Gợi ý các mô hình kinh doanh nhỏ, nguồn vốn ít hiệu quả

Gợi ý các mô hình kinh doanh nhỏ, nguồn vốn ít hiệu quả _Ngoài công việc chính tại công ty, mọi người ngày nay thường có xu hướng kinh doanh như một nghề tay trái. Một số người có vốn lớn thì chọn kinh doanh lớn, một số khác thì kinh doanh nhỏ lẻ với nguồn vốn hạn hẹp. Bạn cũng đang ấp ủ một dự định làm giàu!? Tuy nhiên, với nguồn vốn có hạn, bạn không biết phải kinh doanh gì. Vậy thì, chúng ta sẽ có một vài mô hình kinh doanh nhỏ nhưng mang lại hiệu quả mà bạn có thể lưu tâm và suy nghĩ đến việc thử nó.

Làm sao để kinh doanh nhỏ, nguồn vốn ít hiệu quả

Kinh doanh vốn dĩ là một công việc không hề dễ dàng. Không phải ai cũng thuận lợi kinh doanh từ những ngày đầu. Nếu muốn thử sức kinh doanh, hay chỉ là bạn yêu thích nó mà số tiền chuẩn bị cho việc này không nhiều thì có thể bắt đầu với hình thức nhỏ lẻ. Những điều nhỏ bé sẽ dần làm nên cái lớn hơn. Bạn hãy đi từ những bước đầu tiên thật chậm, thật cẩn thận để thấy mình phù hợp, hay đã thành công rồi tiếp tục mở rộng hơn.

Để kinh doanh nhỏ mà hiệu quả cao, bạn nên chọn đúng thứ cần kinh doanh. Nghĩa là kinh doanh gì, làm như thế nào đều phải chính xác và phù hợp. Ngoài việc xác định được niềm yêu thích của mình đối với ngành nghề, lĩnh vực cụ thể thì bạn cũng cần có kế hoạch thực hiện công việc kinh doanh chỉn chu nhất. Sự chuẩn bị cho mọi tình huống sẽ giảm thiểu được nhiều rủi ro.

Kinh doanh nhỏ muốn hiệu quả cần đầu tư cho Marketing. Khi độ tiếp cận với khách hàng càng cao thì việc bán hàng càng nhanh, hiệu quả. Nếu không ai biết bạn kinh doanh gì thì liệu họ có chủ động tìm hiểu và mua hàng không? Đầu tư cho Marketing là một quyết định sáng suốt mà bạn nên tính đến.

Gợi ý các mô hình

Bạn muốn kinh doanh, vậy bạn đã có ý tưởng nào cho mình chưa? Dưới đây là một số mô hình kinh doanh nhỏ mang hiệu quả cao bạn có thể suy nghĩ nếu chưa có dự định gì cho kế hoạch kinh doanh của mình.

1. Tu sửa, thiết kế lại không gian nội thất

Nếu bạn có con mắt thẩm mỹ tốt, một chút kiến thức về kiến trúc, nội thất thì có thể kinh doanh bằng việc làm đẹp, tu sửa lại thiết kế không gian nội thất theo sở thích, mong muốn của khách hàng. Đây không phải là một công việc quá khó khăn đòi hỏi đến chuyên môn thật sự cao siêu. Hơn nữa, việc thuê nhân công thực hiện việc tu sửa cũng không hề cao.

Hiện nay, khi đời sống dần ổn định, khấm khá hơn, người ta quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần. Nhà là nơi để nghỉ ngơi nên rất nhiều người quan tâm đến việc nó có tạo cảm giác thoải mái, yêu thích cho người ở hay không. Tu sửa lại nội thất chủ yếu là sắp xếp lại đồ vật, thay màu sơn tường, thêm một số đồ vật như đèn chùm, tranh trang trí,… để không gian nhà ở đẹp hơn, sang trọng hơn, khiến người ở yêu thích, thư thái tinh thần.

Để bắt đầu kinh doanh, bạn cần chuẩn bị những gì?

Thứ nhất là những người thợ kinh nghiệm, tay nghề giỏi. Bởi họ sẽ là những người trực tiếp thực hiện hóa ý tưởng trang trí của bạn và gia chủ. Bạn không nên thuê quá nhiều người để làm các công việc khác nhau, chỉ nên thuê 3-4 người có thể là được nhiều công việc.

