Điều gì giữ cho các ứng dụng App Android an toàn?

dieu-gi-giu-cho-cac-ung-dung-app-android-an-toan

Hãy nhớ có bao nhiêu vụ bê bối liên quan đến bảo mật kỹ thuật số đã xảy ra trong năm nay? Rất nhiều! Đó là lý do tại sao toàn bộ ngành đang nỗ lực đầu tư tiền bạc vào việc bảo mật sản phẩm của họ. Hơn nữa, họ cố gắng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng vào những nỗ lực của họ trong việc tạo ra ứng dụng an toàn. Bằng cách này, cố gắng đảm bảo người dùng sử dụng phần mềm của họ an toàn tuyệt đối.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các khía cạnh bảo mật trong hệ điều hành Android.

Android cho mọi tình huống cuộc sống

Tôi nghĩ rằng mọi người đều biết về hệ điều hành này. Không có gì bí mật khi nó là hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Nói về hệ sinh thái Android, chúng ta có thể nói đến hệ điều hành Android, Android Wear (hệ điều hành dành cho đồng hồ thông minh), Android Auto (hệ điều hành dành cho máy tính đi ô tô) và Android TV (hệ điều hành dành cho TV thông minh).

dieu-gi-giu-cho-cac-ung-dung-app-android-an-toan

Như bạn có thể thấy, Android đang thống trị thị trường. Trước hết, đó là do sự đa dạng của các thiết bị được hỗ trợ và mức giá vừa phải cho chúng.

Tầm quan trọng của bảo mật ứng dụng App

Không ai muốn thông tin của mình bị đánh cắp. Các công ty thiết kế app Android nên hiểu tầm quan trọng của bảo mật trong mọi ứng dụng. Tuy nhiên, có một danh sách các ứng dụng đặc biệt cần được bảo vệ.

Vì vậy, chúng ta có thể tham khảo ở đây về mạng xã hội, sứ giả, kho lưu trữ đám mây, ứng dụng để làm việc với tài liệu, v.v. Các ứng dụng như vậy chứa các cuộc trò chuyện cá nhân, ảnh, ghi chú, tài liệu của chúng tôi, v.v. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải cung cấp hệ thống bảo mật mạnh mẽ ở đó.

Tôi sẽ không tải cho bạn tất cả các tên giao thức phức tạp này hoặc các lớp bảo vệ được sử dụng trong quá trình phát triển ứng dụng của bạn. Tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng tất cả các tính năng phần mềm nghiêm trọng này sẽ không bảo vệ thông tin của bạn khỏi một trong những người thân yêu và gần nhất của bạn. Đôi khi, người đó có thể đoán hoặc vô tình tìm ra mật khẩu của bạn.

Chúng tôi nghĩ rằng cách hiệu quả nhất để bảo vệ dữ liệu của người dùng là máy quét dấu vân tay. Tính năng này lần đầu tiên xuất hiện trên iOS. Sau đó, các nhà sản xuất điện thoại thông minh đã dần dần bắt đầu giới thiệu của công nghệ này. Và các nhà phát triển CNTT đã bắt đầu sử dụng nó trong phần mềm của họ. Ngày nay, tính năng này được hỗ trợ bởi Dropbox, Evernote, WhatsApp và các ứng dụng khác. Rất tiếc, nó không phải là một giải pháp đa nền tảng. Trong khi các ứng dụng iOS riêng biệt hỗ trợ tính năng này – Android thì không và ngược lại.

Google đang cố gắng bắt kịp các xu hướng hiện đại trong cả phần mềm và các thành phần kỹ thuật của thiết bị của họ. Bằng cách này, cung cấp bảo mật cho các ứng dụng và dữ liệu của người dùng.

Ứng dụng di động và bảo mật dữ liệu trong APp Android

Tại Thiên Thời Media, trong quá trình phát triển phần mềm, chúng tôi tuân theo các nguyên tắc bảo mật cập nhật do công ty Google cung cấp. Đó là một bước rất quan trọng để sản xuất phần mềm hàng đầu. Hãy để tôi giới thiệu những nguyên tắc này.

 • Lưu trữ dữ liệu của người dùng ứng dụng app

Có lẽ điều quan trọng nhất trong bảo mật kỹ thuật số là cách lưu trữ dữ liệu của bạn. Cho dù nó có thể truy cập vào các ứng dụng khác hay không. Có hai cách để tiết kiệm dữ liệu trên thiết bị của bạn.

