Hướng dẫn cơ bản để bắt đầu học thiết kế đồ họa

huong-dan-co-ban-de-bat-dau-hoc-thiet-ke-do-hoa

Hướng dẫn cơ bản để bắt đầu học thiết kế đồ họaĐể học được thiết kế đồ họa, trước hết chúng ta cần hiểu được chúng để có được những hiểu biết cơ bản trước khi thực hành.

Định nghĩa thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là quá trình giao tiếp với việc sử dụng yếu tố chính tả, chụp ảnh, minh họa để giải quyết vấn đề hoặc truyền đạt ý tưởng nào đó.

Thiết kế đồ họa là cách giao tiếp bằng hình ảnh, văn bản hoặc hình minh họa theo cách sáng tạo để thể hiện thông điệp thương hiệu truyền tải theo cách tốt nhất.

Các loại thiết kế đồ họa là gì và một nhà thiết kế đồ họa là gì

– Thiết kế tiếp thị và quảng cáo

Thiết kế tiếp thị, quảng cáo là loại thiết kế đồ họa phổ biến nhất, đó là bởi vì nhà xuất bản cần thể hiện sản phẩm theo cách tốt nhất để thu hút khách hàng tiềm năng nên họ cần những nhà thiết kế đồ họa để tạo đồ họa quảng cáo sản phẩm họ bán.

Nhà thiết kế tiếp thị, quảng cáo giỏi cần biết Thiết kế đồ họa, họ cũng cần có kiến ​​thức tiếp thị, biết xu hướng, thói quen người tiêu dùng để tạo quảng cáo tuyệt vời.

Ví dụ về Thiết kế Tiếp thị, Quảng cáo là

 • Thiết kế brochure
 • Quảng cáo trên báo và tạp chí
 • Đồ họa và quảng cáo trên mạng xã hội
 • Poster, biểu ngữ
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Thiết kế đồ họa thông tin

huong-dan-co-ban-de-bat-dau-hoc-thiet-ke-do-hoa

– Thiết kế môi trường

Mục tiêu thiết kế môi trường là kết nối mọi người với nơi họ đang ở với Nhà thiết kế đồ họa môi trường kết hợp kỹ năng thiết kế đồ họa họ có với kiến ​​trúc, thiết kế nội thất, cảnh quan, thiết kế công nghiệp để tạo ra trải nghiệm độc đáo cho khách hàng.

Nhà thiết kế môi trường tốt có khả năng tạo ra không gian độc đáo cho khách truy cập có trải nghiệm tốt nhất, hiểu về sản phẩm họ bán. Nhà thiết kế đồ họa giỏi chuyên thiết kế môi trường cũng cần hiểu kiến ​​trúc để sử dụng yếu tố kiến ​​trúc để tạo ra trải nghiệm độc đáo.

Ví dụ về thiết kế môi trường:

 • Bảng chỉ dẫn
 • Xây dựng thương hiệu
 • Tranh tường
 • Xây dựng thương hiệu sân vận động
 • Triển lãm
 • Không gian sự kiện

huong-dan-co-ban-de-bat-dau-hoc-thiet-ke-do-hoa

– Xuất bản và thiết kế in ấn

Ấn phẩm, Thiết kế in ấn là loại thiết kế đồ họa phổ biến nhất vì nó đề cập đến phương tiện in ví dụ: sách, tạp chí hoặc báo truyền thống. Nhà xuất bản hoặc Nhà thiết kế in thường sử dụng yếu tố nghệ thuật truyền thống: màu sắc, không gian, sử dụng kiểu chữ để tạo nên sản phẩm.

Tuy nhiên khi công nghệ tiến bộ thì thiết kế xuất bản công nghệ hiện đại cũng phát triển để thiết kế trên nền tảng kỹ thuật số gồm sách điện tử, email, tạp chí trực tuyến.

Xuất bản và ví dụ thiết kế in ấn.

