Cách xây dựng thương hiệu của bạn bằng video trên YouTube

Chúng ta đang sống trong một thế giới có nhịp độ nhanh và điều này có nghĩa là thói quen của người dùng đang dần thay đổi. Xu hướng của người dùng thích xem video hơn là đọc văn bản dài cả nghìn từ. Do đó, có sự hiện diện trên YouTube là một chiến lược tạo sự khác biệt cho các thương hiệu. Việc xây dựng thương hiệu của bạn với định dạng video là cơ hội để nâng cao khả năng giao tiếp của công ty mà bạn không nên bỏ lỡ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn Cách xây dựng thương hiệu của bạn bằng video trên YouTube.

1. Xác định mục đích cho từng video của bạn

Mục đích của bạn là truyền cảm hứng, giáo dục hay giải trí? Dựa trên điều này, bạn có thể tạo video với định dạng này hay định dạng khác.

Ví dụ: nếu bạn muốn giáo dục về một chủ đề, bạn có thể tạo video nơi bạn đưa ra lời khuyên, thực hiện hội thảo trực tiếp trên web, một khóa học miễn phí hoặc tạo video hỏi và đáp.

Nếu bạn đang muốn truyền cảm hứng hoặc thúc đẩy khán giả của mình, bạn nên thực hiện các hướng dẫn, hiển thị lời chứng thực nói về trải nghiệm của họ với thương hiệu của bạn hoặc kể câu chuyện về doanh nghiệp của bạn và những gì xảy ra đằng sau hậu trường.

Còn nếu mục đích của bạn không gì khác ngoài giải trí, bạn có thể cộng tác với các đồng nghiệp hoặc người có ảnh hưởng khác và nói về nhiều chủ đề, và xu hướng hiện tại và thúc đẩy cuộc tranh luận.

2. Tối ưu hóa kênh của bạn

Một hồ sơ không hoàn chỉnh sẽ cho một hình ảnh kém và không chuyên nghiệp? Những thông tin quan trọng nhất mà bạn phải điền trên kênh YouTube của mình là:

  • Tạo đoạn giới thiệu để người dùng biết về bạn nhiều hơn và khuyến khích họ đăng ký kênh của bạn. Ở đây bạn phải cho họ biết bạn làm gì và họ sẽ nhận được gì nếu theo dõi bạn.
  • Tạo danh sách phát với các video phổ biến nhất của bạn. Vì vậy, khi một người dùng mới vào kênh của bạn, họ sẽ thấy những kênh thành công hơn.
  • Thêm biểu tượng công ty của bạn vào tất cả các video của bạn. Bạn có thể làm điều đó từ YouTube Studio trong tùy chọn Xây dựng thương hiệu. Từ đó bạn có thể chọn đặt nó ở đâu và trong bao lâu.

3. Sử dụng cách xưng hô phù hợp

Nếu bạn có khán giả trẻ, thuộc thế hệ thiên niên kỷ, bạn không thể gọi họ bằng giọng điệu trang trọng hoặc gọi họ là “bạn”. Đó là lý do tại sao tôi luôn nói rằng hiểu rõ đối tượng của bạn là chìa khóa trước khi hoạch làm bất kỳ chiến lược tiếp thị nào.Trong trường hợp này, hãy nói với họ bằng một giọng điệu thân mật hơn, gần gũi và tự nhiên. Thân thiết không có nghĩa là bạn không thể chuyên nghiệp.

4. Tạo video chất lượng

Quay video với chất lượng tốt sẽ là một yếu tố phân biệt khác mà người dùng sẽ thích bạn hơn là đối thủ cạnh tranh của bạn.

Ngoài chất lượng video, một nguồn không bao giờ thiếu trong nội dung video của là các câu chuyện. Thông qua cách kể chuyện, bạn có thể thúc đẩy và thu hút người dùng cho đến khi kết thúc video. Và điều tốt nhất là bạn khiến họ thực hiện hành động mà bạn yêu cầu: chia sẻ video, truy cập trang đích cụ thể, để lại dữ liệu của họ, v.v.

Hãy tận dụng tiềm năng của marketing video bằng cách tạo một kênh trên YouTube. Và đó là ngoài khả năng cung cấp nội dung có giá trị cho khán giả của bạn bằng video trên YouTube, những vị trí này rất tốt trong Google, vì vậy bạn sẽ có được khả năng hiển thị và củng cố hình ảnh thương hiệu của mình sau một thời gian.

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nhan-dien-thuong-hieu-cua-cong-ty-tam-quan-trong

Bộ nhận diện thương hiệu của công ty: tầm quan trọng

bởi admin
Một nhận dạng hình ảnh tốt của công ty được phát triển bằng sự sáng tạo, ngoài việc mang đến...
hinh-anh-co-the-giup-ich-cho-doanh-nghiep

Giao tiếp bằng hình ảnh có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn

bởi admin
Có thể nói, giao tiếp bằng hình ảnh được sắp xếp tốt là một nửa con đường để chinh phục...
nhan-dang-thuong-hieu-la-gi-tam-quan-trong-va-loi-ich-cua-no

Nhận dạng thương hiệu là gì, tầm quan trọng và lợi ích của nó

bởi admin
Bản sắc thương hiệu là sự thể hiện bằng hình ảnh của một thương hiệu, các mục tiêu và giá...
tam-quan-trong-cua-viec-co-mot-logo

Tầm quan trọng của việc có một logo

bởi admin
Logo là một phần của việc xây dựng hình ảnh của một công ty, rất quan trọng để tạo ra...

Slogan là gì và cách tạo slogan ấn tượng cho thương hiệu

bởi admin
Nói một cách ngắn gọn, slogan là một (hoặc nhiều) cụm từ làm nổi bật hoạt động của công ty,...
quan-ly-thuong-hieu-la-gi-va-no-duoc-su-dung-nhu-the-nao

Quản lý thương hiệu là gì và nó được sử dụng như thế nào?

bởi admin
Thương hiệu mạnh là một trong những tài sản hữu ích nhất đối với các công ty thuộc mọi quy...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!