Cách xóa dữ liệu khỏi tài khoản Microsoft của bạn

Cách xóa dữ liệu khỏi tài khoản Microsoft của bạn_Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) của EU vừa mới có hiệu lực gần đây và một số công ty lớn đã thực hiện những thay đổi lớn đối với chính sách bảo mật của họ để làm cho chúng minh bạch hơn đối với người dùng cuối. Một số công ty, bao gồm Google, Microsoft và Facebook, đang cho phép người dùng xem tất cả dữ liệu đã được thu thập trong nhiều năm và xóa chúng khỏi máy chủ của họ nếu họ muốn.

Các dịch vụ của Microsoft được sử dụng bởi một bộ phận đáng kể dân số toàn cầu và công ty đã thu thập một lượng lớn dữ liệu từ mỗi dịch vụ của mình. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể dễ dàng xem tất cả dữ liệu mà công ty đã thu thập thông qua bảng điều khiển và xóa bất cứ thứ gì bạn có thể không muốn chia sẻ nữa. Dưới đây là một bản chạy nhanh tất cả dữ liệu được Microsoft thu thập và cách bạn có thể xóa nó:

Lịch sử duyệt web

Nếu bạn bật lịch sử duyệt web trong Cortana, tất cả lịch sử duyệt web trên Microsoft Edge sẽ được gửi tới công ty để giúp họ cải thiện sản phẩm và dịch vụ. Bạn có thể xem tất cả lịch sử duyệt web  được Microsoft lưu trữ bằng cách nhấp vào liên kết này và xóa bất kỳ thứ gì bạn muốn xóa. Cần lưu ý rằng nếu bạn đã sử dụng các phiên riêng tư để duyệt internet, Microsoft sẽ không thu thập bất kỳ dữ liệu duyệt web nào của bạn.

Lịch sử tìm kiếm

Microsoft lưu trữ tất cả lịch sử tìm kiếm trên Bing để cung cấp kết quả tốt hơn khi bạn tìm kiếm lần sau. Điều này bao gồm đề xuất và cá nhân hóa, cũng như tự động hoàn thành. Nếu bạn không muốn Microsoft có quyền truy cập vào dữ liệu này, bạn có thể xem và xóa lịch sử tìm kiếm của mình bằng cách nhấp vào liên kết này.

Hoạt động vị trí

Nếu bạn đang tận dụng thiết bị Windows và bật tính năng chia sẻ vị trí, Microsoft cũng thu thập dữ liệu về vị trí để cung cấp chỉ đường và thông tin tốt hơn về môi trường xung quanh bạn. Bạn có thể xem hoạt động vị trí  bằng việc nhấp vào liên kết này và trong trường hợp bạn không muốn Microsoft có quyền truy cập vào dữ liệu đó, bạn có thể xóa nó khỏi cùng một website.

Hoạt động giọng nói

 

Bảng điều khiển quyền  Microsoft 4 hoặc bất kể sản phẩm hỗ trợ giọng nói dựa trên đám mây nào khác mà công ty cung cấp. Bạn có thể xem và xóa tất cả các bản ghi âm do công ty lưu trữ.

Công ty cũng thu thập dữ liệu cho nhiều loại dịch vụ khác, bao gồm hoạt động truyền thông, hoạt động sản phẩm, dịch vụ, hiệu suất sản phẩm và dịch vụ, hoạt động sức khỏe, sổ ghi chép của Cortana. Bạn có thể xem tất cả dữ liệu mà công ty đã lưu trữ bằng cách đăng nhập vào bảng điều khiển Quyền Microsoft và xóa bất cứ thứ gì bạn thấy không thoải mái khi chia sẻ với công ty.

 

Nguồn: Thiên Thời Media

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!