Cần làm gì để giữ gìn thương hiệu trong mùa Covid-19

Cần làm gì để giữ gìn thương hiệu trong mùa Covid-19 _Trong thời gian gần đây, chắc hẳn từ khóa “covid-19” đang được mọi người quan tâm. Đây là một loại bệnh truyền nhiễm có thể lây lan qua đường hô hấp. Dịch bệnh đã ảnh hưởng rất lớn cho cả cộng đồng, đặc biệt tại Việt Nam, Covid-19 đã ảnh hưởng lớn tới kinh tế. Đây là ảnh hưởng đa chiều lên mọi lĩnh vực. Covid-19 đã làm gián đoạn sản xuất, hạn chế kết nối, giao thương. Đáng lo ngại hơn là sự gián đoạn của người tiêu dùng sẽ gián đoạn đến lĩnh vực du lịch-dịch vụ.

can-lam-gi-de-giu-gin-thuong-hieu-trong-mua-covid-19

Nhưng trong thực tế, nhiều ngành phát triển vượt bậc. Những ngành phải kể đến liên quan tới mạng xã hội, game, bán hàng online,… Doanh thu ở những ngành này cũng là một con số rất đáng ngạc nhiên. Nếu chúng ta biết tận dụng cơ hội để phát triển nó trên phương tiện Internet thì đây là thời điểm giúp bạn có cơ hội marketing thương hiệu trong thời gian khủng hoảng hiện nay.

Vậy làm như nào để tạo cơ hội marketing thương hiệu trong mùa Covid-19? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn chia sẻ về vấn đề này.

1. Chú ý hơn đến nhân sự công ty

Để giúp cho doanh số công ty hay doanh nghiệp tăng thì bạn phải chăm lo quan tâm tới đội ngũ nhân viên trong công ty mình. Ví dụ có những chính sách bảo hiểm y tế, khám sức khỏe định kỳ, đo nhiệt độ cơ thể nhân viên và người lao động trước khi bước vào công ty, chuẩn bị nước rửa tay ở mọi nơi. Bởi nhân viên là đóng vai trò quan trọng, là đại sứ cho cộng đồng. Điều này sẽ tạo được động lực cho nhân viên và khiến họ tích cực làm việc và có trách nhiệm hơn nữa.

2. Tạo một nhóm truyền thông

can-lam-gi-de-giu-gin-thuong-hieu-trong-mua-covid-19

Khi dịch bùng phát, bạn cần phải chuẩn bị một đội ngũ nhóm truyền thông chuyên nghiệp có thể nắm bắt tình hình nhanh. Một nhóm thì cần phải có người lãnh đạo và nhóm này phải liên tục gặp gỡ thường xuyên để theo dõi và lên kế hoạch quảng bá sản phẩm đến với khách hàng.

Đây sẽ là một nhóm minh bạch, bạn phải vừa cập nhật tình hình dịch bệnh và cũng có thể đăng tải những gì bạn kinh doanh để khách hàng chú ý và nhớ đến bạn lâu dài hơn.

3. Giao tiếp thường xuyên với khách hàng

Như bạn đã biết, hầu hết mọi người đều dành thời gian trên Facebook, Instagram,… mỗi ngày. Điều này là cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp, những người muốn tiếp cận khách hàng trực tiếp của họ. Kết nối được với mục tiêu, có thể giúp bạn dễ dàng nếu bạn biết cách hoạt động trên các kênh mà khách hàng thường xuyên sử dụng nhất.

can-lam-gi-de-giu-gin-thuong-hieu-trong-mua-covid-19

Ví dụ như sử dụng TikTok quay những video ngắn dưới 60s, kết hợp cùng với âm nhạc và vũ đạo có thể giúp thu hút khách hàng hơn. Ngoài ra, bạn có thể quay livetream trên Facebook hay Youtube để review sản phẩm dịch vụ của mình. Nếu bạn chưa từng sử dụng mạng xã hội để giao tiếp với khách hàng thì chắc chắn bạn đã và đang bỏ lỡ rất nhiều thứ từ nó đấy.

4. Tuân thủ và trách nhiệm với xã hội

Nếu doanh nghiệp bạn muốn gây dựng được danh tiếng của mình thì bạn phải gây được chú ý đến với xã hội. Có rất nhiều công ty/ doanh nghiệp nắm bắt được tình hình dịch bệnh đã tham gia tích cực các chương trình từ thiện, quyên góp tiền cho những người đang khó khăn về kinh tế, hỗ trợ chữa bệnh cho người bị nhiễm virus, quyên góp khẩu trang nước rửa tay cho tất cả mọi người.

Họ cũng tuân thủ và chấp hành nghiêm chỉnh thực hiện giãn cách xã hội,  những quy định mà nhà nước đã đặt ra. Các doanh nghiệp còn cho công ty mang việc về nhà làm và vẫn trả đủ lương cho họ.

Những hoạt động này, sẽ giúp hình ảnh thương hiệu được nâng lên tầm cao mới gắn, gây nên được nhiều tiếng vang lớn trong thị trường phát triển hiện nay.

Kết luận

Hiện giờ đang là thời điểm nhạy cảm. Các doanh nghiệp có thể chọn im lặng hoặc lên tiếng. Im lặng không phải là họ sẽ từ bỏ doanh nghiệp mà chỉ là giải pháp tạm thời sau khi mùa dịch kết thúc. Nhưng các doanh nghiệp khác lại chọn phương pháp là lên tiếng truyền thông thương hiệu của mình bằng nhiều cách khách nhau. Đây vừa là cơ hội cũng như thách thức rất lớn đối với các doanh nghiệp. Bạn hãy nắm bắt cơ hội và có những bước đi rõ ràng thuật lợi cho việc marketing thương hiệu của mình.

Mọi ý kiến đóng góp hãy chia sẻ và bình luận phía dưới cho chúng tôi phía dưới !

Nguồn: Thiên Thời

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!