Email Blast là gì và làm thế nào để gửi Email Blast

Email Blast là gì và làm thế nào để gửi Email Blast_Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết Email Blast là gì và trong trường hợp nào bạn nên nào sử dụng chúng. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gửi Email Blast bằng Sendinblue trong ba bước.

Email Blast là gì?

Email Blast giúp bạn tiếp cận nhiều người chỉ với một tin nhắn. Bạn có thể gửi một email đến tất cả những người đăng ký của bạn hoặc một số trong đó. Có thể bạn đã quen với khái niệm ‘chiến dịch email’ . Ý tưởng với các Email Blast cũng tương tự vậy, ngoại trừ việc chúng ít được nhắm mục tiêu hơn và tổng quát hơn. Cả hai loại khái niệm này đều đóng vai trò quan trọng trong tiếp thị qua email, nhưng chúng hoàn thành các mục tiêu khác nhau. Các chiến dịch xây dựng mối quan hệ với khách hàng bằng cách cung cấp nội dung có liên quan đến thẳng hộp thư đến của họ.

Khi nào bạn nên gửi Email Blast?

Rất nhiều người coi các Email Blast là lỗi thời, vì hiện tại có rất nhiều công cụ tiếp thị qua email tiên tiến để phân khúc và cá nhân hóa. Tuy nhiên, vẫn có những tình huống mà việc sử dụng loại email này rất hữu ích. Một số ví dụ bao gồm:

  • Cảnh báo người dùng / khách hàng của bạn về các vi phạm bảo mật
  • Gửi thông báo hoặc cập nhật quan trọng về điều khoản dịch vụ của bạn
  • Thông báo cho người đăng ký của bạn về các ưu đãi mà họ có thể bỏ lỡ

Hãy nhớ rằng với các Email Blast, bạn thường bỏ qua hoàn toàn việc phân hóa khách hàng. Điều này nghĩa là nếu bạn đang sử dụng một email để thông báo cho người dùng về một phiếu mua hàng, thì nó cũng sẽ tiếp cận những người đăng ký có thể không quan tâm đến nó. Do vậy, tốt hơn hết là bạn nên đặt trước email cho các ưu đãi chung áp dụng cho hầu hết người đăng ký của bạn.

Làm thế nào để gửi một Email Blast với Sendinblue (trong 3 bước)

Nếu bạn chưa hiểu rõ tiếp thị qua email, có nhiều nền tảng có sẵn mà bạn muốn xem xét. Bất kỳ nền tảng nào cũng giúp bạn gửi một email blast đến tất cả những người đăng ký của bạn mà không gặp nhiều phiền phức. Tuy nhiên, đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách quá trình này hoạt động khi dùng Sendinblue. Nó cung cấp một gói miễn phí và dễ dàng tích hợp với WordPress, làm nó thành một nền tảng lý tưởng cho nhiều người

Bước 1: Tạo danh sách email

Trước khi bạn có thể gửi một Email Blast, bạn cần người đăng ký gửi nó đến. Khi bạn có quyền truy cập vào trang tổng quan Sendinblue, bạn hãy điều hướng đến tab danh sách và nhấp vào thêm danh sách mới . Đây là nơi bạn sẽ giới thiệu thông tin liên hệ cho người dùng web của mình:

Có hai cách để bạn thêm người đăng ký vào danh sách của mình. Nếu bạn đã lưu thông tin liên hệ của người dùng ở nơi khác, bạn có thể nhập địa chỉ email của họ theo cách thủ công. Bạn cũng có thể thiết lập một form đăng ký cho web của mình để thu thập địa chỉ.  Bạn có thể tạo form trong Sendinblue bằng cách chuyển đến tab form> đăng ký, sau đó chọn tạo form đăng ký:

Đặt tên cho form của bạn, sau đó tùy chỉnh thiết kế của nó. Sendinblue cho bạn sử dụng trình tạo kéo, thả để dễ dàng kết hợp các yếu tố như hình ảnh hoặc nhiều tùy chọn đăng ký:

Tiếp theo, chọn danh sách email mà form sẽ lưu người đăng ký mới vào:

Cuối cùng, có nhiều tùy chọn mã nhúng mà bạn có thể sử dụng để thêm biểu mẫu vào trang web WordPress của mình:

Nơi để hiển thị form là tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, một số vị trí phổ biến bao gồm thanh bên hoặc chân trang. Có thể hữu ích khi sử dụng màu tương phản cho nút đăng ký của bạn để làm cho nút này nổi bật.

