Khái niệm sáng tạo: bảng tâm trạng là gì?

Bạn đã bao giờ cố gắng giải thích một ý tưởng thiết kế cho người khác, nhưng lại thấy mình đang loay hoay tìm những từ phù hợp để truyền đạt những khái niệm sáng tạo mà bạn có trong đầu? Cảm xúc và hình ảnh liên quan đến một ý tưởng thiết kế thương hiệu tốt có thể rất khó để miêu tả chỉ bằng từ ngữ. Bảng tâm trạng có thể là một công cụ hiệu quả để sử dụng khi trình bày ý tưởng sáng tạo của bạn. Nó sử dụng màu sắc, hình ảnh và kết cấu để truyền đạt thẩm mỹ chính xác của thương hiệu của bạn và tạo ra cảm giác mà thiết kế của bạn nhằm tạo ra cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Nguồn cảm hứng

Bảng tâm trạng là một nơi tốt để củng cố ý tưởng thiết kế và chỉ ra hướng bạn muốn sử dụng chiến dịch tiếp thị của mình. Bắt đầu với một hoặc hai hình ảnh cụ thể mà bạn cảm thấy truyền tải tốt nhất bản sắc của thương hiệu bạn muốn thiết lập. Hãy nghĩ xem những hình ảnh nào có thể được so sánh và tương phản với nhau để tạo ra những phản ứng khác nhau ở khách hàng của bạn. Tìm kiếm các yếu tố khác có thể kết hợp với những hình ảnh này để phát triển thêm giai điệu và tâm trạng chính xác của chiến dịch tiếp thị của bạn.

bang-tam-trang-la-gi

Các yếu tố sáng tạo cần bao gồm

Hình ảnh kỹ thuật số là một nơi hiệu quả để bắt đầu thu thập ý tưởng cho dự án của bạn, nhưng bạn sẽ muốn sử dụng nhiều nguồn khác nhau để tạo cảm hứng. Tạp chí, sách và các phương tiện in ấn khác có thể tạo ra nhiều hình ảnh, kết cấu và màu sắc khác nhau phù hợp với nhận diện thương hiệu của bạn.

Tìm cảm hứng trong thế giới thực và chụp ảnh mọi thứ bạn nghĩ sẽ góp phần tạo nên tâm trạng và truyền tải ý tưởng bạn muốn truyền đạt đến đối tượng mục tiêu của mình.

Bạn có thể tìm thấy những ý tưởng tốt xung quanh chúng ta, và bạn nên tìm kiếm bất cứ điều gì truyền cảm hứng cho bạn trong môi trường của bạn. Hình ảnh về những thứ đơn giản như một người phụ nữ tập yoga trên bãi biển, chim bay, lá trên cây hoặc đá trong tòa nhà có thể được sử dụng để truyền đạt suy nghĩ, truyền đạt cảm xúc và thêm kết cấu hình ảnh.

bang-tam-trang-la-gi

Đặt mọi thứ lại với nhau

Chọn bố cục bạn muốn sử dụng để phù hợp nhất và trình bày các yếu tố sáng tạo trong thiết kế của bạn. Một trong những cách trình bày đơn giản và hiệu quả nhất là tạo ảnh ghép từ những hình ảnh bạn đã thu thập được. Hình ảnh và ý tưởng cũng có thể được nhóm lại bằng cách sử dụng các đường viền để sắp xếp bố cục bảng trắng của bạn.

Bạn cũng có thể đặt các hình ảnh và từ theo thứ tự tuần tự để làm cho các yếu tố khác nhau trong khái niệm của bạn kết hợp với nhau một cách hợp lý từ ý tưởng này sang ý tưởng khác.

Màu sắc và nhiều kiểu văn bản có thể được sử dụng để thay đổi tác động cảm xúc của các yếu tố khác nhau trong dự án tiếp thị của bạn.

bang-tam-trang-la-gi

Tránh để bảng tâm trạng mất tập trung và trở nên lộn xộn với quá nhiều ý tưởng. Đảm bảo rằng các yếu tố chính của thương hiệu có thể được xác định dễ dàng, với các hình ảnh và ý tưởng khác phối hợp với nhau để tăng tác động của các ý tưởng chính. Một bảng được tổ chức tốt sẽ truyền tải rõ ràng bản sắc thương hiệu của bạn, tạo ra tất cả các ghi chú cảm xúc phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn và cho phép bạn truyền đạt thiết kế tiếp thị của mình một cách nhanh chóng và rõ ràng.

Đề xuất Đọc:

5 1 vote
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế bộ nhận diện Thái Hưng Thịnh

bởi admin
Tổng thể logo được dựng theo hình kim tự tháp với 2 mặt được hình thành từ 2 nửa hình...

Thiết kế bộ nhận diện Hoàng Long Computer

bởi admin
CÁC HÌNH TRÒN ĐỒNG TÂM Các hình tròn đồng tâm thể hiện sự thống nhất đồng lòng vì 1 mục...

Thiết kế bộ nhận diện công ty Fhome

bởi admin
Cách điệu từ tên Thương hiệu thành biểu tượng xây dựng Yêu cầu: Nhìn vào biểu tượng, khách hàng nhận...

Thiết kế bộ nhận diện thời trang The 9

bởi admin
Thời trang và thẩm mỹ được nhìn nhận thông qua đôi mắt 3 Yếu tố thể hiện cho sự cá...

Thiết kế bộ nhận diện D3 Việt Nam

bởi admin
Ký tự cái đại diện của tên thương hiệu D3 Biểu tượng mặt trời chiếu sáng ại diện cho sự...

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Nha Khoa Việt Xô

bởi admin
Biểu tượng trái tim thể hiện cho sự tâm huyết, tận tâm với khách hàng. Biểu tượng chữ V -...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!