Hướng dẫn sử dụng SlideShare cho chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp

Hướng dẫn sử dụng SlideShare cho chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp _Bản rình chiếu truyền thống đã đi một chặng đường dài. Từ băng chuyền Kodak của Mad Men nổi tiếng đến PowerPoint phổ biến, ở đây chúng ta đang ở trong một thế giới mới đầy sáng tạo của các bản trình bày SlideShare mang tính xã hội, có thể chia sẻ, có khả năng lan truyền có thể xây dựng thương hiệu và tăng lượng khán giả của bạn –  nếu bạn làm đúng.

Nói một cách đơn giản, SlideShare là một cách để đưa bản trình bày PowerPoint của bạn lên mạng. Nhưng với 400.000 bài thuyết trình được thêm vào mỗi tháng , đó là một không gian đông đúc. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải nỗ lực để thuyết trình tốt và nổi bật giữa đám đông.

Cách tạo một bản trình bày SlideShare tốt

Nếu bạn đã từng tạo bản trình bày PowerPoint, các quy tắc tương tự cũng áp dụng cho SlideShare, nhưng thậm chí còn nghiêm ngặt hơn. Tại sao? Bởi vì khi bạn đang trình bày PowerPoint, khán giả của bạn thường đã ở trong phòng và họ thường không thể rời đi.

Đối tượng SlideShare của bạn không bị ràng buộc bởi những hoạt động xã hội giống như một căn phòng đầy sinh viên hoặc đồng nghiệp và nếu họ cảm thấy buồn chán hoặc mất tập trung, bạn đã đánh mất họ. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một số quy tắc đó.

Bắt đầu với nội dung chất lượng

Bạn không thể quay vàng từ chì, và bạn không thể thu hút sự chú ý của khán giả bằng tài liệu thuyết trình nhàm chán. Một cách đơn giản để có được một SlideShare tuyệt vời một cách dễ dàng và nhanh chóng là tìm phần nội dung hiện có hay nhất của bạn, có thể là một bài đăng trên blog, một video, một chuỗi Twitter hoặc bất kỳ thứ gì khác đã hoạt động tốt cho doanh nghiệp của bạn. Sau đó, sử dụng lại nó thành bản trình bày SlideShare bằng các thủ thuật bên dưới.

Các bài thuyết trình SlideShare có xu hướng hoạt động tốt gần đây là những sáng tạo theo kiểu “Ted talk”: họ đưa ra một vấn đề hoặc một ý tưởng mà nhiều người hy vọng sẽ giải quyết được và họ chắt lọc nó theo cách dễ tiếp cận.

Hình ảnh và phông chữ đẹp

Hình ảnh đẹp, hấp dẫn và có ý nghĩa sẽ giúp bạn nhấn mạnh thông điệp của mình một cách lâu dài. Dữ liệu riêng của LinkedIn SlideShare cho thấy nội dung có hình ảnh phù hợp nhận được nhiều lượt xem hơn 94% so với không có. Đó là một khoảng cách lớn mà bạn có thể thu hẹp bằng một vài cú nhấp chuột.

Có rất nhiều phông chữ miễn phí tuyệt vời trên mạng và chúng có thể nhấn mạnh thông điệp của bạn — nghiêm túc, sang trọng, vui vẻ, nghiêm túc, bất cứ điều gì bạn đang muốn nói — mà người đọc thậm chí không nhận ra. Kiểu chữ sáng tạo, được sử dụng một cách chiến lược, có thể giúp bạn thúc đẩy ý tưởng của mình.

Sử dụng càng ít văn bản càng tốt

Truyền tải thông điệp của bạn hiệu quả nhất có thể thông qua những từ ngữ khôn ngoan vẫn luôn mang lại tác dụng lớn nhất. SlideShare đề xuất 30 từ hoặc ít hơn cho mỗi trang chiếu — đó là độ dài của đoạn văn mô tả bạn nên chú ý.

http://www.slideshare.net/slideshow/embed_code/key/funDqvu0rfaMtW

Bài thuyết trình về việc tìm ra mục đích sống trên đây đã thực hiện rất tốt việc xây dựng ý tưởng từng câu ngắn gọn, súc tích.

