Chiến lược Affiliate Marketing thành công cho người mới bắt đầu

Hầu hết những người bắt đầu làm Affiliate Marketing đều có hy vọng cao và thái độ tích cực. Tuy nhiên, không phải ai cũng có Chiến lược Affiliate Marketing thành công cho người mới bắt đầu hoàn hảo. Vì vậy, thái độ tích cực này sẽ thay đổi ngay khi họ gặp thất bại đầu tiên. Điều này xảy ra bởi vì họ coi Affiliate Marketing như một phép màu sẽ mang lại cho họ tiền dễ dàng trong một khoảng thời gian ngắn. Những tháng đầu tiên mà không có doanh thu là điều đáng thất vọng đối với người mới bắt đầu. Đó là một trong những hạn chế chính của kinh doanh liên kết Affiliate Marketing. Nếu bạn muốn kiếm được tiền, bạn phải kiên nhẫn và xây dựng doanh nghiệp của bạn từng viên gạch. Sau khi học những kiến ​​thức cơ bản về thu nhập thụ động thông minh này, bạn phải xác định những bước đầu tiên và hoàn thiện chiến lược của mình.

Khi nói đến chiến lược Affiliate Marketing, mọi thứ phụ thuộc vào việc thực hiện và thử nghiệm. Rõ ràng, bạn sẽ không đạt được kết quả tốt hơn khi làm đi làm lại những việc giống nhau. Bạn phải thử nghiệm và điều chỉnh chiến lược của mình dựa trên hành vi và số liệu thống kê của người dùng.

Chúng ta sẽ tìm hiểu một số chiến lược Marketing có thể đóng vai trò là điểm khởi đầu và giúp bạn trở nên thành công trong thế giới tiếp thị liên kết.

1. Thúc đẩy các liên kết liên kết thông qua blog của bạn

Một trong những chiến lược phổ biến mà các nhà Affiliate Marketing sử dụng là viết blog. Viết blog bao gồm những gì? Về cơ bản, nó bao gồm việc tạo và phân phối nội dung trong khi quảng bá các sản phẩm liên kết. Điều này nghe có vẻ rất dễ dàng nhưng thực hiện mới là điều khó. Đầu tiên, bạn cần tạo một blog. Có rất nhiều nền tảng trực tuyến như WordPress mang đến cho bạn cơ hội thiết kế blog như mơ của mình. Một số người trong số đó là những trình xây dựng trang web kéo và thả, vì vậy bạn thậm chí không cần phải có bất kỳ kỹ năng viết mã hoặc thiết kế nào. Bạn có thể bắt đầu với các chủ đề miễn phí và các mẫu có thể tùy chỉnh trước khi thực hiện một thiết kế tùy chỉnh cho riêng mình.

Sau khi hoàn thành phần kỹ thuật của blog, bạn phải nghĩ đến việc tạo nội dung. Có lịch nội dung giúp cải thiện đáng kể quy trình quản lý nội dung: bạn biết mình cần tạo nội dung gì, sản phẩm nào phải được quảng bá với sự trợ giúp của nội dung đó và thời điểm nó xuất hiện trên blog của bạn. Chọn các chương trình liên kết để tham gia tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn. Chọn sản phẩm một cách khôn ngoan, vì doanh thu của bạn phụ thuộc trực tiếp vào chúng. Nếu khán giả của bạn không quan tâm đến sản phẩm đó, họ sẽ không bao giờ mua hàng. Đừng quên về các công cụ Marketing, đặc biệt là những công cụ miễn phí. Có những công cụ cho hầu hết mọi thứ sẽ giúp bạn tự động hóa một số hành động và tiết kiệm thời gian. Từ các công cụ miễn phí, bạn có thể sử dụng Google Analytics và Google Search Console để có thông tin cơ bản về hoạt động trang web và các nguồn lưu lượng truy cập.

Bạn đã có một blog đang hoạt động và trung bình 4-6 bài báo được xuất bản mỗi tháng. Tuy nhiên, vì một số lý do, mọi người dường như không chú ý đến nội dung của bạn. Đó là bởi vì bạn không quảng bá nó. Như bạn đã biết, có nhiều nguồn lưu lượng truy cập khác nhau bao gồm Không phải trả tiền, Trực tiếp, Xã hội, Giới thiệu, v.v. Vì vậy, để tăng lưu lượng truy cập vào blog của bạn, bạn cần sử dụng các kênh khác nhau. Đối với lưu lượng truy cập không phải trả tiền, bạn phải tối ưu hóa trang web của mình cho tìm kiếm – SEO.

