Cách xác định giá trị thương hiệu rõ ràng cho công ty

gia-tri-thuong-hieu

Giá trị thương hiệu là gì?

Ở một mức độ nào đó, việc tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Giá trị thương hiệu là gì?” nghĩa là nhìn tổng thể thương hiệu của bạn. Hầu hết các thương hiệu đều bao gồm một loạt các thuộc tính “bên ngoài”, bao gồm đặc điểm nhận dạng bằng lời nói, thể hiện giọng điệu và tính cách của bạn, cũng như đặc điểm hình ảnh của bạn, bao gồm logo, ​​màu sắc và phông chữ. Nhưng chính phần “nội bộ” của thương hiệu mới thực sự biến đổi mối quan hệ mà bạn xây dựng với khách hàng. Yếu tố bên trong đó, là “giá trị thương hiệu” của bạn, một phần của tiếp thị định hướng mục đích, tính cách và đề xuất của bạn.

Nếu không có đề xuất giá trị thương hiệu, bạn không thể phân biệt công ty của mình với các đối thủ cạnh tranh và như chúng ta đều biết, chính những thương hiệu đáng nhớ sẽ thu hút được nhiều khách hàng nhất. Giá trị thương hiệu cốt lõi, cùng với chiến lược truyền thông thương hiệu đã được tinh chỉnh giúp hình thành văn hóa và cộng đồng của thương hiệu, đảm bảo rằng bạn kết nối với khách hàng một cách có ý nghĩa.

Bất kỳ định nghĩa giá trị thương hiệu nào cũng nên là:

  • Đáng nhớ: Giá trị thương hiệu không có nhiều ý nghĩa nếu chúng không được thể hiện liên tục bằng những điều bạn làm và nói. Khách hàng và nhân viên của bạn cần có khả năng ghi nhớ niềm tin của bạn nếu bạn muốn chúng có tác động.
  • Độc đáo: Đây là điều không cần phải nói, nhưng định nghĩa giá trị thương hiệu của bạn phải là sự phản ánh độc đáo về văn hóa và bản sắc của bạn. Nhìn vào những công ty lớn mạnh để tìm nguồn cảm hứng, nhưng phải đảm bảo lý tưởng cốt lõi của bạn đại diện cho DNA của công ty bạn.
  • Có thể hành động: Đề xuất giá trị thương hiệu của bạn là thứ cần hướng dẫn cách thức hoạt động của doanh nghiệp, giống như tuyên ngôn thương hiệu của bạn . Khi xác định điều gì quan trọng đối với công ty của bạn, hãy chọn ngôn ngữ có thể hành động.
  • Ý nghĩa: Các cụm từ trống trông như thể chúng được chọn ngẫu nhiên từ từ điển sẽ không giúp ích gì cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn các giá trị thương hiệu cốt lõi của mình cộng hưởng với khách hàng, họ cần phải bao gồm những điều bạn sẵn sàng đấu tranh.
  • Rõ ràng và xác định: Mơ hồ và giá trị là hai thuật ngữ hiếm khi đi cùng nhau. Khi chọn các nguyên tắc để xây dựng thương hiệu của bạn, hãy đảm bảo rằng những thứ bạn đại diện phải dễ hiểu.
  • Vượt thời gian: Mặc dù các công ty và khách hàng có thể thay đổi theo thời gian – các giá trị thương hiệu của bạn vẫn phải nhất quán phát triển theo năm tháng và đảm bảo duy trì.
gia-tri-thuong-hieu

Bốn bước để tìm ra đề xuất giá trị thương hiệu của bạn

Bước 1: Khám phá những gì quan trọng

Bạn ghét những thương hiệu thiếu suy nghĩ và muốn đảm bảo rằng công ty của bạn luôn quan tâm đến khách hàng của mình? Bạn có yêu hành tinh và muốn trả lại điều gì đó bằng các biện pháp bảo vệ môi trường? Chọn những lý tưởng thu hút cả đồng nghiệp và khách hàng của bạn và bắt đầu xây dựng một cộng đồng dựa trên chúng.

Bước 2: Biết khách hàng và đối thủ cạnh tranh của bạn

Khi bạn đang thực hiện quá trình xây dựng thương hiệu của mình, khách quan về nhu cầu và mong đợi của khách hàng, đồng thời xem xét các giải pháp đã có từ trước mà đối thủ cạnh tranh của bạn phải cung cấp.Việc phân tích đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn tìm ra khoảng trống trên thị trường hoặc cho bạn rằng về giá trị của mình để phân biệt tốt hơn với các đối thủ hiện có.

Bước 3: Đứng cho một cái gì đó

Khách hàng của bạn có nói rằng bạn có dịch vụ khách hàng đặc biệt không? Họ sẽ nói với bạn bè của họ rằng bạn có sản phẩm rẻ nhất trên thị trường – hay chất lượng tốt nhất? Tìm hiểu những gì khách hàng đã liên kết với công ty của bạn và cố gắng tăng giá trị thương hiệu của bạn từ đó.

Bước 4: Luôn nhất quán

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, đề xuất giá trị thương hiệu là thứ sẽ được giữ nguyên theo thời gian. Logo, ​​màu sắc và thậm chí cả tên doanh nghiệp của bạn có thể thay đổi theo thời gian, nhưng các nguyên tắc mà bạn thể hiện cần phải giữ vững nếu bạn muốn có cơ hội tốt nhất để có được sự trung thành thực sự với thương hiệu .

Khi xây dựng định nghĩa giá trị thương hiệu của bạn, cách bạn có thể đơn giản hóa những gì bạn đại diện thành một vài từ và cụm từ chính có thể đóng vai trò là điểm hướng dẫn cho nhóm kinh doanh. Đội ngũ nhân viên của bạn càng hiểu rõ các giá trị của bạn, thì họ càng có thể đảm bảo rằng bạn duy trì hình ảnh công ty nhất quán trong mọi thứ, từ các bài đăng trên mạng xã hội đến các sự kiện ngoại tuyến của bạn.

