ERP đám mây (Cloud ERP): khám phá 6 lợi thế của việc di chuyển này

erp-dam-may-kham-pha-6-loi-the-cua-viec-di-chuyen-nay

Mỗi doanh nghiệp tìm cách tối ưu hóa nhu cầu quản lý của mình, tại một số điểm, chọn một nền tảng kinh doanh để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của mình và tùy từng trường hợp, điều này có thể trở thành một thách thức lớn. Có một số lựa chọn trên thị trường và điều này gây ra sự bối rối cho các nhà quản lý, vì cuối cùng họ sẽ nghi ngờ về lựa chọn tốt nhất cho công ty của họ.

Do đó, một giải pháp đã có tên tuổi trên thị trường là ERP, một hệ thống quản lý kinh doanh có một số ưu điểm. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp các công ty không biết chính xác có nên áp dụng Cloud ERP hay họ chọn một hệ thống được cài đặt On-Premise ERP.

Vì vậy, chúng tôi đã soạn thảo văn bản này để bạn biết những ưu điểm của công nghệ dựa trên Cloud này. Kiểm tra nó ngay!

On-Premise ERP so với ERP đám mây

Tính năng chính của On-Premise ERP là cài đặt vật lý của nó trên phần cứng và máy chủ của công ty. Do đó, hệ thống này được quản lý bởi đội ngũ CNTT của chính công ty. Cloud ERP hoàn toàn trực tuyến, được cung cấp bởi một dịch vụ dựa trên đăng ký.

Trong loại hệ thống Cloud, dữ liệu của công ty được lưu trữ trên máy chủ của nhà cung cấp và được truy cập thông qua internet. Nói cách khác, để có kết nối đầy đủ với nền tảng này, bạn chỉ cần có trình duyệt và trực tuyến, và tất cả các hỗ trợ được cung cấp đều do công ty đã ký hợp đồng thực hiện. Do đó, ngày nay, đây là lựa chọn ERP tốt nhất, vì nó mang lại sự an toàn và dễ dàng cho doanh nghiệp của bạn.

Ưu điểm của Cloud ERP

Do luồng thông tin trong các công ty thường lớn, một hệ thống On-Premise ERP có thể không đảm bảo kiểm soát toàn bộ các quy trình của nó. Do đó, chúng tôi đã tách ra một số lợi thế về cách Cloud ERP có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Bảo mật dữ liệu

Nhiều công ty đã sai lầm khi nghĩ rằng việc giữ một hệ thống Cloud ERP khiến thông tin công ty không an toàn. Tuy nhiên, điều ngược lại có thể nhận thấy: việc lưu dữ liệu này trên các máy chủ nội bộ sẽ nguy hiểm hơn nhiều so với việc gửi nó lên máy chủ đám mây, vì hệ thống này thường có mã hóa nâng cao.

Bảo mật thông tin cần được can thiệp liên tục để luôn được tối ưu hóa trước các mối đe dọa khác nhau. Điều này đòi hỏi sự đầu tư vượt xa mức đó. Nếu nhà cung cấp ERP uy tín, họ chắc chắn sẽ chịu trách nhiệm về bảo mật toàn diện, vì họ có các trung tâm dữ liệu được trang bị công nghệ cao và hệ thống lưu trữ được bảo vệ bằng tường lửa mạnh.

Cloud ERP cung cấp các điểm khôi phục và bảo mật dữ liệu chỉ có thể thực hiện được với công cụ này. Ví dụ:

  • Tự động sao lưu thông tin;
  • Dự phòng dữ liệu để phục hồi nhanh chóng.

Triển khai nhanh chóng

Không giống như các máy chủ vật lý cần cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, hệ thống Cloud ERP chỉ cần máy tính, tải ứng dụng hoặc truy cập trang web là có thể bắt đầu sử dụng.

Vì vậy, đối với những người đang bắt đầu kinh doanh, ví dụ, giải pháp Cloud là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu hoạt động. Trung bình, trong 3 ngày, bạn có tất cả các công cụ cần thiết theo ý muốn. Với chính máy chủ, sẽ mất ít nhất hai tuần trở lên để mọi thứ bắt đầu và chạy.