Thứ hai là người phụ trách Marketing. Đây sẽ là những nhân viên đảm nhiệm công tác truyền thông, quảng cáo, tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho công ty.

Cuối cùng là vốn. Chi phí đầu tiên bạn chắc chắn phải đầu tư là trang thiết bị chuyên dụng thực hiện công việc cho thợ và kỹ sư. Bên cạnh đó là chi phí cho Marketing để tìm kiếm khách hàng.

2. Kinh doanh quần áo và đồ luyện tập thể thao

Xã hội hiện đại, con người có nhu cầu cao trong việc tập luyện thể thao, mục đích là nâng cao sức khỏe, giảm stress trong cuộc sống. Chính vì thế mà nhu cầu về thời trang, đồ phục vụ cho luyện tập thể thao tăng nhiều. Việc người dân chi tiền cho những thứ cần thiết phục vụ việc tập luyện của bản thân cũng không hề nhỏ.

Để kinh doanh, bạn có thể phải đầu tư chi phí cho hàng hóa, sản phẩm, có thể thêm cả mặt bằng và nhất là Marketing. Với thời trang, chúng có một hiệu ứng lan truyền cực kỳ tốt. Khi một người có bộ đồ đẹp, nhiều người khác sẽ hỏi và tìm đến mua. Mà những người tập luyện thể thao lại theo nhóm nên độ lan truyền rất tốt. Bạn có thể tham gia, giới thiệu trong các hội, nhóm, câu lạc bộ tập luyện để độ lan truyền trong phạm vi rộng hơn.

3. Các sản phẩm trào lưu của giới trẻ

Giới trẻ có thể coi là những người “bắt trend” tốt nhất trong xã hội. Nếu bạn có thể theo kịp tốc độ ấy, hãy nghĩ đến việc kinh doanh các sản phẩm theo trào lưu. Những mặt hàng có thể kinh doanh như thời trang, mỹ phẩm, đồ ăn vặt, phụ kiện hay một số món đồ dùng khác.

Để kinh doanh hiệu quả, bạn phải là người cực kỳ nhạy bén trong việc “bắt trend”, tìm được những nguồn hàng đảm bảo cung cấp hàng hóa bạn mong muốn và Marketing hiệu quả. Bạn có thể kinh doanh theo hình thức online mà không cần chi phí thuê mặt bằng. Nguồn lãi từ việc kinh doanh các sản phẩm như trên có được cũng tương đối lớn.

Kinh doanh nhỏ mà hiệu quả có rất nhiều mô hình khác nhau. Việc tìm hiểu từng mô hình, lĩnh vực sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn, nắm chắc nhiều cơ hội thành công hơn.

Nguồn: Thiết kế

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ton-bao-nhieu-tien-de-thiet-ke-mot-app-giong-nhu-instagram

Tốn bao nhiêu tiền để thiết kế một app giống như Instagram?

15/04/2021 bởi admin
Hiện tượng chia sẻ ảnh ngày càng trở nên phổ biến hơn trong những năm qua và do đó, nhu...
cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Các nhà thiết kế đồ họa làm gì?

16/02/2021 bởi admin
Thiết kế đồ họa là gì? Các hướng sáng tạo của thiết kế đồ họa là gì? Là nghệ thuật...

5 mẹo giúp bạn lập kế hoạch và truyền thông sự kiện hiệu quả

13/01/2021 bởi admin
Lập kế hoạch cho một sự kiện là một việc không đơn giản. Có nhiều thông tin chi tiết và...

Mẹo thiết kế giúp bao bì thực phẩm của bạn luôn nổi trội và thu hút

13/01/2021 bởi admin
Là 1 nhà sản xuất thực phẩm ngoài việc chú trọng vào chất lượng thực phẩm thì việc thiết kế...

8 công cụ chỉnh sửa ảnh Instagram tốt nhất

13/01/2021 bởi admin
Bạn đã biết cách chỉnh sửa ảnh Instagram trong chính ứng dụng, bạn đã sẵn sàng cho cấp độ chỉnh...

Cách tối ưu hóa video cho các kênh truyền thông xã hội khác nhau

11/01/2021 bởi admin
Tiếp thị qua video đang là một xu thế rất lớn hiện nay. Mọi người xem > 100 triệu giờ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!