Dịch vụ kiểm thử phần mềm cơ bản và nâng cao: Sự khác biệt là gì?

Kiem-thu-phan-mem

Tìm hiểu Dịch vụ kiểm thử phần mềm cơ bản và nâng cao: Sự khác biệt là gì?

Bạn chắc hẳn đã nghe nói về các ứng dụng App dành cho thiết bị điện thoại. Một số người nói rằng sự bùng nổ của nó đang suy thoái, những người khác nghĩ rằng chatbot sẽ giết chết toàn bộ lĩnh vực này. Dù sao, những ý kiến cho ta thấy tất cả những ý kiến trái chiều không đúng. Ngày nay, các dự án phần mềm ngày càng trở nên phức tạp hơn. Một điều không đổi là chất lượng của tất cả các thành phần của chúng là yếu tố cần thiết để thành công.

Không cần phải lặp lại bằng cách chỉ ra mức độ đóng góp quan trọng của các kỹ sư QA đối với sự thành công của các dự án phát triển phần mềm. Nhưng đóng góp này ảnh hưởng chính xác đến sản phẩm của bạn như thế nào, tại sao việc áp dụng các kỹ thuật kiểm thử phần mềm được chấp nhận rộng rãi đôi khi không đủ cho dự án của bạn và phải làm gì trong trường hợp đó? Chúng tôi sẽ trả lời tất cả những câu hỏi này ngay trong bài viết này.

Cung cấp ‘dịch vụ kiểm thử’ bao gồm những loại kiểm thử phần mềm nào?

Khi bạn đặt làm ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc phân phối trang web, dịch vụ kiểm tra QA thường được bao gồm trong toàn bộ gói dịch vụ phát triển. Bạn có biết chính xác điều gì đang được kiểm tra trong sản phẩm của bạn và tại sao sự kết hợp của các hành động mà kỹ sư kiểm thử phần mềm thực hiện lại có thể đảm bảo chất lượng của sản phẩm?

Tại Thiên Thời Media, các dịch vụ kiểm thử phần mềm, là một phần không thể thiếu của quá trình phát triển, tùy thuộc vào dự án mà chúng tôi đang thực hiện và thường bao gồm các loại kiểm tra QA sau đây cho phép đảm bảo chất lượng tổng thể của sản phẩm.

dich-vu-kiem-thu-phan-mem

Dịch vụ thử nghiệm cơ bản

Trước hết, các kỹ sư QA được giao cho dự án thực hiện phân tích Yêu cầu. Điều này cho phép chúng tôi thu hút sự chú ý của người phát triển đến các vấn đề gây tranh cãi và do đó, ngăn ngừa một số lỗi và rõ ràng là giảm ước tính.

Kiểm tra chấp nhận. Sau khi Sprint, các thành viên nhóm QA tham gia vào dự án thực hiện kiểm tra Chấp nhận, dựa trên Câu chuyện của người dùng. Hoạt động của sản phẩm phần mềm phải đáp ứng các yêu cầu đã được đặt ra ở đầu Sprint.

Thử nghiệm. Loại kiểm tra này thường được thực hiện sau khi xây dựng phần mềm (một chương trình test có thể được sử dụng và kiểm tra). Kiểm tra phần mềm là cần thiết để đảm bảo rằng sản phẩm khởi động và tất cả các chức năng quan trọng của nó hoạt động tốt.

Kiểm thử hồi quy. Mã phần mềm thay đổi một vài lần trong vòng đời phát triển phần mềm. Đó là một sự thật. Mỗi lần thay đổi mã nguồn, cho dù là do thêm tính năng, sửa lỗi hay di chuyển sang hệ điều hành khác (cơ sở dữ liệu, máy chủ web hoặc máy chủ ứng dụng), chức năng hiện có sẽ hoạt động bình thường.

Thử nghiệm. Kiểm tra sự tỉnh táo của phần mềm là một tập hợp con của Kiểm tra hồi quy và chịu trách nhiệm đảm bảo rằng các phần chức năng được thay đổi hoặc bổ sung không ảnh hưởng đến chức năng của các thành phần khác của sản phẩm. Kiểm thử Sanity trong quy trình kiểm thử phần mềm là gì? Vì vậy, kiểm tra Sanity là cần thiết để đảm bảo sản phẩm hoạt động ổn định, ngay cả sau những thay đổi nhỏ về mã trong một khoảng thời gian ngắn hơn nhiều so với kiểm tra phần mềm hồi quy.

