Khám phá những lợi ích của phần mềm ERP đối với Công ty

kham-pha-nhung-loi-ich-cua-phan-mem-erp

Công nghệ công nghiệp 4.0 ngày càng ảnh hưởng đến tất cả các quy trình công nghiệp. Máy thông minh thực hiện kiểm soát chất lượng một cách tự động và cung cấp dữ liệu để cải tiến, tự động hóa sản xuất.

Tuy nhiên, trong số các hoạt động hành chính và tài chính, vẫn còn chủ yếu là các quy trình thủ công, tạo ra các chi phí không cần thiết về nguồn lực và chủ yếu là về thời gian.

Để tối ưu hóa việc thực hiện các yêu cầu quan liêu, phần mềm nhằm quản lý và sản xuất công nghiệp đã được tạo ra. Tính thực tiễn của những công cụ này khiến chúng trở nên cần thiết cho tất cả các công ty.

Trong bối cảnh đó, một trong những hệ thống quản lý kinh doanh chính cho lĩnh vực công nghiệp và nhà phân phối là ERP (Enterprise Resource Planning) . Một nền tảng hữu ích để tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý các công ty, cho phép tự động hóa quy trình và tích hợp cơ sở dữ liệu.

Bằng cách đặt tất cả dữ liệu vào một cơ sở dữ liệu duy nhất, công cụ này giúp người quản lý thu thập tất cả thông tin kinh doanh, tham chiếu chéo dữ liệu và tạo báo cáo trong một vài cú nhấp chuột.

Bạn tò mò về lợi ích của việc triển khai phần mềm ERP? Chúng tôi đã tách ra năm ưu điểm chính của nền tảng này cho phân khúc bên dưới.

nhung-loi-ich-cua-phan-mem-erp

  • Tích hợp tất cả các quy trình

ERP, trong một ngành công nghiệp, được coi là trung tâm thần kinh, vì nó hoạt động theo cách tích hợp với các lĩnh vực khác, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm soát và quản lý các quy trình đơn giản, phức tạp và đòi hỏi khắt khe.

Hệ thống này còn giúp người quản lý quản lý tài khoản của công ty, theo dõi doanh thu, đơn hàng mua bán sản phẩm dịch vụ.

Phần mềm ERP trở thành một công cụ không thể thiếu, bởi vì việc kết hợp các lĩnh vực lại với nhau chính là yếu tố giúp tối ưu hóa tất cả các quy trình. Bằng cách sắp xếp khu vực hành chính của sản xuất, bạn cải thiện giao tiếp nội bộ (giữa các nhân viên) và bên ngoài (với khách hàng và nhà cung cấp).

Ngoài ra, ngành này thậm chí còn trở nên cạnh tranh và hiệu quả hơn, vì dữ liệu được đăng ký trong hệ thống có thể cung cấp các chỉ số về kết quả hành động của bạn trực tuyến.

nhung-loi-ich-cua-phan-mem-erp

  • Báo cáo chính xác hơn

Để cho phép tích hợp các quy trình, tất cả dữ liệu của công ty đều được số hóa hoàn toàn, mang lại sự thoải mái hơn cho người quản lý.

Nhưng điều này còn đi xa hơn. Sự hiện diện của các bảng tính chi tiết với các bảng và các tài liệu khác tạo điều kiện thuận lợi cho việc báo cáo về kịch bản thực tế của ngành và giúp việc ra quyết định trở nên quyết đoán hơn nhiều.

Dựa trên dữ liệu được tạo ra bởi các chẩn đoán này, người quản lý cũng đảm bảo sự tích hợp giữa các lĩnh vực hoạt động và tính đồng nhất của dữ liệu.

Điều này sẽ loại bỏ lỗi đồng bộ hóa giữa các bảng tính, quản lý tập trung và đảm bảo việc thực hiện các hệ thống chất lượng hiệu quả trong sản xuất và tuân thủ các tiêu chuẩn quy định.

loi-ich-cua-phan-mem-erp

  • Giảm thiểu các sai sót và quy trình

Phần mềm ERP tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý tài chính, tài khóa và hoạt động đối với các chi phí và đầu tư của ngành, đảm bảo chất lượng cao hơn trong hoạt động sản xuất.

ERP cho phép bạn kiểm soát tốt hơn các quy trình công nghiệp

Nó quản lý để rút ngắn chu kỳ bán hàng trong sản xuất và giao hàng bằng cách giảm chi phí máy móc và tối ưu hóa chi phí nhân viên. Do đó, có thể đáp ứng nhu cầu lớn hơn từ khách hàng, tăng lợi nhuận của bạn hơn nữa.

