Hệ thống quản lý tích hợp: Tại sao lại áp dụng nó trong kinh doanh?

he-thong-quan-ly-tich-hop-tai-sao-lai-ap-dung-no-trong-kinh-doanh

Một hệ thống quản lý tích hợp nó có thể cải thiện công tác quản lý của một công ty, từ sự kiểm soát thống nhất của dữ liệu, con người và các lĩnh vực, với tất cả các thông tin sẵn có và dễ tiếp cận ở một nơi duy nhất.

Mục đích của hệ thống này là tối ưu hóa các quy trình của tổ chức nói chung và cung cấp hỗ trợ cho các quyết định tốt nhất, tạo ra năng suất và lợi nhuận. Để hiểu rõ hơn về công nghệ này, bạn hãy tiếp tục đọc bài viết nhé!

Tại sao áp dụng hệ thống quản lý tích hợp?

Hệ thống quản lý tích hợp tác động trực tiếp đến quy trình hoạt động của các công ty. Hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau của một tổ chức, nó cho phép bạn thực hiện các quy trình một cách nhanh hơn nhiều.

Việc cập nhật theo thời gian thực của hệ thống quản lý tích hợp cho phép giám sát chính xác các điểm quan trọng đối với sự phát triển tốt của doanh nghiệp. Trong số những lợi ích lớn nhất của nó, chúng ta có thể kể đến:

 • Tăng năng suất;
 • Hiện đại hóa và đổi mới trong các quy trình;
 • Báo cáo thống kê và các chỉ số vững chắc;
 • Các quyết định theo hướng dữ liệu , tập trung vào các mục tiêu và nhu cầu phù hợp nhất;
 • Giao tiếp minh bạch;
 • Cải thiện môi trường tổ chức;
 • Tiêu chuẩn hóa các quy trình;
 • Khả năng sinh lời tăng trưởng;
 • Tối ưu hóa hàng tồn kho;
 • Tăng độ an toàn và giảm nguy cơ tai nạn,
 • Sự tham gia của nhân viên và sự hài lòng của khách hàng và nhà đầu tư.

he-thong-quan-ly-tich-hop-tai-sao-lai-ap-dung-no-trong-kinh-doanh

Các lĩnh vực chính được tích hợp bởi hệ thống

Việc quản lý tập trung mà phần mềm ERP cung cấp bắt đầu từ các lĩnh vực cơ bản của một tổ chức, đó là: tài chính, thanh toán, mua hàng và hàng tồn kho. Chúng ta hãy hiểu rõ hơn về từng người trong số họ dưới đây.

Tài chính

Mọi doanh nghiệp đều có mục tiêu cuối cùng là tạo ra lợi nhuận. Do đó, điều cần thiết là khu vực tài chính của tổ chức phải được giám sát chặt chẽ và nhận được kiến ​​thức từ các khu vực khác.

Hệ thống giúp bạn phân tích thông tin bán hàng, theo dõi chi phí và doanh thu, đồng thời hỗ trợ hoạt động mua hàng, kế toán, thậm chí cả nhân sự.

Doanh thu

Sự tích hợp giữa các lĩnh vực tiếp tục trực tiếp với việc thanh toán. Khi được tính toán, hệ thống cung cấp bảng điều khiển với trực quan đơn đặt hàng bán hàng và tất cả các phân tích cần thiết.

Phần mềm này còn có khả năng tạo hóa đơn, cũng có thể xuất hóa đơn điện tử (NF-e), cần thiết cho quy trình mua hàng trực tuyến, ngày càng hiện diện trong cuộc sống của người tiêu dùng.

Mua hàng

Hệ thống quản lý tích hợp cho phép yêu cầu mua hàng mới, xem xét tất cả các giai đoạn của nó, từ giai đoạn báo giá. Phần mềm chính xác trong việc cung cấp lịch sử, từ ngân sách, phê duyệt mua hàng và hội nghị của bạn.

Kiểm kê

Bằng cách tích hợp các lĩnh vực như mua hàng, bán hàng và sản xuất, hệ thống kết nối dữ liệu để đảm bảo duy trì an toàn hàng tồn kho, để không vượt quá giới hạn hoặc trở thành thiếu nhân viên.

Theo cách này, ERP sắp xếp và trình bày các nhu cầu, ví dụ như việc mua mới các yếu tố đầu vào. Lượng hàng tồn kho vượt quá có thể làm tăng chi phí lưu kho, trong khi việc không có đủ sản phẩm có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Đó là lý do tại sao việc quản lý hiệu quả lĩnh vực này là rất quan trọng.

 he-thong-quan-ly-tich-hop-tai-sao-lai-ap-dung-no-trong-kinh-doanh

Làm thế nào để triển khai hệ thống quản lý tích hợp?

