Chi phí duy trì trang web hết bao nhiêu tiền mỗi năm

Chi phí duy trì trang web hết bao nhiêu tiền mỗi năm_ Hiện nay, việc sử dụng các trang mạng để chia sẻ thông tin hay kinh doanh trực tuyến ngày càng phổ biến. Để các trang web này có thể hoạt động ổn định và mang lại hiệu quả mong muốn thì cần bỏ ra chi phí để duy trì. Vậy thì chi phí duy trì website hết bao nhiêu tiền mỗi năm? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

chi-phi-duy-tri-trang-web-het-bao-nhieu-tien-moi-nam

Những yếu tố cần thiết để duy trì website?

Muốn biết được chi phí duy trì trang web hết bao nhiêu tiền mỗi năm. Trước hết, chúng ta cần biết được những công việc cần làm trong quá trình này.

Để duy trì được 1 website hoạt động hiệu quả cần đảm bảo 3 yếu tố sau:

  • Source Code Website: mã nguồn của website

Mã nguồn có thể do công ty, nhóm của bạn tự viết code để xây dựng từ đầu hoặc tận dụng 1 mã nguồn mở có sẵn. Các mã nguồn phổ biến hiện nay như: WordPress, Joomla, Drupal, Opencart, Nukeviet… Trong đó, WordPress là thân thiện, phù hợp cho việc SEO Google nhất. Mã nguồn gồm nội dung của website trong đó có cả nội dung hình ảnh, văn bản.

  •  Hosting: không gian lưu trữ của website
  •  Tên miền: địa chỉ của website để người dùng có thể tìm kiếm.

Hiểu đơn giản thì hãy xem đây như là quá trình xây nhà. Đầu tiên, bạn mua đất xây nhà- Hosting. Tiếp đó, chúng ta sẽ bắt đầu xây nhà- xây dựng website. Sau khi xây nhà xong, bạn muốn khách hàng có thể tìm đến được thì cần phải có 1 địa chỉ cụ thể cho nó- Domain.

Chi phí duy trì trang web hết bao nhiêu tiền mỗi năm?

Sau khi tìm hiểu quá trình xây dựng và duy trì 1 website. Chúng ta có thể tổng kết lại các khoản cần tiêu tốn mỗi năm để duy trì trang web gồm: phí thiết kế trang web, phí mua tên miền và phí thuê Hosting.

chi-phi-duy-tri-trang-web-het-bao-nhieu-tien-moi-nam

Sau đây, chúng ta sẽ đi tìm hiểu, phân tích rõ hơn về chi phí duy trì trang web cho từng khoản này.

1. Phí thiết kế website

Với dịch vụ thiết kế website, bạn có 2 tùy chọn: thanh toán 1 lần và dùng gói thiết kế theo tháng, năm.

  • Thiết kế website thanh toán 1 lần duy nhất

Chi phí thiết kế website bạn sẽ chỉ cần thanh toán 1 lần duy nhất. Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn làm chi phí thiết kế sẽ cao thấp khác nhau.

Hiện nay, chúng ta có 2 kiểu website chính: web bán hàng và web tin tức, giới thiệu. Web dùng để bán hàng thường có yêu cầu cao hơn về mặt giao diện sử dụng, hình ảnh sản phẩm cần bắt mắt,… Thông thường trang web này sẽ có giá cao hơn so với trang web tin tức khác.

7- 15 triệu là giá giao động cho 1 website được thiết kế đầy đủ các chức năng phục vụ cho việc bán hàng ở trang thương mại điện tử. Con số này có thể sẽ cao hơn nếu yêu cầu của bạn về chức năng của nó phức tạp hơn. Chi phí thiết kế có thể lên đến hàng trăm triệu.

Với dịch vụ thiết kế website trả phí 1 lần, bạn có thể dùng mã nguồn vĩnh viễn. Vì thế, bạn được thay đổi, phát triển mở rộng website cho phù hợp với định hướng kinh doanh sau này.

  • Thiết kế website trả phí theo tháng

Bên cạnh dịch vụ thiết kế web trả phí 1 lần duy nhất. Chúng ta còn có nhiều gói trả phí theo tháng, năm. Nếu chiến lược kinh doanh bạn luôn thay đổi hoặc bạn không có đủ kinh tế để đầu tư trọn vẹn ban đầu thì nên chọn gói thiết kế này. Trung bình, mỗi tháng chi phí cho việc thuê website sẽ vào khoảng từ 200k- 500k/ tháng. Tính ra thì 1 năm, bạn sẽ mất khoảng từ 2tr4- 6tr/ năm để duy trì web.

Tuy rằng chi phí hàng tháng không cao nhưng phương án này cũng có chút hạn chế như:

  • Bạn không thể đưa ra yêu cầu lập trình, thiết kế theo ý muốn mà chỉ có thể sử dụng form mẫu có sẵn do đối tác cung cấp. Khi lựa chọn xong, bạn chỉ cần đưa dữ liệu lên rồi dùng chứ không thể tùy ý thêm bớt.
  • Website này sẽ không thuộc về quyền sở hữu của bạn: nếu bạn sử dụng dịch vụ này thì chỉ đồng nghĩa với việc thuê dịch vụ theo tháng. Bạn thanh toán phí thuê đế lúc nào thì nó tạm thời thuộc quyền bạn sử dụng. Nhưng nếu bạn không sử dụng, không trả phí nữa thì bạn sẽ “mất web”.

