Hiểu biết sâu sắc về sự đa dạng của công việc thiết kế

Lĩnh vực thiết kế kỹ thuật số hiện đại vô cùng năng động khi ngày càng có nhiều công cụ, thiết bị, sản phẩm mới, nhu cầu và mong muốn của người dùng đang mở ra những góc nhìn rộng hơn và bao quát hơn. Đọc tiểu sử qua các blog và nền tảng internet, bạn có thể tìm thấy rất nhiều vị trí khác nhau trong lĩnh vực thiết kế như nhà thiết kế sản phẩm, nhà thiết kế đồ họa, nhà thiết kế UI / UX, v.v. Trên thực tế, tất cả các vị trí đó đều có điểm chung là tìm ra các giải pháp tốt nhất cho việc sử dụng và quảng bá sản phẩm, nhưng tất cả chúng đều tập trung vào các khía cạnh khác nhau của đối tượng thiết kế.

Bạn có thể là một nhà thiết kế UX / UI / Web mà không hề biết lập trình không?

Bạn chắc chắn có thể là một nhà thiết kế UI / UX cho ứng dụng và web mà không có kiến ​​thức nền tảng hoặc lý thuyết về lập trình.

hieu-biet-sau-sac-ve-su-da-dang-cua-cong-viec-thiet-ke

Nhiệm vụ của nhà thiết kế UI / UX là phân tích đối tượng mục tiêu và nhu cầu của họ, nghiên cứu, tạo ra một bố cục hiệu quả và hệ thống chuyển tiếp được cân nhắc kỹ lưỡng, để bao bọc nó trong một hình ảnh hấp dẫn nhưng có khả năng sử dụng cao và rõ ràng. Nhà thiết kế UI / UX không phải là nhà lập trình: họ làm việc trên cùng một sản phẩm nhưng từ các phía khác nhau, chẳng hạn như một nhà văn, một biên tập viên và một nhà xuất bản làm việc khác nhau trên cùng một cuốn sách.

Mối quan hệ giữa thiết kế UI/ UX và thiết kế biểu tượng là gì?

Thiết kế biểu tượng là một phần thiết yếu và không thể thiếu trong thiết kế giao diện người dùng. Thiết kế UI/ UX là một giai đoạn của quá trình thiết kế cung cấp sự thể hiện trực quan còn các biểu tượng là yếu tố quan trọng của giao diện người dùng cho phép tương tác thành công và hiệu quả với nó.

Một ứng dụng hoặc biểu tượng máy tính để bàn là một hình ảnh có một loại tiềm năng tượng trưng và ẩn dụ trở thành yếu tố điều hướng trong quá trình tương tác. Giải thích sâu hơn, biểu tượng là biểu tượng trực quan đại diện cho một số hành động thực hoặc ảo, sự vật, con người, v.v. Biểu tượng làm cho tương tác nhanh hơn vì trong hầu hết các trường hợp, mọi người cần ít thời gian hơn để xem và hiểu biểu tượng hơn là để đọc và hiểu đoạn văn bản.

hieu-biet-sau-sac-ve-su-da-dang-cua-cong-viec-thiet-ke

Vì vậy, vai trò của thiết kế biểu tượng như một phần của thiết kế giao diện người dùng nói chung là rất quan trọng khiến các nhà thiết kế phải bỏ thời gian và công sức đáng kể vào việc thiết kế ra và chỉnh sửa các biểu tượng rõ ràng, có ý nghĩa và dễ nhận biết, đồng thời sẽ trở thành các yếu tố đồ họa đẹp.

Việc học và thực hành thiết kế biểu tượng thực sự cần thiết đối với những nhà thiết kế đặt mục tiêu cao trong nấc thang nghề nghiệp của họ và muốn sẵn sàng cho các nhiệm vụ thiết kế phức tạp và tạo ra các giao diện hiệu quả và nguyên bản. Kinh nghiệm làm việc trên các dự án thiết kế UI / UX khác nhau, giao dịch với khách hàng và nghiên cứu các sản phẩm thiết kế hiện có cho thấy bản chất quý giá của khả năng sáng tạo ra các biểu tượng có ý nghĩa và tượng trưng tương ứng với các giải pháp phong cách chung của sản phẩm và sẽ trở thành sự hài hòa công cụ tương tác thành công.

