Chi phí thiết kế website thương mại điện tử và những điều liên quan

chi-phi-thiet-ke-website-thuong-mai-dien-tu-va-nhung-dieu-lien-quan

Chi phí thiết kế website thương mại điện tử và những điều liên quan_Website thương mại điện tử là công cụ hỗ trợ gần như chẳng thể thiếu trong kinh doanh online. Số tiền chủ website kiếm được có thể là vài trăm ngàn, nhưng cũng có thể lên đến hàng trăm triệu mỗi ngày. Nhu cầu sử dụng website thương mại điện tử ngày nay dần tăng cao. Vấn đề người dùng quan tâm nhất là chi phí thiết kế website thương mại điện tử khoảng bao nhiêu?

Những lợi ích khi sử dụng website thương mại điện tử cho công ty

Trong thời đại 4.0, kinh doanh online ngày càng phổ biến. Từ đó, kênh bán hàng online như website thương mại điện tử được lựa chọn sử dụng nhiều hơn. Website thương mại điện tử mang đến nhiều lợi ích thiết thực như: 

  • Quảng bá thương hiệu tới khách hàng nhanh nhất.
  • Khách hàng có thể tìm thông tin sản phẩm, phương pháp thanh toán, thời gian giao nhận sản phẩm,… nhanh chóng.
  • Mở rộng phạm vi bán hàng trên toàn quốc hoặc thế giới. 
  • Giúp tiết kiệm các khoản chi phí hoạt động không cần thiết so với sử dụng phương pháp bán hàng cũ.
  • Tăng khả năng tương tác và hỗ trợ khách hàng nhanh và tốt nhất.
  • Gia tăng nguồn doanh thu cho công ty.
  • Gia tăng giá trị công ty và khả năng cạnh tranh.
  • Triển khai kế hoạch kinh doanh, bán hàng, Marketing hiệu quả hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế website thương mại điện tử

Chi phí thiết kế website phụ thuộc nhiều yếu tố. Dưới đây là yếu tố cơ bản ảnh hưởng tới khoản chi phí đó. 

Chi phí riêng cho phần domain của website

chi-phi-thiet-ke-website-thuong-mai-dien-tu-va-nhung-dieu-lien-quan

Domain chính là địa chỉ website giúp khách hàng tìm được website bạn. Cho nên, domain của website chính là khoản chi đầu tiên khi bạn muốn xây dựng website. 

Hiện nay, tên miền sẽ bao gồm hai loại: tên miền của Việt Nam (.com.vn hoặc .vn) và tên miền của nước ngoài (.com, .org, .info,…). Việc lựa chọn tên miền nào sẽ phụ thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới cho sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

Thông thường, tên miền Việt Nam sẽ có giá thành thấp hơn tên miền quốc tế. Cho nên, nếu chẳng thật sự cần thiết, thì bạn nên chọn domain Việt Nam. 

Một điểm nhắc nhở riêng dành cho bạn chính là bạn phải cần trả chi phí duy trì hằng năm cho việc sử dụng tên miền và bạn được thanh toán trong khoản từ 1 đến 10 năm.

Chi phí dành cho hosting của website

chi-phi-thiet-ke-website-thuong-mai-dien-tu-va-nhung-dieu-lien-quan

Hosting  là gì? Tại sao nó quan trọng trong việc xác định mức giá chính xác cho website thương mại điện tử? 

Hosting là phương tiện giúp bạn đăng tải các thông tin sản phẩm và website lên mạng xã hội. Bạn cũng được hiểu hosting là một server được lập trình sẵn để chứa tất cả các dữ liệu cần thiết của bạn. 

Cho nên, phí xây dựng và duy trì hosting cũng rất quan trọng. Giá trị của hosting được xác định dựa vào dung lượng, băng thông truyền tải thông tin. 