Nếu bạn muốn tăng lượng truy cập xã hội của mình, hãy chia sẻ nội dung của bạn trên các nền tảng khác nhau. Sử dụng các nền tảng quản lý truyền thông xã hội miễn phí như Buffer hoặc Hootsuite để tự động hóa quá trình này. Kiên nhẫn và chăm chỉ là tất cả những gì bạn cần. Nếu bạn quan tâm đến nội dung và viết blog, bạn có thể cân nhắc thử chiến lược này.

2. Bắt đầu một Blog Video

Nếu bạn là một người lôi cuốn với năng lượng không giới hạn và mong muốn được chú ý, thì bạn nên thử cách làm video. Một trong những nền tảng tốt nhất để làm vlog chắc chắn là YouTube. PewDiePie được coi là Youtuber nổi tiếng nhất mọi thời đại và có giá trị tài sản ròng 20 triệu USD. Video của anh ấy nhận được hàng triệu lượt xem.

Như chúng ta có thể thấy, anh ấy sử dụng các liên kết liên kết trong phần mô tả các video của mình. Bạn hãy chọn thị trường ngách và loại video bạn muốn tạo. Tạo thương hiệu cho kênh bao gồm biểu trưng Youtube và hình ảnh kênh của bạn. Nghiên cứu và động não sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng video thú vị. Là một Youtuber, bạn phải có khả năng tối ưu hóa kênh và video của mình để tìm kiếm. Điều này sẽ giúp bạn có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Bên cạnh đó, bạn có thể chia sẻ video của mình trên các nền tảng khác nhau để tăng phạm vi tiếp cận.

Tùy thuộc vào chính xác những gì bạn muốn quảng cáo, bạn có thể tạo hướng dẫn, đánh giá sản phẩm, danh sách, video giải trí sẽ thu hút người xem của bạn.

Bạn có thể sử dụng lịch nội dung video để quản lý quá trình tạo và phân phối video của mình. Giữ tính nhất quán của video chia sẻ là quan trọng, nhưng giữ mọi thứ ở chất lượng cao còn quan trọng hơn. Ở đây, chất lượng quan trọng chứ không phải số lượng. Bên cạnh đó, bạn phải học cách quảng bá kênh YouTube của mình để tăng phạm vi tiếp cận của nội dung và thu hút nhiều người theo dõi.

3. Trở thành Người có ảnh hưởng và Quảng cáo Sản phẩm

Tại sao mọi người lại bị ám ảnh bởi mạng xã hội? Bởi vì mọi người đã tìm ra một cách tuyệt vời để khoe thành tích và… kiếm tiền. Chúng ta, con người, có xu hướng kiếm tiền từ mọi thứ và mọi thứ bằng mọi cách có thể. Vì vậy, đây là những người có ảnh hưởng. Ai là người có ảnh hưởng? Như bạn có thể đoán từ tên, người có ảnh hưởng là người có quyền lực cao và ảnh hưởng đến một số khán giả nhất định. Trong trường hợp này, khán giả là những người theo dõi họ trên các nền tảng xã hội. Bạn có thể trở thành một người như vậy nếu bạn cố gắng. Mặc dù vậy, bạn phải sẵn sàng đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt và chiến đấu để giành được sự chú ý của khán giả.

Chọn một nền tảng tiếp thị có ảnh hưởng mà bạn chọn và bắt đầu quảng cáo tài khoản của bạn. Cho dù đó là Instagram, Facebook hay bất kỳ nền tảng nào khác, bạn cần phải tìm ra thị trường ngách của riêng mình và phát triển phong cách độc đáo của mình.

Có nhiều người theo dõi tương tác cao sẽ giúp bạn tăng doanh thu liên kết của mình. Hơn nữa, bạn cũng có thể nhận được các cơ hội cộng tác trả phí khác từ các thương hiệu khác nhau.

4. Sử dụng Google AdSense để quảng bá các liên kết liên kết

Bạn đã nghe nói về Google AdSense chưa? Nếu bạn là người sáng tạo nội dung và có một blog hoặc vlog đang hoạt động, thì bạn có cơ hội kiếm tiền từ nó. Các nền tảng tương tự cho phép bạn kiếm tiền mà không cần đầu tư. Đăng ký nền tảng và nhận hoa hồng của bạn.

