Chi phí thiết kế app giá bao nhiêu: từng bước để đặt ngân sách

Chi-phi-thiet-ke-app

Một trong những câu hỏi lớn nhất khi mọi người tìm hiểu về app là Chi phí thiết kế app giá bao nhiêu. Làm thế nào để có thể phát triển một ứng dụng chuyên nghiệp và đáp ứng với ngân sách thấp?

Vào thời điểm quan trọng đối với công ty hoặc doanh nghiệp để giới thiệu app chất lượng cao, bạn nên hiểu những yếu tố nào cần được phân tích để thiết kế ra một app phù hợp với mong đợi của bạn.

Vì vậy, Thiên Thời Media đã phân tích các yếu tố chính trong ngành ứng dụng, cung cấp hướng dẫn toàn diện về những khám phá gần đây, ngân sách và các phương pháp hay nhất để tạo ứng dụng cho bất kỳ thiết bị di động nào.

Do đó, bạn sẽ hiểu chính xác sự hình thành của Chi phí thiết kế app, cũng như quản lý hiệu quả ngân sách phát triển của mình, giảm chi phí và chú ý đến các chức năng có thể khiến bạn không vượt quá ngân sách của mình trong việc tạo app.

Chi-phi-thiet-ke-app

Xác định ngân sách khi thiết kế app di động

Hiện tại, việc phát triển một hoặc nhiều app rất có ý nghĩa. Đại đa số khách hàng, bất kể họ ở thị trường nào, hiện đang sử dụng các ứng dụng khác nhau như một phần trong các hoạt động hàng ngày của họ. Vậy chi phí triển khai App doanh nghiệp là bao nhiêu?

Các nghiên cứu của Clutch trong ngành ứng dụng đã cung cấp ngân sách sau cho chi phí thiết kế app:

 • Người ta xác định rằng chi phí trung bình để tạo ứng dụng là hơn 12$/giờ, tương ứng với hơn một nghìn giờ trong quá trình sản xuất, thiết kế và lập trình app.
 • Dự án tối thiểu trung bình, trong phát triển ứng dụng, là từ 5.000 đến 10.000 $. Tuy nhiên, báo giá này sẽ khác nhau tùy vào nền tảng của ứng dụng của bạn.
 • Về khoảng thời gian cần thiết để phát triển ứng dụng, hơn 80% ứng dụng dành cho thiết bị di động mất hơn 3 tháng để được phát triển. Trong khi 40% ứng dụng được tạo trong hơn 6 tháng

Vì vậy, kế hoạch tạo app di động, cùng với nhu cầu kinh doanh và chức năng, ảnh hưởng đến chi phí của việc thiết kế app. Các tính năng phức tạp cũng sẽ đắt hơn nhiều, đặc biệt là khi so sánh với một app cơ bản hoặc cao cấp hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng quyết định chi phí của việc thiết kế app di động:

 • Mức độ phức tạp và số lượng các tính năng của ứng dụng.
 • Cơ sở hạ tầng backend và các API được kết nối.
 • Độ phức tạp của thiết kế UX / UI.
 • Các yếu tố hình ảnh bổ sung của thương hiệu (tùy chỉnh).
 • Cách tiếp cận phát triển.
 • Số lượng nền tảng được phát triển (iOS, Android, web, v.v.).

Chi-phi-thiet-ke-app

Chi phí thiết kế app di động trung bình

Chi phí thực sự để xây dựng một ứng dụng ngày nay là bao nhiêu? Hiện tại, thực tế cho thấy chi phí để thiết kế một app chỉ dao động từ 5.000 đến 500.000 $.

Sau một số thử nghiệm và khảo sát thị trường tạo app di động, chúng tôi đã kết luận rằng một ứng dụng với bộ tính năng cơ bản có giá hơn 7.000 $, trong khi chi phí phức tạp để phát triển ứng dụng di động bắt đầu từ 10.000 $.

Để hiểu rõ hơn về chi phí liên quan đến ứng dụng dành cho thiết bị di động mà bạn muốn tạo, hãy kiểm tra ngân sách trung bình ngay sau đây, theo đánh giá thị trường hiện tại:

Ứng dụng cơ bảnỨng dụng trung bìnhỨng dụng phức tạp
Đặc trưngBộ tính năng cốt lõi

1 nền tảng

Nhiều tính năng hơn và thiết kế phức tạp hơn

1-2 nền tảng

Thiết kế phức tạp, phát triển và hỗ trợ

2 nền tảng

Tổng chi phí400 đến 70.000$~ 85.000$~ 200 000 $
Khoảng thời gian3 đến 5 tháng6 đến 9 tháng9 tháng trở lên

Chi-phi-thiet-ke-app

Xác định cách thị trường App di động: hiểu những điều cơ bản

Tìm hiểu chi tiết hơn những yếu tố nào sẽ giúp bạn hiểu chi phí thiết kế app, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phạm vi giá và đặt tổng ngân sách cho dự án ứng dụng di động của bạn.

