Di chuyển website từ Wix sang WordPress

di-chuyen-website-tu-wix-sang-wordpress

Di chuyển website từ Wix sang WordPressWix là trình tạo trang dễ sử dụng, chấp nhận bạn có được website cơ bản, chạy nhanh nhờ mẫu website cùng mẫu kéo, thả. Nhiều chủ doanh nghiệp có ngân sách hay người thích sử dụng Wix sẽ thích thú khi nói đến việc tạo website.

Mặc dù Wix là giải pháp khả thi cho website cơ bản, tuy nhiên nó không thể mở rộng quy mô với doanh nghiệp khi nó bắt đầu phát triển. Như vậy, tại vài thời điểm, chắc chắn bạn sẽ phải chuyển sang nền tảng mạnh mẽ hơn.

Nếu bạn đang tìm cách rời khỏi Wix, không có nền tảng nào tốt hơn WordPress. Nó cung cấp sức mạnh cho hơn 50% Internet giúp bạn tạo website hỗ trợ cho sự phát triển doanh nghiệp.

Ở bài đăng này, tôi sẽ chỉ bạn cách chuyển đổi website Wix sang WordPress, mặc dù thực tế là Wix không chấp nhận bạn xuất dữ liệu dễ dàng. Với chút công việc, bạn có khả năng chuyển website từ Wix sang WordPress mà không phải bắt đầu lại.

Trước khi tham gia vào quá trình di chuyển, có vài điều bạn cần biết. Như đã đề cập trước đó, Wix không phải là nền tảng được trang bị để giúp ích sự phát triển website. Ngoài ra, đó là giải pháp lưu trữ có nghĩa là mọi thứ từ miền đến lưu trữ đã được họ xử lý.

Khi bạn quyết định chuyển sang nền tảng tự lưu trữ, bạn sẽ chịu trách nhiệm tìm kiếm lưu trữ riêng mình rồi đảm bảo tên miền không hết hạn.

Điều cuối cùng cần lưu ý là mẫu Wix không thể được tạo lại tại pixel. Như vậy, website sẽ trông khác so với trên Wix.

Tuy nhiên, có vô số mẫu website đẹp để lựa chọn, cả miễn phí cùng trả phí, vì vậy rất có khả năng bạn sẽ tìm thấy mẫu website bạn sẽ yêu thích.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
1

Bước 1: Mua Hosting

di-chuyen-website-tu-wix-sang-wordpress

Bước đầu tiên là mua gói lưu trữ cho website. Có vô số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ ngoài kia; từ kế hoạch lưu trữ chia sẻ giá rẻ đến lưu trữ WordPress được quản lý đắt tiền hơn.

Lưu trữ WordPress được chia sẻ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có nhà phát triển ở nhóm quản lý website cũng như đảm nhiệm nhiệm vụ bảo trì có liên quan đến việc sở hữu website.

Điều này bao gồm đảm bảo WordPress với plugin cùng mẫu website mà bạn sử dụng ở website được cập nhật. Nó cũng liên quan đến việc tối ưu hóa website để tải nhanh và thực hiện thực tiễn bảo mật thích hợp. Nói cách khác, kế hoạch lưu trữ được chia sẻ đi kèm với rất nhiều trách nhiệm từ phía bạn khi nói đến việc bảo trì website.

Nhưng nếu bạn không muốn lo lắng về nhiệm vụ bảo trì, thì Hosting được quản lý là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Với kế hoạch lưu trữ được quản lý, công ty lưu trữ sẽ xử lý khía cạnh kỹ thuật liên quan đến website bạn. Điều này bao gồm tối ưu hóa website để tải nhanh, bảo mật và giám sát website để ngăn chặn nỗ lực hack.

Vài gói lưu trữ được quản lý thậm chí sẽ áp dụng bản cập nhật WordPress cùng plugin cho bạn, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là cập nhật website với nội dung mới cùng điều hành doanh nghiệp.

Tên miền

Hãy nhớ nếu bạn đã sử dụng gói Wix miễn phí hay nếu bạn muốn thay đổi tên website hay tên miền, bạn cũng sẽ cần phải mua tên miền mới.

