Hệ thống kiểm soát hàng tồn kho và bán hàng

he-thong-kiem-soat-hang-ton-kho-va-ban-hang

Hệ thống kiểm soát bán hàng là điều cần thiết để thúc đẩy một doanh nghiệp. Với việc kiểm soát bán hàng được thực hiện tốt, bạn có thể hiểu được sự linh hoạt trong công ty của mình và chọn sản phẩm nào nên giữ lại và sản phẩm nào không còn giá trị để cung cấp cho khách hàng của bạn.

Có một hệ thống bán hàng và kiểm soát hàng tồn kho tốt là điều tối quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Bán hàng và kiểm soát hàng tồn kho hiệu quả cho phép bạn đưa ra các quyết định thông minh hơn trong công ty của mình.

Hệ thống kiểm soát hàng tồn kho và bán hàng

Giữ doanh số bán hàng và kiểm soát hàng tồn kho phù hợp là rất quan trọng cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Do đó, một công ty phần mềm phải đưa ra một số phương pháp hiệu quả để khách hàng của mình thực hiện quyền kiểm soát này. Cho dù bằng bảng tính, hướng dẫn hoặc bằng một chức năng trong chính phần mềm, việc có một giải pháp để kiểm soát doanh số bán hàng là một dịch vụ rất quan trọng của công ty phần mềm của bạn.

he-thong-kiem-soat-hang-ton-kho-va-ban-hang

Quản lý Kinh doanh Tốt phải bao gồm việc kiểm soát bán hàng và hàng tồn kho để có được dữ liệu liên quan trong quá trình ra quyết định. Do đó, bằng cách cung cấp một hệ thống, bảng tính hoặc hướng dẫn về kiểm soát bán hàng, Công ty phần mềm của bạn sẽ cung cấp một sản phẩm hoàn thiện và hữu ích hơn cho khách hàng của bạn.

Kiểm soát bán hàng làm gì

Kiểm soát bán hàng tổ chức các quy trình của công ty phần mềm trong phạm vi thương mại, kết nối các lĩnh vực khác nhau có liên quan đến lĩnh vực bán hàng. Bằng cách kết hợp kiểm soát bán hàng với kiểm soát hàng tồn kho, bạn có thể đầu tư thông minh hơn vào các sản phẩm phù hợp.

he-thong-kiem-soat-hang-ton-kho-va-ban-hang

Bằng cách này công ty phần mềm có thể cung cấp cho khách hàng các báo cáo và dữ liệu hỗ trợ quá trình ra quyết định, ngoài việc cho phép đầu tư tốt hơn cho công ty sử dụng sản phẩm của mình.

Các loại hệ thống kiểm soát bán hàng

Có một số loại hệ thống kiểm soát bán hàng có thể được thực hiện bởi các công ty của khách hàng phần mềm của bạn. Mỗi loại hệ thống này có những đặc điểm riêng làm cho nó phù hợp hơn với một số doanh nghiệp nhất định. Điều quan trọng là phải hiểu cái nào là tốt nhất cho bạn và việc khách hàng của bạn sử dụng bất kỳ hình thức nào trong số này sẽ ảnh hưởng đến công ty phần mềm của bạn như thế nào.

Bảng kiểm soát bán hàng

Với một bảng tính kiểm soát bán hàng đầy đủ, có thể theo dõi, tạo dữ liệu và từ đó tạo ra các báo cáo hỗ trợ chiến lược bán hàng và quá trình ra quyết định. Mặc dù không có các chức năng giống như một phần mềm kiểm soát bán hàng nhưng bảng tính tạo ra kết quả tích cực trong các quyết định quyết đoán hơn.

he-thong-kiem-soat-hang-ton-kho-va-ban-hang

Lý tưởng là có một mô hình và điều chỉnh nó theo nhu cầu của bạn, theo cách thực tế mà bạn chỉ cần nhập dữ liệu vào bảng tính mà không cần thay đổi lớn. Nếu đây là cách để kiểm soát doanh số bán hàng do khách hàng của bạn lựa chọn, công ty phần mềm của bạn có thể đề xuất một mô hình được thiết kế tốt hoặc kiểm tra khả năng chuyển đổi sang một công cụ khác.

