Gian lận thẻ tín dụng trong Website trực tuyến

gian-lan-the-tin-dung-trong-website-truc-tuyen

Các gian lận bằng thẻ tín dụng tại các Website trực tuyến tạo thành một nguy cơ lớn đối với sự tồn tại của một cửa hàng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước khác trên Thế Giới.

Khi người dùng Việt Nam chắc chắn tuân thủ việc mua hàng trên Internet, thương mại điện tử đã trở thành một trong những mục tiêu ưa thích của bọn tội phạm mạng.

Số lượng gian lận thẻ tín dụng trong thương mại điện tử đang tăng lên hàng năm và những kẻ lừa đảo đang sử dụng các kỹ thuật và công cụ ngày càng tinh vi, theo cách này khiến ngành công nghiệp kinh doanh.

Vì vậy, tầm quan trọng của bảo mật trong thương mại điện tử là một trong những vấn đề khiến các quản trị viên Website quan tâm nhất.

gian-lan-the-tin-dung-trong-website-truc-tuyen

Các loại gian lận thẻ tín dụng trong cửa hàng trực tuyến

Chúng ta có thể chia gian lận thẻ tín dụng trong các Website trực tuyến thành ba loại chính:

  • Gian lận hiệu quả
  • Tự gian lận
  • Lừa đảo bạn bè

Sau đó chúng ta hãy xem đặc điểm của từng loại gian lận này với thẻ tín dụng trong các Website là gì .

Các trường hợp gian lận hiệu quả

Chúng tôi nói rằng chúng tôi đang đối mặt với trường hợp Gian lận hiệu quả khi một kẻ lừa đảo truy cập vào Website trực tuyến và mua hàng bằng thẻ tín dụng bị đánh cắp hoặc sao chép. Bằng cách nào đó đã có được tất cả dữ liệu cần thiết cho việc mua hàng, quy trình diễn ra bình thường mà không có bất kỳ nghi ngờ nào được nêu ra về tính hợp lệ của khoản thanh toán đó.

Công ty thẻ tín dụng nhận được yêu cầu và phê duyệt giao dịch, bắt đầu quá trình chuẩn bị và gửi sản phẩm để giao hàng.

Khi chủ thẻ nhận được hóa đơn thẻ với mục nhập không phù hợp, Họ liên hệ với quản trị viên và thắc mắc về mục nhập, nói rằng không nhận ra giao dịch mua đó, điều này tạo ra cái được gọi là khoản bồi hoàn .

Trong trường hợp này, người bán hàng bị thiệt hại toàn bộ, khiến mình không có sản phẩm và không có tiền.

Gian lận hiệu quả chắc chắn là gian lận thẻ tín dụng phổ biến nhất trong các Website trực tuyến, nhưng nó có thể được xác định khi Website áp dụng chính sách nghiêm ngặt về bảo mật của các phương thức thanh toán trực tuyến, chẳng hạn như sử dụng hệ thống chống gian lận tốt.

gian-lan-the-tin-dung-trong-website

Tự gian lận

Trong trường hợp Tự lừa đảo, chúng tôi có chủ thẻ thật, hành động thiếu thiện chí, thực hiện giao dịch mua trong Website và khi nhận được thông báo mô phỏng một hành vi gian lận xác thực, họ đã gọi cho công ty phát hành thẻ tín dụng nói không nhận ra giao dịch mua và yêu cầu đảo ngược mục nhập hóa đơn.

ở Việt Nam, các trường hợp Tự gian lận phổ biến hơn nhiều so với những gì người ta có thể tưởng tượng và không cần phải được hệ thống thanh toán hoặc người quản lý của Website trực tuyến xác định.

Loại hình gian lận thẻ tín dụng này, mặc dù phổ biến, đang dần được giảm thiểu do việc giám sát các công ty thẻ tín dụng đã và đang thực hiện đối với khách hàng có sự xuất hiện của loại hình này.

