Hướng dẫn Làm ứng dụng App giao thông công cộng

huong-dan-lam-ung-dung-app-giao-thong-cong-cong

Một App ứng dụng giao thông công cộng cho bạn biết về các phương thức giao thông khác nhau có sẵn, các tuyến đường, thời gian và đôi khi chi phí liên quan đến một khoảng cách nhất định. Cũng giống như chìa khóa, ví và điện thoại của bạn, đây là một ứng dụng mà bạn phải sở hữu để dễ dàng đi làm hàng ngày.

Các ứng dụng này được thiết kế để hoàn thiện và giúp bạn có được vị trí theo thời gian thực của tàu hỏa, xe buýt hoặc xe điện / tàu điện ngầm. Ngoài ra, bạn có thể nhận được giá vé thực tế từ điểm này đến điểm khác và nhận được thời gian của hành trình. Những tính năng này được thiết kế để giúp người dùng tiết kiệm và quản lý thời gian trong cuộc sống bận rộn hàng ngày của họ.

Theo thống kê, việc Làm một App ứng dụng giao thông công cộng mang lại nhiều lợi nhuận hơn bạn nghĩ. Chúng đang tạo ra hàng triệu doanh thu và đã được tải xuống hàng triệu lần.

Các loại ứng dụng giao thông công cộng

Có ba loại chính của ứng dụng giao thông công cộng  mà một tái phục vụ. Ba loại này bao gồm ứng dụng của nhà cung cấp dịch vụ vận tải, ứng dụng chuyển tuyến có mục đích chung và ứng dụng tour hop-on-hop-off.

huong-dan-lam-ung-dung-app-giao-thong-cong-cong

Ứng dụng của nhà cung cấp vận tải được phát triển theo các cơ quan vận tải khác nhau. Các ứng dụng này thường cung cấp các tính năng cần thiết cho người dùng liên quan đến phương tiện di chuyển của một công ty cụ thể, chẳng hạn như tìm kiếm tuyến đường, thông tin về kế hoạch chuyến đi và hệ thống mua vé trực tuyến. Các ứng dụng này chỉ cung cấp thông tin liên quan đến một công ty cụ thể và có các tuyến đường hoạt động hạn chế. Các nhà cung cấp dịch vụ vận tải này làm việc trên hệ thống đặt vé khi họ phát hành vé liên quan đến một chuyến xe cụ thể.

Các ứng dụng chuyển tuyến có mục đích chung nằm trong danh mục ứng dụng điều hướng đô thị. Họ có hợp tác với các đại lý vận tải khác nhau và cung cấp thông tin liên quan đến các tuyến đường, chi phí vé, thời gian, cập nhật trực tiếp và hệ thống đặt vé. Các loại ứng dụng này phục vụ trên quy mô rộng và hoạt động ở hơn một trăm thành phố hoặc quốc gia. Bạn sẽ thấy rằng các loại ứng dụng này luôn đứng đầu khi có liên quan đến các ứng dụng chuyển tuyến công cộng. Họ phục vụ hơn 250 triệu người tại hơn 3000 thành phố ở nhiều quốc gia. Moovit  là một trong những ứng dụng phổ biến nhất tính đến năm 2019.

Các ứng dụng du lịch Hop-on hop-off có mô hình hoạt động đơn giản. Các ứng dụng này được phát triển để dễ dàng cho các chuyến tham quan bằng xe buýt trong thành phố hoặc quốc gia. Mỗi tour được thiết kế với nhiều điểm dừng thường là các địa danh nổi tiếng; một tuyến bao gồm một hoặc một số địa điểm tham quan hoặc địa điểm du lịch. Một hành khách hoặc một khách du lịch có thể khám phá bất kỳ địa danh nổi tiếng nào theo tốc độ của riêng họ. Họ có thể lên xe buýt tại bất kỳ điểm dừng nào được đề cập trên tuyến đường và lên một lần nữa trên một xe buýt khác để đến địa danh nổi tiếng tiếp theo. Các ứng dụng này được thiết kế để cung cấp thông tin cho khách hàng, chẳng hạn như tuyến đường chi tiết, điểm dừng, bản đồ thành phố ngoại tuyến, lịch trình, hướng dẫn bằng âm thanh, vị trí trực tiếp của phương tiện, v.v

huong-dan-lam-ung-dung-app-giao-thong-cong-cong

Các tính năng bắt buộc của một ứng dụng giao thông công cộng 

Mỗi ứng dụng chuyển tuyến công cộng đều có một số tính năng quyết định mức độ phổ biến và tạo doanh thu của ứng dụng đó. Người dùng đánh giá một ứng dụng dựa trên chất lượng và số lượng tính năng mà một ứng dụng chuyển tuyến mang lại sự dễ dàng truy cập. Tuy nhiên, một số tính năng bắt buộc phải có trong bất kỳ ứng dụng chuyển tuyến thời gian thực nào có sẵn trên thị trường.