Làm cho mọi thông tin rõ ràng và đơn giản

Theo LinkedIn, ứng dụng SlideShare nhận được mức độ tương tác gấp 9 lần so với web di động và máy tính để bàn. Để thu hút sự chú ý của những người dùng đó trên chiếc máy tính nhỏ bé của họ, hãy sử dụng phông chữ lớn, hình ảnh rõ ràng và kiểu chữ đẹp. Nhìn chung, để nắm bắt các lượt xem ứng dụng SlideShare, hãy cố gắng tránh lộn xộn trên bản trình bày của mình.

Bắt đầu với trang trình bày tốt nhất của bạn

Đặt chân tốt nhất của bạn về phía trước, nói trượt-ly. Đừng mong đợi rằng khán giả của bạn nhất thiết sẽ bị hấp dẫn bởi tiêu đề hoặc phần giới thiệu của bạn đến mức họ sẽ lướt qua một trang trình chiếu nhàm chán; cho họ một lý do để muốn được thu hút.

Điều đó có nghĩa là sự hấp dẫn bằng hình ảnh ít nhất cũng quan trọng như văn bản hấp dẫn. Hãy coi nó như một hình thu nhỏ của video: bạn đang kể một phần của toàn bộ câu chuyện chỉ trong một khung hình, vì vậy hãy chọn một cách khôn ngoan và táo bạo.

Sử dụng phân tích để có lợi cho bạn

Bây giờ bạn đã hoàn thành tất cả công việc này, đã đến lúc… làm nhiều việc hơn. Chỉ gửi bản trình bày SlideShare sang ether và đợi lợi nhuận bắt đầu thu về là không đủ. Bạn phải theo dõi quá trình sáng tạo của mình, kiểm tra nó và điều chỉnh nội dung của mình cho phù hợp.

LinkedIn SlideShare cung cấp một bộ phân tích bao gồm lượt tiếp cận, nguồn, địa chỉ, nền tảng,… Theo dõi điều này, cũng như nhận xét và chia sẻ của khán giả, có thể giúp bạn thu hút khán giả của mình và đưa ra chiến lược để làm tốt hơn nữa vào lần sau.

7 cách sử dụng SlideShare để tiếp thị truyền thông xã hội

Có rất nhiều điều mà một bản trình bày SlideShare tốt có thể làm để thúc đẩy chiến lược tiếp thị xã hội của bạn nói chung hoặc để đạt được các mục tiêu cụ thể, bao gồm tăng lượng khán giả, thúc đẩy lưu lượng truy cập và tăng khả năng hiển thị B2B của bạn.

  • Tăng lượng khán giả của bạn

Nếu mục tiêu của bạn là tăng sự hiện diện trên web của mình, có một số cách bạn nên tìm đến SlideShare để được trợ giúp. Trang web nhận được 80 triệu người truy cập mỗi tháng, vì vậy, việc nhận được một vài bài thuyết trình sát thủ trên mạng có thể thu hút sự chú ý của doanh nghiệp bạn.

Google cũng lập chỉ mục các bài thuyết trình SlideShare, vì vậy việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn siêng năng và có mục đích về việc sử dụng ngôn ngữ của mình trên nền tảng này. Hãy chắc chắn tạo chiến lược SEO của bạn trước thời hạn và một lần nữa, hãy ngắn gọn để tối đa hóa tác động của tất cả công việc khó khăn đó.

  • Thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

SlideShare không cho phép liên kết trực tiếp trong mô tả, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn không thể sử dụng chúng. Kêu gọi hành động có thể được đưa vào trong suốt bản trình bày (sau 3 trang trình bày đầu tiên). Chúng phải được cấu trúc để thu hút khán giả của bạn khi họ thực sự muốn nhấp vào -những khoảnh khắc mà họ thực sự tự hỏi, “tôi có thể tìm hiểu thêm về điều này ở đâu?” Điều đó có nghĩa là bạn cần xây dựng các bài thuyết trình chất lượng cao, nhiều thông tin và khiến khán giả của bạn muốn nhiều hơn nữa.

  • Cải thiện thứ hạng của bạn trên Google

Với số lượng truy cập dồi dào, SlideShare là một ứng cử viên nặng ký trong bảng xếp hạng Google của chính nó. Tận dụng điều đó để củng cố xếp hạng trang web của riêng bạn bằng một vài chiến thuật đơn giản.

Đầu tiên, hãy chọn một tiêu đề và từ khóa sẽ giúp bạn có lợi thế hơn so với đối thủ cạnh tranh. Các từ khóa được quản lý nhiều hơn sẽ có tính cạnh tranh cao hơn, vì vậy hãy thử tìm một góc mới hoặc một thị trường ngách mà bạn thực sự có thể làm được.

