Hướng dẫn thiết kế logo đơn giản trên Canva

Hướng dẫn thiết kế logo đơn giản trên Canva_Canva là trang web thiết kế đồ họa trực tuyến, cho phép người dùng thiết kế bất kì nội dung nào bằng những thao tác, công cụ đơn giản. Được phát triển vào năm 2012, đến nay, độ phổ biến của Canva được đánh giá ở mức cao. Cho dù bạn không phải là chuyên gia về lĩnh vực thiết kế, người có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực đồ họa hay công cụ thiết kế chuyên nghiệp, thì chỉ cần với Internet, một thiết bị điện tử như laptop hay smartphone, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những thiết kế đẹp và không kém phần chuyên nghiệp.

Khi sử dụng Canva, chỉ với vài bước đơn giản như click chuột, di chuyển hình ảnh, biểu tượng, thay đổi phông chữ, màu sắc và bạn đã có một thiết kế ưng ý. Với kho ảnh, phông chữ, biểu tượng lên đến hàng nghìn mẫu có sẵn, bạn hoàn toàn có thể tạo nên những nội dung phong phú, đa dạng. Canva cho phép bạn sáng tạo rất nhiều nội dung như thiệp mời, poster, tranh ghép ảnh, các bài đăng trên những nền tảng xã hội,…

Các bước thiết kế logo đơn giản trên Canva

Dưới đây là bước để bạn tạo nên một logo đơn giản, sáng tạo bằng Canva. Bạn có thể sử dụng Canva trên trang web canva.com hoặc ứng dụng trên thiết bị di động.

  1. Đăng nhập/ đăng ký tài khoản trên Canva

Trước khi tiến hành thiết kế, Canva sẽ yêu cầu bạn đăng nhập/ đăng ký tài khoản trên ứng dụng. Bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Google, Facebook hoặc Apple. Khi đăng nhập tài khoản, những thiết kế của bạn sẽ được lưu lại, kể cả những thiết kế đang thực hiện. Nếu sau khi lưu nội dung mà bạn thấy chưa thật sự hài lòng và muốn chỉnh sửa lại, bạn chỉ việc vào mục “Tất cả thiết kế của bạn” rồi chỉnh sửa.

  1. Lựa chọn nội dung thiết kế

Canva cho người sử dụng thiết kế rất nhiều nội dung. Bạn lựa chọn mục “Logo” trong phần “Được đề xuất” rồi bắt đầu các bước thiết kế.

  1. Lựa chọn mẫu thiết kế

Canva có rất nhiều mẫu có sẵn cho phép người dùng sử dụng miễn phí. Bạn chỉ việc lựa chọn mẫu mà mình yêu thích nhất trong mỗi lĩnh vực mà Canva gợi ý. Tuy nhiên, với một số mẫu, Canva yêu cầu bạn phải nâng cấp tài khoản lên Canva Pro mới có thể sử dụng được.

  1. Chỉnh sửa

Sau khi đã lựa chọn được mẫu ưng ý, bạn sẽ bắt đầu chỉnh sửa theo sở thích cá nhân. Bạn có thể đổi hình ảnh, phông chữ, màu, biểu tượng tùy theo sự sáng tạo của mình. Hiện tại, Canva còn cho phép bạn thiết kế logo động với 11 hiệu ứng, trong đó có 6 hiệu ứng miễn phí và 5 hiệu ứng cần trả phí.

  1. Lưu thiết kế

Khi đã cảm thấy ưng ý thiết kế của mình, bạn có thể lựa chọn định dạng lưu file hoặc Canva sẽ gợi ý cho bạn định dạng phù hợp rồi tải nội dung xuống. Bạn cũng có thể chia sẽ nội dung trực tiếp nên các nền tảng mạng xã hội như Facebook hay Twitter.

Ưu điểm của Canva

Canva có ưu điểm là công cụ đầy đủ, đơn giản, dễ dàng sử dụng. Nội dung mẫu có sẵn trên Canva tương đối đẹp mắt và đa dạng. Bạn không cần quá nhiều kiến thức chuyên ngành cũng hoàn toàn có thể tạo nên một nội dung sáng tạo. Kể cả khi bạn sử dụng miễn phí thì Canva vẫn cho phép bạn lưu logo đã thiết kế của mình với chất lượng định dạng cao.

Nhược điểm của Canva

Canva có nhược điểm duy nhất là khi bạn tìm thấy một mẫu mà mình yêu thích thì cần phải trả phí để sử dụng nếu không muốn sản phẩm mình tạo nên có watermark. Tuy nhiên, đây cũng là điều dễ thấy với tất cả các ứng dụng hiện nay khi chúng luôn phải trả phí để có những dịch vụ tốt nhất.

Canva là một trang web thiết kế logo đơn giản mà bạn nên sử dụng. Trong các trang web thiết kế trực tuyến hiện nay, Canva luôn được đánh giá cao. Nếu bạn không có các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, kiến thức về đồ họa, Canva là một gợi ý tuyệt vời.

Nguồn: Thiên Thời Media

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Các nhà thiết kế đồ họa làm gì?

16/02/2021 bởi admin
Thiết kế đồ họa là gì? Các hướng sáng tạo của thiết kế đồ họa là gì? Là nghệ thuật...

5 mẹo giúp bạn lập kế hoạch và truyền thông sự kiện hiệu quả

13/01/2021 bởi admin
Lập kế hoạch cho một sự kiện là một việc không đơn giản. Có nhiều thông tin chi tiết và...

Mẹo thiết kế giúp bao bì thực phẩm của bạn luôn nổi trội và thu hút

13/01/2021 bởi admin
Là 1 nhà sản xuất thực phẩm ngoài việc chú trọng vào chất lượng thực phẩm thì việc thiết kế...

8 công cụ chỉnh sửa ảnh Instagram tốt nhất

13/01/2021 bởi admin
Bạn đã biết cách chỉnh sửa ảnh Instagram trong chính ứng dụng, bạn đã sẵn sàng cho cấp độ chỉnh...

Cách tối ưu hóa video cho các kênh truyền thông xã hội khác nhau

11/01/2021 bởi admin
Tiếp thị qua video đang là một xu thế rất lớn hiện nay. Mọi người xem > 100 triệu giờ...
thiet-ke-do-hoa-thong-tin

Thiết kế đồ họa thông tin: cách sử dụng để thúc đẩy traffic

10/01/2021 bởi admin
Infographic là gì? Wikipedia định nghĩa đồ họa thông tin là một biểu thị trực quan của dữ liệu nhằm trình bày...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!