Ứng dụng để kiểm soát bán hàng

Ứng dụng theo dõi bán hàng là giải pháp đơn giản hơn so với theo dõi bảng tính. Với ứng dụng phù hợp, được tích hợp với công ty phần mềm của bạn, khách hàng của bạn sẽ có thể kiểm soát doanh số bán hàng một cách dễ dàng hơn, trực quan hơn, giảm lỗi và cải thiện các khoản đầu tư của doanh nghiệp bạn.

he-thong-kiem-soat-hang-ton-kho-va-ban-hang

Một trong những lợi thế của việc sử dụng một ứng dụng là chúng hoàn thiện hơn. Ngoài việc có dữ liệu đáng tin cậy hơn, họ thường dễ dàng tham khảo với thông tin từ các ngành khác để có những báo cáo đầy đủ hơn.

Chương trình kiểm soát bán hàng

Chương trình kiểm soát bán hàng có thể đơn giản hóa việc quản lý công ty của khách hàng của bạn. Tuy nhiên, có những chương trình rất hoàn chỉnh trên thị trường cung cấp các giải pháp tích hợp như thanh toán, kiểm soát hàng tồn kho và bán hàng, bảng tính và trang tổng quan tương tác trực tiếp trong ứng dụng.

Do đó, nếu phù hợp với công ty phần mềm của bạn để có được một chương trình kiểm soát bán hàng, điều này sẽ làm cho phần mềm của bạn hoàn thiện hơn nhiều.

he-thong-kiem-soat-hang-ton-kho-va-ban-hang

Kiểm soát bán hàng trong sổ ghi chép

Nhiều công ty vẫn theo dõi doanh số bán hàng bằng cách ghi vào sổ tay. Điều này có thể rất nguy hiểm vì sổ ghi chép có thể bị mất, bị ướt hoặc chỉ đơn giản là để lại dữ liệu nhầm lẫn. Đối với những người không thành thạo công nghệ, có thể kiểm soát doanh số bán hàng trong một cuốn sổ ghi chép, nhưng hãy thực hiện một số biện pháp phòng ngừa:

Sổ ghi chép này phải là một kiểm soát duy nhất, có tổ chức và được giữ ở một nơi thích hợp để bảo quản. Nếu có thể, bảng tính cũng nên được sử dụng làm cơ sở, để đảm bảo an toàn hoặc sử dụng một sổ ghi chép cụ thể cho mục đích này. Bằng cách cung cấp một hình thức kiểm soát bán hàng hiệu quả hơn, công ty phần mềm của họ ngăn chặn khách hàng của mình khỏi những rủi ro do sổ ghi chép kiểm soát gây ra, cũng như tạo ra các báo cáo đáng tin cậy hơn.

he-thong-kiem-soat-hang-ton-kho-va-ban-hang

Ưu điểm của Kiểm soát Bán hàng Trực tuyến

Theo dõi bán hàng trực tuyến có một số lợi thế. Với một công cụ trực quan, ngay cả những người chưa thành thạo về công nghệ nhất cũng có thể làm việc trực tuyến và có được những lợi ích sau:

 • Kiểm soát bán hàng thực tế. Với giải pháp trực tuyến, dữ liệu có thể được cập nhật theo thời gian thực bởi các nhóm khác nhau, cung cấp cho khách hàng của bạn dữ liệu đáng tin cậy và kiểm soát thực tế doanh số đã thực hiện.
 • Giảm công việc làm lại. Bằng cách làm việc đồng thời với các nhóm khác nhau và cập nhật kiểm soát bán hàng trong thời gian thực, có thể giảm công việc làm lại, vì tất cả các nhóm sẽ làm việc cùng nhau trong cùng một giao diện và không có các bảng tính có thể trùng lặp sẽ cần điều chỉnh khi chuyển sang tệp chính .
 • Tiết kiệm tài nguyên. Ngoài thời gian, tài nguyên công ty của khách hàng của bạn cũng sẽ được tiết kiệm. Có kiểm soát bán hàng trực tuyến, các tệp và báo cáo sẽ chỉ được in ra khi thực sự cần thiết.
 • Tự động hóa các quy trình kế toán. Đây là yếu tố then chốt để công ty phần mềm của bạn đưa ra giải pháp kiểm soát bán hàng. Với kiểm soát bán hàng trực tuyến, các tài liệu thuế và thông tin kế toán có thể được gửi tự động, tiết kiệm thời gian, nguồn lực và giảm các sai sót kế toán cho công ty khách hàng của công ty phần mềm của bạn.
 • Quản lý tài chính hiệu quả. Ví dụ: theo dõi bán hàng trực tuyến cho phép truy cập vào dữ liệu cập nhật theo thời gian thực về dòng tiền, vốn lưu động và tỷ lệ bán hàng. Bằng cách này, dữ liệu và báo cáo được tạo ra là đáng tin cậy và nhất quán, tạo cơ sở tốt hơn cho việc quản lý tài chính hiệu quả.