Các “loại” giá trị thương hiệu cốt lõi điển hình

1. Dẫn đầu về sản phẩm

Các thương hiệu coi trọng sản phẩm dẫn đầu quan tâm đến việc thu hút những khách hàng mong muốn điều tốt nhất. Đội ngũ và văn hóa công ty có thể hoàn toàn dành riêng cho việc kiểm tra chất lượng và đổi mới, đồng thời thương hiệu của bạn phải liên tục làm việc với những đổi mới và cải tiến mà bạn có thể chia sẻ với thị trường. Nếu giá trị thương hiệu của bạn tập trung vào sản phẩm và dịch vụ của bạn, thì bạn cần phải nhiều hơn ngoài giá cả, bạn cần quyết định cách bạn sẽ luôn cung cấp chất lượng cao nhất so với bất kỳ ai khác trên thị trường.

2. Hoạt động xuất sắc

Các công ty tập trung vào hoạt động xuất sắc trong đề xuất giá trị thương hiệu của họ quan tâm nhiều hơn đến việc mang lại trải nghiệm tổng thể tốt nhất với mức giá thấp nhất. Bạn không nhất thiết phải cố gắng tạo ra các sản phẩm tốt hơn, mới hơn. Thay vào đó, bạn muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm nhất quán và đáng tin cậy với mức giá mà họ có thể mua được. Điều này có thể có nghĩa là bạn sử dụng các chu trình sản xuất sáng tạo hoặc cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí cho các sản phẩm – bất cứ điều gì giúp cuộc sống của bạn và khách hàng của bạn thuận tiện hơn.

3. Mối quan hệ khách hàng

Cuối cùng, các thương hiệu lý tưởng hóa mối quan hệ với khách hàng không dựa vào sản phẩm hoặc giá cả để thu hút khán giả của họ, mà dựa vào sức mạnh của trải nghiệm độc đáo của họ. Bằng cách tìm hiểu càng nhiều càng tốt về tính cách người mua của họ, các doanh nghiệp này đảm bảo rằng họ luôn cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp phù hợp vào đúng thời điểm. Một công ty tạo sự khác biệt bằng các mối quan hệ với khách hàng không chỉ là dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời. Bạn sẽ cần một cá tính mạnh mẽ, một chiến lược tiếp thị mạnh mẽ và vô số cách để tương tác với khán giả của bạn.

Khi bạn đã xác định cách bạn muốn khách hàng nghĩ về mình bằng cách chọn các giá trị thương hiệu, bạn sẽ có thể bắt đầu tạo chiến lược thương hiệu và chiến dịch tiếp thị thể hiện lý tưởng mà bạn ủng hộ.

gia-tri-thuong-hieu

Khám phá định nghĩa giá trị thương hiệu của bạn

Đề xuất giá trị thương hiệu của bạn là cơ hội để bạn kết nối với khách hàng ở cấp độ sâu hơn. Nó vượt ra ngoài những thứ như logo và bao bì sản phẩm và bắt đầu đáp ứng theo cách mà người tiêu dùng của bạn nghĩ và cảm nhận. Các công ty phải tự gắn kết mình với khách hàng của họ – chứ không phải ngược lại.

Khi bạn xác định và khẳng định giá trị thương hiệu cốt lõi của mình, bạn nên tạo ra một cộng đồng mà những người theo dõi bạn có thể tham gia. Nói cách khác, bạn có không chỉ là cơ sở khách hàng, bạn có được một “cồng đồng”, những người tin tưởng bạn không chỉ vì những gì bạn bán mà còn vì những gì bạn làm với tư cách là một công ty.

Bằng cách làm việc với một chuyên gia xây dựng thương hiệu để thiết lập định nghĩa giá trị thương hiệu, bạn có thể đảm bảo rằng bạn có một lộ trình để hướng dẫn công ty của mình thông qua các quyết định quan trọng và duy trì lòng trung thành lâu dài của khách hàng. Bằng cách nêu rõ những gì bạn đại diện cho một thương hiệu, bạn cũng có thể thu hút khách hàng và nhân viên tốt hơn có chung niềm tin với bạn. Trên thực tế, các nghiên cứu chỉ ra rằng các tổ chức và nhân viên có chung giá trị có khả năng đạt được sự hài lòng đặc biệt của khách hàng cao hơn 9 lần.

5 1 vote
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm hồ sơ năng lực công ty Felix

bởi admin
Hồ sơ Công ty: CÔNG TY TNHH FELIX LOGISTICS Lĩnh vực: LOGISTICS Địa Chỉ: 1st Floor, 240 Nguyen Dinh Chinh,...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty Vietnam Catering

bởi admin
Được thành lập từ năm 2014, trải qua hơn 8 năm hoạt động và phát triển với phương châm “Đem...

Thiết kế profile công ty Kiết Thịnh Pool

bởi admin
Công ty TNHH XD - TM - DV KIẾT THỊNH POOL hoạt động chính trong những ngành sau: Thi công...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty VinaBuild

bởi admin
Công ty Cổ phần Công nghệ kỹ thuật VINABUILD (trước đây là Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư...

Thiết kế profile công ty cơ điện và môi trường PLT Việt Nam

bởi admin
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN VÀ MÔI TRƯỜNG PLT VIỆT NAM được thành lập ngày 15/10/2020 với nòng cốt...

Thiết kế hồ sơ năng lực Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO

bởi admin
Được thành lập từ năm 2005, trải qua nhiều năm, Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO đã trở thành...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!