Chuyển đổi kỹ thuật số là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Nếu bạn đang tìm hiểu tiếp thị, marketing rất có thể bạn đã biết rất nhiều về tầm quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số trong bối cảnh kinh doanh ngày nay. Đây là điều mà bất kỳ nhà tiếp thị thành công nào cũng chú ý tới hiện nay, và quá trình này đã diễn ra trong một thời gian dài. Trên thực tế, chúng ta đã đạt đến một điểm thú vị trong lịch sử quảng cáo trực tuyến — hơn bất cứ điều gì khác, chúng ta đang sống trong thời kỳ chuyển đổi kỹ thuật số.

Bạn chưa bao giờ nghe thấy cụm từ đó trước đây? Đừng lo lắng. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa Chuyển đổi kỹ thuật số là gì và tại sao nó lại quan trọng? — và hơn thế nữa, cách chuyển đổi kỹ thuật số của chính bạn có thể khiến doanh nghiệp của bạn trở thành một lực lượng đáng được tính đến.

Chuyển đổi kỹ thuật số là gì?

Một trong những bước phát triển quan trọng nhất trong khoảng ba mươi năm qua là tác động ngày càng tăng và mạnh mẽ của Internet đối với mọi khía cạnh của cuộc sống — chính trị, kinh doanh, xã hội hóa, hẹn hò, học tập và tất nhiên là cả tiếp thị. Những tác động xã hội lớn hơn của điều này là điều mà tôi chắc chắn không đủ thông minh để phân tích cú pháp; may mắn thay, bạn đang ở đây cho phần tiếp thị.

“Chuyển đổi kỹ thuật số” thực sự chỉ là một phần trong cách điều này xảy ra. Vì vậy, để thực sự hiểu về chuyển đổi kỹ thuật số, trước tiên chúng ta cần hiểu một số điều về cách thức hoạt động của quá trình tổng thể của quá trình tái sinh kỹ thuật số của xã hội chúng ta. Salesforce chia nó thành ba phân đoạn: số hóa, số hóa và (chủ đề của chúng tôi) chuyển đổi kỹ thuật số.

SỐ HÓA

Như bạn sẽ thấy, ba giai đoạn này tiến triển theo thứ tự thời gian — thật khó để chuyển đổi kỹ thuật số mà không có hai giai đoạn đầu tiên. Trong quá khứ, mọi thứ đều nằm trên giấy. Trong quá khứ thậm chí sâu xa hơn, nó hầu hết được khắc vào bia đá, nhưng chắc chắn nó không có trên máy tính. Khi máy tính được phát minh và cuối cùng đã trở nên phổ biến, một trong những cách sử dụng tiện lợi hơn mà nó mang lại cho các doanh nghiệp là khả năng lưu lại thông tin thay cho hàng loạt hồ sơ giấy và loại bỏ chúng vĩnh viễn. Đó là số hóa: bản dịch của những thứ từng được lưu giữ ở dạng hữu hình sang lĩnh vực kỹ thuật số.

Và đó là một bước tiến lớn. Không gian trước đây được lấp đầy bởi các tủ hồ sơ trải dài đến vô tận có thể được giải phóng. Thay vì phải lật hết tệp này đến tệp khác để tìm thứ gì đó có thể đã rơi dưới bàn làm việc, bạn có thể chỉ cần sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm chính xác thứ bạn cần. Hiện tại không có doanh nghiệp hiện đại nào ngày nay hoạt động theo cách mà một doanh nghiệp điển hình đã làm vào những năm 1960  và số hóa là một yếu tố thay đổi cuộc chơi thực sự.

Số hóa cho phép số hóa: quá trình sử dụng dữ liệu kỹ thuật số để tăng hiệu quả công việc bạn làm, tốc độ làm việc và sự đơn giản của cách bạn thực hiện công việc của mình. Đây không phải là phát minh lại mà nó chỉ làm cho công việc bạn đã làm hôm qua dễ dàng hơn một chút. Việc tiết kiệm thời gian trên quy mô đã cho phép các doanh nghiệp bắt đầu suy nghĩ về những cách mà họ có thể thay đổi hoàn toàn cách họ làm việc.

CHUYỂN ĐỔI KỸ THUẬT SỐ

Sức mạnh của thời đại kỹ thuật số đang thay đổi mọi thứ, sự phổ biến của internet trong cuộc sống của chúng ta đã tạo ra những ngành công nghiệp hoàn toàn mới.