 • Theo dõi GPS

Lồng ghép theo dõi GPS là một trong những tính năng bắt buộc mà bạn nên có trong ứng dụng giao thông công cộng . Các hệ thống giao thông công cộng là một nguồn rất đáng tin cậy vận chuyển về quản lý thời gian. Tính năng này sẽ cho phép người dùng theo dõi vị trí chính xác của chuyến đi của họ, chẳng hạn như tàu hỏa và xe buýt và lập kế hoạch cho phù hợp. Người đi làm có thể được cập nhật thông tin cập nhật vị trí theo thời gian thực bằng cách sử dụng chức năng theo dõi GPS trong ứng dụng chuyển tuyến của bạn.

Lập kế hoạch hậu cần đôi khi có thể là một thách thức và ứng dụng của bạn sẽ giúp quá trình này trở nên dễ dàng bằng cách cung cấp cho người dùng các bản cập nhật trực tiếp về phương thức vận tải hiện có gần nhất.

 • Bản đồ

Các ứng dụng vận chuyển không chỉ dành cho cư dân của một thành phố hoặc quốc gia cụ thể. Mọi người thường đến một thành phố với mục đích duy nhất là một kỳ nghỉ, và là một người lạ, họ luôn do dự trong việc hỏi đường đến các trạm xe buýt hoặc bến xe. Ứng dụng của bạn sẽ đưa ra giải pháp cho vấn đề của họ bằng cách tích hợp bản đồ vị trí địa lý vào ứng dụng chuyển tuyến của bạn. Một ứng dụng chuyển tuyến thành công luôn sẵn sàng phục vụ người dùng bất kể vị trí và thời gian.

huong-dan-lam-ung-dung-app-giao-thong-cong-cong

Bản đồ vị trí địa lý phải được kết nối với các dịch vụ giao thông vận tải cụ thể có sẵn trong thành phố cụ thể đó. Sự thuận tiện là chìa khóa dẫn đến sự phổ biến và tạo ra doanh thu cao trong kinh doanh ứng dụng chuyển tuyến. Một ứng dụng giao thông lý tưởng nên cung cấp các mẹo điều hướng trực tiếp cho người đi làm để giải quyết các vấn đề đi lại của họ.

 • Chế độ ngoại tuyến

Du lịch đến một thị trấn, thành phố hoặc quốc gia mới luôn gặp phải một vấn đề chung – kết nối internet. Đôi khi bạn đang ở một thành phố hoặc quốc gia mới, và bạn ở ngoài phạm vi kết nối; các tính năng như chế độ ngoại tuyến giúp người dùng tìm đường đến điểm đến mong muốn. Tính năng này bao gồm các tuyến đường cố định, nhà ga và các vị trí phổ biến. Trong khi Thiết kế ứng dụng phương tiện công cộng của bạn, hãy đảm bảo thêm tính năng này. Người dùng sẽ có tùy chọn tải xuống bản đồ của một vị trí mới có thể được sử dụng ở chế độ ngoại tuyến và dễ dàng lập kế hoạch hành trình từ điểm đến A đến điểm đến B.

 • Đẩy thông báo

Thông báo đẩy được sử dụng để thông báo cho người dùng của bạn về một số bản cập nhật cho ứng dụng. Trong trường hợp này, tính năng này được sử dụng để thông báo cho người dùng về mọi tình huống sắp xảy ra như tắc đường, trường hợp khẩn cấp hoặc gián đoạn bất ngờ, xây dựng mới, sự chậm trễ, v.v. Những cập nhật theo thời gian thực này giúp người dùng lên kế hoạch cho hành trình của họ.

