Đánh giá về Cloudways – Dịch vụ lưu trữ đám mây của WordPress

Đánh giá về Cloudways – Dịch vụ lưu trữ đám mây của WordPress_Mục tiêu của Cloudways là đơn giản hóa lưu trữ dựa trên đám mây để ngay cả những người không phải là nhà phát triển cũng có thể hưởng lợi từ loại lưu trữ này. Đó là một dịch vụ đám mây được quản lý hỗ trợ WordPress trong số các nền tảng khác. Với Cloudways, bạn có thể dễ dàng triển khai trang web trên máy chủ đám mây hiệu suất cao thông qua giao diện thân thiện.

Trong bài đánh giá Cloudways này, chúng ta sẽ xem xét cách thức hoạt động của dịch vụ cùng những tính năng mà nó cung cấp. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến hiệu suất, hỗ trợ và giá cả của nó để giúp bạn quyết định xem nó có phù hợp với bạn hay không. Chúng ta hãy tìm hiểu ngay sau đây!

Đánh giá Cloudways cho WordPress: Các tính năng

Trước hết, điều quan trọng là phải làm rõ rằng Cloudways không phải là nhà cung cấp dịch vụ. Thay vào đó, nó cho phép bạn thiết lập các ứng dụng web trên một trong số các máy chủ đám mây, bao gồm DigitalOcean, Linode, Vultr, AWS và Google Cloud. Tất nhiên, WordPress là một trong những ứng dụng có sẵn:

Khi bạn thiết lập website mới, Cloudways cho phép bạn định cấu hình từ dịch vụ đám mây sẽ sử dụng cho kích thước máy chủ của bạn. Tùy thuộc vào máy chủ, bạn cũng có thể chọn từ nhiều vị trí máy chủ:

Khi nói đến tính dễ sử dụng, Cloudways được đánh giá cao nhất. Bất kể bạn quyết định cấu hình máy chủ như thế nào, bạn cũng được quyền truy cập tính năng sau:

 • Dịch vụ lưu trữ, bảo mật được quản lý
 • Thiết lập chứng chỉ SSL bằng nhanh chóng
 • Mở rộng máy chủ đơn giản nếu bạn cần thêm tài nguyên
 • Hỗ trợ nhiều phiên bản PHP
 • Hỗ trợ cho cả hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL và MariaDB
 • Truy cập SSH và FTP
 • Tích hợp Git

Một điều mà Cloudways không hỗ trợ là gửi hoặc lưu trữ email. Tuy nhiên, Cloudways tích hợp đơn giản với SendGrid để gửi email miễn phí và bạn có thể sử dụng các dịch vụ như Google G Suite (trả phí) hoặc Zoho Mail (miễn phí) để lưu trữ email của mình. Hoặc, Cloudways cũng tích hợp riêng với Rackspace để lưu trữ email giá cả phải chăng.

Nhìn chung, Cloudways cung cấp vô số tính năng có thể so sánh với một số tùy chọn lưu trữ được quản lý WordPress hàng đầu (chẳng hạn như SiteGround hoặc WP Engine ). Thêm vào đó, hãy nhớ rằng mặc dù chúng tôi sẽ tập trung vào WordPress cho bài đánh giá Cloudways này, nhưng nó cũng hoạt động với các nền tảng như Magento và Drupal.

Đánh giá Cloudways: Hiệu suất

Vì Cloudways dựa vào máy chủ nền tảng lưu trữ đám mây của bên thứ ba nên hiệu suất có thể khác tùy thuộc vào cấu hình của bạn. Đối với trang web thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã chọn thiết lập DigitalOcean cơ bản nhất, với 1 GB RAM và 25 GB bộ nhớ SSD. Ngoài ra, mọi máy chủ cũng bao gồm những điều sau:

 • Cấu hình bộ nhớ đệm và một plugin bộ nhớ đệm được cài sẵn cho WordPress
 • PHP 7 làm tùy chọn mặc định
 • Mạng phân phối nội dung tùy chỉnh (CDN)

Bất cứ lúc nào, bạn có thể chọn mở rộng máy chủ  để thêm RAM hoặc dung lượng lưu trữ, trong trường hợp bạn cần tăng hiệu suất. Tuy nhiên, việc hạ cấp yêu cầu bạn sao chép và khôi phục cấu hình máy chủ. Trong mọi trường hợp, Cloudways cũng cung cấp các tùy chọn sao lưu và khôi phục bằng một cú nhấp chuột.