Một yếu tố khác là việc kiểm soát một loạt các tắc nghẽn có thể xảy ra, lãng phí và các vấn đề kế toán có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của công ty, đặc biệt là khi các tài khoản không được đóng.

loi-ich-cua-phan-mem-erp

  • Giảm chi phí đáng kể

Với việc kiểm soát các nguồn lực do phần mềm ERP thực hiện, việc xác định các vấn đề trở nên dễ dàng hơn và do đó, giảm chi phí vận hành thất bại.

Hệ thống thực hiện việc xác định các tổn thất trong các quá trình này và các cơ hội để tối ưu hóa sản xuất với chi phí giảm. Do đó, bạn có thể hành động nhanh hơn để sửa chữa các hư hỏng của thiết bị cũng như chỉ đạo các quy trình quản lý và bán hàng của mình nhằm giảm thiểu tác động đến các lĩnh vực khác.

Ngoài ra, chương trình còn giúp ngăn ngừa các sai sót về thủ tục và bảo mật dữ liệu dòng tiền, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người quản lý công ty, vì phần mềm hiển thị mọi thứ cần được thực hiện trong vài giây.

loi-ich-cua-phan-mem-erp

  • Tối ưu hóa hoạt động công nghiệp

Những lợi ích chính của hệ thống này trong ngành xuất phát từ việc tăng năng suất hoạt động trong ngành và cải thiện đáng kể chất lượng của hàng hóa được sản xuất ra.

Với phần mềm ERP, có thể kiểm soát và xác định một loạt các khía cạnh, chẳng hạn như:

  • các mặt hàng cần phải mua;
  • số lượng ngân sách đã thực hiện và đang chờ xử lý;
  • thay đổi trạng thái đơn hàng;
  • theo dõi ngày hết hạn;
  • thông báo về việc khách hàng mặc định.

Bằng cách này, thông tin tiếp cận người dùng dễ dàng hơn nhiều, bất kể bạn ở đâu, mà không cần bạn phải đặt câu hỏi hoặc yêu cầu các báo cáo cụ thể trong hệ thống.

Hơn nữa, công cụ này giúp người quản lý kiểm soát sản xuất, có thể xác định nơi nguồn lực của họ đang được phân bổ hoặc sử dụng chưa đầy đủ và sau đó áp dụng các cách để tối ưu hóa hiệu quả của thiết bị.

ERP trong ngành của bạn?

Trong nội dung này, những lý do chính để có một phần mềm ERP trong ngành điện tử của bạn đã được nêu nổi bật. Nó đã trở thành một nhu cầu quản lý cần thiết cho những người quan tâm đến việc phát triển công ty nói chung.

Công cụ này có thể là một đồng minh tuyệt vời trong quản lý thương mại, vận hành và quản lý của ngành. Vì vậy, điều cần thiết là phải có một phần mềm ERP cho ngành của bạn để thành công trên thị trường.

Đề xuất Đọc:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ban-co-biet-erp-rfp-la-gi-khong

Bạn có biết ERP RFP là gì không?

bởi admin
Cuộc sống hàng ngày của các công ty và những thách thức của chúng khiến các nhà quản lý thường...
erp-cho-nganh-no-la-gi-tinh-nang-loi-the

ERP ngành công nghiệp: Nó là gì, tính năng, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
ERP cho ngành công nghiệp là gì? ERP là từ viết tắt của Enterprise Resource Planning. Hệ thống này tích hợp...
san-xuat-erp-cong-nghiep-4-0

Sản xuất ERP: Một bước đến Công nghiệp 4.0

bởi admin
Khu vực công nghiệp đang trải qua quá trình chuyển đổi không ngừng. Với một kịch bản cạnh tranh và toàn...
erp-khai-niem-va-tinh-nang-cua-no

Tìm hiểu ERP: khái niệm và tính năng của nó

bởi admin
ERP là gì? một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các nền tảng cung cấp các giải pháp...
he-thong-quan-ly-tich-hop-tai-sao-lai-ap-dung-no-trong-kinh-doanh

Hệ thống quản lý tích hợp: Tại sao lại áp dụng nó trong kinh doanh?

bởi admin
Một hệ thống quản lý tích hợp nó có thể cải thiện công tác quản lý của một công ty,...
dich-vu-erp-tim-hieu-ly-do-tai-sao-cong-ty-cua-ban-can-he-thong-nay

Dịch vụ ERP: tìm hiểu lý do tại sao công ty của bạn cần hệ thống này

bởi admin
Hệ thống ERP là một hệ thống quản lý kinh doanh phục vụ các tổ chức thuộc mọi quy mô...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!