hiện nay. Mọi người xem > 100 triệu giờ video trên Facebook hàng ngày và YouTube tiếp cận nhiều người xem hơn trong nhóm nhân khẩu học 18 đến 49 tuổi lớn nhất trong các kênh mạng xã hội. Mặc dù đó đã là những con số lớn, nhưng số lượng video trên mạng xã hội vẫn đang tăng lên. Số lượt tweet có video đã tăng hơn 50% trong nửa đầu năm 2016 và Cisco dự đoán rằng gần 1 triệu phút nội dung video sẽ vượt qua các mạng IP toàn cầu mỗi giây vào năm 2020. Và nếu bạn không kết hợp video xã hội vào chiến lược trực tuyến của mình, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu về Cách tối ưu hóa video cho các kênh truyền thông xã hội khác nhau.

Với rất nhiều video xuất hiện trên các nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội, cần phải có một số kế hoạch để đảm bảo nội dung video của bạn không bị chìm và không thể nổi bật lên được. Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách xem xét một số nguyên tắc chung cho video xã hội, sau đó tìm hiểu sâu hơn một chút về các chiến lược tối ưu hóa cụ thể hoạt động tốt nhất cho từng mạng xã hội.

Cách tối ưu hóa video cho mạng xã hội

Dưới đây là một số cách chính để tối ưu hóa video của bạn cho mạng xã hội nhằm tối đa hóa mức độ tương tác với người theo dõi.

Nhanh chóng thu hút sự chú ý

Duyệt qua các nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội là một hoạt động áp đảo trên thiết bị di động, với thời gian dành cho mạng xã hội trên thiết bị di động dao động từ 63% đối với những người trên 50 tuổi đến 78% đối với những người từ 18 đến 34 tuổi.

Điều đó có nghĩa là bạn chủ yếu đối phó với việc người dùng cuộn qua một nguồn cấp dữ liệu dài trên màn hình nhỏ và bạn có rất ít thời gian để thu hút sự chú ý của họ. Dữ liệu từ Facebook và Nielsen cho thấy 47% giá trị của chiến dịch video đến từ ba giây đầu tiên của video và 75% từ 10 giây đầu tiên.

Vì hầu hết các video tự động phát trên mạng xã hội, người xem sẽ thấy phần đầu video của bạn mà không cần phải nhấn phát. Điều đó giúp bạn có cơ hội thu hút họ vào nội dung của mình bằng cách dẫn dắt bằng hình ảnh ấn tượng, hấp dẫn.

Kiểm tra video dọc

Vì có quá nhiều hoạt động truyền thông xã hội diễn ra trên thiết bị di động, Facebook, Instagram, Twitter và thậm chí cả YouTube đều đã giới thiệu các định dạng video dọc để tối đa hóa diện tích xem trên thiết bị di động để người xem không phải xoay màn hình của họ. Đặc biệt nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi thực hiện hầu hết hoạt động duyệt mạng xã hội của họ trên thiết bị di động, bạn nên thử nghiệm các video dọc trên các mạng để xem họ hoạt động như thế nào.

Không bắt buộc mở âm thanh

Phần lớn các video xã hội tự động phát làm như vậy khi tắt âm thanh và nghiên cứu từ Digiday cho thấy hầu hết mọi người – lên đến 85% – không bao giờ bật âm thanh. Nếu video của bạn yêu cầu âm thanh phải hiểu thì video đó không có cơ hội thu hút được hầu hết sự quan tâm của người xem.

Do đó, điều quan trọng là tạo ra một video độc lập mà không có đoạn âm thanh , nhấn mạnh bất kỳ thành phần hình ảnh nào làm cho nó hấp dẫn người xem và kết hợp phụ đề hoặc văn bản để truyền tải bất kỳ thông điệp nào yêu cầu từ ngữ. Tận dụng lợi thế của phụ đề tự động khi chúng tồn tại (như công cụ phụ đề tự động của Facebook ) hoặc thêm phụ đề của riêng bạn – nhưng cũng nên cân nhắc tạo video truyền tải nhiều ý nghĩa chỉ thông qua hình ảnh.

Video Twitter này của DiGiorno chắc chắn sẽ thú vị hơn với việc bơm nhạc, nhưng nó truyền tải thông điệp của nó tốt như nhau mà không cần âm thanh:

Chọn hình thu nhỏ của bạn một cách khôn ngoan

Tự động phát có thể là mặc định, nhưng người dùng có tùy chọn tắt cài đặt này hoặc nó có thể không hoạt động nếu người dùng có kết nối kém. Điều đó có nghĩa là video của bạn cần có hình thu nhỏ hấp dẫn để khuyến khích người dùng nhấp để xem, vì vậy đừng chỉ sử dụng hình ảnh mặc định. Hãy xem các tùy chọn hình thu nhỏ của bạn để đảm bảo hình ảnh truyền tải giá trị mà người dùng sẽ nhận được khi nhấn phát.