 • Sách
 • Tạp chí thời sự
 • Bản tin
 • Danh mục
 • Báo
 • Sách điện tử

huong-dan-co-ban-de-bat-dau-hoc-thiet-ke-do-hoa

– Thiết kế chuyển động

Thiết kế chuyển động là tạo ra đồ họa kỹ thuật số tạo ra ảo ảnh chuyển động.Với sự phát triển thế giới kỹ thuật số, nó mở ra những khả năng mới cho nhà thiết kế đồ họa khi họ tạo ra được gif hoạt hình, ứng dụng, thiết kế website với chuyển động khác nhau.

Ví dụ về thiết kế chuyển động:

 • Trò chơi điện tử
 • Thiết kế ứng dụng
 • Ảnh GIF
 • Văn bản hoạt hình
 • Quảng cáo

huong-dan-co-ban-de-bat-dau-hoc-thiet-ke-do-hoa

– Thiết kế công ty

Thiết kế công ty được sử dụng để truyền tải triết lý, mục tiêu từ họ tới khách hàng thông qua yếu tố trực quan rồi tạo ra Bộ nhận diện thương hiệu.

Thiết kế doanh nghiệp hoặc thương hiệu bao gồm thiết kế logo công ty cùng mọi yếu tố mà thương hiệu sẽ sử dụng, ví dụ: Card visit, Văn phòng phẩm, điều quan trọng là mọi yếu tố này có cùng kiểu chữ, màu sắc thương hiệu giống nhau.

Ví dụ thiết kế doanh nghiệp

 • Thiết kế logo
 • Thiết kế danh thiếp
 • Văn phòng phẩm
 • Thiết kế website
 • Bản tin kinh doanh

huong-dan-co-ban-de-bat-dau-hoc-thiet-ke-do-hoa

– Thiết kế web

Ngày nay mọi thương hiệu đều cần có website để tồn tại, website này cần truyền tải triết lý họ muốn rồi thuyết phục khách hàng tại sao mọi người nên chọn sản phẩm họ bán rồi nhà thiết kế web sử dụng yếu tố làm bố cục trang, hình ảnh, kiểu chữ để tạo giao diện hoàn hảo cho khách hàng dễ sử dụng.

Thiết kế web tốt cần có sự cân bằng giữa bố cục với thẩm mỹ điều đó giúp khách hàng dễ sử dụng website rồi tạo trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

huong-dan-co-ban-de-bat-dau-hoc-thiet-ke-do-hoa

– Thiết kế bao bì

Thiết kế bao bì là sự kết nối với yếu tố thiết kế đồ họa: cấu trúc, hình ảnh màu sắc, kiểu chữ với sản phẩm mà bạn đang bán để giúp nó phù hợp hơn cho mục đích tiếp thị.

Mục tiêu đầu tiên ở bao bì là bảo vệ sản phẩm bên rồi thu hút sự chú ý từ khách hàng. Đó là lý do tại sao nhà thiết kế bao bì cũng cần có kiến ​​thức về chiến thuật tiếp thị sản phẩm để tạo nên thiết kế bao bì đáng nhớ.

huong-dan-co-ban-de-bat-dau-hoc-thiet-ke-do-hoa

Những cách tạo ra thu nhập với một nhà thiết kế đồ họa

Cách phổ biến nhất để kiếm tiền như nhà thiết kế đồ họa là chuyên về 1 hoặc nhiều loại thiết kế đồ họa khác nhau rồi làm việc cho cơ quan thiết kế đồ họa, cơ quan tiếp thị hay công ty cần yếu tố thiết kế đồ họa.

huong-dan-co-ban-de-bat-dau-hoc-thiet-ke-do-hoa

Cách thứ hai để kiếm tiền với tư cách là bạn trở thành nhà thiết kế đồ họa tự do, làm việc cho khách hàng khác nhau.