Ứng dụng Android so với iOS

Đối với người mới bắt đầu, không có sự khác biệt lớn trong việc phát triển ứng dụng cho Android hoặc iOS. Điều này là do quá trình phát triển ứng dụng cho Android và iOS gần như giống nhau. Nói cách khác, nếu bạn quản lý để phân đoạn hai nền tảng, các ứng dụng của bạn có thể được tạo đồng thời, cho phép các ứng dụng được khởi chạy cùng một lúc.

Ứng dụng gốc hoặc ứng dụng kết hợp

Phương pháp phát triển ứng dụng chắc chắn ảnh hưởng đến chi phí của việc thiết kế ra các app di động chuyên nghiệp và đáp ứng.

Do đó, một ứng dụng đáp ứng các nguyên tắc cho một hệ điều hành cụ thể được coi là “gốc”. Bạn chỉ có thể tạo ứng dụng gốc cho từng hệ thống riêng biệt. Tất nhiên, giá phát triển ứng dụng tăng tỷ lệ thuận với số lượng nền tảng bạn muốn nhắm mục tiêu.

Tuy nhiên, một ứng dụng kết hợp hoặc đa nền tảng hoạt động với nhiều hệ điều hành, bạn sẽ có thể tiết kiệm tiền bằng cách chỉ tạo một ứng dụng cho tất cả các nền tảng cần thiết.

Lưu ý rằng do tính ưu việt về mặt kỹ thuật và hiệu suất của các ứng dụng gốc, đại đa số các công ty phát triển ứng dụng khuyến nghị phương pháp này, ngay cả khi nó nặng hơn với ngân sách của bạn.

Lỗi trong quy trình thiết kế app

Nhận thông tin và lập một kế hoạch chắc chắn về cách bạn muốn “triển khai” vào thị trường ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bạn sẽ phải nổi bật theo một cách nào đó, dẫn đến việc phải đầu tư lớn hơn để phát triển sản phẩm cuối cùng thu hút và giữ chân khách hàng cũng như đối tượng mục tiêu của bạn. Với sự chuẩn bị và nghiên cứu thị trường xuất sắc, bạn sẽ tự động tránh được những sai lầm không đáng có của bạn.

Làm thế nào để ước tính chính xác chi phí thiết kế app?

Yếu tố chi phí chính của App là bao gồm các tính năng / chức năng. Công thức được sử dụng để tính toán chi phí phát triển ứng dụng như sau:

chi-phi-thiet-ke-app-gia-bao-nhieu

Trước khi bắt đầu xây dựng ứng dụng di động, các công ty phát triển phần mềm thường cung cấp một ước tính sơ bộ về chi phí phát triển. Báo giá này sẽ dựa trên mô tả dự án của bạn cũng như các yêu cầu thương mại và kỹ thuật. Thông tin này sau đó sẽ được kết hợp và hoàn thiện thành một danh sách sơ bộ các nhân sự.

Tùy chọn thanh toán trong thiết kế app di động

Nói chung, khách hàng được lập hóa đơn cho dịch vụ thiết kế app dựa trên các tùy chọn sau:

Phí cố định – khoản thanh toán chi phí được tính cho một thời gian cụ thể. Ưu điểm của tùy chọn này là chi phí thiết kế app cố định với công ty trước khi bắt đầu phát triển ứng dụng.

Thời gian và Nguồn lực Yêu cầu – Bạn sẽ được trình bày với một cấu trúc định giá, được xác định theo thời gian và dữ liệu cần thiết cho một dự án. Nó sẽ được tính trên cơ sở tỷ lệ giờ. Cách tiếp cận này cung cấp sự linh hoạt trong quá trình phát triển và phù hợp hơn với các dự án phức tạp hơn.

Tại sao ước tính chi phí ban đầu không phải lúc nào cũng chuẩn?