Lưu trữ nội bộ

Một tệp được tạo trong bộ nhớ trong khi sử dụng một ứng dụng nhất định sau đây sẽ không khả dụng để sử dụng ngoài ứng dụng này.

dieu-gi-giu-cho-cac-ung-dung-app-android-an-toan

Bộ nhớ trong Android

Để bảo vệ thêm, người dùng có thể đặt mã hóa với sự trợ giúp của mật khẩu. Mật khẩu này không được lưu trực tiếp trong bộ nhớ của thiết bị.

Khi mã hóa này được kích hoạt, nó sẽ bảo vệ các yếu tố chính của HĐH.

Lưu trữ ngoài

Chúng tôi khuyên bạn không nên lưu thông tin bí mật của người dùng ứng dụng của bạn trên Thẻ SD vì chúng có thể bị xóa bởi người dùng hoặc bị sửa đổi bởi bất kỳ ứng dụng nào. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế quyền truy cập vào Thẻ SD trong ứng dụng của mình.

Quyền trong hệ điều hành Android

Hệ thống Sandbox yêu cầu sự cho phép của người dùng để tương tác giữa các ứng dụng. Vì vậy, nếu bạn muốn ứng dụng Android của mình trở nên thân thiện, các lập trình viên nên triển khai chức năng này bằng hệ thống Sandbox.

Sự cho phép là tính năng bảo mật chính trong hệ điều hành này. Nó đảm bảo rằng các ứng dụng không thu thập dữ liệu của bạn và không sử dụng quá nhiều tài nguyên. Hệ thống này cung cấp bảo mật cho bảo mật ứng dụng App Android và cả dữ liệu của người dùng của bạn. Hơn nữa, tất cả các ứng dụng và quy trình đều bị hạn chế và không có quyền truy cập bất hợp lý vào cấp hệ thống.

dieu-gi-giu-cho-cac-ung-dung-app-android-an-toan

Kết nối mạng và truyền dữ liệu

Quá trình nguy hiểm nhất trong thế giới kỹ thuật số hiện đại là kết nối với Internet. Trên thực tế, tất cả các tội phạm mạng đều được thực hiện thông qua kết nối Internet. Để đảm bảo lưu lượng truy cập web của bạn, Google sử dụng giao thức HTTPS. Giao thức này cung cấp bảo mật cho thiết bị di động Android với khả năng bảo vệ quyền riêng tư và tính toàn vẹn của dữ liệu được trao đổi.

Google cũng cho bạn cơ hội sử dụng phương thức truyền dữ liệu qua SMS cho người dùng. Loại thông báo này trở nên khả thi với sự trợ giúp của Google Cloud Messaging (GCM). Để thêm tính năng này vào ứng dụng của bạn, lập trình viên phải có năng lực về dịch vụ GCM.

Chúng tôi không thể bỏ qua thực tế về sự an toàn của Google Play. Để rõ ràng hơn, hãy xem xét các giai đoạn mà ứng dụng phải vượt qua trước khi được cài đặt từ Google Play.

dieu-gi-giu-cho-cac-ung-dung-app-android-an-toan

Ứng dụng phải thông qua tính năng bảo mật ‘Xác minh ứng dụng’ của Google để giúp kiểm tra APK về sự xuất hiện của phần mềm độc hại. Sau đó, ứng dụng được đóng hộp cát và bị hạn chế quyền được cấp cho nó. Cuối cùng, Android tiến hành kiểm tra lại ứng dụng mỗi khi nó được phát hành.

Bảo mật tích hợp

Android là hệ điều hành dựa trên Linux. Nó có nghĩa là một loạt các cơ chế bảo mật được tích hợp sẵn. Android hỗ trợ các giao thức như AES và RSA để mã hóa, Tiêu chuẩn chữ ký kỹ thuật số (DSS) để xác thực, v.v. Tất cả các giao thức này đều được cung cấp với một mục đích duy nhất – để đảm bảo an ninh di động trong Android.

Ngoài ra, hệ điều hành này có một chế độ an toàn cho phép vô hiệu hóa tất cả các quy trình bổ sung để tìm và loại bỏ sự cố.