Lừa đảo bạn bè

Tình huống A cũng là một dạng gian lận rất phổ biến trong các cửa hàng trực tuyến. Đó là tình huống giao dịch mua được thực hiện bởi người có liên quan đến chủ thẻ và người có quyền truy cập vào tất cả thông tin để hoàn tất giao dịch mua, chẳng hạn như những người thân như con cái, vợ, chồng hoặc anh chị em ruột.

Đặc biệt, trong tình huống này, không có ý kiến ​​gì xấu, nhưng việc chủ thẻ thiếu kiến ​​thức về tài khoản đó, dẫn đến yêu cầu hủy tài khoản và hậu quả là khoản bồi hoàn.

Đây cũng là một tình huống rất phổ biến, và khó có thể xác định trước được. Kinh nghiệm cho thấy trong nhiều trường hợp chủ thẻ sau khi được liên hệ với Website. cuối cùng đã nhận ra giao dịch mua, sau khi xác định được đại lý thực sự của giao dịch mua.

gian-lan-the-tin-dung-trong-website

Các tình huống bồi hoàn khác ở Website

Ngoài gian lận thẻ tín dụng được trình bày ở trên, có một tình huống bồi hoàn thứ tư trong thương mại điện tử mà không hẳn là gian lận, chúng ta gọi là bồi hoàn cho bất đồng thương mại, khá phổ biến trong thương mại điện tử.

Tình huống bồi hoàn do bất đồng thương mại xảy ra khi khách hàng cáo buộc rằng có bất kỳ vấn đề nào trong giao dịch thương mại, chẳng hạn như lỗi trong việc điền dữ liệu của người mua, sự khác biệt về chữ ký hoặc sự không hài lòng của khách hàng với sản phẩm được mua ở Website trực tuyến.

Các tình huống gian lận thẻ tín dụng xảy ra trong các cửa hàng trực tuyến rất đa dạng, nhưng một hệ thống phân tích giao dịch tốt và chống gian lận, như một số bạn có thể tìm thấy trong phần Nhà cung cấp hệ thống chống gian lận của chúng tôi, có thể giúp ích rất nhiều. Để luôn cập nhật về điều này và các vấn đề khác liên quan đến việc tạo và quản lý các cửa hàng ảo, hãy đăng ký Bản tin của chúng tôi.

Đề xuất Đọc: Thiết kế Website – Mọi Trang Web Cần Phải Có? Mọi Thứ Bạn Nên Biết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
thiet-ke-responsive-la-gi-va-tai-sao-trang-web-lai-can-no

Thiết kế responsive là gì và tại sao trang web lại cần nó?

bởi admin
Thuật ngữ thiết kế responsive ngày càng xuất hiện trong các cuộc khảo sát của những người đang tìm kiếm...
5-sai-lam-pho-bien-khi-xay-dung-mot-trang-web

5 sai lầm phổ biến khi xây dựng một trang web

bởi admin
Xây dựng một trang web là một ý tưởng tốt, nhưng nó có vẻ khó khăn đối với những người...
toc-do-trang-web-co-lien-quan-gi-den-seo-website-khong

Tốc độ trang web có liên quan gì đến SEO Website không?

bởi admin
Trước khi hiểu tầm quan trọng của tốc độ trang web trong việc xếp hạng kết quả tìm kiếm, người...
Thuong-Mai-Dien-Tu

Ưu điểm và nhược điểm của Web thương mại điện tử

bởi admin
Bán hàng trực tuyến không còn xa lạ gì nữa đối với chúng ta. Lĩnh vực này đã thu về...
cach-thiet-ke-trang-web-hoan-thien-tung-buoc

Cách thiết kế trang web: hoàn thiện từng bước

bởi admin
Trang web là gì? Nói một cách đơn giản, trang web là một tập hợp các trang web có liên...
5-plugin-ma-trang-web-wordpress-cua-ban-can-phai-co

5 plugin mà trang web WordPress của bạn cần phải có

bởi admin
Plugin, còn được gọi là mô-đun hoặc tiện ích mở rộng, là các tính năng có thể được thêm vào...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!