Cách xóa dữ liệu khỏi tài khoản Microsoft của bạn

Cách xóa dữ liệu khỏi tài khoản Microsoft của bạn_Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) của EU vừa mới có hiệu lực gần đây và một số công ty lớn đã thực hiện những thay đổi lớn đối với chính sách bảo mật của họ để làm cho chúng minh bạch hơn đối với người dùng cuối. Một số công ty, bao gồm Google, Microsoft và Facebook, đang cho phép người dùng xem tất cả dữ liệu đã được thu thập trong nhiều năm và xóa chúng khỏi máy chủ của họ nếu họ muốn.

Các dịch vụ của Microsoft được sử dụng bởi một bộ phận đáng kể dân số toàn cầu và công ty đã thu thập một lượng lớn dữ liệu từ mỗi dịch vụ của mình. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể dễ dàng xem tất cả dữ liệu mà công ty đã thu thập thông qua bảng điều khiển và xóa bất cứ thứ gì bạn có thể không muốn chia sẻ nữa. Dưới đây là một bản chạy nhanh tất cả dữ liệu được Microsoft thu thập và cách bạn có thể xóa nó:

Lịch sử duyệt web

Nếu bạn bật lịch sử duyệt web trong Cortana, tất cả lịch sử duyệt web trên Microsoft Edge sẽ được gửi tới công ty để giúp họ cải thiện sản phẩm và dịch vụ. Bạn có thể xem tất cả lịch sử duyệt web  được Microsoft lưu trữ bằng cách nhấp vào liên kết này và xóa bất kỳ thứ gì bạn muốn xóa. Cần lưu ý rằng nếu bạn đã sử dụng các phiên riêng tư để duyệt internet, Microsoft sẽ không thu thập bất kỳ dữ liệu duyệt web nào của bạn.

Lịch sử tìm kiếm

Microsoft lưu trữ tất cả lịch sử tìm kiếm trên Bing để cung cấp kết quả tốt hơn khi bạn tìm kiếm lần sau. Điều này bao gồm đề xuất và cá nhân hóa, cũng như tự động hoàn thành. Nếu bạn không muốn Microsoft có quyền truy cập vào dữ liệu này, bạn có thể xem và xóa lịch sử tìm kiếm của mình bằng cách nhấp vào liên kết này.

Hoạt động vị trí

Nếu bạn đang tận dụng thiết bị Windows và bật tính năng chia sẻ vị trí, Microsoft cũng thu thập dữ liệu về vị trí để cung cấp chỉ đường và thông tin tốt hơn về môi trường xung quanh bạn. Bạn có thể xem hoạt động vị trí  bằng việc nhấp vào liên kết này và trong trường hợp bạn không muốn Microsoft có quyền truy cập vào dữ liệu đó, bạn có thể xóa nó khỏi cùng một website.

Hoạt động giọng nói

 

Bảng điều khiển quyền  Microsoft 4 hoặc bất kể sản phẩm hỗ trợ giọng nói dựa trên đám mây nào khác mà công ty cung cấp. Bạn có thể xem và xóa tất cả các bản ghi âm do công ty lưu trữ.

Công ty cũng thu thập dữ liệu cho nhiều loại dịch vụ khác, bao gồm hoạt động truyền thông, hoạt động sản phẩm, dịch vụ, hiệu suất sản phẩm và dịch vụ, hoạt động sức khỏe, sổ ghi chép của Cortana. Bạn có thể xem tất cả dữ liệu mà công ty đã lưu trữ bằng cách đăng nhập vào bảng điều khiển Quyền Microsoft và xóa bất cứ thứ gì bạn thấy không thoải mái khi chia sẻ với công ty.

 

Nguồn: Thiên Thời Media

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
hop-tac-xay-dung-thuong-hieu-y-nghia-cac-loai-va-uu-diem-va-nhuoc-diem

Hợp tác xây dựng thương hiệu – Ý nghĩa, Các loại và Ưu điểm và Nhược điểm

30/07/2021 bởi admin
Hợp tác thương hiệu là việc sử dụng hai hoặc nhiều thương hiệu để đặt tên cho một sản phẩm...
thach-thuc-quan-ly-thuong-hieu-trong-thoi-dai-thay-doi

Thách thức quản lý thương hiệu trong thời đại thay đổi

30/07/2021 bởi admin
Vài thập kỷ qua đã có những tiến bộ chưa từng có trong tất cả các lĩnh vực của cuộc...
tai-sao-chien-luoc-thuong-hieu-dia-diem

Tại sao chiến lược thương hiệu địa điểm và điểm đến không thành công

26/07/2021 bởi admin
Điều gì khiến một số địa điểm chiến lược thương hiệu không đạt được một vài hoặc thậm chí là...
mat-bao-lau-de-hoc-javascript

Mất bao lâu để học JavaScript?

14/07/2021 bởi admin
Học ngôn ngữ phát triển web đơn giản là vấn đề hiểu, thực hành và triển khai đúng cách thông...
crm

Tại sao CRM lại cần thiết để tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả

12/07/2021 bởi admin
Trong nhiều năm qua, các doanh nghiệp đã tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua các chiến thuật kinh...
thiet-ke-web-hay-thiet-ke-android

Thiết kế web hay thiết kế Android – Lựa chọn nghề nghiệp nào tốt hơn?

12/07/2021 bởi admin
Thiết kế web và Thiết kế Android là hai lĩnh vực nghề nghiệp mới nổi nhất đối với các nhà...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!