Tóm lại, khi dùng dịch vụ thiết kế web theo tháng, bạn sẽ không được tùy ý thay đổi thiết kế hay phát triển thêm. Và bạn chỉ dùng web trong thời gian trả phí mà thôi.

2. Chi phí mua và gia hạn tên miền (duy trì hằng năm)

chi-phi-duy-tri-trang-web-het-bao-nhieu-tien-moi-nam

Các tên miền khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Ví dụ tên miền quốc tế: .com, .net, .org, .info có giá khá rẻ giao động khoảng 280k/ năm. Còn tên miền Việt Nam như .vn thì có giá cao nhất 830k/năm đầu tiên, các năm tiếp theo sẽ giảm còn 480k/ năm. Ngoài ra, chúng ta còn có 1 lựa chọn nữa là tên miền .com.vn có giá năm đầu là 750k và các năm tiếp theo là 350k.

Lưu ý: Giá thành của các tên miền này sẽ thay đổi theo từng thời điểm. Thế nên, bạn cần xem giá thường xuyên để nắm bắt kịp thời.

3. Chi phí thuê Hosting/Server (duy trì hằng năm)

chi-phi-duy-tri-trang-web-het-bao-nhieu-tien-moi-nam

Khoản cuối cùng là phí thuê Hosting.

Giống như tên miền, Hosting cũng là khoản cần trả theo tháng hoặc năm.

Để lựa được 1 gói Hosting hợp với website, trước hết, hãy xác định lượng dữ liệu trang web, lượng người truy cập hàng tháng. Và tiến hành lựa chọn cấu hình dung lượng, băng thông hợp lý để tránh lãng phí tài nguyên, tiết kiệm tài chính cho bạn.

Để bạn hình dung rõ hơn với phí thuê Hosting, chúng ta hãy tìm hiểu về 1 trường hợp cụ thể. Ví dụ: trang web đang có nội dung và thông tin về khoảng 30- 100 sản phẩm. Mỗi ngày có 100 người truy cập vào xem sản phẩm. Thì bạn nên lựa chọn gói Hosting duy trì khoảng 1-2 triệu/ năm. Mức chi phí này có thể khác nhau theo thời gian khi bạn muốn thay đổi cấu hình cao hơn.

Việc duy trì trang web hết bao nhiêu tiền mỗi tháng, mỗi năm là câu hỏi mà mỗi công ty, doanh nghiệp lại có 1 câu trả lời riêng cho mình. Hãy xác định rõ nhu cầu và định hướng phát triển website để lựa chọn gói duy trì phù hợp nhất.

Trên đây là 1 số thông tin về các yếu tố cần thiết để duy trì 1 trang web và chi phí duy trì trang web hết bao nhiêu tiền mỗi năm. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình làm việc sau này.

Nguồn: Thiên Thời Media

5 2 votes
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
hop-tac-xay-dung-thuong-hieu-y-nghia-cac-loai-va-uu-diem-va-nhuoc-diem

Hợp tác xây dựng thương hiệu – Ý nghĩa, Các loại và Ưu điểm và Nhược điểm

30/07/2021 bởi admin
Hợp tác thương hiệu là việc sử dụng hai hoặc nhiều thương hiệu để đặt tên cho một sản phẩm...
thach-thuc-quan-ly-thuong-hieu-trong-thoi-dai-thay-doi

Thách thức quản lý thương hiệu trong thời đại thay đổi

30/07/2021 bởi admin
Vài thập kỷ qua đã có những tiến bộ chưa từng có trong tất cả các lĩnh vực của cuộc...
tai-sao-chien-luoc-thuong-hieu-dia-diem

Tại sao chiến lược thương hiệu địa điểm và điểm đến không thành công

26/07/2021 bởi admin
Điều gì khiến một số địa điểm chiến lược thương hiệu không đạt được một vài hoặc thậm chí là...
mat-bao-lau-de-hoc-javascript

Mất bao lâu để học JavaScript?

14/07/2021 bởi admin
Học ngôn ngữ phát triển web đơn giản là vấn đề hiểu, thực hành và triển khai đúng cách thông...
crm

Tại sao CRM lại cần thiết để tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả

12/07/2021 bởi admin
Trong nhiều năm qua, các doanh nghiệp đã tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua các chiến thuật kinh...
thiet-ke-web-hay-thiet-ke-android

Thiết kế web hay thiết kế Android – Lựa chọn nghề nghiệp nào tốt hơn?

12/07/2021 bởi admin
Thiết kế web và Thiết kế Android là hai lĩnh vực nghề nghiệp mới nổi nhất đối với các nhà...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!