Về cơ bản, có hai lý do tại sao chi phí ước tính của việc thiết kế app không phù hợp với thực tế:

Một số công ty không chú ý đến việc chuẩn bị một bản ước tính thực tế, hoặc thậm chí không trung thực và chỉ muốn ký hợp đồng bằng mọi giá.

Tăng nguồn lực hoặc thời gian dự kiến ​​ban đầu, do những thay đổi trong quá trình phát triển.

chi-phi-thiet-ke-app-gia-bao-nhieu

Chi phí thiết kế App theo từng giai đoạn

Trong hầu hết các trường hợp, quy trình thiết kế app di động bao gồm năm giai đoạn sau:

 • Tiền phát triển
 • Thiết kế UX / UI
 • Lập trình App
 • Thử nghiệm và triển khai App
 • Hỗ trợ và bảo trì liên tục

Hầu hết các nhà cung cấp phát triển phần mềm (~ 70%) bắt đầu một dự án ở giai đoạn tiền phát triển. Mục tiêu là tạo ra một ngân sách chính xác cho việc phát triển ứng dụng và ngày bàn giao. Do đó, sau khi giai đoạn tiền phát triển được bắt đầu, một nhóm chức năng chéo được phân bổ cho dự án. Nhóm có thể bao gồm một nhà phân tích kinh doanh, kiến ​​trúc sư phần mềm, nhà thiết kế, và một số chuyên gia khác.

Đánh giá ở các giai đoạn phát triển khác nhau

Chi phí trung bình ban đầu này dao động từ 5.000 đến 15.000$, với thời gian từ 4-12 tuần. Những chi phí này liên quan đến một dự án ứng dụng trung bình, kéo dài 3-5 tháng.

Các giai đoạn phát triển ứng dụng tiếp theo sử dụng các sản phẩm có được từ giai đoạn tìm hiểu. Tùy thuộc vào dự án, nhóm DEV tiến hành trực tiếp giai đoạn lập trình của ứng dụng hoặc hoàn thiện thiết kế bố cục.

Chi phí thiết kế giao diện ứng dụng khoảng 1.000$, cho trung bình từ 11 đến 20 “trang bố cục” ứng dụng. Do đó, giá của thiết kế giao diện app có liên quan đến số lượng “trang”, độ phức tạp của thiết kế và việc sử dụng bất kỳ loại yếu tố hình ảnh tùy chỉnh nào.

Tương tự như vậy, số lượng tính năng và độ phức tạp của nó, cũng như khái niệm và loại ứng dụng, ảnh hưởng đến chi phí của một ứng dụng trong giai đoạn phát triển. Các tính năng thông thường như đăng nhập và đăng xuất, thông báo, tìm kiếm hoặc trò chuyện trực tiếp có chi phí thấp hơn.

Tham khảo ngay biểu đồ minh họa chi phí thiết kế app trung bình trong từng giai đoạn, dựa trên dữ liệu thu thập từ 102 công ty phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động.

chi-phi-thiet-ke-app-gia-bao-nhieu-tien

Chi phí thiết kế app di động: 8 loại ứng dụng khác nhau

chi-phi-thiet-ke-app-gia-bao-nhieu-tien

1. Ứng dụng cơ bản: chi phí liên quan

 • Giá ứng dụng: hơn 7.000$
 • Khoảng thời gian: ~ 2 tháng

2. Chi phí của ứng dụng có cập nhật dữ liệu

 • Giá ứng dụng: hơn 10.000$
 • Khoảng thời gian: ~ 2 đến 3 tháng

Ứng dụng dữ liệu được sử dụng và xử lý thông tin cụ thể. Trong hầu hết các trường hợp, các ứng dụng này là phần nâng cấp của một phần mềm hoặc nâng cấp tính năng bổ sung.

3. Chi phí phát triển ứng dụng xác thực

 • Chi phí ứng dụng: hơn 15.000$
 • Khoảng thời gian ước tính: ~ 3-4 tháng

Ứng dụng xác thực đã yêu cầu người dùng đăng nhập để cung cấp đầy đủ chức năng của ứng dụng. Do đó, chi phí phát triển tăng lên do có nhiều tính năng liên quan.

Trong ứng dụng này, người dùng có tài khoản cá nhân và tương tác với dữ liệu được đồng bộ hóa giữa các thiết bị. Yêu cầu một bảng quản trị tương ứng để quản lý nội dung. Ngoài ra, bạn có thể phát triển các ứng dụng liên kết các bản ghi tài khoản thông qua các mạng xã hội (Facebook, Twitter, v.v.).