Mặc dù hầu hết nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được chia sẻ sẽ cung cấp đến bạn tên miền miễn phí khi bạn đăng ký lưu trữ, sẽ tốt hơn nếu bạn đăng ký tên miền với nhà cung cấp như Namecheap hoặc Google Domains.

Nếu bạn đã mua tên miền bằng Wix, bạn giữ nó rồi chuyển nó sau khi bạn chuyển qua tất cả nội dung từ website Wix.

Chuyển tên miền

Khi bạn có lưu trữ mới, đã đến lúc chuyển tên miền sang công ty đăng ký mới hay công ty lưu trữ khi muốn giữ mọi thứ ở cùng nơi.

Đây là những gì bạn phải làm:

 • Khi bạn đã mua tên miền từ Wix, bắt đầu bằng cách đăng nhập tài khoản Wix.
 • Tìm liên kết My hosting rồi chọn tên miền.
 • Ở tab Nâng cao, nhấp Chuyển đi từ Wix.
 • Nhấp vào Gửi mã.
 • Khi mã xuất hiện ở hộp thư đến, hãy liên hệ với công ty lưu trữ rồi cung cấp cho họ mã. Tiếp đó, họ sẽ hoàn tất quy trình chuyển tên miền cho bạn, cũng đảm bảo nó trỏ đến website WordPress.
 • Mặt khác, nếu bạn đã chuyển tên miền sang công ty đăng ký riêng, bạn sẽ cần trỏ tên miền để sử dụng máy chủ lưu trữ bằng cách sửa đổi cài đặt DNS.
2

Bước 2: Cài đặt WordPress

Hầu hết gói lưu trữ WordPress được cung cấp bởi Bluehost hay Siteground, sẽ được cài đặt sẵn WordPress. Gói lưu trữ WordPress được quản lý cũng bao gồm WordPress được cài đặt sẵn theo mặc định.

Nhưng nếu WordPress không được cài đặt theo mặc định, bạn sẽ cần cài đặt nó. May mắn, điều này rất dễ thực hiện vì hầu hết máy chủ lưu trữ đều có tính năng cài đặt WordPress chỉ bằng cú nhấp chuột thường được tìm thấy khi bạn đăng nhập bảng điều khiển tài khoản lưu trữ.

Để cài đặt WordPress, mọi thứ bạn phải làm là làm theo lời nhắc trên màn hình sẽ hỏi bạn về tiêu đề website, tên miền bạn muốn cài đặt WordPress cùng tên người dùng với mật khẩu mong muốn bạn sẽ sử dụng để đăng nhập bảng điều khiển WordPress.

Khi bạn đã điền tất cả thông tin đó, bạn sẽ phải nhấp nút Cài đặt ngay rồi chờ quá trình hoàn tất. Khi đã xong, bạn đăng nhập bảng điều khiển WordPress.

Đó là ý tưởng tốt để cài đặt permalinks WordPress. Điều này sẽ xác định URL cho mỗi bài đăng tại website. Theo mặc định, WordPress sẽ bao gồm ngày tại permalink nhưng bạn có khả năng thay đổi nó.

Để thực hiện việc này, hãy vào Cài đặt> Permalinks rồi chọn cấu trúc permalink bạn muốn. Tiếp đó, nhấp nút Lưu.

3

Bước 3: Cài đặt và tuỳ chỉnh mẫu website WordPress

Theo mặc định, WordPress sẽ đi kèm với mẫu website được cài đặt sẵn. Tuy nhiên, mẫu website mặc định, TwentyToven, là những barebones khá đẹp. Bạn tìm thấy hàng ngàn mẫu website miễn phí trên kho lưu trữ mẫu website WordPress chính thức.

di-chuyen-website-tu-wix-sang-wordpress

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu website tương tự như trình tạo kéo, thả Wix, tùy chọn tốt nhất là cài đặt trình tạo trang: Elementor, Beaver Builder hoặc Divi. Điều này sẽ cung cấp đến bạn mẫu website kéo, thả cùng thiết kế linh hoạt mà bạn đã quen. Tuy nhiên, ở đầu trang trình tạo trang, bạn cũng sẽ cần mẫu website tương thích với plugin trình tạo trang. vài mẫu website hoạt động với trình tạo trang ở trên bao gồm Astra, OceanWP hay GeneratePress.

