Cách trở thành nhà thiết kế App ứng dụng di động mà không cần kinh nghiệm

cach-tro-thanh-nha-thiet-ke-app-ung-dung-di-dong

Chọn ngôn ngữ mã hóa để thiết kế app ứng dụng

Để bắt đầu, bạn cần chọn ngôn ngữ mã hóa mà bạn cảm thấy thoải mái. Bạn có thể tham khảo một số ngôn ngữ lập trình vượt thời gian để lựa chọn. Thiết kế App ứng dụng điện thoại có thể được phân loại thành phát triển Native app và Hybrid app.

Thiết kế Native mobile app

Nếu bạn muốn trở thành nhà thiết kế Native app, bạn cần chọn một nền tảng cụ thể là Android hoặc iOS. Nếu bạn quyết định Thiết kế App ứng dụng Android, hãy tìm hiểu Kotlin. Bạn thậm chí có thể học Java hoặc nếu bạn đã quen với Java, hãy bắt đầu với Java. Nhưng bạn nên học Kotlin vì google đang tập trung vào đây như một ngôn ngữ để phát triển Android.

Nếu bạn chọn iOS làm nền tảng, bạn có hai tùy chọn ngôn ngữ là Objective C và Swift. Nhưng swift là ngôn ngữ ưa thích để Thiết kế App ứng dụng iOS. Và bạn sẽ cần phải có một máy Mac để xây dựng các iOS  Native app của mình.

cach-tro-thanh-nha-thiet-ke-app-ung-dung-di-dong

Thiết kế Hybrid app

Hybrid mobile app hoạt động trên tất cả các thiết bị di động. Vì vậy, bạn không cần phải chọn một nền tảng nhưng bạn cần biết nhiều kỹ năng như HTML, CSS, JavaScript thậm chí một số phần của Java, Kotlin, Swift. Điều này là do có nhiều nền tảng để phát triển các Hybrid app. Và bạn cũng có thể cần tích hợp thành phần gốc sau này trong ứng dụng của mình. Thành phần gốc có thể bao gồm hỗ trợ Bluetooth, NFC, v.v.

Một số framework phổ biến để Thiết kế App ứng dụng

Bạn có thể chọn bất kỳ framework nào dưới đây và bắt đầu học chúng.

  • Ionic
  • React Native
  • Flutter
  • Xamarin

cach-tro-thanh-nha-thiet-ke-app-ung-dung-di-dong

Tạo bản sao của các ứng dụng di động hiện có

Nếu bạn được sắp xếp với nền tảng Thiết kế App ứng dụng di động, hãy bắt đầu tạo bản sao của các ứng dụng di động phổ biến hiện có. Điều này sẽ giúp bạn biết loại tính năng nào được sử dụng trong các ứng dụng hiện có. Chỉ học một ngôn ngữ sẽ không giúp ích được gì cho bạn, Bạn cũng cần một số kiến ​​thức thực tế. Và còn gì tuyệt hơn việc tạo một bản sao của ứng dụng yêu thích của bạn mà bạn đã biết từ trong ra ngoài.

Xây dựng danh mục công việc trực tuyến của bạn

 Đưa các bài tập thực hành của bạn lên kho lưu trữ mã nguồn mở. Bằng cách này, bạn có thể tạo portfolio của riêng mình. Bạn có thể thêm điều này vào sơ yếu lý lịch của mình để thể hiện kỹ năng lập trình của mình. Tiếp tục các nền tảng làm việc tự do và tạo portfolio của bạn. Bạn có thể xem cách trở thành một freelancer thành công. Bằng cách xây dựng portfolio của mình, bạn cũng có thể thực hiện một số dự án tự do. Bên cạnh đó, hãy tiếp tục cố gắng đăng ký các cơ hội phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động toàn thời gian. Portfolio trực tuyến của bạn sẽ tự giúp bạn có được một công việc tuyệt vời.

cach-tro-thanh-nha-thiet-ke-app-ung-dung-di-dong

Bạn có ý tưởng về ứng dụng di động?