4. Chi phí phát triển ứng dụng mạng xã hội

 • Giá ứng dụng: ~ 100.000 – 200.000$
 • Lịch trình: 3-5 năm đến 9 năm hoặc hơn, để hoàn thành dự án

Ví dụ: Instagram, Facebook, Twitter

5. Chi phí của một ứng dụng thương mại điện tử

 • Giá ứng dụng: ~ 50.000 – 500.000$
 • Thời gian: 3 đến 10 năm, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật

Ví dụ: Amazon, eBay, Alibaba, Shopify

Các ứng dụng Thương mại điện tử bao gồm các tính năng được đề cập ở trên: đăng ký người dùng, tài khoản của bạn và các tài nguyên xã hội. Ngoài ra, các ứng dụng này được trang bị danh mục sản phẩm chi tiết, các trang sản phẩm riêng biệt và hệ thống thanh toán thông qua giao dịch thanh toán.

Cơ sở hạ tầng của ứng dụng Thương mại điện tử rất phức tạp, vì nó yêu cầu một bảng điều khiển quản trị và back-end được thiết kế tốt để quản lý người dùng, đơn đặt hàng, trang danh mục, thanh toán, khoảng không quảng cáo, và nhiều chức năng khác.

6. Chi phí tạo ứng dụng di động theo yêu cầu

 • Chi phí ứng dụng: ~ 7.000 đến 50.000$
 • Thời gian: ~ 3-7 tháng

Các ứng dụng theo yêu cầu có thể có các chức năng như ứng dụng xã hội, có thành phần đăng nhập hoặc giao tiếp, cuộc gọi,…. Tương tự như các ứng dụng Thương mại điện tử, các ứng dụng này có thể có các chức năng đặt hàng, giao hàng và thanh toán để mua hàng hóa và dịch vụ.

Cuối cùng, chi phí phát triển của các ứng dụng này tăng lên cùng với lịch trình phát triển (thời gian cần thiết). Ví dụ: bạn cần tạo 2 ứng dụng riêng biệt với logic riêng, thiết kế UX / UI và chức năng.

7. Chi phí của ứng dụng Marketplace

 • Chi phí ứng dụng: ~ 200.000$ + (nền tảng web)
 • Khoảng thời gian: ~ 9 tháng trở lên

Ví dụ: TripAdvisor, Booking.com

Ứng dụng thị trường mở (marketplace) bao gồm các tính năng của cả Thương mại điện tử và dịch vụ theo yêu cầu, vì nó là phiên bản mở rộng của các ứng dụng này. Do đó, logic và tương tác trong trải nghiệm người dùng phải được xác định rõ ràng. Quá trình này mất thời gian, khiến chi phí phát triển một ứng dụng như vậy cao hơn.

8. Chi phí tạo ứng dụng di động IoT và Phần cứng

 • Giá ứng dụng: từ ~ 40.000$ trở lên
 • Khoảng thời gian: ~ 3-5 tháng

Ví dụ: Beacons, Amazon Dash Buttons, WeMo, Jo

Các ứng dụng “Internet of Things” (IoT) kết nối các đối tượng và thiết bị vật lý cụ thể với công nghệ. Một khi công nghệ IoT được áp dụng, những mặt hàng này được coi là “thông minh”. Do đó, các thiết bị “thông minh” này cần kết nối với một thiết bị thông qua công nghệ Bluetooth hoặc WiFi để giúp gửi yêu cầu và nhận dữ liệu một cách tối ưu.

Để phát triển loại ứng dụng này, bạn cần chuẩn bị một thiết bị và kết nối toàn diện. Phần cứng phải hoạt động chính xác và phù hợp với bảng mã.

Chi phí phát triển ứng dụngThời lượng (tính bằng tháng)Các ví dụ
Ứng dụng cơ bản> ~ 7.000 $~ 2 thángMáy tính, máy ảnh, đồng hồ, trò chơi, trình phát âm thanh / video.
ứng dụng định hướng dữ liệu~ 13.000 $+~ 2 tháng đến 2 tháng rưỡiLịch, Dự báo thời tiết, Thị trường chứng khoán, Bản đồ
Ứng dụng xác thựctừ ~ 20.000$ trở lên~ 3-5 thángMcDonalds, Ứng dụng khách hàng thân thiết, Google Drive
Ứng dụng mạng xã hội~ 30.000 đến 200.000$ +~ 3 đến 5 tháng, lên đến 9 tháng hoặc hơnInstagram, Facebook, Twitter
Ứng dụng thương mại điện tử~ 43.000 đến 200.000$ +~ 3 đến 5 tháng, lên đến 9 tháng hoặc hơnAmazon , eBay, Alibaba
Ứng dụng yêu cầu~ từ 60.000 đến 70.000$ + (mỗi nền tảng)~ 5-7 thángUber, UberEATS, Deliveroo
Thị trường ứng dụng~ 200 000 $ + (nền tảng web)~ 9 tháng trở lênTripAdvisor, Booking.com
Ứng dụng IoT phần cứngtừ ~ 40.000$ trở lên~ 3 đến 5 thángGoogle Home, Runtastic