Sau khi bạn biết bản trình bày của mình đã được chú ý, hãy kiểm tra chính hồ sơ SlideShare của bạn để đảm bảo nó đại diện cho bạn một cách chính xác. Cả hồ sơ SlideShare và bản trình bày của bạn phải được liên kết trở lại trang web của bạn.

  • Quảng cáo bài thuyết trình của bạn

Làm thế nào để bạn được chú ý trong số 400.000 bài thuyết trình SlideShare được tải lên mỗi tháng? SlideShare tuyên bố rằng nó nhận được 80% lưu lượng truy cập từ các tìm kiếm không phải trả tiền. Điều đó có nghĩa là bạn cần áp dụng các phương pháp hay nhất về SEO của mình để hoạt động ngay cả trước khi bạn tải lên bản trình bày.

Tên tệp trên PDF của bạn khi bạn xuất bản trình bày của mình sẽ trở thành trình kết nối URL. Đương nhiên, “/ how-to-drive-traffic-using-twitter” sẽ hợp với Google hơn là “/ slideshare-Presentation-1-final-kathy-edits”, vì vậy hãy đảm bảo rằng tên tệp đại diện cho nội dung của bạn.

Và đừng bỏ qua phần mô tả! Các mô tả được hiển thị cho các công cụ tìm kiếm, vì vậy hãy đưa từ khóa của bạn vào đó.

Từ trang web của riêng bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đang trỏ các liên kết đến bản trình bày SlideShare, bạn có thể chia sẻ nó trên Facebook, LinkedIn và bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội nào khác mà bạn sử dụng – tất cả những việc bạn làm để quảng cáo bất kỳ tác phẩm nào của nội dung – bởi vì mỗi hành động này sẽ đưa bản trình bày lên cao hơn nhiều trong xếp hạng tìm kiếm.

Bản trình bày của bạn sẽ được phiên âm tự động thành tài liệu văn bản mà các công cụ tìm kiếm có thể đọc được, vì vậy hãy sử dụng SEO của bạn trong toàn bộ nội dung của bản trình bày.

  • Nhận người đăng ký email

Bạn không cần phải giới hạn lời kêu gọi hành động đối với liên kết đến trang web của mình. Bạn cũng có thể bao gồm liên kết đến bản tin, nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn – bất kỳ nơi nào bạn muốn người đọc tìm thấy bạn. Hãy nhớ rằng, các liên kết trực tiếp có thể được chèn vào bất kỳ đâu sau ba trang trình bày đầu tiên, nhưng không được chèn trong phần mô tả. Nhưng với bất kỳ điều gì, bạn cần cho họ lý do để đăng ký và nói rõ họ đang đăng ký để làm gì.

  • Xây dựng nhận thức về thương hiệu

SlideShare là một nơi tuyệt vời để khai thác nhiều giá trị hơn từ nội dung hiện có của bạn, giới thiệu nội dung đó với một lượng khán giả hoàn toàn mới. Bạn có toàn quyền kiểm soát bản sắc mà bạn thể hiện qua bản trình bày của mình, vì vậy hãy tận dụng tối đa cơ hội đó bằng cách tích hợp thương hiệu của bạn trong suốt các yếu tố hình ảnh và văn bản của bản trình bày.

Tuy nhiên, dù bạn làm gì, đừng đi quá đà. Bản trình bày của bạn trước hết phải có giá trị đối với khán giả – không phải là một bài quảng cáo khổng lồ cho thương hiệu của bạn. Tinh tế và hiệu quả là tốt nhất.

  • Được các doanh nghiệp khác nhìn thấy

SlideShare tuyên bố nó có lượng truy cập từ các chủ doanh nghiệp nhiều gấp 5 lần so với Facebook, YouTube hoặc Twitter và được các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành như Cisco, IBM, Samsung và Mashable thường xuyên ghé tới. Đó là rất nhiều lý do sẽ có rất nhiều người có khả năng rơi nhìn thấy bài thuyết trình của bạn.

Chuyển đổi những quan điểm đó thành khách hàng tiềm năng là một thách thức thực sự và giá trị sẽ nằm ở những điều mà bạn thực hiện. Thực hiện theo các mẹo ở trên để tạo một bản trình bày SlideShare hấp dẫn sẽ thuyết phục các chuyên gia, khách hàng của bạn rằng bạn thực sự là chuyên gia và hoặc thương hiệu mà họ muốn hợp tác.

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!