Tính linh hoạt

Thời điểm bạn chọn một hệ thống không phải Cloud, bạn phải trải qua toàn bộ quá trình cài đặt. Tuy nhiên, với Cloud ERP, hoạt động diễn ra theo mô-đun, tức là bạn chỉ có thể sử dụng các công cụ cần thiết cho công ty .

Hơn nữa, loại giải pháp này có thể thích ứng với sự phát triển của nhóm bạn. Ví dụ, bạn thường chọn một kế hoạch dựa trên số lượng nhân viên trong doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn thuê thêm nhân viên, bạn chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để điều chỉnh kế hoạch của mình cho phù hợp với thực tế mới.

Giảm chi phí

Việc giảm chi phí là điều hiển nhiên với Cloud ERP. Với hệ thống này, công ty của bạn không cần máy chủ riêng và mỗi máy sẽ hoạt động độc lập. Bằng cách này, rủi ro của sự cố ngăn cản hoạt động kinh doanh của bạn là tối thiểu, điều này cho phép thuê ngoài các dịch vụ CNTT.

Ngoài ra, chi phí duy trì một trung tâm dữ liệu nội bộ là rất cao, vì nó đòi hỏi thiết bị công suất lớn hoạt động 24/7. Điều này sẽ được phản ánh trực tiếp trong biểu giá điện, vì ngoài việc tiêu thụ máy chủ, cần phải có cơ sở hạ tầng riêng để giữ nhiệt độ trong tầm kiểm soát. Chi phí bảo trì cao cũng được nhấn mạnh.

Tính di động

Với nền tảng hoàn toàn trên đám mây, bạn có thể truy cập dữ liệu của mình từ bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào, vì thông tin ở trên đám mây 24 giờ một ngày.

Tất cả các quy trình của bạn đều do bạn sử dụng, thông qua các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng, cho phép giám sát và đưa ra quyết định tốt hơn một cách an toàn và hiệu quả.

Tập trung vào hoạt động chính

Về cơ bản, bạn có thể tập trung vào ngành của mình — chịu trách nhiệm về CNTT là một hoạt động thường gây ra nhiều căng thẳng cho các nhà quản lý, vì họ thường không có kiến ​​thức nền tảng về lĩnh vực CNTT. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên để công việc này cho các chuyên gia chuyên môn hiểu và có khả năng đối phó với bất kỳ loại tình huống nào có thể xảy ra.

Do đó, không có lĩnh vực này trong công ty của bạn, sẽ dễ dàng hơn khi tập trung vào các hoạt động mà bạn thực sự hiểu và các nguồn lực được phân bổ trong CNTT có thể được phân bổ cho các lĩnh vực hậu cần hoặc tiếp thị, chẳng hạn.

Đề xuất đọc:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
quan-ly-hang-ton-kho-tam-quan-trong

Bạn có biết tầm quan trọng của Quản lý hàng tồn kho không?

bởi admin
Khái niệm quản lý hàng tồn kho là để duy trì sự cân bằng giữa tài khoản và doanh số...
5-diem-can-can-nhac-khi-chon-erp

5 điểm cần cân nhắc khi chọn ERP

bởi admin
ERP là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các nền tảng cung cấp các giải pháp đầu...
ERP-Cho-Cong-ty-Luat

10 khuyến nghị để tận dụng tối đa ERP trong công ty luật

bởi admin
Việc lựa chọn ERP và triển khai nó là những quyết định có tác động mạnh mẽ đến hoạt động...
erp

Tại sao phần mềm ERP là sự lựa chọn tốt nhất cho các công ty?

bởi admin
Cải thiện các cuộc đàm phán, các quy trình trong công ty và tăng doanh thu đòi hỏi phải giảm...
kham-pha-nhung-loi-ich-cua-phan-mem-erp

Khám phá những lợi ích của phần mềm ERP đối với Công ty

bởi admin
Công nghệ công nghiệp 4.0 ngày càng ảnh hưởng đến tất cả các quy trình công nghiệp. Máy thông minh thực hiện kiểm soát...
he-thong-quan-ly-tai-sao-khong-the-khong-ap-dung

Hệ thống quản lý: Tại sao không thể không áp dụng nó?

bởi admin
Kiểm soát quy trình, giảm thiểu rủi ro và tích hợp giữa các lĩnh vực. Một hệ thống quản lý có khả năng...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!