Hãy nghĩ về các dịch vụ chia sẻ chuyến đi như Uber và Grab. Trong một khu vực đô thị lớn, taxi ở khắp mọi nơi. Bạn có thể chỉ cần đứng ở một góc và vẫy tay xung quanh và bắt đầu, bạn đã có một chuyến đi. Nhưng nếu bạn sống ở một điểm xa hơn hay trong ngõ, bạn hầu như chỉ có một mình. Ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép người lái gọi xe từ bất kỳ đâu — dịch vụ định vị của bạn có nghĩa là người lái xe có thể tìm thấy vị trí chính xác của bạn ngay cả khi bạn không thể cung cấp địa chỉ, khả năng lưu trước thông tin thanh toán có nghĩa là việc trang trải chi phí trở nên đơn giản, và công nghệ GPS chạy qua điện thoại giúp bạn và người lái xe của bạn đi từ điểm A đến điểm B, C, D và Z một cách an toàn.

Nói tóm lại, chuyển đổi kỹ thuật số tạo ra những cách thức kinh doanh hoàn toàn mới và lật tẩy những cách thức cũ trong đầu họ.

Tại sao chuyển đổi kỹ thuật số lại quan trọng?

Trong thực tế, doanh nghiệp của bạn phải phản ứng với những cách mà Internet thay đổi ngành của bạn và thế giới nói chung, nếu không bạn sẽ bị tụt hậu. Nhưng nó thực sự quan trọng hơn bao giờ hết ngay bây giờ. Tại sao? Hãy nghĩ về những gì đã xảy ra trong năm qua.

Thật khó để tin rằng điều này là có thể, nhưng chúng ta thực sự đã trở nên phụ thuộc hơn vào điện thoại và internet kể từ đầu năm 2020. COVID-19 buộc chúng tôi phải tránh xa nhau, nhưng nó không thay đổi bất kỳ những nhu cầu tự nhiên mà chúng ta đều có với tư cách là con người. Chúng tôi không thể đến nhà hàng với bạn bè, vì vậy chúng tôi đã tổ chức những giờ phút vui vẻ ảo qua Zoom. Và tất nhiên, tất cả điều này cũng áp dụng cho kinh doanh. Các cuộc họp với đồng nghiệp, khởi động với khách hàng mới — tất cả những việc này trở nên khó hơn và các giải pháp đều trực tuyến. Theo một cuộc khảo sát vào tháng 7, 59% những người ra quyết định về CNTT cho biết đại dịch đã buộc họ phải bắt kịp tốc độ nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số và chi tiêu toàn cầu cho chuyển đổi kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ tăng hơn 10%.

Sự thay đổi mô hình trong cách chúng ta làm việc đã xảy ra vào năm 2020 có nghĩa là tốc độ chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra và những tác động mà nó có thể có đối với các doanh nghiệp riêng lẻ và các ngành nói chung đã tăng theo cấp số nhân. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là nghĩ về những thay đổi này ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn như thế nào.

Doanh nghiệp nên phản ứng như thế nào với chuyển đổi kỹ thuật số?

Do bản chất của chuyển đổi kỹ thuật số – nghĩa là thực tế là nó nhất thiết đòi hỏi tư duy mang tính cách mạng để làm lại diện mạo của một doanh nghiệp hoặc ngành – thật khó để đưa ra câu trả lời chính xác nhất.  Nhưng có một số điều rút ra có thể dẫn bạn đi đúng hướng (hoặc một trong những hướng đúng).

Thật dễ dàng để nói rằng bạn đang hạnh phúc ở nơi bạn đang ở. Đặc biệt nếu doanh nghiệp của bạn nhỏ và bạn không có ước mơ thống trị thị trường, bạn có thể chỉ bằng lòng tiếp tục làm những gì bạn đang làm. Nhưng bất kể doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ, chuyển đổi kỹ thuật số phải là điều bạn cần nghĩ đến. Cho dù ngân sách của bạn lớn hay hạn chế, bạn cần dành thời gian và nguồn lực để suy nghĩ về cách những thay đổi công nghệ ảnh hưởng đến bạn và nơi bạn có thể tận dụng các cơ hội để xây dựng giá trị bằng cách thay đổi góc độ của mình.

  • SUY NGHĨ VƯỢT KHUÔN KHỔ

Khi bạn đang suy nghĩ về việc chuyển đổi doanh nghiệp của mình, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đang nghĩ về nó theo một ý nghĩa cách mạng. Hãy nhớ trước đó, khi chúng ta nói về các giai đoạn phát triển của thế giới kỹ thuật số này? Hôm nay không phải là ngày của số hóa, và chắc chắn không phải là số hóa. Bạn phải cởi mở để thay đổi mọi thứ. Đừng đợi đối thủ cạnh tranh của bạn có Ý tưởng lớn rồi mới cố gắng theo kịp họ. Thử những điều mới. Hãy nghĩ về thế giới theo một cách khác.