huong-dan-co-ban-de-bat-dau-hoc-thiet-ke-do-hoa

Dạy cho người khác những gì bạn đã biết, có rất nhiều người muốn học thiết kế đồ họa, sử dụng chương trình thiết kế đồ họa khác nhau. Vì vậy bạn dạy họ bằng cách tạo khóa học trực tuyến hoặc Hướng dẫn YouTube rồi dạy cho họ những gì bạn đã biết.

huong-dan-co-ban-de-bat-dau-hoc-thiet-ke-do-hoa

Những phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất

– Adobe Illustrator

Phần mềm thiết kế đồ họa đầu tiên ở danh sách này là Adobe Illustrator. Nó là phần mềm Chỉnh sửa đồ họa Vector gồm nhiều tính năng hỗ trợ cho nhà thiết kế. Đó là lý do tại sao Adobe Illustrator là phần mềm thiết kế Đồ họa hoàn hảo để tạo thiết kế Logo,đồ họa.

huong-dan-co-ban-de-bat-dau-hoc-thiet-ke-do-hoa

– Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh nơi mà bạn thực hiện thao tác, cắt, thay đổi kích thước, chỉnh sửa màu sắc. Phần mềm này rất phổ biến cho dự án chỉnh sửa ảnh, tạo thiết kế poster thực tế, bạn có khả năng làm mọi thứ với Adobe Photoshop.

huong-dan-co-ban-de-bat-dau-hoc-thiet-ke-do-hoa

– Adobe InDesign

Adobe InDesign là phần mềm sắp chữ, xuất bản. Nhà thiết kế đồ họa sử dụng InDesign để thiết kế Poster, tờ rơi, tài liệu quảng cáo, tạp chí, báo, thuyết trình, sách, sách điện tử. Phần mềm thiết kế đồ họa này hoàn hảo cho biên tập cùng thiết kế in ấn.

huong-dan-co-ban-de-bat-dau-hoc-thiet-ke-do-hoa

– Adobe After Effects

Adobe After Effects là phần mềm thiết kế đồ họa hoàn hảo để tạo, tổng hợp, cách điệu hình ảnh 2D, 3D. Đây là chương trình hoàn hảo để tạo hiệu ứng hoạt hình cho Video. Bạn sử dụng phần mềm này để tạo Hiệu ứng video, Hoạt hình, Đồ họa chuyển động.

huong-dan-co-ban-de-bat-dau-hoc-thiet-ke-do-hoa

– Adobe XD

Adobe XD là Phần mềm Adobe Suite dành cho Thiết kế UX / UI, giúp bạn thiết kế website, ứng dụng di động.v.v…., với Adobe XD, bạn thiết kế, tạo nguyên mẫu rồi chia sẻ dự án với khách hàng hay đối tác. Phần mềm này được nhiều người sử dụng.

huong-dan-co-ban-de-bat-dau-hoc-thiet-ke-do-hoa

Làm thế nào bạn có thể học Thiết kế đồ họa và ở đâu

– Học thiết kế đồ họa ở trường đại học, cao đẳng

Lựa chọn đầu tiên là học Thiết kế đồ họa ở trường đại học rồi lấy bằng thiết kế đồ họa. Lựa chọn này rất tuyệt vì bạn sẽ có giáo viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp hướng dẫn, bạn sẽ được trao đổi trực tiếp với họ về những gì bạn chưa biết mà chưa hiểu.

– Học thiết kế đồ họa trực tuyến

Bạn cũng có khả năng học những khóa học trực tuyến ở trên mạng có vô số. Cách học này có ưu điểm là bạn học được ở bất cứ đâu miễn có kết nối internet, giúp bạn tự chủ về gian học. Tuy nhiên nhược điểm cũng không ít.Bạn sẽ rất khó khăn để trao đổi vấn đề với giáo viên dạy về vấn đề mình không hiểu cũng như đòi hỏi kỹ năng tiếp thu, vận dụng rất cao.

Nguồn: Thiên Thời

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!