he-thong-kiem-soat-hang-ton-kho-va-ban-hang

Nhược điểm của Kiểm soát Bán hàng trong Excel

Việc kiểm soát doanh số bán hàng của bạn trong excel có thể mang lại một số bất lợi:

 • Xung đột thông tin. Nếu các nhóm hoặc cộng tác viên khác nhau có các bảng tính khác nhau thì sẽ không có sự tập trung thông tin và có thể xảy ra xung đột về dữ liệu mà các nhóm có.
 • Sao lưu và các lỗi. Nếu doanh số bán hàng được theo dõi trong excel và bạn gặp sự cố với máy tính của mình với bảng tính chính, bạn có thể mất thông tin hoặc thậm chí là toàn bộ bảng tính.
 • Sự an toàn. Mật khẩu hoặc các hình thức bảo mật khác không phải lúc nào cũng được áp dụng để bảo vệ bảng tính. Khi sử dụng kiểm soát bán hàng trong excel, dữ liệu của bạn có thể bị lộ nếu bị Ngoài ra, nhật ký và các thay đổi không được theo dõi, do đó phương pháp này kém an toàn hơn và có thể tạo ra dữ liệu không nhất quán.
 • Tc đ chm trong việc cập nhật và cập nhật báo cáo.
 • Thiếu kiểm soát các nhiệm vụ cá nhân. Nhiều bảng tính chuyển từ ngành này sang ngành khác đòi hỏi một quá trình theo dõi, nếu không được thực hiện kịp thời, có thể dẫn đến việc bán hàng bị mất hoặc dữ liệu và thống kê không chính xác.

he-thong-kiem-soat-hang-ton-kho-va-ban-hang

Bảng kiểm soát bán hàng

Bảng kiểm soát bán hàng tương tư như một bảng tính. Nó có thể được thực hiện trong các ứng dụng khác hoặc ở các định dạng khác, nhưng nó vẫn có những nhược điểm tương tự. Mặc dù vậy, nhiều công ty thích có một bảng kiểm soát, nó có thể được thực hiện trên các phương tiện khác nhau: excel, word, bảng tính trực tuyến hoặc thậm chí dưới dạng trực quan hóa trong chương trình hoặc ứng dụng kiểm soát bán hàng.

Kiểm soát bán hàng quan trọng như thế nào

Kiểm soát bán hàng là điều cần thiết để tổ chức các quy trình kinh doanh dựa trên một chuỗi các hành động rõ ràng được chia sẻ giữa các nhóm liên quan đến bán hàng. Với điều này, có một số lợi ích khi quản lý kho phần mềm của bạn, ngoài lợi ích cho khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn, trong số đó chúng tôi có thể đề cập đến:

 • Quản lý tài chính tốt hơn
 • Dòng tiền được đơn giản hóa
 • Các nhóm tích hợp hơn và có hiệu suất cao hơn
 • Hỗ trợ quá trình ra quyết định, đặc biệt là liên quan đến hiệu suất và lợi nhuận tài chính của các sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp.

he-thong-kiem-soat-hang-ton-kho-va-ban-hang

Cách theo dõi doanh số bán thẻ tín dụng

Kiểm soát doanh số bán hàng bằng thẻ tín dụng là điều cần thiết để kiểm soát doanh số và hàng tồn kho.

Khách hàng của bạn có thể nhận được các giải pháp tốt nhất để kiểm soát việc bán thẻ. Dưới đây là một số cách để kiểm soát doanh số bán thẻ tín dụng:

 • Biên lai

Đây là một cách thủ công và khó khăn hơn đối với các công ty lớn, nhưng có thể theo dõi doanh số bán thẻ tín dụng bằng cách nộp các chứng từ để biết dữ liệu bán hàng từ họ. Đối với điều này, bạn không thể tích lũy chứng từ trong hơn một ngày, do đó, ít có khả năng xảy ra sai sót.