Kiểm tra giao diện người dùng. Không chỉ chức năng yêu cầu nỗ lực thử nghiệm mà còn cả các thành phần trực quan. Thiết kế giao diện người dùng được kiểm tra dựa trên màn hình ứng dụng đã được phê duyệt, được tạo trong giai đoạn thiết kế. Thử nghiệm này không đảm bảo sự tương đương hoàn toàn của sản phẩm và mô hình, vì các trình duyệt, hệ điều hành, thiết bị khác nhau có thể hiển thị sản phẩm theo cách khác nhau. Kiểm thử phần mềm GUI (kiểm tra giao diện người dùng đồ họa) thường được thực hiện trực quan, đôi khi bằng các công cụ cụ thể nếu cần thiết.

Kiểm tra quyền. Các nhóm người dùng khác nhau làm việc trên sản phẩm cuối cùng phải có các quyền được xác định trước của riêng họ. Ví dụ: người dùng thông thường không thể có quyền truy cập của quản trị viên. Đó là lý do tại sao kiểm tra sự cho phép là điều cần thiết.

Kiểm tra khả năng sử dụng. Người dùng hài lòng và tỷ lệ thoát thấp hơn là một số lợi ích của việc kiểm tra khả năng sử dụng. Dựa trên trải nghiệm người dùng, các kỹ sư kiểm thử đưa ra các đề xuất về việc cải thiện sự tương tác với hệ thống.

Báo cáo lỗi và kiểm tra lại. Thành thật mà nói, phần này của dịch vụ thử nghiệm là hiển nhiên và không thể thiếu. Nếu có lỗi, nó phải được báo cáo, sửa chữa và sản phẩm phần mềm phải được kiểm tra lại, điều đó thật đơn giản.

Tại sao kiểm thử phần mềm cơ bản đôi khi không đủ để nhận được một sản phẩm chất lượng cao?

Các loại kiểm tra QA được liệt kê ở trên chắc chắn sẽ đảm bảo mức thiết yếu về hiệu suất hệ thống bình thường và hoạt động ổn định. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu ứng dụng của bạn vượt ra ngoài chức năng thông thường hoặc hiệu suất không an toàn là rất quan trọng?

Làm cách nào để biết liệu sản phẩm của bạn có cần kiểm tra nâng cao khi bạn thiết kế app ứng dụng hoặc trang web hay không? Chúng tôi có một vài mẹo dành cho bạn.

  • Nếu bạn không muốn chi thêm tiền cho các bản cập nhật thường xuyên do hệ thống không hoàn hảo, tốt hơn là bạn nên trả tiền một lần để kiểm tra nâng cao và chỉ khởi chạy các bản cập nhật khi bạn thêm các tính năng mới.
  • Sự hài lòng của người dùng là ưu tiên hàng đầu của bạn. Lỗi hệ thống có thể gây khó chịu. Bạn có chắc chắn rằng người dùng ứng dụng của bạn sẽ bắt đầu lại ứng dụng không?

Nếu bạn muốn tìm ra các lỗi phần mềm trước để tiết kiệm tiền và có được lòng trung thành của người dùng, hãy đọc thêm để biết chính xác nó được thực hiện như thế nào.

Bạn nhận được gì trong gói Kiểm thử phần mềm Nâng cao QA?

Ngoài các dịch vụ kiểm tra QA Cơ bản , các dự án phần mềm có thể nhận các dịch vụ Kiểm tra QA Nâng cao, được liệt kê bên dưới.

dich-vu-kiem-thu-phan-mem

Hoạt động Sprint 0 QA. Thay vì bắt đầu làm việc sau khi một số tính năng đã được triển khai, nhóm QA đã tham gia sớm hơn nhiều trong Sprint Zero khi họ nghiên cứu các tài liệu đặc tả và khung dây. Do đó, chúng tôi ngăn chặn các yêu cầu chưa hoàn thành và các lỗi có thể xảy ra trước khi mã hóa, giúp giảm chi phí tổng thể.

Phân tích yêu cầu được chạy trước mỗi Sprint vì các nhiệm vụ càng chi tiết hơn và nó giúp phát hiện các lỗi có thể dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Chế độ kiểm tra Nâng cao đảm bảo kiểm tra phần mềm GUI hoàn hảo đến từng pixel. Nó được thực hiện bằng cách sử dụng xác minh kiểu dáng. Hơn nữa, sản phẩm phần mềm được thử nghiệm trên nhiều thiết bị nền tảng thử nghiệm, phiên bản hệ điều hành.

Với việc tự động hóa kiểm tra chức năng và hồi quy, các kỹ sư QA có thể kiểm tra sản phẩm một cách nhanh chóng. Cách tiếp cận này đặc biệt hữu ích để kiểm tra các kết quả “khó hiểu”. Ví dụ: để kiểm tra các giá trị của bảng để tìm lỗi và lỗi chính tả. Cũng có thể khởi chạy thử nghiệm với các tham số có thể thay đổi: một thử nghiệm và một số phiên bản đầu vào và dữ liệu mong đợi. Với các báo cáo sau mỗi lần chạy thử nghiệm.