Những cập nhật này có thể liên quan đến sự thay đổi trong lịch trình của phương thức vận tải do người dùng lựa chọn. Sử dụng tính năng này sẽ phục vụ bạn hai mục đích quan trọng; người dùng có thể được cập nhật về hành trình của họ trong thời gian thực. Bạn có thể hồi sinh một người dùng không hoạt động đã ngừng sử dụng ứng dụng vì những thông báo đẩy này hoạt động như một lời nhắc thương hiệu dẫn đến tiếp thị gián tiếp.

 • Lịch sử đi xe

Người dùng sẽ có thể tìm thấy các vị trí đã đi trước đó của họ và phương thức vận chuyển đã chọn trong suốt hành trình. Tính năng này giúp người dùng phân tích các tuyến đường mà họ tốn nhiều tiền hơn hoặc ít hơn và chọn các tuyến đường tốt nhất dựa trên dữ liệu lịch sử đi xe của họ.

 • Đặt vé

Ngày nay, người dùng luôn vội vàng và họ không thích xếp hàng để đặt vé đến một điểm đến cụ thể. Ứng dụng chuyển tuyến của bạn phải có các tính năng đặt vé tích hợp cho phép người dùng đặt vé đến các địa điểm khác nhau bằng cách sử dụng các phương thức thanh toán kỹ thuật số. Cùng với tất cả các tính năng khác, tính năng đặt vé trực tuyến sẽ là ưu điểm hàng đầu nơi người dùng có thể đặt, mua và xác nhận vé bằng điện thoại thông minh của họ.

huong-dan-lam-ung-dung-app-giao-thong-cong-cong

Xây dựng ứng dụng giao thông công cộng

Khi bạn đã có kiến ​​thức cơ bản về các tính năng bắt buộc được sử dụng trong ứng dụng chuyển tuyến của mình. Cấp độ tiếp theo là bắt đầu các quá trình phát triển có liên quan. Để đạt được tiêu chuẩn hiện có trong ngành, bạn nên thực hiện các chiến lược phát triển tốt nhất.

 • Khái niệm

Để biến một ý tưởng thành hiện thực, bạn nên xác định những thách thức của thị trường siêu cạnh tranh này. Thực hiện nghiên cứu thị trường sâu và phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn với số lượng tối đa người dùng, đối tượng mục tiêu và kỳ vọng của họ từ một ứng dụng giao thông công cộng thành thạo, thị phần và quan điểm tăng trưởng. Những thứ này sẽ giúp bạn tạo ra kiến ​​trúc cơ bản của ứng dụng.

 • Phân tích

Khi bạn có tất cả dữ liệu, hãy động não các ý tưởng dựa trên kết quả nghiên cứu của bạn. Liệt kê các tính năng bạn muốn trong ứng dụng của mình. Bạn có thể thuê một nhóm phân tích kinh doanh hoặc sử dụng các nguồn lực sẵn có để phát triển SRS, khung dây cộng hưởng, v.v. Khi bạn kết thúc quá trình phân tích, bạn sẽ có một mô hình kinh doanh sẵn sàng để triển khai.

 • Thiết kế

Thiết kế của ứng dụng chuyển tuyến của bạn phải cực kỳ khác biệt và hấp dẫn. Thiết kế ứng dụng của bạn theo cách cung cấp đồ họa tốt nhất và trải nghiệm điều hướng phong phú cho người dùng.  Thiết kế teh càng hấp dẫn  sẽ càng khuyến khích nhiều người dùng tham gia. Hãy nhớ sự đơn giản là chìa khóa; người dùng có thể điều hướng dễ dàng thông qua ứng dụng của bạn.

 • Phát triển

Quá trình phát triển là bước khối xây dựng ứng dụng của bạn. Quá trình này sẽ xác định tất cả các chiến lược lập trình và mã hóa mà bạn muốn triển khai trong ứng dụng đặc biệt của mình. Chọn nền tảng mang lại tính khả thi nhất về mặt hoạt động. Bạn có thể thuê đại lý phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động để giúp bạn trong quá trình này.

 • Đảm bảo chất lượng

Đảm bảo mọi chức năng của ứng dụng đều hoạt động hiệu quả. Ứng dụng bị trục trặc liên tục gây khó chịu cho người dùng. Để loại bỏ các trục trặc và lỗi, cần phải chạy lại và thực hiện kiểm tra nghiêm ngặt. Áp dụng tất cả các kỹ thuật tiêu chuẩn được yêu cầu để mang lại hiệu quả tối ưu.