Mật khẩu hoàn hảo

Có lẽ, thứ duy nhất mà các hacker hiện đại vẫn chưa thể vượt qua là mật khẩu dấu vân tay. Đây là một cách rất thuận tiện để giữ an toàn cho các tệp của người dùng của bạn. Ngoài ra, không cần thiết phải ghi nhớ tất cả những mật khẩu dài và khó chịu này. Mật khẩu của người dùng của bạn luôn có sẵn. Nó làm cho ứng dụng của bạn thuận tiện hơn.

Tính năng này đã đến với Android khá gần đây. Các công ty CNTT trên toàn thế giới đã ngay lập tức bắt đầu cập nhật sản phẩm của họ để thêm hỗ trợ của chức năng này. Như chúng ta có thể thấy, việc theo kịp thời đại là điều thực sự quan trọng, đặc biệt là trong một ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng như hiện nay. Tuy nhiên, bạn cần một đội ngũ chuyên nghiệp để thực hiện phân loại.

Android sắp ra mắt phiên bản mới

Chúng tôi đã thảo luận về các tính năng bảo mật chính được trình bày trong các phiên bản Android trước. Nhưng còn Android Nougat sắp ra mắt và nó bảo mật cho các ứng dụng và dữ liệu di động?

dieu-gi-giu-cho-cac-ung-dung-app-android-an-toan

Cách khởi động mới và mã hóa mạnh hơn

Giờ đây, không cần nhập mã bảo mật mọi lúc sau khi khởi động lại thiết bị được mã hóa. Google đã đơn giản hóa quy trình này. Tuy nhiên, nó vẫn an toàn như trước. Vấn đề là các ứng dụng không yêu cầu quyền truy cập vào dữ liệu của người dùng (chẳng hạn như báo thức và điện thoại) sẽ hoạt động trên điện thoại được mã hóa mà không cần bất kỳ mật khẩu nào. Để sử dụng các chức năng chứa dữ liệu nhất định (ví dụ: danh sách điện thoại) – người dùng nên nhập mật khẩu của mình.

Tương tác ứng dụng phức tạp

Ở Việt Nam, công ty tập trung sự chú ý của họ vào việc chia sẻ quyền giữa các ứng dụng. Trong các phiên bản trước của hệ điều hành, các ứng dụng có thể chia sẻ quyền của người dùng với nhau dễ dàng hơn so với trong bản cập nhật sắp tới. Các App có quyền quản trị viên sẽ không còn yêu cầu người dùng nhập mã PIN hoặc mật khẩu để gỡ cài đặt chúng. Tính năng này đưa Android lên một cấp độ mới về ứng dụng di động và bảo mật dữ liệu.

Tính năng cập nhật ‘liền mạch’

Bạn đã bao giờ cần điện thoại của mình trong quá trình cập nhật chưa? Chính xác! Mỗi khi điện thoại của bạn không khả dụng, một nhu cầu cấp thiết để sử dụng nó xuất hiện. Có lẽ, các nhà quản lý hàng đầu của Google cũng đã phải đối mặt với vấn đề này. Vì vậy, họ quyết định giới thiệu tính năng cập nhật liền mạch.

Nó có nghĩa là gì? Tính năng này cho phép sử dụng điện thoại trong quá trình cập nhật. Các tệp cập nhật đang được cài đặt trên một phân vùng thiết bị riêng biệt để người dùng có thể tiếp tục làm việc. Sau quá trình cài đặt, người dùng nên khởi động lại thiết bị của mình và phiên bản hệ điều hành mới sẽ có sẵn.

Kiến trúc của hệ thống bảo mật Android

Từ biểu đồ dưới đây, chúng ta có thể thấy rằng các công ty có được thu nhập lớn từ việc phát triển hệ thống bảo mật của họ. Google không phải là một ngoại lệ.

dieu-gi-giu-cho-cac-ung-dung-app-android-an-toan

Để làm rõ ràng mọi thứ, hãy lập danh sách các điểm bảo mật của Android.

 • Bảo vệ các ứng dụng đã được cài đặt và dữ liệu người dùng
 • Bảo vệ tài nguyên hệ thống bao gồm cả kết nối mạng
 • Hoàn thành cách ly ứng dụng

Bây giờ, chúng ta hãy xem cách Google quản lý để có được các mức bảo mật như vậy.

