Gợi ý thiết kế tem nhãn sản phẩm đơn giản mà vẫn bắt mắt

Gợi ý thiết kế tem nhãn sản phẩm đơn giản mà vẫn bắt mắt _Tem nhãn sản phẩm đã trở thành một phần quan trọng. Thiết kế tem nhãn chẳng nhất thiết phải cần designer chuyên nghiệp mà bạn cũng có thể thực hiện nó bằng những gợi ý đơn giản dưới đây.

Hiện nay, không một mặt hàng nào thiếu đi tem nhãn. Thứ nhất là để đánh dấu thương hiệu. Thứ hai là để khẳng định nguồn gốc xuất xứ đáng tin cậy. Với sự đa dạng của hàng hóa, nhãn hiệu hiện nay, sẽ chẳng ai mua hay thậm chí cầm lên xem một mặt hàng mà người ta chẳng biết nó tên gì, do ai sản xuất. Vì vậy, tem nhãn là yếu tố chẳng thể thiếu của hàng hóa.

Tem vs nhãn?

Ở đây, chúng ta cần phân biệt tem và nhãn. Tem giống với những stiscker nhỏ, được thiết kế gồm tên sản phẩm, xuất xứ hay các thông tin khác, để dán vào bao bì hay in, đúc vào chính vỏ sản phẩm. Tem nhãn ngày nay thường đẹp mắt, đa dạng.

Nhãn mác thì có kích thước lớn hơn, cung cấp nhiều thông tin của hàng hóa hơn như thành phần, công dụng, tên công ty, chỉ số dinh dưỡng, ngày sản xuất, hạn dùng,…

Công dụng của tem nhãn

goi-y-thiet-ke-tem-nhan-san-pham-don-gian

Tem nhãn thường dùng để giới thiệu thông tin sản phẩm đồng thời tăng tính nhất quán trong độ nhận diện thương hiệu. Tem nhãn trong hàng hóa không chỉ làm đẹp mà còn bảo hộ thương hiệu, tránh bị làm giả, làm nhái sản phẩm đó. Tem nhãn thiết kế bắt mắt, mang tính chuyên nghiệp cao càng làm khách hàng có lòng tin về chất lượng  mặt hàng công ty mang tới.

Gợi ý cách thiết kế tem nhãn đơn giản

Hiện tại, kể cả mặt hàng  bán online cũng có tem nhãn đầy đủ. Bởi thật khó để bắt một ai đó mua hàng chẳng tem nhãn khi rất nhiều mặt hàng thay thế khác có công dụng tương đương mà có nhãn hiệu rõ ràng, được các doanh nghiệp lớn tạo nên. Nếu bạn muốn thiết kế tem nhãn thì hãy tham khảo các gợi ý dưới đây.

  • Đừng biến tem nhãn trở nên thừa thãi trên hàng hóa

Trước hết, hãy suy nghĩ về vị trí mình sẽ dán tem nhãn. Nếu nó ở ngay chỗ mở, chẳng ai dám đảm bảo rằng khách hàng bóc nó ra dán vào đâu đó cả mà họ có thể bỏ vào thùng rác như một thói quen. Thế nên, hãy sáng tạo những tem nhãn mà hữu ích với mặt hàng. Bạn có thể thiết kế chiếc tem thật đẹp mà họ có thể bóc và dán trang trí đâu đó cũng là một ý tưởng không tồi.

  • Đơn giản hóa tem nhãn của bạn

goi-y-thiet-ke-tem-nhan-san-pham-don-gian

Với những hàng hóa có kích thước nhỏ, bạn không thể dồn hết thông tin cả chính và phụ vào đó được. Vậy thì hãy nghĩ theo cách khác, đơn giản hóa nó đi. Thậm chí, những chiếc tem hay nhãn mác đẹp, không cầu kỳ hình ảnh, phông chữ hay yếu tố khác, chỉ với hai màu đen trắng cũng trở nên ấn tượng.

  • Kích thước phù hợp với sản phẩm

Khi thiết kế, bạn cần lưu ý đến kích thước tem nhãn ở từng vị trí. Ví dụ nếu tem dán ở nắp cần bé hơn dán trên thân mặt hàng. Hay nhãn mác phải vừa vặn với hình dáng hàng hóa để không trở nên kệch cỡm, thừa thãi.

  • Đầy đủ thông tin cần thiết

Thông thường, tem nhãn dùng để cung cấp những thông tin thiết yếu về mặt hàng cho người tiêu dùng. Vậy nên, thông tin cơ bản như nguồn gốc, thành phần, ngày sản xuất , hạn sử dụng, công dụng là không được thiếu.

Đôi khi bạn nghĩ tem nhãn là một phần rất nhỏ ở bộ nhận diện các thương hiệu nhưng lại có vai trò cần thiết đối với hàng hóa. Nếu bạn kinh doanh online thì cũng nên suy nghĩ đến vấn đề sử dụng tem nhãn cho sản phẩm của mình. Với một số gợi ý đơn giản trên, hi vọng bạn tự sáng tạo được những mẫu tem nhãn ưng ý nhất.

Nguồn: Thiên Thời Media

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Các nhà thiết kế đồ họa làm gì?

16/02/2021 bởi admin
Thiết kế đồ họa là gì? Các hướng sáng tạo của thiết kế đồ họa là gì? Là nghệ thuật...

5 mẹo giúp bạn lập kế hoạch và truyền thông sự kiện hiệu quả

13/01/2021 bởi admin
Lập kế hoạch cho một sự kiện là một việc không đơn giản. Có nhiều thông tin chi tiết và...

Mẹo thiết kế giúp bao bì thực phẩm của bạn luôn nổi trội và thu hút

13/01/2021 bởi admin
Là 1 nhà sản xuất thực phẩm ngoài việc chú trọng vào chất lượng thực phẩm thì việc thiết kế...

8 công cụ chỉnh sửa ảnh Instagram tốt nhất

13/01/2021 bởi admin
Bạn đã biết cách chỉnh sửa ảnh Instagram trong chính ứng dụng, bạn đã sẵn sàng cho cấp độ chỉnh...

Cách tối ưu hóa video cho các kênh truyền thông xã hội khác nhau

11/01/2021 bởi admin
Tiếp thị qua video đang là một xu thế rất lớn hiện nay. Mọi người xem > 100 triệu giờ...
thiet-ke-do-hoa-thong-tin

Thiết kế đồ họa thông tin: cách sử dụng để thúc đẩy traffic

10/01/2021 bởi admin
Infographic là gì? Wikipedia định nghĩa đồ họa thông tin là một biểu thị trực quan của dữ liệu nhằm trình bày...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!