Tóm tắt thông tin để thiết kế app di động

 • Chi phí thiết kế app dao động từ khoảng 7.000 đến 250.000$ hoặc hơn.
 • Các tính năng nâng cao trong ngành từ 5.000 đến 50.000$.

Chi phí khi tạo ứng dụng di động dựa trên các yếu tố như: nhà cung cấp phát triển ứng dụng, số lượng và độ phức tạp của các tính năng, thiết kế, cách tiếp cận phát triển và nền tảng, trong số những yếu tố khác.

Khoảng thời gian dự kiến ​​để tạo một ứng dụng thay đổi từ 1 đến 9 tháng.

Chi-phi-thiet-ke-app

Kết luận: Làm thế nào để bắt đầu thiết kế app di động cho doanh nghiệp của bạn?

 • Danh sách tóm tắt ước tính ngân sách ban đầu của mình ở mức tối thiểu, cũng như một số đề xuất:.
 • Xem xét các yêu cầu của ứng dụng (công nghệ, nền tảng) và tiến hành nghiên cứu thị trường của riêng bạn để có kế hoạch làm nổi bật giải pháp mà bạn sẽ trình bày cho thị trường và đối tượng mục tiêu của ứng dụng.
 • Chọn một nhà phát triển hoặc nhóm chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực thích hợp của bạn hoặc những người đã làm việc với các thương hiệu nổi tiếng.

Hiệu quả của nhà phát triển ứng dụng

Những nhà phát triển này có khả năng làm việc để giảm thiểu chi phí và thời gian cần thiết cho việc Thiết kế App, cũng như:

 • Tạo và làm việc với các mã nguồn mở, sử dụng mã nguồn mở trong quá trình phát triển ứng dụng
 • Sử dụng các giải pháp có sẵn để tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Chỉ áp dụng các thư viện hoạt động, đã được chứng minh.
 • Sử dụng các quy trình và công cụ quản lý dự án hiệu quả trong công ty.
 • Áp dụng các công nghệ và công cụ phát triển phù hợp để đạt được kết quả bạn cần.
 • Tính đến phí phát triển mỗi giờ.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thiet-ke-app-ung-dung

Cách bố trí, thiết kế ứng dụng app làm thế nào để hiệu quả?

bởi admin
Ngày nay, các công ty đã đầu tư rất nhiều vào việc triển khai các ứng dụng App để  cải...
chi-phi-thiet-ke-app-thuong-mai-dien-tu-di-dong

Thiết kế app thương mại điện tử: Những yếu tố và tính năng ảnh hưởng đến chi phí

bởi admin
Những yếu tố và tính năng nào ảnh hưởng đến chi phí thiết kế app thương mại điện tử di...
tim-hieu-cach-moi-nguoi-tao-ung-dung-android-trong-7-buoc

Tìm hiểu cách mọi người tạo ứng dụng Android trong 7 bước

bởi admin
Được coi là một sự đổi mới kỹ thuật số, các ứng dụng đã xuất hiện và chinh phục nhiều...
cach-ap-dung-xu-huong-nay-trong-ung-dung

Di động là gì, tại sao và cách áp dụng xu hướng này trong ứng dụng

bởi admin
Trong một thế giới mà điện thoại thông minh đã trở thành vật dụng thiết yếu và hàng ngày của...
nhung-ly-do-chinh-dang-de-thiet-ke-app-cho-doanh-nghiep

Những lý do chính đáng để thiết kế app cho doanh nghiệp của bạn

bởi admin
Như chúng ta đều biết ứng dụng dành cho thiết bị di động không có gì mới trên thị trường...
ung-dung-app-android-tot-nhat-de-hoc-ma-code

Ứng dụng App Android tốt nhất để học mã Code

bởi admin
Khan Academy Khan Academy được biết đến là ứng dụng App có giá cả phải chăng nhất mà từ đó...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!