Đánh giá những gì để đảm bảo sự lựa chọn của ERP tốt nhất?

ERP

Để đạt được kết quả vượt trội, mọi nhà quản lý đều muốn công ty của mình luôn có mọi thứ tốt nhất: thiết bị tiên tiến nhất, các chuyên gia có năng lực nhất, nguyên vật liệu xuất sắc và tất nhiên là hệ thống ERP tốt nhất.

Còn được gọi là phần mềm quản lý tích hợp hoặc lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp, Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP) là một hệ thống mạnh mẽ cấu trúc và tập trung thông tin của công ty.

Nó cho phép các nhà quản lý có cái nhìn tổng thể về doanh nghiệp, tạo điều kiện tích hợp trong các lĩnh vực khác nhau, trong số các lợi thế khác.

Trong bài viết này, Thiên Thời Media sẽ giải thích những gì cần được đánh giá khi lựa chọn ERP tốt nhất cho công ty của bạn. Biết nhiều hơn!

Biết nhu cầu của công ty

 • Bước đầu tiên trong việc lựa chọn một ERP là hiểu rõ hơn phần mềm này sẽ được sử dụng để làm gì.
 • Đối với điều này, điều cần thiết là liệt kê các nhu cầu của công ty, có thể thay đổi tùy theo quy mô và lĩnh vực mà công ty hoạt động.
 • Do đó, việc lập bản đồ các quy trình được thực hiện trong tổ chức là điều đáng làm để tìm ra loại công việc mà phần mềm phải có thể thực hiện để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Xác định ngân sách thực tế

 • Triển khai ERP là một khoản đầu tư tài chính.
 • Trước khi trả tiền, bạn nên đánh giá chi tiết về các nguồn lực sẵn có để trang trải khoản chi phí này.
 • Chi phí của một hệ thống ERP có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào các mô-đun, người dùng và thậm chí cả mô hình kinh doanh của nhà cung cấp.
 • Do đó, một ngân sách thực tế có thể là một cách để ngăn khoản đầu tư này quá khỏi tầm kiểm soát và ERP từ một giải pháp thông minh trở thành một vấn đề.
 • Một khuyến nghị quan trọng khác ở đây là xem xét, trong tính toán này, khoản tiết kiệm sẽ được tạo ra bởi việc triển khai ERP, với sự tự động hóa và sự linh hoạt của các quy trình.
 • Ngay cả khi đầu tư tương đối cao, nó có thể tự trả trong thời gian ngắn.

Tìm kiếm tốt để tìm ra ERP tốt nhất

 • Khi các nhu cầu chính của công ty và ngân sách dự kiến ​​cho việc triển khai ERP được xác định, đã đến lúc bắt đầu tìm kiếm các lựa chọn chính trên thị trường đáp ứng các yêu cầu này.
 • Bước lựa chọn này phải được thực hiện cẩn thận và bạn nên dành thêm thời gian để nghiên cứu bản trình diễn của các hệ thống ERP tốt nhất và hiểu cách chúng có thể gia tăng giá trị cho doanh nghiệp.
 • Trong quá trình nghiên cứu, ban giám đốc thậm chí có thể khám phá ra những khả năng mới để sử dụng công cụ mà trước đây chưa được xem xét và có thể thú vị.

Vì vậy, mẹo là thu thập một số lượng lớn các tùy chọn và chỉ sau đó bắt đầu lọc những tùy chọn tốt nhất.

Đánh giá các tính năng của hệ thống

 • Sau khi lựa chọn các tùy chọn ERP tốt nhất trên thị trường, đã đến lúc bắt đầu đánh giá các chức năng được cung cấp bởi nó.
 • Quá trình ở đây tương đối đơn giản: hệ thống phải đưa ra những gì được liệt kê là nhu cầu cho công ty khi bắt đầu quá trình lựa chọn.
 • Điều quan trọng cần nhấn mạnh là ERP thường hoạt động với một số mô-đun, được tích hợp trong một hệ thống duy nhất.

Vì chúng là những công cụ hoàn chỉnh, nhiều ERP cung cấp nhiều giải pháp cho các loại hình kinh doanh khác nhau, nhưng cần phải cẩn thận để không mang theo những tính năng hoàn toàn không được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của công ty.

Tìm hiểu quy trình thực hiện như thế nào

 • Việc triển khai một hệ thống ERP là một điều gì đó tế nhị.
 • Vì công cụ này có thể thay đổi cách thức thực hiện công việc trong công ty, nên cần đặc biệt chú ý trong quá trình này để tránh những sai sót và từ chối có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của nó.
 • Các hệ thống có khả năng sử dụng rất phức tạp có thể yêu cầu đầu tư thêm vào các kỹ năng và đào tạo của các nhóm sẽ vận hành chúng.
 • Ngoài ra, thường có thể thú vị khi triển khai ERP theo từng giai đoạn, để không phải dừng hoạt động trong quá trình thực hiện công việc này.