Nhằm mục tiêu tăng trưởng kinh doanh, điều cần thiết là phải có kế hoạch, với càng nhiều thông tin càng tốt. Sau đó, điều quan trọng là phải nêu ra các mục tiêu mà tổ chức sẽ đạt được, xác định từng bước phải tuân theo.

Do đó, việc triển khai hệ thống quản lý có thể dựa vào một số bên, những người đảm bảo tính linh hoạt và thích ứng cao hơn đối với văn hóa nội bộ của công ty và nhân viên của công ty. Kiểm tra một số công cụ có thể trợ giúp.

 • Lựa chọn hệ thống phù hợp: bằng cách xác định mục tiêu, xác định những điểm tích cực và những điểm cần cải thiện, người quản lý có thể có được công cụ phù hợp nhất với đặc điểm của doanh nghiệp bạn.
 • Đào tạo và nâng cao trình độ của nhóm: tất cả mọi người liên quan, bao gồm cả nhân viên và thành viên quản lý, phải nắm vững các chức năng của hệ thống. Vì vậy, điều cần thiết là nhóm phải được đào tạo và làm quen với nó, cũng như thích ứng với các phương pháp làm việc mới có thể có ;
 • Quản lý quy trình kinh doanh: BPM cho phép bạn giám sát các hoạt động của công ty và hiệu chỉnh hoạt động của các nhóm, cùng với sự phù hợp của nhu cầu và sự phát triển của các dự án. Tinh chỉnh các quy trình, đạt được năng suất và chất lượng tối đa, là điều cần thiết cho sự thành công của công ty,
 • Giám sát kết quả: hiệu suất của hệ thống quản lý có thể được nâng cao hơn nữa bằng cách giám sát các chỉ số hoạt động, cũng như các KPI khác, chẳng hạn như lợi tức đầu tư. Dựa trên các phân tích trong quá khứ, các cách tiếp cận và chiến lược mới có thể được áp dụng vào thực tế.

he-thong-quan-ly-tich-hop-tai-sao-lai-ap-dung-no-trong-kinh-doanh

Hệ thống quản lý tích hợp với Thiên Thời Media

Trong nội dung này, bạn đã xác minh tầm quan trọng của việc có một hệ thống quản lý tích hợp trong công ty của bạn. Chúng tôi chỉ ra những lợi ích mà phần mềm mang lại, nói về các lĩnh vực chính có thể được tích hợp và chỉ ra một số công cụ và hành động làm tăng việc sử dụng ERP.

Như đã thảo luận trong suốt bài viết, bốn lĩnh vực chính cần thiết cho hầu hết các công ty, nhưng điều quan trọng cần nhấn mạnh là các tính năng và mô-đun khác nhau có thể được thêm vào hệ thống của bạn, phù hợp với mục tiêu của bạn, thiết lập một mối quan hệ cộng sinh và lành mạnh.

Đề xuất Đọc:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
san-xuat-erp-cong-nghiep-4-0

Sản xuất ERP: Một bước đến Công nghiệp 4.0

bởi admin
Khu vực công nghiệp đang trải qua quá trình chuyển đổi không ngừng. Với một kịch bản cạnh tranh và toàn...
erp-khai-niem-va-tinh-nang-cua-no

Tìm hiểu ERP: khái niệm và tính năng của nó

bởi admin
ERP là gì? một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các nền tảng cung cấp các giải pháp...
5-diem-can-can-nhac-khi-chon-erp

5 điểm cần cân nhắc khi chọn ERP

bởi admin
ERP là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các nền tảng cung cấp các giải pháp đầu...
kham-pha-nhung-loi-ich-cua-phan-mem-erp

Khám phá những lợi ích của phần mềm ERP đối với Công ty

bởi admin
Công nghệ công nghiệp 4.0 ngày càng ảnh hưởng đến tất cả các quy trình công nghiệp. Máy thông minh thực hiện kiểm soát...
erp-dam-may-kham-pha-6-loi-the-cua-viec-di-chuyen-nay

ERP đám mây (Cloud ERP): khám phá 6 lợi thế của việc di chuyển này

bởi admin
Mỗi doanh nghiệp tìm cách tối ưu hóa nhu cầu quản lý của mình, tại một số điểm, chọn một nền...
ban-co-biet-erp-rfp-la-gi-khong

Bạn có biết ERP RFP là gì không?

bởi admin
Cuộc sống hàng ngày của các công ty và những thách thức của chúng khiến các nhà quản lý thường...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!