Để thành công trong một lĩnh vực năng động như vậy, bạn cần có khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực của mình. Kỹ năng thiết kế biểu tượng chắc chắn sẽ làm cho một nhà thiết kế giao diện người dùng trở nên mạnh nhạy bén và linh hoạt hơn trong việc hoàn thành các nhiệm vụ thiết kế khác nhau.

Bất cứ ai có thể là một nhà thiết kế đồ họa?

Về mặt thể chất, bất kỳ người nào, với đôi tay và đôi mắt hoạt động bình thường, đều có thể thử sức mình trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Trong bất kỳ lĩnh vực nào, luôn có cơ hội thành công nếu bạn có những khả năng thể chất cơ bản cần thiết. Tuy nhiên, nó thường không đủ để trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả trong lĩnh vực này.

hieu-biet-sau-sac-ve-su-da-dang-cua-cong-viec-thiet-ke

Dựa trên kinh nghiệm giao tiếp đa dạng với các nhà thiết kế đồ họa, có thể dễ dàng nhận thấy rằng để trở thành một người chuyên nghiệp và mang về cho gia đình những nỗ lực trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, người đó cần phải có một số đặc điểm. Và trước hết, đối với bất kỳ công việc sáng tạo nào, đó là niềm đam mê, tài năng, khả năng làm việc chăm chỉ và sự sẵn sàng học hỏi và hoàn thiện bản thân không ngừng. Có tất cả những đặc điểm này, người đó sẽ có thể thực hành các kỹ năng cần thiết, thành thạo phần mềm cần thiết, có được nền tảng kiến ​​thức lý thuyết vững chắc, v.v. Đằng sau niềm đam mê, chúng tôi muốn nói đến sự quan tâm tuyệt đối và chân thành đối với lĩnh vực thiết kế và coi đó là nguồn cảm hứng và tham vọng. Không có nó, những sản phẩm mà nhà thiết kế làm ra chỉ là những sản phẩm không có bất kỳ tâm hồn và trái tim nào. Một cuốn sách không có linh hồn chỉ là một tập hợp các từ. Hình ảnh không có linh hồn là một tập hợp cho hình dạng và màu sắc. Giao tiếp không có linh hồn chỉ là một tập hợp các câu. Thiết kế không có linh hồn chỉ là một tập hợp các tính năng. Để thổi sức sống vào tất cả chúng, tâm huyết của người sáng tạo là yếu tố then chốt.

Bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhà thiết kế đồ họa chỉ khi làm việc chăm chỉ, với khả năng kỹ thuật và có thể hoàn thành các công việc đòi hỏi nhưng có lẽ là mức độ sáng tạo thấp hơn.

hieu-biet-sau-sac-ve-su-da-dang-cua-cong-viec-thiet-ke

Một điều nữa cần đề cập đến là công việc của một nhà thiết kế đồ họa đôi khi trông lãng mạn, đầy cảm hứng, tươi sáng và sáng tạo sâu sắc đến mức mọi người không thấy sự khó khăn và kỹ lưỡng với việc thiết kế một số chi tiết nhỏ qua với rất nhiều lần lặp lại và nỗ lực tuyệt vời để tạo ra thiết kế không chỉ đẹp mắt mà còn hiệu quả và có ý nghĩa. Công việc này không chỉ là những cảm xúc tươi sáng, sự sáng tạo, nguồn cảm hứng, nhận thức bản thân và hạnh phúc. Nó cũng là hàng giờ tìm kiếm, phác thảo, đánh bóng, nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính. Khả năng kết hợp tất cả các khía cạnh đó của thực tế thiết kế là một kỹ năng quan trọng nữa để tạo nên một chuyên gia thành công.

Tóm lại không phải ai cũng có thể là một nhà thiết kế đồ họa. Nhưng mọi người có thể thử nếu họ muốn. Nỗ lực này có thể sẽ là lợi ích đối với một người, nó sẽ mở ra cánh cửa cho thế giới đa dạng của thiết kế đồ họa mang lại trải nghiệm hữu ích.

5 1 vote
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!