Để cài đặt mẫu website này, đi đến Appearance > Themes  rồi tìm kiếm nó. Rồi nhấp cài đặt, kích hoạt.

Tiếp đó, đi đến Mẫu website> Tùy chỉnh để tùy chỉnh mẫu website WordPress bằng cách thay đổi màu sắc, phông chữ cùng kiểu hình ảnh khác.

Khi bạn đã tùy chỉnh mẫu website theo ý thích, giờ bạn có thể bắt đầu quá trình chuyển đổi website Wix sang WordPress.

4

Chuyển đổi website Wix sang WordPress

Đã đến lúc chuyển đổi website Wix sang WordPress. Có ba tùy chọn để làm như vậy: di chuyển thủ công website Wix, tự động hóa quy trình với sự trợ giúp từ plugin hay sử dụng dịch vụ bên thứ ba.

 1. Cách chuyển đổi thủ công website Wix sang WordPress

Giải pháp thứ nhất là di chuyển thủ công website Wix sang WordPress. Tùy chọn này liên quan đến việc sao chép, dán nội dung trang, bài đăng trên web từ Wix sang WordPress.

Nếu không có nhiều nội dung thì đây là giải pháp tốt nhất vì sẽ đảm bảo mọi bài đăng cùng trang trên website được chuyển cùng toàn bộ hình ảnh.

Mọi thứ bạn phải làm là làm theo bước dưới đây:

 • Khi đăng nhập bảng điều khiển WordPress, hãy mở tab trình duyệt mới rồi điều hướng đến website Wix.
 • Bắt đầu với trang chủ, tô sáng toàn bộ văn bản rồi nhấp vào sao chép.
 • Chuyển sang tab bằng bảng điều khiển WordPress rồi điều hướng đến Trang. Nhấp vào thêm mới.
 • Khi trình chỉnh sửa trang tải, hãy đặt tên trang có tên trang bạn đang sao chép rồi dán nội dung vào. Hay sử dụng trình chỉnh sửa Gutenberg để bố trí trang tương tự như cách trang chủ Wix hay bất kỳ trang nào khác được trình bày.
 • Để xem trang chủ trông ra sao để đảm bảo mọi định dạng là chính xác, hãy lưu dưới dạng bản nháp, rồi xem trang.
 • Cuối cùng, xuất bản trang.

Chỉ cần lặp lại quy trình này cho mỗi trang cùng đăng trên website Wix. Bạn thậm chí tăng tốc quá trình này nhờ cài đặt plugin như Mass Pages / Post Creator rồi tạo trước toàn bộ trang, bài đăng, rồi chỉ cần chỉnh sửa bài đăng, trang đó để dán nội dung.

di-chuyen-website-tu-wix-sang-wordpress

Tuy nhiên, nếu website có nhiều nội dung, quá trình này có khả năng tốn nhiều thời gian.

 1. Cách tự động di chuyển Wix sang WordPress

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, sử dụng phương pháp tự động để di chuyển website Wix là lựa chọn tốt hơn. Vì Wix là nền tảng đóng, không có cách nào dễ dàng để xuất nội dung từ đó.

WordPress hỗ trợ nhập nội dung từ nền tảng khác dưới dạng bài đăng. May mắn thay, bài đăng trên website Wix có khả năng được lưu dưới dạng nguồn cấp RSS do đó được nhập lên WordPress.

