Gợi ý thiết kế tem nhãn sản phẩm đơn giản mà vẫn bắt mắt

Gợi ý thiết kế tem nhãn sản phẩm đơn giản mà vẫn bắt mắt _Tem nhãn sản phẩm đã trở thành một phần quan trọng. Thiết kế tem nhãn chẳng nhất thiết phải cần designer chuyên nghiệp mà bạn cũng có thể thực hiện nó bằng những gợi ý đơn giản dưới đây.

Hiện nay, không một mặt hàng nào thiếu đi tem nhãn. Thứ nhất là để đánh dấu thương hiệu. Thứ hai là để khẳng định nguồn gốc xuất xứ đáng tin cậy. Với sự đa dạng của hàng hóa, nhãn hiệu hiện nay, sẽ chẳng ai mua hay thậm chí cầm lên xem một mặt hàng mà người ta chẳng biết nó tên gì, do ai sản xuất. Vì vậy, tem nhãn là yếu tố chẳng thể thiếu của hàng hóa.

Tem vs nhãn?

Ở đây, chúng ta cần phân biệt tem và nhãn. Tem giống với những stiscker nhỏ, được thiết kế gồm tên sản phẩm, xuất xứ hay các thông tin khác, để dán vào bao bì hay in, đúc vào chính vỏ sản phẩm. Tem nhãn ngày nay thường đẹp mắt, đa dạng.

Nhãn mác thì có kích thước lớn hơn, cung cấp nhiều thông tin của hàng hóa hơn như thành phần, công dụng, tên công ty, chỉ số dinh dưỡng, ngày sản xuất, hạn dùng,…

Công dụng của tem nhãn

goi-y-thiet-ke-tem-nhan-san-pham-don-gian

Tem nhãn thường dùng để giới thiệu thông tin sản phẩm đồng thời tăng tính nhất quán trong độ nhận diện thương hiệu. Tem nhãn trong hàng hóa không chỉ làm đẹp mà còn bảo hộ thương hiệu, tránh bị làm giả, làm nhái sản phẩm đó. Tem nhãn thiết kế bắt mắt, mang tính chuyên nghiệp cao càng làm khách hàng có lòng tin về chất lượng  mặt hàng công ty mang tới.

Gợi ý cách thiết kế tem nhãn đơn giản

Hiện tại, kể cả mặt hàng  bán online cũng có tem nhãn đầy đủ. Bởi thật khó để bắt một ai đó mua hàng chẳng tem nhãn khi rất nhiều mặt hàng thay thế khác có công dụng tương đương mà có nhãn hiệu rõ ràng, được các doanh nghiệp lớn tạo nên. Nếu bạn muốn thiết kế tem nhãn thì hãy tham khảo các gợi ý dưới đây.

  • Đừng biến tem nhãn trở nên thừa thãi trên hàng hóa

Trước hết, hãy suy nghĩ về vị trí mình sẽ dán tem nhãn. Nếu nó ở ngay chỗ mở, chẳng ai dám đảm bảo rằng khách hàng bóc nó ra dán vào đâu đó cả mà họ có thể bỏ vào thùng rác như một thói quen. Thế nên, hãy sáng tạo những tem nhãn mà hữu ích với mặt hàng. Bạn có thể thiết kế chiếc tem thật đẹp mà họ có thể bóc và dán trang trí đâu đó cũng là một ý tưởng không tồi.

  • Đơn giản hóa tem nhãn của bạn

goi-y-thiet-ke-tem-nhan-san-pham-don-gian

Với những hàng hóa có kích thước nhỏ, bạn không thể dồn hết thông tin cả chính và phụ vào đó được. Vậy thì hãy nghĩ theo cách khác, đơn giản hóa nó đi. Thậm chí, những chiếc tem hay nhãn mác đẹp, không cầu kỳ hình ảnh, phông chữ hay yếu tố khác, chỉ với hai màu đen trắng cũng trở nên ấn tượng.

  • Kích thước phù hợp với sản phẩm

Khi thiết kế, bạn cần lưu ý đến kích thước tem nhãn ở từng vị trí. Ví dụ nếu tem dán ở nắp cần bé hơn dán trên thân mặt hàng. Hay nhãn mác phải vừa vặn với hình dáng hàng hóa để không trở nên kệch cỡm, thừa thãi.

  • Đầy đủ thông tin cần thiết

Thông thường, tem nhãn dùng để cung cấp những thông tin thiết yếu về mặt hàng cho người tiêu dùng. Vậy nên, thông tin cơ bản như nguồn gốc, thành phần, ngày sản xuất , hạn sử dụng, công dụng là không được thiếu.

Đôi khi bạn nghĩ tem nhãn là một phần rất nhỏ ở bộ nhận diện các thương hiệu nhưng lại có vai trò cần thiết đối với hàng hóa. Nếu bạn kinh doanh online thì cũng nên suy nghĩ đến vấn đề sử dụng tem nhãn cho sản phẩm của mình. Với một số gợi ý đơn giản trên, hi vọng bạn tự sáng tạo được những mẫu tem nhãn ưng ý nhất.

Nguồn: Thiên Thời Media

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nhung-ky-nang-giup-ban-ban-hang-online-hieu-qua

Những kỹ năng giúp bạn bán hàng online hiệu quả

10/10/2020 bởi Anh Minh
Những kỹ năng giúp bạn bán hàng online hiệu quả _Xu hướng kinh doanh online dần mở rộng hiện nay...

Làm sao để thiết kế bao bì sản phẩm cà phê đẹp?

07/10/2020 bởi Anh Minh
Làm sao để thiết kế bao bì sản phẩm cà phê đẹp _Giả sử bạn muốn kinh doanh mặt hàng...

Tại sao thiết kế brochure đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp

07/10/2020 bởi Anh Minh
Tại sao thiết kế brochure đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp _Với sự phát triển nhiều...

Những nguyên tắc thiết kế tạp chí độc đáo mới lạ mà bạn nên tìm hiểu

07/10/2020 bởi Anh Minh
Những nguyên tắc thiết kế tạp chí độc đáo mới lạ mà bạn nên tìm hiểu _Tạp chí là một...

Những lưu ý giúp bạn thiết kế nhãn sản phẩm hiệu quả

07/10/2020 bởi Anh Minh
Những lưu ý giúp bạn thiết kế nhãn sản phẩm hiệu quả _Thiết kế nhãn sản phẩm là một trong...

Kênh bán hàng là gì? 4 giai đoạn để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng

07/10/2020 bởi Anh Minh
Kênh bán hàng là gì? 4 giai đoạn để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng _Cùng với sự phát...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!