 • Phần mềm đối chiếu thẻ

Với phần mềm đối chiếu thẻ, việc xác minh chứng từ được thực hiện tự động, tạo điều kiện cho việc kiểm soát doanh số bán thẻ tín dụng và làm cho dữ liệu đáng tin cậy hơn. Sẽ rất hữu ích khi tích hợp ứng dụng đối chiếu thẻ vào phần mềm quản lý của bạn để dữ liệu được chuyển sang phần tài chính của phần mềm quản lý một cách tự động. Điều này tăng tốc độ và làm cho việc kiểm soát bán hàng trở nên đáng tin cậy hơn.

 • Hệ thống quản lý ERP

Một trong những giải pháp thay thế bán hàng hiện đại nhất là sử dụng hệ thống quản lý ERP. Với công cụ này, không chỉ có thể kiểm soát hiệu quả và theo thời gian thực doanh số bán thẻ tín dụng mà còn có thể kết hợp thông tin này với dữ liệu khác và tạo báo cáo và thông tin cập nhật và đáng tin cậy. Điều này giúp cho việc kiểm soát bán hàng nhanh hơn, hiệu quả hơn và thực tế hơn.

he-thong-kiem-soat-hang-ton-kho-va-ban-hang

Phần kết luận

Kiểm soát doanh số bán hàng là điều cơ bản đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Nó có thể tạo ra các báo cáo, dữ liệu và thông tin liên quan đến quá trình ra quyết định. Có một số cách để thực hiện việc kiểm soát bán hàng này, nhưng việc sử dụng chương trình hoặc ứng dụng kiểm soát chắc chắn cung cấp nhiều tùy chọn hơn về giải pháp cho khách hàng của bạn.

Cung cấp một số loại hệ thống kiểm soát bán hàng là điều cần thiết đối với một công ty phần mềm muốn có một sản phẩm hoàn chỉnh và cung cấp cho khách hàng những giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp. Chính từ sự kiểm soát có tổ chức này đối với các quy trình trong khu vực thương mại của công ty, khách hàng của bạn sẽ có được dữ liệu tốt hơn để đầu tư chính xác vào các sản phẩm đã được thị trường chấp nhận và tăng doanh số của bạn.

By Thiết kế Web App Theo Yêu Cầu https://thienthoi.com.vn/thiet-ke-app/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
chi-phi-bao-nhieu-de-thue-ngoai-lap-trinh-app

Chi phí bao nhiêu để thuê ngoài lập trình App vào năm 2021

bởi admin
Lợi ích của việc phát triển App thuê ngoài là không thể phủ nhận. Có một nhóm ở ngoài là...

7 xu hướng thiết kế ứng dụng App Android mới nhất năm 2021

bởi admin
Tương lai Thiết kế App điện thoại Android khá hứa hẹn nhờ hàng loạt công nghệ hay. Cả người dùng...
Kiem-thu-phan-mem

Dịch vụ kiểm thử phần mềm cơ bản và nâng cao: Sự khác biệt là gì?

bởi admin
Tìm hiểu Dịch vụ kiểm thử phần mềm cơ bản và nâng cao: Sự khác biệt là gì? Bạn chắc...
xay-dung-app-ung-dung-nhung-dieu-can-biet-de-co-mot-ung-dung-thanh-cong

Xây dựng App ứng dụng: Những điều cần biết để có một ứng dụng thành công

bởi admin
Bạn đã nghĩ đến việc làm cho doanh nghiệp của mình gần gũi hơn với khách hàng chưa? Hãy cân...

Phát triển Ứng dụng Thực tế ảo AR – công cụ để thúc đẩy doanh nghiệp

bởi admin
Công nghệ Thực tế ảo AR được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp game. Tuy nhiên, đây không phải...
cach-thiet-ke-ung-dung-dich-vu-app-taxi-va-chi-phi-bao-nhieu

Cách thiết kế ứng dụng đi chung App taxi và chi phí bao nhiêu?

bởi admin
Thị trường đi chung xe toàn cầu đang phát triển cực kỳ nhanh. Tại Việt Nam, các ứng dụng -...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!