Hãy nhớ bạn vẫn sẽ phải sử dụng phương pháp thủ công để di chuyển nội dung trang sang website WordPress. Bạn cũng sẽ cần thêm bất kỳ hình ảnh nào từ bài đăng, trang theo cách thủ công vì nguồn cấp RSS sẽ không lưu hình ảnh.

di-chuyen-website-tu-wix-sang-wordpress

 • Để bắt đầu quá trình này, trước tiên bạn cần lưu nguồn cấp RSS Wix trên máy tính. Nhấp chuột phải vào trang rồi chọn lưu. Tiếp đó lưu tệp trên máy tính.
 • Nếu bạn có website Wix mới hơn, bạn sẽ cần thêm nút RSS vào web của mình bằng cách nhấp vào dấu + và chọn nút RSS. Đảm bảo bạn đang sử dụng Trình chỉnh sửa website Wix để xem tùy chọn này. Lưu các thay đổi, sau đó điều hướng đến website trực tiếp.
 • Bấm vào trang sau đó bấm vào nút RSS.
 • Nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trên trang và chọn lưu tệp XML.
 • Quay trở lại website WordPress rồi đi đến Công cụ> Nhập.
 • Cài đặt trình nhập RSS WordPress rồi kích hoạt nó.
 • Khi trình nhập RSS đã được cài đặt, bấm chạy trình nhập .
 • Nhấp vào nút Duyệt rồi định vị tệp XML bạn đã lưu từ website Wix.
 • Nhấp vào Nhập.
 • Đôi khi, toàn bộ nguồn cấp dữ liệu sẽ không nhập vào lần thử đầu. Hãy chắc chắn kiểm tra số lượng bài viết đã được nhập bằng cách đi tới Bài viết> Tất cả bài viết. Nếu bài viết bị thiếu, hãy chỉnh sửa tệp XML bằng trình soạn thảo văn bản như Notepad rồi xóa bài đăng đã được nhập. Rồi nhập lại tệp XML.
 • Để nhập trang, hãy làm theo phương pháp thủ công được nêu ở tùy chọn đầu.
 • Bước cuối cùng là nhập hình ảnh. Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng plugin như Auto Upload Images. Plugin này sẽ tìm kiếm URL hình ảnh bài đăng rồi tự động tải lên rồi đưa lên hình ảnh bên ngoài vào thư mục tải lên WordPress. Nó cũng sẽ thêm hình ảnh vào thư viện phương tiện rồi thay thế URL hình ảnh mới bằng URL cũ.

di-chuyen-website-tu-wix-sang-wordpress

Quá trình này là giải pháp tuyệt vời khi bạn có nhiều hơn vài chục bài đăng trên web. Tuy nhiên, đó vẫn là quá trình rườm rà nếu bạn có website hơi lớn với nhiều trang cũng như bài đăng trên web.

 1. Sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để di chuyển website Wix sang WordPress

Tùy chọn cuối cùng là sử dụng dịch vụ bên thứ ba như CMS2CMS để di chuyển website Wix. Điều đáng nói là đây là dịch vụ phải trả tiền, giá sẽ phụ thuộc vào số lượng bài đăng cùng trang bạn có trên website hiện tại.

di-chuyen-website-tu-wix-sang-wordpress

Trang định giá nói rằng việc di chuyển đầy đủ bắt đầu từ $ 9, bạn tận dụng việc di chuyển demo miễn phí để xem quy trình hoạt động ra sao.

di-chuyen-website-tu-wix-sang-wordpress

Để bắt đầu với quá trình này, hãy làm theo quy trình dưới đây.

 • Trước tiên, bạn sẽ cần cài đặt Plugin kết nối CMS2CMS. Tới Plugins> Add New và tìm kiếm nó, sau đó cài đặt và kích hoạt các plugin.
 • Khi bạn đã cài đặt và kích hoạt plugin, nhấp vào Plugins> CMS2CMS Connector .
 • Tạo tài khoản với trình kết nối CMS2CMS.
 • Khi bạn đã cài đặt kết nối với website CMS2CMS, hãy nhấp vào tiếp tục .
 • Chọn di chuyển bản demo miễn phí .
 • Nhập URL cho website Wix và xác minh kết nối.
 • Nhập URL cho website WordPress và xác minh kết nối.
 • Trên trang tiếp theo, xác nhận các loại CMS và ánh xạ các nguyên tắc phân loại
 • Chọn các tùy chọn di chuyển bổ sung mong muốn, bao gồm di chuyển hình ảnh, làm cho URL thân thiện với SEO, nhận đề xuất thiết kế và chuyển hướng URL.
 • Nhấp vào bắt đầu di chuyển. Di chuyển bản demo sẽ di chuyển tối đa mười trang nội dung với hình ảnh được tìm thấy trên các trang đó.
 • Nếu bạn hài lòng với kết quả di chuyển, giờ bạn có khả năng tiến hành quá trình di chuyển thực tế.

