Hướng dẫn cho người mới bắt đầu xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

huong-dan-cho-nguoi-moi-bat-dau-xay-dung-thuong-hieu

Chiến lược thương hiệu sản phẩm

Ba chiến lược thương hiệu thường được sử dụng giữa các công ty lớn để quyết định sản phẩm nào sẽ đóng góp vào tên thương hiệu nào là Thương hiệu đa sản phẩm, Thương hiệu đa thương hiệu và Thương hiệu riêng.

Lợi ích & Thương hiệu Đa Sản phẩm

Thương hiệu nhiều sản phẩm, còn được gọi là thương hiệu gia đình hoặc thương hiệu công ty là khi một công ty sử dụng một tên thương hiệu cho tất cả các sản phẩm của mình. Lợi ích của việc xây dựng thương hiệu Đa sản phẩm là lợi nhuận tài sản thương hiệu, chi phí quảng bá thấp hơn và nâng cao nhận thức về thương hiệu. Những lợi ích này có được thông qua việc sử dụng rộng rãi tên thương hiệu của bạn trên một loạt các sản phẩm cung cấp. Ý tưởng là lấy một tên thương hiệu đã được khẳng định trong một loại sản phẩm và áp dụng tên thương hiệu đó cho một sản phẩm khác, với hy vọng truyền bá nhận thức về thương hiệu. Tuy nhiên, cũng có ảnh hưởng tiêu cực đến chiến lược thương hiệu nhiều sản phẩm.

Cách tránh các vấn đề về nhãn hiệu nhiều sản phẩm

Nhược điểm của việc xây dựng thương hiệu nhiều sản phẩm là nó sẽ khiến thương hiệu của bạn bị lan rộng. Khi một công ty truyền bá thương hiệu của họ ít hơn, kết quả thường là hình ảnh thương hiệu yếu hơn. Tên thương hiệu càng được sử dụng nhiều trên các sản phẩm khác, thì tác động làm loãng giá trị thương hiệu càng lớn. Để tránh những tác động tiêu cực của việc xây dựng thương hiệu đa sản phẩm, các công ty sử dụng thương hiệu phụ. Thương hiệu phụ cho phép một công ty sử dụng tên thương hiệu lớn trong khi tạo cho mỗi sản phẩm một thương hiệu nhỏ của riêng mình

Đa thương hiệu

Đa nhãn hiệu được sử dụng khi một sản phẩm hoặc dòng sản phẩm đang nhắm mục tiêu đến các thị trường khác nhau. Loại thương hiệu này được sử dụng phổ biến trong thị trường ô tô. Chiến lược đa thương hiệu cho phép doanh nghiệp giành được thị phần thông qua việc đánh giá các cơ hội bên ngoài nhằm xác định một phân khúc thị trường có lợi.

huong-dan-cho-nguoi-moi-bat-dau-xay-dung-thuong-hieu

Xây dựng thương hiệu riêng

Thương hiệu riêng là việc nhà sản xuất sản xuất hàng hóa cho người bán lại.

4 Chiến lược phát triển thương hiệu

Bốn chiến lược tăng trưởng thương hiệu phổ biến cho các doanh nghiệp đang muốn mở rộng dịch vụ hoặc sản phẩm của mình. Bốn chiến lược thương hiệu là mở rộng dòng, mở rộng thương hiệu, chiến lược thương hiệu mới và chiến lược thương hiệu cạnh tranh.

Chiến lược thương hiệu mở rộng dòng

Các chiến lược phát triển thương hiệu mở rộng dòng liên quan đến việc tạo ra sản phẩm bổ sung để đáp ứng với nhu cầu của người tiêu dùng.

huong-dan-cho-nguoi-moi-bat-dau-xay-dung-thuong-hieu

Mở rộng thương hiệu

Chiến lược mở rộng thương hiệu liên quan đến việc giới thiệu một thương hiệu mới, tại một thị trường mới, sau khi hợp nhất tên thương hiệu của bạn trong một lĩnh vực liên quan.

Thương hiệu mới

Các chiến lược thương hiệu mới là khi một công ty tạo ra một thương hiệu mới để đi cùng với một sản phẩm mới. Chiến lược thương hiệu mới là tốn kém nhất, vì bắt đầu một thương hiệu mới bao gồm các chi phí như quảng cáo, nhân viên bán hàng, chi phí sản xuất. Mặc dù chiến lược tăng trưởng thương hiệu này tốn kém nhất nhưng nó cũng có thể gặt hái được nhiều lợi ích nhất nếu được thực hiện đúng cách. Bằng cách giới thiệu một sản phẩm hoàn toàn mới ra thị trường, bạn sẽ có thể chiếm thị phần.

huong-dan-cho-nguoi-moi-bat-dau-xay-dung-thuong-hieu

Chiến lược thương hiệu cạnh tranh

Chiến lược thương hiệu cạnh tranh xảy ra khi một công ty tạo ra một thương hiệu mới để giành thị phần từ một công ty khác. Thông thường, các thương hiệu cạnh tranh không được tạo ra để nhắm mục tiêu người tiêu dùng, thay vào đó, chúng được tạo ra để nhắm mục tiêu đến các đối thủ cạnh tranh.

5 1 vote
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế bộ nhận diện Thái Hưng Thịnh

bởi admin
Tổng thể logo được dựng theo hình kim tự tháp với 2 mặt được hình thành từ 2 nửa hình...

Thiết kế bộ nhận diện Hoàng Long Computer

bởi admin
CÁC HÌNH TRÒN ĐỒNG TÂM Các hình tròn đồng tâm thể hiện sự thống nhất đồng lòng vì 1 mục...

Thiết kế bộ nhận diện công ty Fhome

bởi admin
Cách điệu từ tên Thương hiệu thành biểu tượng xây dựng Yêu cầu: Nhìn vào biểu tượng, khách hàng nhận...

Thiết kế bộ nhận diện thời trang The 9

bởi admin
Thời trang và thẩm mỹ được nhìn nhận thông qua đôi mắt 3 Yếu tố thể hiện cho sự cá...

Thiết kế bộ nhận diện D3 Việt Nam

bởi admin
Ký tự cái đại diện của tên thương hiệu D3 Biểu tượng mặt trời chiếu sáng ại diện cho sự...

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Nha Khoa Việt Xô

bởi admin
Biểu tượng trái tim thể hiện cho sự tâm huyết, tận tâm với khách hàng. Biểu tượng chữ V -...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!