Cũng giống tên miền, hosting có rất nhiều dịch vụ. Tùy theo dung lượng với băng thông truyền tải dữ liệu sẽ có nhiều giá hosting. Chính vì vậy, tiêu chuẩn để xác định được gói hosting phù hợp sẽ dựa vào mục đích sử dụng của bạn và lưu lượng khách hàng cùng truy cập website trong cùng một thời điểm. Với hai yếu tố này, bạn sẽ chọn được một gói hosting tốt nhất. Ngoài ra, chi phí duy trì hosting bạn cũng có thể chi trả theo tháng hoặc theo năm, tùy thuộc vào quyết định của bạn. 

Chi phí thiết kế dành cho website

chi-phi-thiet-ke-website-thuong-mai-dien-tu-va-nhung-dieu-lien-quan

Thiết kế website chính là khoản chi phí cuối bạn cần thanh toán cho việc thiết kế website thương mại điện tử. Đối với phần chi phí này, công ty thiết kế sẽ xác định mức giá dựa trên yêu cầu về giao diện và tính năng của website.

Các website đơn giản, phí thiết kế sẽ không quá cao, luôn thấp hơn những website phức tạp, đòi hỏi cao về nhiều tính năng khác nhau. Cho nên, giá thành của website sẽ phụ thuộc nhiều vào những yêu cầu và mong muốn của bạn dành cho website. Hơn nữa, bạn phải chi trả thêm các phí khác như thời gian thiết kế (ngắn hoặc dài sẽ có mức giá khác nhau), độ phức tạp của website, các module và chức năng sẽ được tích hợp vào website của bạn,…  

Chi phí thiết kế website thương mại điện tử hiện nay khoảng bao nhiêu tiền?

Giá thành website thương mại điện tử phụ thuộc nhiều yếu tố. Cho nên, để biết rõ mức giá bạn cần phải chi trả cho công ty chuyên về thiết kế, bạn phải nắm rõ được công ty của mình đang cần một website như thế nào. 

Bình thường, website thương mại điện tử cơ bản sẽ được thiết kế với mức giá tầm 5 đến 10 triệu đồng. Còn  với những website cao cấp và chuyên nghiệp có mức giá tối thiểu sẽ trên 10 triệu đồng. Mức giá này có thể chênh lệch tùy theo chương trình khuyến mãi mà đơn vị thiết kế cung cấp. 

Cách chọn website thương mại điện tử phù hợp về chi phí

Nếu như bạn đang là doanh nghiệp nhỏ thì bạn cần chọn  trang website có thiết kế đơn giản, tính năng vừa đủ. Điều này giúp bạn tăng doanh thu bán hàng vừa tiết kiệm tốt hơn chi phí thiết kế và duy trì cho website thương mại điện tử của mình. Còn nếu như bạn đang là doanh nghiệp có quy mô hoạt động lớn và lưu lượng truy cập của khách hàng cao, bạn nên lựa chọn những gói dịch vụ thiết kế website thương mại điện tử cao cấp. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu tăng thêm về giao diện thiết kế, lưu lượng hosting, tên miền,…. 

Một website thương mại tốt sẽ giúp doanh nghiệp  phát triển nhanh chóng và tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Chính vì vậy, hãy chọn một kênh website phù hợp nhất đến từ công ty thiết kế chuyên nghiệp, có uy tín cao trong thị trường. 

Bạn chỉ nên dùng dịch vụ thiết kế website thương mại điện tử ở công ty thiết kế chuyên nghiệp. Điều này giúp bạn đảm bảo được chất lượng website cần thiết kế cũng như chi phí cần dùng cho việc thiết kế website tốt.

Từ thông tin trên, bạn đã hiểu về chi phí thiết kế website bán hàng, yếu tố ảnh hưởng  giá website dành cho công ty bạn. Chúc bạn sẽ sở hữu được trang website tốt nhất cho việc kinh doanh của mình!

Nguồn: Thiên Thời Media

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
cong-ty-cua-ban-co-duoc-chuan-bi-cho-chuyen-doi-ky-thuat-so-khong

Công ty của bạn có được chuẩn bị cho chuyển đổi kỹ thuật số không?

bởi admin
Việc Chuyển đổi kỹ thuật số trong doanh nghiệp quan trọng như thế nào? Các chuyển đổi kỹ thuật số...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!