Dự đoán 5 xu hướng thiết kế logo thịnh hành hiện nay

Dự đoán 5 xu hướng thiết kế logo thịnh hành hiện nay_Năm 2020 là một năm có nhiều biến động, có nhiều ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống. Chính vì vậy xu hướng năm nay cũng luôn biến đổi không ngừng. Thiết kế đồ họa cũng là một trong những lĩnh vực đi theo dòng chuyển động ấy. Nhưng, trong mọi loại thiết kế đồ họa, logo mang tính ổn định nhất. Đơn giản là vì chúng ta đều biết logo đại diện thương hiệu công ty nên mang tính lâu dài. Từ trước đến nay, không có một doanh nghiệp nào thay đổi logo của họ mỗi năm một lần để chạy theo xu hướng thời đại cả, nhưng cũng không vì thế mà các thiết kế logo thiếu đi tính mới mẻ.

Dưới đây là tổng hợp những mẫu thiết kế logo được dự đoán sẽ thịnh hành vào những tháng cuối 2020 đầy biến động.

1. Logo động mang phong cách hoạt hình

Nhắc đến logo mang phong cách hoạt hình là chúng ta liên tưởng đến kiểu logo vui nhộn, những thương hiệu thân thiện. Mục đích xu hướng này là kéo gần khoảng cách của thương hiệu với khách hàng bằng cách sử dụng những biểu tượng, hình ảnh hoạt hình ngộ nghĩnh, có tính chuyển động, mang tính giải trí cao.

Có 3 loại phong cách chính của logo hoạt hình động: phong cách phác thảo, phong cách phẳng và phong cách Doodle. Ngoài ra, logo dạng hoạt động còn có loại đen trắng. Dạng này vừa đơn giản, đẹp mắt, vừa không lo bị lỗi thời.

du-doan-5-xu-huong-thiet-ke-logo-thinh-hanh-nhung-thang-cuoi-nam-2020

2. Logo 3D kết hợp gradient

Vào những tháng cuối 2020, các mẫu thiết kế logo kết hợp giữa dạng 3D, gradient sẽ tiếp tục phổ biến. Sự phối hợp giữa hai yếu tố này sẽ tạo nên những thiết kế hoàn hảo. Gradient cho phép designer thiết kế một cách sáng tạo, biến hóa hình dạng đơn giản bằng sự chuyển tiếp màu sắc, tạo nên những biểu tượng đẹp mắt. Thêm vào yếu tố 3D trong thiết kế sẽ làm cho logo trông có chiều sâu, năng động và màu sắc trở nên ấn tượng hơn.

du-doan-5-xu-huong-thiet-ke-logo-thinh-hanh-nhung-thang-cuoi-nam-2020

3. Logo vẽ tay

Ngày nay, giữa nhiều thiết kế mang tính đồ họa, chuyên môn cao thì người ta lại ưa chuộng logo đơn sơ, mộc mạc. Logo vẽ tay là kiểu như vậy với đường nét, đường chì đơn giản, đôi khi trông thật nguệch ngoạc. Trong thời đại công nghệ số, người ta thường yêu thích sự hoàn hảo, những thiết kế vẽ tay dần trở nên thịnh hành cho một số lĩnh vực hướng tới sự thân thiện, gần gũi khách hàng,…

du-doan-5-xu-huong-thiet-ke-logo-thinh-hanh-nhung-thang-cuoi-nam-2020

4. Logo dạng hình học đơn giản

Không chỉ những tháng cuối 2020 mà từ trước đó,  logo hình học đã được ưa chuộng và dần trở nên thịnh hành năm 2020. Đặc điểm của logo dạng này là đơn giản, tinh tế, không gây ra những sao nhãng trong nhận diện thương hiệu của khách hàng.

Logo dạng hình vuông được dùng khá phổ biển bởi nó ổn định. Đường kẻ được dùng thường xuyên bởi tính đơn giản, cởi mở. Vì thế, năm 2020, thiết kế logo dạng hình học không thể thiếu được các đường cong đầy năng động. Còn hình tròn và đường tròn, dù là cuối năm nay hay thời gian trước đó thì độ thịnh hành của nó vẫn tương đối cao, tạo nên cảm giác hoàn hảo, toàn diện.

du-doan-5-xu-huong-thiet-ke-logo-thinh-hanh-nhung-thang-cuoi-nam-2020

5. Logo mang phong cách retro

du-doan-5-xu-huong-thiet-ke-logo-thinh-hanh-nhung-thang-cuoi-nam-2020

Retro là phong cách cổ điển nhưng đầy tính hiện đại. Cuối năm 2020, phong cách này dần dần phổ biến cả với thiết kế logo, đồ họa nói chung. Nếu bạn là người thích hoài niệm thì thiết kế logo theo dạng này là lựa chọn tuyệt vời. Tông màu retro, hiệu ứng giấy mòn,… sẽ tạo cho bạn cảm giác thân thuộc, gần gũi.

Với rất nhiều xu hướng thiết kế logo năm 2020, các phong cách trên chắc chắn “tạo nên cơn sốt” những tháng cuối năm. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn phong cách phù hợp nhất với logo của mình để tạo nên thiết kế hợp với thời đại nhưng cũng không kém phần đẹp mắt, chuyên nghiệp, quan trọng nhất là dù ở thời gian nào vẫn mang nhiều giá trị.

Nguồn: Thiên Thời

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
cong-ty-cua-ban-co-duoc-chuan-bi-cho-chuyen-doi-ky-thuat-so-khong

Công ty của bạn có được chuẩn bị cho chuyển đổi kỹ thuật số không?

bởi admin
Việc Chuyển đổi kỹ thuật số trong doanh nghiệp quan trọng như thế nào? Các chuyển đổi kỹ thuật số...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!