Cách xóa dữ liệu khỏi tài khoản Microsoft của bạn

Cách xóa dữ liệu khỏi tài khoản Microsoft của bạn_Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) của EU vừa mới có hiệu lực gần đây và một số công ty lớn đã thực hiện những thay đổi lớn đối với chính sách bảo mật của họ để làm cho chúng minh bạch hơn đối với người dùng cuối. Một số công ty, bao gồm Google, Microsoft và Facebook, đang cho phép người dùng xem tất cả dữ liệu đã được thu thập trong nhiều năm và xóa chúng khỏi máy chủ của họ nếu họ muốn.

Các dịch vụ của Microsoft được sử dụng bởi một bộ phận đáng kể dân số toàn cầu và công ty đã thu thập một lượng lớn dữ liệu từ mỗi dịch vụ của mình. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể dễ dàng xem tất cả dữ liệu mà công ty đã thu thập thông qua bảng điều khiển và xóa bất cứ thứ gì bạn có thể không muốn chia sẻ nữa. Dưới đây là một bản chạy nhanh tất cả dữ liệu được Microsoft thu thập và cách bạn có thể xóa nó:

Lịch sử duyệt web

Nếu bạn bật lịch sử duyệt web trong Cortana, tất cả lịch sử duyệt web trên Microsoft Edge sẽ được gửi tới công ty để giúp họ cải thiện sản phẩm và dịch vụ. Bạn có thể xem tất cả lịch sử duyệt web  được Microsoft lưu trữ bằng cách nhấp vào liên kết này và xóa bất kỳ thứ gì bạn muốn xóa. Cần lưu ý rằng nếu bạn đã sử dụng các phiên riêng tư để duyệt internet, Microsoft sẽ không thu thập bất kỳ dữ liệu duyệt web nào của bạn.

Lịch sử tìm kiếm

Microsoft lưu trữ tất cả lịch sử tìm kiếm trên Bing để cung cấp kết quả tốt hơn khi bạn tìm kiếm lần sau. Điều này bao gồm đề xuất và cá nhân hóa, cũng như tự động hoàn thành. Nếu bạn không muốn Microsoft có quyền truy cập vào dữ liệu này, bạn có thể xem và xóa lịch sử tìm kiếm của mình bằng cách nhấp vào liên kết này.

Hoạt động vị trí

Nếu bạn đang tận dụng thiết bị Windows và bật tính năng chia sẻ vị trí, Microsoft cũng thu thập dữ liệu về vị trí để cung cấp chỉ đường và thông tin tốt hơn về môi trường xung quanh bạn. Bạn có thể xem hoạt động vị trí  bằng việc nhấp vào liên kết này và trong trường hợp bạn không muốn Microsoft có quyền truy cập vào dữ liệu đó, bạn có thể xóa nó khỏi cùng một website.

Hoạt động giọng nói

 

Bảng điều khiển quyền  Microsoft 4 hoặc bất kể sản phẩm hỗ trợ giọng nói dựa trên đám mây nào khác mà công ty cung cấp. Bạn có thể xem và xóa tất cả các bản ghi âm do công ty lưu trữ.

Công ty cũng thu thập dữ liệu cho nhiều loại dịch vụ khác, bao gồm hoạt động truyền thông, hoạt động sản phẩm, dịch vụ, hiệu suất sản phẩm và dịch vụ, hoạt động sức khỏe, sổ ghi chép của Cortana. Bạn có thể xem tất cả dữ liệu mà công ty đã lưu trữ bằng cách đăng nhập vào bảng điều khiển Quyền Microsoft và xóa bất cứ thứ gì bạn thấy không thoải mái khi chia sẻ với công ty.

 

Nguồn: Thiên Thời Media

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Các nhà thiết kế đồ họa làm gì?

16/02/2021 bởi admin
Thiết kế đồ họa là gì? Các hướng sáng tạo của thiết kế đồ họa là gì? Là nghệ thuật...

5 mẹo giúp bạn lập kế hoạch và truyền thông sự kiện hiệu quả

13/01/2021 bởi admin
Lập kế hoạch cho một sự kiện là một việc không đơn giản. Có nhiều thông tin chi tiết và...

Mẹo thiết kế giúp bao bì thực phẩm của bạn luôn nổi trội và thu hút

13/01/2021 bởi admin
Là 1 nhà sản xuất thực phẩm ngoài việc chú trọng vào chất lượng thực phẩm thì việc thiết kế...

8 công cụ chỉnh sửa ảnh Instagram tốt nhất

13/01/2021 bởi admin
Bạn đã biết cách chỉnh sửa ảnh Instagram trong chính ứng dụng, bạn đã sẵn sàng cho cấp độ chỉnh...

Cách tối ưu hóa video cho các kênh truyền thông xã hội khác nhau

11/01/2021 bởi admin
Tiếp thị qua video đang là một xu thế rất lớn hiện nay. Mọi người xem > 100 triệu giờ...
thiet-ke-do-hoa-thong-tin

Thiết kế đồ họa thông tin: cách sử dụng để thúc đẩy traffic

10/01/2021 bởi admin
Infographic là gì? Wikipedia định nghĩa đồ họa thông tin là một biểu thị trực quan của dữ liệu nhằm trình bày...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!