Gợi ý các mô hình kinh doanh nhỏ, nguồn vốn ít hiệu quả

Gợi ý các mô hình kinh doanh nhỏ, nguồn vốn ít hiệu quả _Ngoài công việc chính tại công ty, mọi người ngày nay thường có xu hướng kinh doanh như một nghề tay trái. Một số người có vốn lớn thì chọn kinh doanh lớn, một số khác thì kinh doanh nhỏ lẻ với nguồn vốn hạn hẹp. Bạn cũng đang ấp ủ một dự định làm giàu!? Tuy nhiên, với nguồn vốn có hạn, bạn không biết phải kinh doanh gì. Vậy thì, chúng ta sẽ có một vài mô hình kinh doanh nhỏ nhưng mang lại hiệu quả mà bạn có thể lưu tâm và suy nghĩ đến việc thử nó.

Làm sao để kinh doanh nhỏ, nguồn vốn ít hiệu quả

Kinh doanh vốn dĩ là một công việc không hề dễ dàng. Không phải ai cũng thuận lợi kinh doanh từ những ngày đầu. Nếu muốn thử sức kinh doanh, hay chỉ là bạn yêu thích nó mà số tiền chuẩn bị cho việc này không nhiều thì có thể bắt đầu với hình thức nhỏ lẻ. Những điều nhỏ bé sẽ dần làm nên cái lớn hơn. Bạn hãy đi từ những bước đầu tiên thật chậm, thật cẩn thận để thấy mình phù hợp, hay đã thành công rồi tiếp tục mở rộng hơn.

Để kinh doanh nhỏ mà hiệu quả cao, bạn nên chọn đúng thứ cần kinh doanh. Nghĩa là kinh doanh gì, làm như thế nào đều phải chính xác và phù hợp. Ngoài việc xác định được niềm yêu thích của mình đối với ngành nghề, lĩnh vực cụ thể thì bạn cũng cần có kế hoạch thực hiện công việc kinh doanh chỉn chu nhất. Sự chuẩn bị cho mọi tình huống sẽ giảm thiểu được nhiều rủi ro.

Kinh doanh nhỏ muốn hiệu quả cần đầu tư cho Marketing. Khi độ tiếp cận với khách hàng càng cao thì việc bán hàng càng nhanh, hiệu quả. Nếu không ai biết bạn kinh doanh gì thì liệu họ có chủ động tìm hiểu và mua hàng không? Đầu tư cho Marketing là một quyết định sáng suốt mà bạn nên tính đến.

Gợi ý các mô hình

Bạn muốn kinh doanh, vậy bạn đã có ý tưởng nào cho mình chưa? Dưới đây là một số mô hình kinh doanh nhỏ mang hiệu quả cao bạn có thể suy nghĩ nếu chưa có dự định gì cho kế hoạch kinh doanh của mình.

1. Tu sửa, thiết kế lại không gian nội thất

Nếu bạn có con mắt thẩm mỹ tốt, một chút kiến thức về kiến trúc, nội thất thì có thể kinh doanh bằng việc làm đẹp, tu sửa lại thiết kế không gian nội thất theo sở thích, mong muốn của khách hàng. Đây không phải là một công việc quá khó khăn đòi hỏi đến chuyên môn thật sự cao siêu. Hơn nữa, việc thuê nhân công thực hiện việc tu sửa cũng không hề cao.

Hiện nay, khi đời sống dần ổn định, khấm khá hơn, người ta quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần. Nhà là nơi để nghỉ ngơi nên rất nhiều người quan tâm đến việc nó có tạo cảm giác thoải mái, yêu thích cho người ở hay không. Tu sửa lại nội thất chủ yếu là sắp xếp lại đồ vật, thay màu sơn tường, thêm một số đồ vật như đèn chùm, tranh trang trí,… để không gian nhà ở đẹp hơn, sang trọng hơn, khiến người ở yêu thích, thư thái tinh thần.

Để bắt đầu kinh doanh, bạn cần chuẩn bị những gì?

Thứ nhất là những người thợ kinh nghiệm, tay nghề giỏi. Bởi họ sẽ là những người trực tiếp thực hiện hóa ý tưởng trang trí của bạn và gia chủ. Bạn không nên thuê quá nhiều người để làm các công việc khác nhau, chỉ nên thuê 3-4 người có thể là được nhiều công việc.

Thứ hai là người phụ trách Marketing. Đây sẽ là những nhân viên đảm nhiệm công tác truyền thông, quảng cáo, tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho công ty.

Cuối cùng là vốn. Chi phí đầu tiên bạn chắc chắn phải đầu tư là trang thiết bị chuyên dụng thực hiện công việc cho thợ và kỹ sư. Bên cạnh đó là chi phí cho Marketing để tìm kiếm khách hàng.

2. Kinh doanh quần áo và đồ luyện tập thể thao

Xã hội hiện đại, con người có nhu cầu cao trong việc tập luyện thể thao, mục đích là nâng cao sức khỏe, giảm stress trong cuộc sống. Chính vì thế mà nhu cầu về thời trang, đồ phục vụ cho luyện tập thể thao tăng nhiều. Việc người dân chi tiền cho những thứ cần thiết phục vụ việc tập luyện của bản thân cũng không hề nhỏ.

Để kinh doanh, bạn có thể phải đầu tư chi phí cho hàng hóa, sản phẩm, có thể thêm cả mặt bằng và nhất là Marketing. Với thời trang, chúng có một hiệu ứng lan truyền cực kỳ tốt. Khi một người có bộ đồ đẹp, nhiều người khác sẽ hỏi và tìm đến mua. Mà những người tập luyện thể thao lại theo nhóm nên độ lan truyền rất tốt. Bạn có thể tham gia, giới thiệu trong các hội, nhóm, câu lạc bộ tập luyện để độ lan truyền trong phạm vi rộng hơn.

3. Các sản phẩm trào lưu của giới trẻ

Giới trẻ có thể coi là những người “bắt trend” tốt nhất trong xã hội. Nếu bạn có thể theo kịp tốc độ ấy, hãy nghĩ đến việc kinh doanh các sản phẩm theo trào lưu. Những mặt hàng có thể kinh doanh như thời trang, mỹ phẩm, đồ ăn vặt, phụ kiện hay một số món đồ dùng khác.

Để kinh doanh hiệu quả, bạn phải là người cực kỳ nhạy bén trong việc “bắt trend”, tìm được những nguồn hàng đảm bảo cung cấp hàng hóa bạn mong muốn và Marketing hiệu quả. Bạn có thể kinh doanh theo hình thức online mà không cần chi phí thuê mặt bằng. Nguồn lãi từ việc kinh doanh các sản phẩm như trên có được cũng tương đối lớn.

Kinh doanh nhỏ mà hiệu quả có rất nhiều mô hình khác nhau. Việc tìm hiểu từng mô hình, lĩnh vực sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn, nắm chắc nhiều cơ hội thành công hơn.

Nguồn: Thiết kế

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!