Bây giờ bạn đã hiểu một số nguyên tắc cơ bản về cách tối ưu hóa video cho mạng xã hội nói chung, hãy cùng xem xét một số chiến lược dành riêng cho mạng để bạn có thể đạt được hiệu suất tốt nhất từ ​​mỗi kênh truyền thông xã hội của mình.

Cách tối ưu hóa video cho Facebook

Tải lên video gốc

Nếu bạn đã đăng video lên YouTube hoặc các trang web chia sẻ video khác, bạn có thể chỉ cần chia sẻ một liên kết trên Facebook. Nhưng làm như vậy sẽ cắt giảm nghiêm trọng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của video của bạn, theo eMarketer , từ 13,2% xuống còn 7,9%.

Nói một cách đơn giản, thuật toán Facebook coi trọng video gốc và bạn có lợi nhất khi phát theo quy tắc của thuật toán. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng chỉ những video gốc, không phải những video được liên kết, mới trở thành một phần của thư viện video trên Trang Facebook của bạn.

Nhưng khoan đã, còn hơn thế nữa: Chỉ các video gốc cũng tự động phát trong nguồn cấp dữ liệu của người xem, trong khi các video được liên kết thì không.

Cung cấp cho video của bạn một mô tả hấp dẫn

Đừng bỏ qua phần văn bản của bài đăng video Facebook của bạn, phần này đóng vai trò như một tiêu đề. Làm cho nó có thể quét cao và hấp dẫn để thu hút sự quan tâm của người xem khi họ cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Facebook của họ.

Đừng đi quá đà

Thời lượng tối đa của một video trên Facebook là 2 giờ nhưng Wistia nhận thấy thời lượng tối ưu là 2 phút hoặc ít hơn.

Nếu nội dung của bạn có tính hấp dẫn hoặc chi tiết cao, bạn nên xem thêm một chút thời gian – Wistia hầu như không thấy giảm mức độ tương tác từ phút thứ 6 đến phút thứ 12 – nhưng hầu hết các nhà xuất bản sẽ không đến được gần mốc 2 giờ đó.

Cách tối ưu hóa video cho Twitter

Cũng giống như trên Facebook, tải video gốc lên Twitter cung cấp lợi thế của tính năng tự động phát, vì vậy người dùng nhìn thấy video của bạn ngay trong nguồn cấp dữ liệu của họ mà không cần phải nhấp vào. Video gốc cũng trở thành một phần của thư viện ảnh và video của bạn, với các hình ảnh gần đây nhất của bạn xuất hiện ở bên trái hồ sơ Twitter của bạn.

Dữ liệu nội bộ của Twitter cũng cho thấy rằng video gốc nhận được lượt trả lời nhiều hơn 2,5 lần, lượt Retweet nhiều hơn 2,8 lần và lượt thích nhiều hơn 1,9 lần so với video được liên kết.

Video Twitter gốc có thể dài từ một đến 140 giây và các video dài dưới 6,5 giây sẽ tự động lặp lại, theo kiểu Vine, như video này của IKEA:

Cách tối ưu hóa video cho Instagram

Các video trên Instagram có thể dài từ 3 đến 60 giây và tất cả các video đều tự động lặp lại. Mặc dù bạn có thể đăng bất kỳ nội dung nào bạn thích dưới dạng video trên Instagram, nhưng có 2 ứng dụng dành riêng cho Instagram có thể giúp bạn tạo video, theo định nghĩa, được tối ưu hóa cho Instagram.

Boomerang

Boomerang tạo ra các video ngắn giống như GIF lặp đi lặp lại tới và lui, tạo ra hiệu ứng tương tự như boomerang. Ứng dụng chụp một loạt tối đa 20 ảnh và ghép chúng lại với nhau để tạo ra một video ngắn, nhanh gọn, phù hợp hoàn hảo cho vũ trụ Instagram.

Cách tối ưu hóa video cho Snapchat

Video Snapchat  có thời lượng tối đa hoặc 10 giây (không phải Quảng cáo Snap ) và phải được quay qua ứng dụng Snapchat – không tải lên video đã quay trước đó ở đây. Vì Snapchat là mạng xã hội chỉ dành cho thiết bị di động, người xem áp đảo xem video ở chế độ dọc – vì vậy hãy đảm bảo quay theo chiều dọc.

Video Snapchat, giống như tất cả các nội dung khác trên mạng cụ thể này, chỉ kéo dài trong 24 giờ. Nếu bạn muốn có cơ hội sử dụng lại video của mình sau này hoặc đăng chúng lên các mạng xã hội khác, hãy nhớ lưu chúng vào Snapchat Memories. Nếu bạn không lưu video Snapchat của mình, bạn không thể sử dụng chúng sau này để tạo nội dung cho các mạng xã hội khác.

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!