Chọn tốt nhà cung cấp ERP của bạn

 • Khi lựa chọn hệ thống ERP tốt nhất, hãy tìm hiểu danh tiếng và độ tin cậy của các nhà cung cấp sản phẩm.
 • Không đáng để mạo hiểm chi phí đầu tư và hiệu quả kinh doanh của chính nó với các công cụ do các công ty không đáng tin cậy cung cấp.
 • Khi điều tra các nhà cung cấp các giải pháp ERP đáp ứng nhu cầu của công ty, hãy luôn chọn những người có thể trở thành đối tác chiến lược thực sự của doanh nghiệp , có khả năng tuân thủ các thỏa thuận đã ký và cung cấp một dịch vụ vững chắc và đáng tin cậy .
 • Để làm được điều này, hãy tìm kiếm tài liệu tham khảo của công ty và nếu có thể, hãy nói chuyện với những khách hàng khác sử dụng hệ thống ERP để tìm ra những lời đánh giá của họ.

Xem xét hỗ trợ kỹ thuật được cung cấp.

 • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy xem xét hỗ trợ kỹ thuật được cung cấp bởi công ty cung cấp ERP.
 • Điều cần thiết là nhà cung cấp phải đảm bảo hỗ trợ người dùng với các kỹ thuật viên chuyên môn, những người có thể giải quyết các nghi ngờ phức tạp và giải quyết các vấn đề về tính ổn định hoặc chức năng của hệ thống.
 • Các lỗi phần mềm có thể xảy ra, nhưng chúng cần được giải quyết nhanh chóng để không gây nguy hiểm đến hiệu quả hoạt động và kết quả của công ty.
 • Ngoài đội ngũ kỹ thuật theo ý của bạn, tài liệu tốt, đào tạo khai sáng và thậm chí các công cụ hỗ trợ tự động như chatbots có thể hữu ích và quan trọng để tránh bất kỳ vấn đề nào trong mối quan hệ giữa phần mềm và người dùng.

Tiếp quản quyền quản lý một công ty sẽ không bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng.

Tuy nhiên, với sự trợ giúp của một hệ thống quản lý tích hợp tốt, có thể tối ưu hóa trách nhiệm này và tổ chức tốt hơn các quy trình sản xuất của doanh nghiệp.

Bạn đã biết cách chọn ERP tốt nhất cho công ty của mình chưa? Sau đó, hãy nắm bắt cơ hội đăng ký nhận bản tin của chúng tôi và cập nhật những tài liệu tốt nhất về quản lý và công nghệ!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-tich-hop-tai-sao-lai-ap-dung-no-trong-kinh-doanh

Hệ thống quản lý tích hợp: Tại sao lại áp dụng nó trong kinh doanh?

bởi admin
Một hệ thống quản lý tích hợp nó có thể cải thiện công tác quản lý của một công ty,...
ERP-voi-CRM

ERP và CRM: Làm thế nào để phân biệt và tích hợp các hệ thống này?

bởi admin
Không có gì mới khi công nghệ là một trong những đồng hành lớn và đối tác cần thiết trong...
erp-cho-nganh-no-la-gi-tinh-nang-loi-the

ERP ngành công nghiệp: Nó là gì, tính năng, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
ERP cho ngành công nghiệp là gì? ERP là từ viết tắt của Enterprise Resource Planning. Hệ thống này tích hợp...
quan-ly-hang-ton-kho-tam-quan-trong

Bạn có biết tầm quan trọng của Quản lý hàng tồn kho không?

bởi admin
Khái niệm quản lý hàng tồn kho là để duy trì sự cân bằng giữa tài khoản và doanh số...
dich-vu-erp-tim-hieu-ly-do-tai-sao-cong-ty-cua-ban-can-he-thong-nay

Dịch vụ ERP: tìm hiểu lý do tại sao công ty của bạn cần hệ thống này

bởi admin
Hệ thống ERP là một hệ thống quản lý kinh doanh phục vụ các tổ chức thuộc mọi quy mô...
tai-sao-cong-ty-cua-ban-can-ap-dung-erp-ban-hang

Tại sao công ty của bạn cần áp dụng ERP bán hàng?

bởi admin
Tại sao công ty của bạn cần áp dụng ERP bán hàng? Hệ thống ERP dành cho bán hàng tối ưu hóa việc quản...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!