Điều này hoạt động cho cả blog / trang web và vlog trên YouTube. Điều duy nhất bạn cần là nội dung mới và nguyên bản để tăng lưu lượng truy cập trang web và lượt xem video.

Trong mọi trường hợp, đây có thể là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ trang web hoặc vlog hiện có của bạn. Nó có thể là một chiến lược dài hạn và nó không cần nhiều hơn nội dung mới và nhiều thông tin. Tuy nhiên, nếu bạn không có trang web hoặc vlog đang hoạt động, bạn sẽ cần tạo một trang web hoặc vlog ngay bây giờ.

5. Chạy một chiến dịch tiếp thị qua email

Giống như bất kỳ loại hình tiếp thị nào khác, tiếp thị qua email có ưu và nhược điểm của nó. Và, tất nhiên, doanh thu của bạn phụ thuộc vào chất lượng của các chiến dịch email của bạn. Theo thống kê, cứ 1 đô la chi tiêu cho tiếp thị qua email thì 44 đô la được đổi lại, bên cạnh đó, 28% người tiêu dùng muốn nhận email quảng cáo nhiều hơn một lần mỗi tuần.

Một trong những điểm chính ở đây là có một danh sách email. Cho dù đó là 100 người trong danh sách hay 10.000 người, bạn phải đảm bảo rằng họ không ngại nhận email từ bạn và bạn được sự cho phép của họ. Nếu không, email của bạn sẽ bị đánh dấu là thư rác.

Vậy làm thế nào để tránh điều này? Cách tốt nhất là thu thập chúng bằng cách sử dụng các phương pháp khác nhau yêu cầu một trang web hoặc blog đang hoạt động. Nói cách khác, bạn cần dẫn dắt khán giả sẵn sàng cung cấp địa chỉ email của họ. Có rất nhiều cách để làm điều đó tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn. Xem một số ví dụ dưới đây:

  • Form đăng ký
  • Quà tặng
  • Ưu đãi đặc biệt
  • Hướng dẫn và sách điện tử miễn phí
  • Danh thiếp
  • Sự kiện mạng, v.v.

Và bạn nên lưu ý đừng bao giờ mua danh sách email, cho dù chúng xuất hiện hấp dẫn đến mức nào. Nó sẽ mang lại cho bạn nhiều vấn đề hơn là lợi nhuận.

Khi bạn đã xây dựng danh sách email của mình, đã đến lúc suy nghĩ về nội dung. Dòng tiêu đề email là một phần cực kỳ quan trọng trong email của bạn vì nếu nó không thu hút được sự chú ý của người nhận, họ sẽ không mở và đọc nó. Cá nhân hóa email của bạn để có kết quả tốt hơn. Dựa trên nội dung của bạn và đối tượng mục tiêu của bạn, hãy chọn các sản phẩm bạn muốn quảng cáo và viết nội dung email của bạn.

Là một nhà Affiliate Marketing, bạn không cần phải là một chuyên gia vì có nhiều cách để có được thu nhập thụ động. Nhưng nếu bạn không bằng lòng với khoản hoa hồng nhỏ và muốn tạo thêm doanh thu, bạn phải cố gắng thực hiện các chiến lược Marketing nâng cao. Những chiến lược này sẽ giúp bạn bắt đầu với công việc kinh doanh liên kết của mình và tạo thu nhập thụ động ổn định.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm hồ sơ năng lực công ty Felix

bởi admin
Hồ sơ Công ty: CÔNG TY TNHH FELIX LOGISTICS Lĩnh vực: LOGISTICS Địa Chỉ: 1st Floor, 240 Nguyen Dinh Chinh,...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty Vietnam Catering

bởi admin
Được thành lập từ năm 2014, trải qua hơn 8 năm hoạt động và phát triển với phương châm “Đem...

Thiết kế profile công ty Kiết Thịnh Pool

bởi admin
Công ty TNHH XD - TM - DV KIẾT THỊNH POOL hoạt động chính trong những ngành sau: Thi công...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty VinaBuild

bởi admin
Công ty Cổ phần Công nghệ kỹ thuật VINABUILD (trước đây là Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư...

Thiết kế profile công ty cơ điện và môi trường PLT Việt Nam

bởi admin
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN VÀ MÔI TRƯỜNG PLT VIỆT NAM được thành lập ngày 15/10/2020 với nòng cốt...

Thiết kế hồ sơ năng lực Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO

bởi admin
Được thành lập từ năm 2005, trải qua nhiều năm, Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO đã trở thành...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!