di-chuyen-website-tu-wix-sang-wordpress

Điều đáng nói là gói này sẽ không đi kèm bất kỳ sự hỗ trợ nào từ nhóm CMS2CMS nhưng bạn có khả năng khởi động lại quá trình di chuyển nếu bạn thấy việc di chuyển thực tế không diễn ra như mong đợi.

di-chuyen-website-tu-wix-sang-wordpress

Nếu bạn muốn có trải nghiệm hoàn chỉnh, chọn gói cao cấp bên họ có giá bắt đầu từ $ 299, bao gồm di chuyển lượng lớn trang, di chuyển tùy chỉnh rồi di chuyển thiết kế website Wix.

5

Phải làm gì sau khi bạn di chuyển website của mình

Khi quá trình di chuyển hoàn tất, có vài điều bạn cần làm trước khi bạn hủy gói Wix.

Cài đặt tính năng thiếu

Việc đầu tiên bạn cần làm khi quá trình di chuyển hoàn tất là cài đặt bất kỳ tính năng tích hợp nào bạn có trên website Wix. Điều này gồm bất kỳ hình thức đặt hẹn hay hình thức liên lạc, hình thức đăng ký email, nút chia sẻ xã hội,….

Nói cách khác, bạn sẽ cần tìm plugin có chức năng này.

Để cài đặt plugin mới, hãy đi tới Plugin> Thêm mới rồi tìm kiếm tính năng, chức năng bạn muốn.

di-chuyen-website-tu-wix-sang-wordpress

Nhấp vào chi tiết khác để xem plugin có làm thứ bạn muốn không rồi xem đánh giá về plugin. Rồi chỉ cần cài đặt, kích hoạt plugin.

Tạo Menu điều hướng

Bước tiếp theo là đảm bảo khách truy cập dễ dàng đi từ trang này sang trang tiếp theo. Sẽ cần cài đặt menu điều hướng bằng cách vào Mẫu website> Menu. Nhập tên cho menu chính rồi nhấp vào nút tạo Menu.

di-chuyen-website-tu-wix-sang-wordpress

Tiếp đó, bạn chọn trang bạn muốn thêm vào menu này rồi nhấp nút thêm vào Menu. Hãy chắc chắn chọn vị trí menu từ menu thả xuống, rồi nhấp nút lưu Menu.

Kiểm tra website

Bạn gần như đã hoàn thành quá trình di chuyển, vì vậy đây là thời điểm hoàn hảo để kiểm tra website rồi đảm bảo mọi thứ hoạt động như dự định. Hãy chắc chắn kiểm tra mỗi bài đăng, trang, kiểm tra từng liên kết để đảm bảo nó đi đến đúng vị trí.

Tăng tốc quá trình bằng cách sử dụng plugin Broken Link Checker để xem có liên kết nào trên website cần cập nhật hay không.

Hủy gói Wix

Bước cuối cùng là hủy gói Wix khi website chuyển tên miền hoàn tất. Bạn sẽ cần phải đăng nhập website Wix rồi điều hướng đến đăng ký. Từ đây, hủy đăng ký trả phí, tiếp đó đóng tài khoản Wix.

Lời kết

Di chuyển website Wix sang WordPress không phải là nhiệm vụ dễ dàng nhưng nếu bạn chuẩn bị đúng cách cũng như bạn biết bước nào có liên quan đến quy trình, bạn sẽ thấy nó dễ dàng hơn nhiều.

Nguồn: Thiên Thời Media

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!