 • Mức hệ thống bảo mật cao do nhân Linux cung cấp
 • Các ứng dụng được tách biệt với sự trợ giúp của Sandbox
 • Giao tiếp liên quy trình được bảo vệ
 • Các quy trình có ảnh hưởng đến bảo mật hệ điều hành do người dùng tự giải quyết

Google đã giới thiệu không chỉ một hệ thống bảo mật tích hợp mà còn một loạt các dịch vụ trực tuyến để bảo vệ thiết bị của người dùng, cung cấp bảo mật chi tiết hơn cho thiết bị di động Android.

 • Chợ ứng dụng Google Play. Dịch vụ này được truy cập nhiều nhất trong số các chủ sở hữu Android. Chúng tôi đã đề cập đến các lớp bảo mật ở đó. Vì vậy, bạn có thể tải xuống ứng dụng từ nó mà không phải lo sợ
 • Android updates. Tôi nghĩ rằng chức năng chính của dịch vụ này đã được hiểu. Nó nhằm mục đích giữ cho phần mềm của bạn luôn được cập nhật. Các giao thức phòng thủ tích hợp không cho phép thu thập dữ liệu của người dùng trong khi cập nhật
 • Các dịch vụ ứng dụng được sử dụng để truy cập vào các khả năng của đám mây như sao lưu và đẩy tin nhắn
 • Xác minh ứng dụng. Cảnh báo người dùng về việc cài đặt các ứng dụng có hại hoặc thậm chí chặn chúng. Ngoài ra, dịch vụ liên tục quét các App đã được cài đặt và báo cáo cho người dùng về các mối đe dọa
 • Mạng lưới an toàn. Hệ thống nhằm phát hiện sự xâm nhập quyền riêng tư. Nó giúp phát hiện và khắc phục các sự cố bảo mật
 • Trình quản lý thiết bị Android. Một ứng dụng web và Android giúp phát hiện điện thoại thông minh bị mất

Có thể bạn chưa bao giờ nghĩ rằng những thứ bình thường như vậy trong thế giới kỹ thuật số lại nằm dưới những lớp bảo vệ phức tạp như vậy.

Tổng kết

Điều đáng chú ý là Google vẫn dẫn đầu trong thế giới kỹ thuật số. Nó tạo ra một sản phẩm chất lượng cao được hàng triệu người trên thế giới yêu thích.

Tất cả các hệ điều hành của họ là duy nhất. Nếu có bàn tay tốt, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một sản phẩm phần mềm hấp dẫn.

Bạn có muốn thuê một công ty phát triển ứng dụng Android như Thiên Thời Media không? Đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ vui lòng giúp bạn với nhiệm vụ khó khăn này. Có thể là một dự án được kết nối với Android Wear , Android cơ bản hoặc bất cứ thứ gì. Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì để bạn hài lòng với kết quả.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế App Điện Thoại, Công Nghệ, Chi Phí, Làm App.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
cach-tro-thanh-nha-thiet-ke-app-ung-dung-di-dong

Cách trở thành nhà thiết kế App ứng dụng di động mà không cần kinh nghiệm

bởi admin
Chọn ngôn ngữ mã hóa để thiết kế app ứng dụng Để bắt đầu, bạn cần chọn ngôn ngữ mã...
6-meo-de-tao-mot-ung-dung-chuyen-nghiep

6 mẹo để tạo một ứng dụng chuyên nghiệp

bởi admin
Thế giới ngày càng công nghệ hóa, khiến các công ty có nhu cầu tạo ra một ứng dụng chuyên...
thiet-ke-ra-mot-app-chinh-sua-anh

Chi phí bao nhiêu để thiết kế ra một app chỉnh sửa ảnh?

bởi admin
Ngày nay, nhiếp ảnh đã trở thành xu hướng chủ đạo vì nhiều thiết bị di động đã giúp quá...
ung-dung-app-android-tot-nhat-de-hoc-ma-code

Ứng dụng App Android tốt nhất để học mã Code

bởi admin
Khan Academy Khan Academy được biết đến là ứng dụng App có giá cả phải chăng nhất mà từ đó...
thiet-ke-app

Cách Thiết kế code App từ khi bắt đầu đến khi phát hành

bởi admin
Học cách Thiết kế code một App ứng dụng rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là một...
chi-phi-thiet-ke-app-mua-ban-o-to-va-cac-tinh-nang-chinh

Chi phí thiết kế App Mua-Bán ô tô và các tính năng chính

bởi admin
Công nghệ đã thay đổi thói quen mua sắm và nhu cầu của khách hàng. Nó đã thay đổi cách mọi...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!