Kiểm tra tự động cho REST API. Logic kinh doanh (BL) của ứng dụng thường được hiển thị ở phía máy chủ. Đó là lý do tại sao kiểm tra phần mềm tự động này là cực kỳ quan trọng để nhận được kết quả nhanh nhất có thể về hành vi của máy chủ và trạng thái BL trong cả trường hợp tích cực và tiêu cực.

Kiểm tra khả năng tương thích của sản phẩm với các ứng dụng và thành phần hệ thống khác. Đã từng có một tình huống khi trò chuyện thoại được khởi chạy ngăn không cho ứng dụng Đồng hồ báo thức khởi động.

Kiểm tra gián đoạn. Loại thử nghiệm này được thực hiện trong gói dịch vụ QA cơ bản. Tuy nhiên, để đảm bảo sản phẩm của bạn hoạt động ổn định trong nhiều điều kiện nhất có thể, chúng tôi kiểm tra các trường hợp kiểm tra sau:

  • Cuộc gọi đến / đi
  • Tin nhắn đến / đi
  • Kết nối lại với Internet (mạng Wi-Fi khác nhau, chuyển từ Wi-Fi sang 3G và ngược lại)
  • Bắt đầu từ những nguồn gốc video / âm thanh máy nghe nhạc
  • Ngắt kết nối của pin
  • Kết nối cáp / bộ sạc USB
  • Thiết bị chuyển sang chế độ ngủ
  • Thông báo đẩy về các ứng dụng của bên thứ ba

Kiểm tra tải của máy chủ theo một tải nhất định. Thời gian phản hồi không được nhiều hơn quy định trong thông số kỹ thuật.

Kiểm tra căng thẳng của máy chủ bởi tải lớn hơn ước tính. Trong quá trình kiểm tra Stress, “biên độ an toàn” của phần mềm và khả năng khôi phục hoạt động bình thường trong trường hợp bị lỗi sẽ được kiểm tra.

Kiểm tra bảo mật là cần thiết để bảo vệ sản phẩm khỏi các cuộc tấn công khác nhau: SQL Injection, lỗ hổng XSS.

Và cuối cùng, bạn có thể nhận được dự án và cơ sở dữ liệu của mình chứa đầy nội dung thử nghiệm, điều này thực sự hữu ích nếu bạn định trình bày MVP của mình cho các nhà đầu tư hoặc tạo video quảng cáo về sản phẩm của bạn chưa được công khai.

Phần kết luận

Chất lượng của phần mềm chắc chắn không phải là thứ có thể thỏa hiệp và đó là lý do tại sao tại Thiên Thời Media, chúng tôi tạo mọi điều kiện có thể để cung cấp mức độ dịch vụ đảm bảo chất lượng phần mềm mà bạn cần.

Nếu bạn muốn đảm bảo chất lượng tuyệt đối cho sản phẩm phần mềm của mình, đội ngũ QA giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn. Gửi một dòng cho người quản lý của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách nhận các dịch vụ kiểm tra QA nâng cao.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
lam-the-nao-de-toi-uu-hoa-ung-dung-app

Làm thế nào để Tối ưu hóa ứng dụng app?

bởi admin
ASO là gì? ASO, hay Tối ưu hóa ứng dụng app, thực chất là quá trình cải thiện các đặc...
thiet-ke-app-ung-dung-di-dong-bat-dong-san-chi-phi-va-tinh-nang

Thiết kế App ứng dụng di động bất động sản – Chi phí và tính năng

bởi admin
Mọi người đã bắt đầu quan tâm đến việc cài đặt các App ứng dụng này trên các thiết bị...
bo-qua-nhung-dinh-kien-​​ve-thiet-ke-ui-va-ux

Bỏ qua những định kiến ​​về thiết kế UI và UX

bởi admin
Mọi người đều biết tầm quan trọng của việc thiết kế một app chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nó thường được...
xay-dung-app-ung-dung-nhung-dieu-can-biet-de-co-mot-ung-dung-thanh-cong

Xây dựng App ứng dụng: Những điều cần biết để có một ứng dụng thành công

bởi admin
Bạn đã nghĩ đến việc làm cho doanh nghiệp của mình gần gũi hơn với khách hàng chưa? Hãy cân...
5-ly-do-de-tich-hop-chatbots-vao-ung-dung

5 lý do để tích hợp chatbots vào ứng dụng

bởi admin
Việc tích hợp chatbots vào các ứng dụng ngày càng trở nên phổ biến. Các thương hiệu lớn và nhỏ...

Cách thiết kế ứng dụng App thể dục và dinh dưỡng

bởi admin
Sự thật là: điện thoại di động không chỉ là phương tiện để chơi GTA hay Angry Birds nữa! Ngành...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!