Về mặt lý thuyết, lưu trữ đám mây sẽ cung cấp thời gian hoạt động gần như hoàn hảo, nhưng quãng đường của bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào máy chủ bạn chọn. Bản thân Cloudways lưu giữ hồ sơ chi tiết về các sự cố mà bạn có thể xem lại bất kỳ lúc nào:

Trên lý thuyết, Cloudways sẽ mang lại hiệu suất WordPress hàng đầu. Chúng tôi đã chạy một số thử nghiệm để tìm hiểu xem liệu nó có đáp ứng được mong đợi hay không.

Kiểm tra tốc độ trang với Pingdom

Cách nhanh nhất để đọc hiệu suất của web WordPress là kiểm tra tốc độ load. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, chúng tôi thiết lập một website WordPress mới trên máy chủ DigitalOcean. Chúng tôi cũng đã tiếp tục và nhập Dữ liệu kiểm tra đơn vị giao diện WordPress mà chúng tôi thiết lập cùng với một trong những giao diện mặc định để mô phỏng một website  đơn giản.

Khi website của chúng tôi đã sẵn sàng, chúng tôi đã chạy một số thử nghiệm tải trang từ nhiều vị trí bằng Pingdom :

 • Washington DC: 0,38 giây
 • San Francisco: 0,63 giây
 • Luân Đôn: 0,61 giây
 • Sydney: 1,33 giây

Nhìn chung, đây là những kết quả tuyệt vời và thậm chí còn hơn thế nữa khi bạn xem xét trang thử nghiệm của chúng tôi nặng 6,5 MB. Mức hiệu suất đó phải ngang bằng với khóa học đối với một máy chủ đám mây được cấu hình đúng cách.

Kiểm tra tốc độ trang với BlazeMeter

Một bài kiểm tra tải trang đơn lẻ không vẽ nên một bức tranh đầy đủ khi nói đến hiệu suất. Bạn cũng muốn tìm hiểu xem website của mình sẽ giữ vị trí như thế nào khi lưu lượng truy cập tăng đột biến. Đó là nơi BlazeMeter xuất hiện. Chúng tôi đã sử dụng công cụ này để mô phỏng tối đa 30 người dùng ảo truy cập trang web của chúng tôi trong khoảng thời gian ba phút. Đây là kết quả trông như thế nào:

Trung bình, mất 0,25 giây để máy chủ của trang web của chúng tôi phản hồi ngay cả khi ở mức truy cập vừa phải. Điều này cho bạn biết rằng ngay cả với thiết lập Cloudways cơ bản nhất, trang web của bạn sẽ có thể xử lý lượng truy cập vừa phải. Từ quan điểm hiệu suất, Cloudways được đánh giá cao đối với các cấu hình máy chủ được tối ưu hóa.

Các tùy chọn hỗ trợ

Sau khi thiết lập trang web WordPress trên máy chủ DigitalOcean, chúng tôi có một số câu hỏi muốn hỏi nhóm hỗ trợ của Cloudways. Họ làm việc 24/7 và có thời gian phản hồi tuyệt vời.

Cloudways cung cấp hỗ trợ qua mobile, chat trực tiếp và hệ thống ticket. Một tính năng nổi bật là dịch vụ chỉ định cho bạn một ‘người quản lý tài khoản’. Bạn có thể lên lịch các cuộc gọi với đại lý này nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào:

Vì chúng tôi không muốn chờ một cuộc gọi đã lên lịch nên chúng tôi đã mở một cuộc trò chuyện online. Trước khi bạn có thể liên hệ với đại lý, Cloudways sử dụng một chatbot để giúp bạn tìm câu trả lời cho các câu hỏi kỹ thuật phổ biến:

Tuy nhiên, việc điều hướng bot để đến một đại lý rất đơn giản và chúng tôi đã được kết nối với ai đó gần như ngay lập tức. Đáng buồn thay, bản thân trải nghiệm hỗ trợ có thể đã tốt hơn. Định kỳ, chúng tôi phải hỏi đại lý xem họ vẫn ở đó do thời gian phản hồi chậm. Khi chúng tôi nhận được câu trả lời, chúng không có nhiều thông tin như chúng tôi mong muốn:

Hãy nhớ rằng trải nghiệm của riêng bạn với sự hỗ trợ của Cloudways có thể khác nhau. Các tác nhân trò chuyện trực tiếp có thể cung cấp nhiều yêu cầu cùng một lúc, vì vậy chúng không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất cho các truy vấn kỹ thuật chuyên sâu. Điều đó nói rằng, đối với những câu hỏi đơn giản như những câu chúng tôi đặt ra, chúng tôi mong đợi dịch vụ tốt hơn, đặc biệt là từ một nền tảng ‘cao cấp’.

