Công nghệ ERP giúp quản lý mua hàng và hàng tồn kho như thế nào?

cong-nghe-erp-giup-quan-ly-mua-hang-va-hang-ton-kho-nhu-the-nao

Các quản lý thu mua và hàng tồn kho được mô tả như là một trong những điểm mà đáng được quan tâm hơn trong công ty. Việc lựa chọn đúng nhà cung cấp và thương lượng giá tốt là điều cần thiết để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh và tạo ra giá trị thị trường.

Tuy nhiên, đó là một thách thức, duy trì sự cân bằng giữa quản lý hàng tồn kho và quản lý mua hàng. Từ việc xác định những gì có trong kho, việc mua hàng sẽ được xác định, tìm cách đạt được tỷ lệ chi phí – lợi ích tốt nhất khi mua sản phẩm hoặc nguyên liệu.

Nếu bạn muốn hiểu tại sao quá trình này lại quan trọng như vậy và công nghệ erp có thể giúp ích như thế nào, hãy đọc tiếp và tìm hiểu!

Mua hàng và quản lý hàng tồn kho: chúng liên quan như thế nào?

Giữ cho hoạt động của hai lĩnh vực này được điều chỉnh cho phép mua các sản phẩm phù hợp với nhu cầu kinh doanh, theo mức độ ưu tiên và khả năng dự trữ.

Trong động thái này, hai mặt phụ thuộc lẫn nhau, vì nếu đội mua không đảm bảo đầu vào hoặc sản phẩm, thì việc sản xuất hoặc bán hàng sẽ bị ảnh hưởng. Theo logic này, nếu việc quản lý hàng tồn kho không thành công, có thể không có không gian cho các nguyên vật liệu.

Tất cả những điều này có thể tạo ra tổn thất lớn cho công ty. Do đó, ban lãnh đạo cần phải thống nhất hai lĩnh vực, tối ưu hóa các nguồn lực của công ty và đảm bảo cung cấp cho khách hàng và kết quả mong đợi cho các mục tiêu nội bộ của tổ chức.

Với ý nghĩ này, chúng tôi đã tách ra hai ví dụ yêu cầu sự hợp nhất thích hợp của khu vực mua hàng và hàng tồn kho. Nhìn!

Các biến thể trong đơn đặt hàng

Rất khó để đo lường chính xác các đơn đặt hàng cho mỗi tháng, vì các con số thường thay đổi, vì vậy hãy chuẩn bị cho những điều bất ngờ. Bằng cách này, quản lý mua hàng và hàng tồn kho mang đến phân tích dữ liệu tổng hợp để ngăn chặn việc thay thế các mặt hàng một cách kịp thời.

Mua hàng trùng lặp

Quản lý chiến lược các lĩnh vực tồn kho và mua hàng giúp tránh trùng lặp mặt hàng. Khi một sản phẩm mới vào kho, hệ thống sẽ báo hiệu cho nhóm mua hàng trong thời gian thực, giảm khả năng mua hàng mới không cần thiết.

cong-nghe-erp-giup-quan-ly-mua-hang-va-hang-ton-kho-nhu-the-nao

Mua hàng và quản lý hàng tồn kho tốt với hệ thống quản lý

Việc áp dụng một giải pháp công nghệ mang lại vô số tiện ích cho doanh nghiệp. Có một hệ thống quản lý là cơ bản để tối ưu hóa các quy trình và giảm nguy cơ xảy ra sai sót trong quản lý. Dưới đây là một số mẹo để cải thiện khả năng quản lý của bạn:

  • Biết các nhà cung cấp của bạn: mối quan hệ với nhà cung cấp phải chặt chẽ, để có cảm giác tin tưởng và các ưu đãi của mỗi bên được thiết lập. Nhưng đừng hoàn toàn phụ thuộc vào một người liên hệ để có khả năng thương lượng và đàm phán;
  • Chuẩn hóa mô tả sản phẩm: Trong việc sắp xếp các mặt hàng, điều cần thiết là xác định từng sản phẩm trong một danh mục mạch lạc. Việc xác định này có thể được thực hiện thông qua các mã, tránh nhầm lẫn và tồn kho ;
  • Phân tích luồng bán hàng: luồng bán hàng cung cấp thông tin quan trọng cho việc tạo cơ sở dữ liệu, nơi có thể khám phá các sản phẩm bán chạy nhất và các xu hướng mới. Bằng cách này, bạn cũng có thể biết được thời điểm thích hợp để kích hoạt khoảng không quảng cáo, ví dụ:
  • Mua hàng theo lịch trình: theo nhu cầu được xác định bởi lịch sử của công ty, hệ thống ERP có thể thiết lập lịch, cung cấp bảo mật khi xác định các yếu tố theo mùa. Sau đó, có thể giữ một số lượng sản phẩm tối thiểu trong kho để khách hàng có thể đáp ứng nhu cầu của họ.

Tại sao lại đưa ERP vào công ty của bạn?

ERP tổ chức thông tin ở một nơi duy nhất bằng cách tổ chức, thu thập và xử lý dữ liệu. Dựa trên thông tin của đơn đặt hàng này, người quản lý có thể tạo báo cáo với năng suất của từng lĩnh vực và biết rõ hơn các vấn đề trong dây chuyền sản xuất.

Bằng cách triển khai một hệ thống quản lý, việc giải quyết các quy trình hành chính như quản lý hợp đồng, quản lý tài chính và quản lý công nghệ thông tin sẽ dễ dàng hơn nhiều .

Đề xuất  Đọc:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ban-co-biet-erp-rfp-la-gi-khong

Bạn có biết ERP RFP là gì không?

bởi admin
Cuộc sống hàng ngày của các công ty và những thách thức của chúng khiến các nhà quản lý thường...
quan-ly-tai-san-kham-pha-nhung-loi-the-va-ly-do-ap-dung

Quản lý tài sản: Khám phá những lợi thế và lý do áp dụng

bởi admin
Quản lý tài sản là một tập hợp các thông lệ được sử dụng bởi các công ty kiểm soát được...
he-thong-quan-ly-tai-sao-khong-the-khong-ap-dung

Hệ thống quản lý: Tại sao không thể không áp dụng nó?

bởi admin
Kiểm soát quy trình, giảm thiểu rủi ro và tích hợp giữa các lĩnh vực. Một hệ thống quản lý có khả năng...
ERP

Đánh giá những gì để đảm bảo sự lựa chọn của ERP tốt nhất?

bởi admin
Để đạt được kết quả vượt trội, mọi nhà quản lý đều muốn công ty của mình luôn có mọi...
san-xuat-erp-cong-nghiep-4-0

Sản xuất ERP: Một bước đến Công nghiệp 4.0

bởi admin
Khu vực công nghiệp đang trải qua quá trình chuyển đổi không ngừng. Với một kịch bản cạnh tranh và toàn...
tai-sao-cong-ty-cua-ban-can-ap-dung-erp-ban-hang

Tại sao công ty của bạn cần áp dụng ERP bán hàng?

bởi admin
Tại sao công ty của bạn cần áp dụng ERP bán hàng? Hệ thống ERP dành cho bán hàng tối ưu hóa việc quản...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!