Hướng dẫn thiết kế logo đơn giản trên Canva

Hướng dẫn thiết kế logo đơn giản trên Canva_Canva là trang web thiết kế đồ họa trực tuyến, cho phép người dùng thiết kế bất kì nội dung nào bằng những thao tác, công cụ đơn giản. Được phát triển vào năm 2012, đến nay, độ phổ biến của Canva được đánh giá ở mức cao. Cho dù bạn không phải là chuyên gia về lĩnh vực thiết kế, người có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực đồ họa hay công cụ thiết kế chuyên nghiệp, thì chỉ cần với Internet, một thiết bị điện tử như laptop hay smartphone, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những thiết kế đẹp và không kém phần chuyên nghiệp.

Khi sử dụng Canva, chỉ với vài bước đơn giản như click chuột, di chuyển hình ảnh, biểu tượng, thay đổi phông chữ, màu sắc và bạn đã có một thiết kế ưng ý. Với kho ảnh, phông chữ, biểu tượng lên đến hàng nghìn mẫu có sẵn, bạn hoàn toàn có thể tạo nên những nội dung phong phú, đa dạng. Canva cho phép bạn sáng tạo rất nhiều nội dung như thiệp mời, poster, tranh ghép ảnh, các bài đăng trên những nền tảng xã hội,…

Các bước thiết kế logo đơn giản trên Canva

Dưới đây là bước để bạn tạo nên một logo đơn giản, sáng tạo bằng Canva. Bạn có thể sử dụng Canva trên trang web canva.com hoặc ứng dụng trên thiết bị di động.

  1. Đăng nhập/ đăng ký tài khoản trên Canva

Trước khi tiến hành thiết kế, Canva sẽ yêu cầu bạn đăng nhập/ đăng ký tài khoản trên ứng dụng. Bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Google, Facebook hoặc Apple. Khi đăng nhập tài khoản, những thiết kế của bạn sẽ được lưu lại, kể cả những thiết kế đang thực hiện. Nếu sau khi lưu nội dung mà bạn thấy chưa thật sự hài lòng và muốn chỉnh sửa lại, bạn chỉ việc vào mục “Tất cả thiết kế của bạn” rồi chỉnh sửa.

  1. Lựa chọn nội dung thiết kế

Canva cho người sử dụng thiết kế rất nhiều nội dung. Bạn lựa chọn mục “Logo” trong phần “Được đề xuất” rồi bắt đầu các bước thiết kế.

  1. Lựa chọn mẫu thiết kế

Canva có rất nhiều mẫu có sẵn cho phép người dùng sử dụng miễn phí. Bạn chỉ việc lựa chọn mẫu mà mình yêu thích nhất trong mỗi lĩnh vực mà Canva gợi ý. Tuy nhiên, với một số mẫu, Canva yêu cầu bạn phải nâng cấp tài khoản lên Canva Pro mới có thể sử dụng được.

  1. Chỉnh sửa

Sau khi đã lựa chọn được mẫu ưng ý, bạn sẽ bắt đầu chỉnh sửa theo sở thích cá nhân. Bạn có thể đổi hình ảnh, phông chữ, màu, biểu tượng tùy theo sự sáng tạo của mình. Hiện tại, Canva còn cho phép bạn thiết kế logo động với 11 hiệu ứng, trong đó có 6 hiệu ứng miễn phí và 5 hiệu ứng cần trả phí.

  1. Lưu thiết kế

Khi đã cảm thấy ưng ý thiết kế của mình, bạn có thể lựa chọn định dạng lưu file hoặc Canva sẽ gợi ý cho bạn định dạng phù hợp rồi tải nội dung xuống. Bạn cũng có thể chia sẽ nội dung trực tiếp nên các nền tảng mạng xã hội như Facebook hay Twitter.

Ưu điểm của Canva

Canva có ưu điểm là công cụ đầy đủ, đơn giản, dễ dàng sử dụng. Nội dung mẫu có sẵn trên Canva tương đối đẹp mắt và đa dạng. Bạn không cần quá nhiều kiến thức chuyên ngành cũng hoàn toàn có thể tạo nên một nội dung sáng tạo. Kể cả khi bạn sử dụng miễn phí thì Canva vẫn cho phép bạn lưu logo đã thiết kế của mình với chất lượng định dạng cao.

Nhược điểm của Canva

Canva có nhược điểm duy nhất là khi bạn tìm thấy một mẫu mà mình yêu thích thì cần phải trả phí để sử dụng nếu không muốn sản phẩm mình tạo nên có watermark. Tuy nhiên, đây cũng là điều dễ thấy với tất cả các ứng dụng hiện nay khi chúng luôn phải trả phí để có những dịch vụ tốt nhất.

Canva là một trang web thiết kế logo đơn giản mà bạn nên sử dụng. Trong các trang web thiết kế trực tuyến hiện nay, Canva luôn được đánh giá cao. Nếu bạn không có các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, kiến thức về đồ họa, Canva là một gợi ý tuyệt vời.

Nguồn: Thiên Thời Media

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
hop-tac-xay-dung-thuong-hieu-y-nghia-cac-loai-va-uu-diem-va-nhuoc-diem

Hợp tác xây dựng thương hiệu – Ý nghĩa, Các loại và Ưu điểm và Nhược điểm

30/07/2021 bởi admin
Hợp tác thương hiệu là việc sử dụng hai hoặc nhiều thương hiệu để đặt tên cho một sản phẩm...
thach-thuc-quan-ly-thuong-hieu-trong-thoi-dai-thay-doi

Thách thức quản lý thương hiệu trong thời đại thay đổi

30/07/2021 bởi admin
Vài thập kỷ qua đã có những tiến bộ chưa từng có trong tất cả các lĩnh vực của cuộc...
tai-sao-chien-luoc-thuong-hieu-dia-diem

Tại sao chiến lược thương hiệu địa điểm và điểm đến không thành công

26/07/2021 bởi admin
Điều gì khiến một số địa điểm chiến lược thương hiệu không đạt được một vài hoặc thậm chí là...
mat-bao-lau-de-hoc-javascript

Mất bao lâu để học JavaScript?

14/07/2021 bởi admin
Học ngôn ngữ phát triển web đơn giản là vấn đề hiểu, thực hành và triển khai đúng cách thông...
crm

Tại sao CRM lại cần thiết để tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả

12/07/2021 bởi admin
Trong nhiều năm qua, các doanh nghiệp đã tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua các chiến thuật kinh...
thiet-ke-web-hay-thiet-ke-android

Thiết kế web hay thiết kế Android – Lựa chọn nghề nghiệp nào tốt hơn?

12/07/2021 bởi admin
Thiết kế web và Thiết kế Android là hai lĩnh vực nghề nghiệp mới nổi nhất đối với các nhà...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!