Bước 2: Phân đoạn người đăng ký của bạn

Đối với bước này, chúng tôi sẽ giả định rằng bạn có một danh sách tốt những người đăng ký email . Tại thời điểm này, bạn có hai tùy chọn khi nói đến việc gửi một Email Blast:

  • Gửi email cho tất cả người đăng ký của bạn
  • Phân đoạn người đăng ký của bạn để nhắm mục tiêu các nhóm cụ thể

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, các Email Blast hay được sử dụng để gửi email tới toàn bộ danh sách của bạn. Tuy nhiên, một số hoạt động hiệu quả nhất với một ít phân khúc, chẳng hạn như nếu bạn chỉ muốn thu hút khách hàng hiện tại chứ không phải khách hàng tiềm năng.

Để tạo phân đoạn trong Sendinblue, hãy quay lại tab danh bạ trong trang tổng quan của bạn rồi nhấp vào nút tìm kiếm, phân đoạn nâng cao:

Giờ đây, bạn có thể tạo phân đoạn cho các nhóm mục tiêu đáp ứng các tiêu chí cụ thể trong danh sách email của mình bằng cách sử dụng các điều kiện tìm kiếm có sẵn:

Ví dụ: bạn có thể tạo một phân đoạn chứa tất cả những người đăng ký của mình ngoại trừ những người đã đăng ký trong tuần trước

Bạn có thể lưu bất kỳ phân đoạn nào bạn tạo dưới dạng ‘bộ lọc’. Trong bước tiếp theo, chúng tôi sẽ giúp bạn gửi một loạt email đầu tiên và hướng dẫn bạn cách nhắm mục tiêu toàn bộ danh sách email của bạn hoặc các phân đoạn cụ thể của nó.

Bước 3: Gửi email đầu tiên của bạn

Gửi một Email Blast trong Sendinblue hoạt động giống như một chiến dịch bình thường. Trong trang tổng quan của bạn, điều hướng đến tab chiến dịch và nhấp vào nút tạo chiến dịch email đầu tiên của tôi. Trước khi bắt đầu làm việc với nội dung của Email Blast, bạn cần phải định cấu hình cài đặt của nó. Ở giai đoạn này, bạn được đặt tên cho nó và tạo dòng tiêu đề:

Bây giờ đến phần thú vị đó là thiết kế Email Blast của bạn. Sendinblue tạo ra trình tạo kéo, thả giúp quá trình này trở nên dễ dàng. Bạn được phép thiết kế email từ đầu hay cũng có thẻ dùng một trong các mẫu có sẵn:

Trong mọi trường hợp, Sendinblue chia sẻ một video hướng dẫn về cách dùng trình chỉnh sửa kéo, thả nếu bạn cần sự trợ giúp. Khi email của bạn đã sẵn sàng, đã đến lúc định cấu hình người đăng ký nào sẽ nhận được nó. Trước tiên, hãy chọn danh sách email bạn muốn sử dụng:

Trong hầu hết các trường hợp, đây là điều bạn cần phải làm, vì chọn một danh sách có nghĩa là tất cả các địa chỉ liên hệ trong đó sẽ nhận được email của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn phân đoạn người nhận của mình, hãy đánh dấu vào hộp kiểm áp dụng bộ lọc trên danh sách đã chọn:

Sau đó, bạn có thể tạo các phân đoạn mới hoặc sử dụng các phân đoạn hiện có. Khi bạn đã đưa ra quyết định, hãy xem lại cài đặt và thiết kế của email blast. Nếu bạn không muốn thực hiện thêm bất kỳ thay đổi nào, hãy nhấp vào nút lịch biểu ở đầu màn hình. Bạn có thể gửi mail của mình ngay lập tức hoặc lên lịch vào một ngày sau:

Sau khi gửi, bạn có thể sử dụng tính năng phân tích của Sendinblue để theo dõi các chỉ số như tỷ lệ mở và nhấp chuột.

Nguồn: Thiên Thời 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!