  • KHÁCH HÀNG CỦA BẠN MUỐN GÌ?

Bạn biết rõ những người bạn đang cố gắng thu hút với tư cách là người mua ở mức nào? Đã đủ khó để cố gắng đổi mới, nhưng nó chỉ trở nên khó khăn hơn khi bạn không biết mọi người sẽ phản ứng với những thứ gì. Thực hiện một số nghiên cứu về thương hiệu để tìm hiểu mọi người nghĩ gì về bạn — họ đến với bạn vì điều gì, bạn làm tốt và kém ở đểm nào,… Xem họ muốn gì ở bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn và cố gắng nghĩ ra những cách mới để biến điều đó thành hiện thực.

  • MỤC TIÊU KINH DOANH ĐẶT LÊN HÀNG ĐẦU

Một khi bạn bắt đầu suy nghĩ, đôi khi bạn sẽ thấy thật dễ dàng để đạt được mục tiêu. Thực tế đây không hẳn là một điều xấu, bởi vì một số ý tưởng ngông cuồng nhất có thể dẫn đến một điều gì đó tuyệt vời. Nhưng hãy luôn đảm bảo rằng bạn đang giữ ít nhất một bước chân gần mặt đất và suy nghĩ về mục tiêu kinh doanh của bạn.

Bạn có những điều cụ thể mà bạn đang cố gắng hoàn thành với tư cách là một doanh nghiệp. Chuyển đổi kỹ thuật số là một lộ trình để tìm ra những cách thức mới để đạt được những điều đó.

Đề cao khả năng thích ứng và sự nhanh nhẹn

Chuyển đổi kỹ thuật số là tất cả các công việc nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và cả xã hội tiến về phía trước. Đó là về những gì tiếp theo và tương lai của doanh nghiệp và ngành của bạn. Vì vậy, rõ ràng, để có thể đi theo làn sóng đó, bạn phải sẵn sàng chuyển hướng nhanh chóng và suôn sẻ. Hãy tận hưởng sự thay đổi thay vì chỉ cố gắng tồn tại. Đó là thứ sẽ cho phép doanh nghiệp của bạn phát triển và lớn mạnh, đồng thời phát triển thành phiên bản tốt nhất. Đó là thứ sẽ cho phép bạn bỏ rơi các đối thủ cạnh tranh của mình. Thay đổi, và đặc biệt là chuyển đổi kỹ thuật số, sẽ đặt bạn lên hàng đầu.

Xem thêm: Thiết kế catalogue sản phẩm

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
cach-lap-ke-hoach-thuong-mai-dien-tu

Cách lập kế hoạch thương mại điện tử của bạn vào năm 2022

bởi admin
Sự khởi đầu của một năm mới mang lại mong muốn đạt được những thành tựu mới. Và nếu bạn tin...
tu-dong-hoa-cong-nghiep-la-gi

Tự động hóa công nghiệp là gì? 6 lợi ích của dự án đối với các ngành công nghiệp

bởi admin
Bạn không chắc chắn có nên tự động hóa các quy trình hay không? Khám phá các bước để sử...
video-ngan-hon-co-tot-hon-khong

Video ngắn hơn có tốt hơn không?

bởi admin
Thực tế cho thấy với số lượng nội dung video mà bạn có thể tìm thấy trực tuyến ngày nay,...
san-xuat-video

Nhà sản xuất video là gì và họ thực sự làm gì?

bởi admin
VAI TRÒ CỦA MỘT NHÀ SẢN XUẤT VIDEO Nhà sản xuất video điều phối và quản lý nhiều khía cạnh...
ban-nen-tan-video-dung-tiep-thi

Tại sao bạn nên tận video dụng tiếp thị

bởi admin
Bạn đã làm gì vào lần cuối cùng bạn sử dụng Facebook, Instagram hoặc LinkedIn? Bạn có thể cuộn xuống...
video-gioi-thieu-san-pham-cach-su-dung-chung-dung-cach-moi-luc

Video giới thiệu sản phẩm: Cách sử dụng chúng đúng cách mọi lúc

bởi admin
Các video giới thiệu về sản phẩm của bạn cung cấp nhiều điều hơn là giải thích đơn giản. Mặc...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!