Bạn đã có tất cả các kỹ năng cần thiết cần thiết để Thiết kế App ứng dụng dành cho thiết bị di động, Bạn có thể phát triển các ứng dụng của riêng mình. Bằng cách phát triển ứng dụng di động của riêng bạn, bạn có thể tạo ra giá trị lớn cho hồ sơ của mình. Nếu bạn đã phát triển ứng dụng của mình, hãy làm việc để kiểm tra nó một cách kỹ lưỡng. Bạn thậm chí có thể xuất bản ứng dụng này lên cửa hàng google play hoặc Apple App Store. Để xuất bản ứng dụng của mình, bạn sẽ cần tài khoản nhà phát triển cho nền tảng cụ thể. Bạn có thể mua tài khoản nhà phát triển và bắt đầu xuất bản ứng dụng của mình. Bằng cách này, bạn thậm chí có thể tạo ra cơ sở người dùng của riêng mình cùng. Bạn thậm chí có thể thêm điều này vào sơ yếu lý lịch của mình, điều này sẽ khiến bạn nổi bật.

Đóng góp vào các dự án mã nguồn mở

Nếu việc xuất bản các ứng dụng của riêng bạn khó khăn, bạn có thể đóng góp vào các dự án nguồn mở. Bằng cách này, bạn có thể xây dựng sự hiện diện trực tuyến của mình và học hỏi từ cộng đồng các nhà phát triển.

Trên Github có rất nhiều dự án mã nguồn mở mà bạn có thể đóng góp và học hỏi. Có thể bạn thậm chí có thể tạo dự án nguồn mở của riêng mình và cộng tác với các nhà phát triển khác.

cach-tro-thanh-nha-thiet-ke-app-ung-dung-di-dong

Cộng tác với cộng đồng

Xây dựng kết nối và tìm người cố vấn. Có một người cố vấn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn. Bạn thậm chí có thể sử dụng các nền tảng cộng đồng như stackoverflow , nơi bạn có thể đăng câu hỏi của mình hoặc thậm chí trả lời cho những người đang gặp vấn đề về Thiết kế App ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bằng cách này, bạn có thể xây dựng sự hiện diện trực tuyến của mình trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Bạn có thể thêm liên kết hồ sơ stackoverflow portfolio của mình. Điều này sẽ nâng cao hồ sơ của bạn và các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những nỗ lực này.

Tiếp tục cập nhật các kỹ năng

Bạn đã học và thành thạo các kỹ năng của mình nhưng điều đó vẫn chưa đủ. Bạn cần liên tục cập nhật các xu hướng mới nhất và cập nhật mới nhất của nền tảng phát triển. Có những thay đổi liên tục đang diễn ra trong thế giới Thiết kế App ứng dụng dành cho thiết bị di động. Và theo kịp nó là cách để bạn thành công. Khi bạn cập nhật kiến ​​thức của mình, nó sẽ thể hiện sự sẵn sàng và đam mê của bạn đối với việc học.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

7 xu hướng thiết kế ứng dụng App Android mới nhất năm 2021

bởi admin
Tương lai Thiết kế App điện thoại Android khá hứa hẹn nhờ hàng loạt công nghệ hay. Cả người dùng...
6-ly-do-nen-thiet-ke-mot-ung-dung-app-y-te-tu-xa

6 lý do nên thiết kế một ứng dụng App y tế từ xa

bởi admin
Y tế từ xa ở Việt Nam đã chứng kiến ​​sự phát triển theo cấp số nhân trong thời kỳ...
tat-ca-nhung-gi-ban-can-biet-ve-thiet-ke-app-bang-react-native

Tất cả những gì bạn cần biết về thiết kế App bằng React Native

bởi admin
React Native là gì? Trong số các framework lập trình App đa nền tảng phổ biến nhất do Facebook xây...
chi-phi-lap-trinh-ung-dung-ban-hang

Chi phí lập trình ứng dụng bán hàng

bởi admin
Ứng dụng Bán hàng Hữu ích cho Doanh nghiệp của Bạn như thế nào? Với sự tăng trưởng về lượng...
tu-dong-hoa-quy-trinh-tiet-kiem-thoi-gian-va-tang-nang-suat

Tự động hóa quy trình: Tiết kiệm thời gian và tăng năng suất

bởi admin
Đầu tư vào tiếp thị, giảm chi phí không cần thiết, xác định lỗi trong vận hành và giải quyết...
moi-thu-ban-can-biet-ve-cac-cong-cu-ung-dung-app

Mọi thứ bạn cần biết về các công cụ ứng dụng App

bởi admin
Việc sử dụng điện thoại thông minh chưa bao giờ phổ biến như vậy. Kể từ khi ra mắt chiếc...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!