 • Khởi chạy

Sau tất cả những nỗ lực thiết kế và phát triển, đã đến lúc khởi chạy ứng dụng giao thông công cộng thời gian thực của bạn. Bạn sẽ yêu cầu một bộ kỹ năng tiếp thị theo định hướng kết quả để làm cho ứng dụng của bạn trở nên phổ biến. Để đảm bảo sự phát triển, trước tiên bạn nên thử phát hành phiên bản beta của ứng dụng và thu thập phản hồi từ khách hàng. Tùy thuộc vào phản hồi, bạn có thể tiến tới việc ra mắt ứng dụng chính thức n.

huong-dan-lam-ung-dung-app-giao-thong-cong-cong

Công nghệ  

Làm cho ứng dụng của bạn trở nên tinh vi và mạnh mẽ, bạn nên triển khai bộ tiêu chuẩn hoặc ngăn xếp công nghệ phù hợp trong ứng dụng của mình.

Ứng dụng vận tải dựa trên thời gian thực khác với các ứng dụng vận tải hiện có khác về nhiều mặt. Các lập trình viên phát triển ứng dụng làm việc trong ứng dụng của bạn phải biết về các kỹ thuật và hệ thống liên quan đến thể loại này. Mối quan tâm chính đi kèm với việc phát triển các ứng dụng chuyển tuyến này là tích hợp các API được cung cấp bởi các cơ quan chính phủ và các sở kiểm soát giao thông công cộng.

Các lập trình viên Làm App dành cho thiết bị di động làm việc trong dự án của bạn phải truy cập vào cơ sở dữ liệu của tất cả các phương tiện công cộng hiện có và các phòng ban được nhúng với cảm biến. Với tất cả các kỹ thuật này, bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của một công ty phát triển ứng dụng di động có uy tín.

Khái niệm về ứng dụng phương tiện công cộng thời gian thực này tương đối mới. Đó là một nhu cầu cơ bản cho những người sống ở các thành phố đô thị. Mọi người sử dụng các ứng dụng này để phân tích thời gian tàu hỏa và xe buýt, giao thông và thời gian cần thiết để hoàn thành các tuyến đường khác nhau.

huong-dan-lam-ung-dung-app-giao-thong-cong-cong

Chi phí phát triển ứng dụng giao thông công cộng

Tất cả mọi thứ đều giảm đến chi phí cần thiết để phát triển một ứng dụng vận chuyển công cộng. Để hoàn thiện chi phí phát triển ứng dụng của mình, bạn phải quyết định các chức năng, thiết kế tính năng và công ty bạn đang chọn để phát triển ứng dụng của mình.

Việc thêm các tính năng cơ bản sẽ khiến bạn tốn ít chi phí hơn so với một ứng dụng có nhiều tính năng. Một công ty phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể báo giá một số tiền dựa trên các kế hoạch tùy chỉnh của họ. Bạn sẽ bị tính phí theo giờ hoặc theo nguồn nhân lực đầu tư vào dự án của bạn.

Một ứng dụng được phát triển với đầy đủ các tính năng nâng cao và một nền tảng công nghệ chính thức sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn, nhưng nó sẽ nâng cao cơ hội để ứng dụng của bạn trở nên nổi tiến hơn.

Phần kết luận  

Ứng dụng giao thông công cộng hoàn hảo trong thời gian thực phải có mọi thứ cần thiết cùng một lúc để điều hướng qua thành phố hoặc quốc gia, chẳng hạn như bản đồ, hệ thống đặt vé, trợ lý chuyến đi và hướng dẫn du lịch nhỏ. Tính linh hoạt phải là mục tiêu của mọi lập trình viên Làm App phương tiện công cộng khi đi vào hoạt động. Các tính năng cốt lõi như lịch biểu, thông báo thời gian thực và theo dõi vị trí là quan trọng nhất đối với bất kỳ ứng dụng nào.

Một bản đồ tùy chỉnh với tính năng theo dõi trực tiếp, đặt vé liền mạch, thông tin về các điểm tham quan và các chuyến tham quan đi bộ có thể nâng cao trải nghiệm của người dùng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!