Nếu bạn muốn hỗ trợ tập trung hơn, bạn có thể trả thêm phí cho hỗ trợ cao cấp .

Định giá Cloudways

Đây là lúc mọi thứ trở nên phức tạp hơn một chút. Như bạn có thể biết, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây thường tính phí dựa trên mức tiêu thụ tài nguyên. Với Cloudways, bạn đang trả tiền cho việc lưu trữ thông qua một dịch vụ thứ cấp, có nghĩa là nó sẽ đắt hơn so với việc trả tiền trực tiếp cho máy chủ.

Tương tự như vậy, giá cả khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp mà bạn chọn. Cloudways không cung cấp ‘kế hoạch’, nhưng nó cho phép bạn thiết lập bao nhiêu máy chủ tùy thích và sau đó lập hóa đơn cho bạn vào cuối tháng.

Vì vậy, Cloudways có cả giá hàng tháng và hàng giờ cho tất cả giải pháp của mình:

DigitalOcean và Vultr là hai lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ lưu trữ đám mây tương đối rẻ. Với khoảng $ 10–20 một tháng, bạn có thể nhận được các máy chủ cơ bản với khoảng:

 • RAM 1–2 GB
 • Bộ xử lý lõi đơn
 • 20–50 GB bộ nhớ SSD
 • 1–2 TB băng thông

Những thông số kỹ thuật này là quá đủ cho một trang web WordPress đang phát triển và bạn luôn có thể mở rộng quy mô khi cần. Tại điểm khởi đầu này, Cloudways rẻ hơn một chút so với hầu hết các tùy chọn lưu trữ WordPress được quản lý.

Mặt khác, AWS và Google Cloud đều có các tùy chọn hàng tháng bắt đầu từ khoảng $ 30 mỗi tháng. Điều này phù hợp hơn với các máy chủ WordPress được quản lý như Kinsta hoặc WP Engine.

Cloudways của chúng tôi đánh giá ưu và nhược điểm

Chúng tôi đã đề cập rất nhiều thông tin trong bài đánh giá Cloudways này, vì vậy hãy nhanh chóng đi qua những ưu và nhược điểm của dịch vụ này.

Ưu điểm

 • Đây là cách thân thiện với người dùng nhất để tham gia vào dịch vụ lưu trữ đám mây
 • Cloudways chăm sóc tối ưu hóa máy chủ cho bạn
 • Bạn có toàn quyền kiểm soát tài nguyên máy chủ của mình
 • Bạn có thể thiết lập một trang web WordPress trong vài phút
 • Bạn có thể mở rộng quy mô tài nguyên bất cứ lúc nào
 • Cloudways có hiệu suất tuyệt vời trên diện rộng ( mặc dù hiệu suất chính xác sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp và thông số kỹ thuật đám mây đã chọn của bạn )

Nhược điểm

 • Có thể khó xác định những tài nguyên bạn cần nếu bạn không có kinh nghiệm về quản lý máy chủ
 • Cấu trúc giá cả hơi phức tạp và một số tùy chọn có thể trở nên khá đắt

Phần kết luận

Lưu trữ đám mây không thực tế chẳng hề đáng sợ. Sử dụng Cloudways, bạn nhận được tất cả lợi thế của nhiều bên cung cấp tốt nhất thông qua một nền tảng thân thiện với người dùng hơn nhiều. Việc triển khai một trang web WordPress cũng đơn giản như với một máy chủ lưu trữ thông thường.

Nếu bạn vẫn không chắc liệu lưu trữ đám mây có phù hợp nhất với mình hay không, thì có rất nhiều lựa chọn khác để xem xét.

Trước hết, nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn có thể muốn lưu trữ WordPress được quản lý giá rẻ, thậm chí còn đơn giản hơn Cloudways.

Hoặc, nếu bạn có một số kiến ​​thức kỹ thuật, bạn có thể cài đặt WordPress trực tiếp trên nhà cung cấp bạn đã chọn. Chúng tôi có một số hướng dẫn cho các nhà cung cấp đám mây sau:

 • Google Cloud
 • AWS

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về đánh giá Cloudways của chúng tôi không? Hỏi đi trong phần bình luận bên dưới!

Nguồn: Thiên Thời

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!