Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì trước khi thuê Digital Marketing Agency?

Bước đầu tiên là lập kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số, xác định mục tiêu và mục tiêu, nghiên cứu các kênh tốt nhất, xác định tính cách của thương hiệu và khách hàng của bạn, tạo bản đồ hành trình mua sắm cho từng sản phẩm hoặc dịch vụ trong công ty của bạn… ? Tại thời điểm này, câu hỏi được đặt ra “tôi có cần một đơn vị không? Điều gì quan trọng cần biết trước khi tuyển dụng? “

Đại lý tiếp thị kỹ thuật số là gì

Biết định nghĩa về những gì bạn đang tuyển dụng là bước đầu tiên. Sau cùng, bạn cần biết tiền của mình sẽ được đầu tư vào việc gì, đúng không?

Đại lý sẽ là đối tác chính của bạn trong việc xác định và tạo kế hoạch hành động của bạn trong Tiếp thị kỹ thuật số. Cơ quan tiếp thị kỹ thuật số sẽ làm việc để khách hàng phát triển và thu được các kết quả phù hợp trong môi trường kỹ thuật số.

Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình nổi bật trong bảng xếp hạng tìm kiếm, quảng cáo trực tuyến hoặc phương tiện truyền thông xã hội, hãy tin tưởng vào một đơn vị.

Một số cung cấp việc quản lý toàn bộ chiến lược, những người khác tập trung hơn vào một phần công việc, chẳng hạn như phương tiện truyền thông trả phí, trang web và mạng xã hội, hoặc vào một phân khúc thị trường hoặc lĩnh vực hoạt động, chẳng hạn như tiếp thị hợp pháp, sức khỏe, thực phẩm, chẳng hạn.

Điều quan trọng nhất khi đánh giá một đơn vị tiếp thị kỹ thuật số là kiểm tra lịch sử của công ty, danh mục đầu tư, khách hàng được phục vụ và những câu chuyện thành công được trình bày. Cũng cần phân tích xem rốt cuộc Agency có sử dụng tiếp thị kỹ thuật số cho chính mình hay không, nếu họ không tin vào chiến lược đó, thì đâu là điều đảm bảo rằng nó sẽ hiệu quả với bạn? Sau cùng, trọng tâm của bạn trong tất cả các hành động được phát triển từ bây giờ phải là kết quả mà tiếp thị kỹ thuật số có thể mang lại cho công ty của bạn!

Những bài đăng có nhiều bình luận nhất và số lượt thích lớn nhất là những bài đăng được khách hàng chấp nhận nhiều hơn. Yếu tố nào gây ra sự khác biệt này?

Nghiên cứu nội dung mà thương hiệu của bạn đã sản xuất và xem những gì có thể được cải thiện, ngoài việc củng cố những gì đang hoạt động. Áp dụng thực tiễn này vào việc phát triển trong tương lai.

Các dịch vụ của đơn vị kỹ thuật số là gì

Dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số mà bằng chứng ngày nay là tiếp thị trong nước, nhưng chúng tôi không thể tin rằng, vì nó có lượng khách hàng lớn hơn, chỉ đây là dịch vụ phù hợp nhất cho công ty của bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi liệt kê ở đây các ví dụ về các dịch vụ của đơn vị tiếp thị kỹ thuật số và các mục tiêu chính của từng dịch vụ đó

  • Google Ads – Adwords cũ

Đại lý sẽ thực hiện việc tạo quảng cáo trên nền tảng Google và đối với điều này, định nghĩa về tính cách thương hiệu hoặc ngôn ngữ của khách hàng, phân tích thị trường và cạnh tranh, tạo tính cách người mua hoặc đối tượng mục tiêu, mục tiêu và mục tiêu của chiến dịch, tìm kiếm từ được thực hiện Từ khóa, tạo quảng cáo, chuyển đổi tùy chỉnh, báo cáo và theo dõi thường xuyên.

Đại lý Google Ads cũng có thể tạo các trang đích để có hiệu suất chiến dịch tốt hơn.

Mục tiêu chính của các chiến dịch là tạo ra khả năng hiển thị tốt hơn cho các dịch vụ và sản phẩm của khách hàng. Với chiến lược đúng đắn, công ty sẽ tiếp cận được đối tượng đang tìm kiếm giải pháp mà công ty đưa ra.

Nhìn chung, kết quả của một chiến dịch Google Ads là tăng doanh số bán hàng, tạo khách hàng tiềm năng và tiếp cận thương hiệu nhiều hơn.

  • Quảng cáo Facebook và Quảng cáo Instagram

Các dịch vụ, mục tiêu và kết quả tăng cường trên Facebook và Instagram rất giống với Google Ads.

Sự khác biệt lớn nhất ở đây là việc phát triển một quảng cáo với việc tạo bản sao công phu nhất, bên cạnh đó thiết kế ấn phẩm cũng rất quan trọng để gây sự chú ý của đối tượng mục tiêu.

  • Tạo trang web

Trang web sẽ là điểm liên hệ chính của công ty bạn với khách hàng của bạn. Tạo một trang web chuyên nghiệp là điều cần thiết cho sự thành công của bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào.

Không có sự đồng thuận về công cụ tốt nhất để tạo, nhưng Thiên Thời Media khuyến nghị khách hàng của mình phát triển các trang web trong WordPress, vì đây là một nền tảng dễ bảo trì và cập nhật.

Vai trò của agency ở đây là tạo ra nội dung trang web, thiết kế tùy chỉnh, lập trình và xuất bản. Dịch vụ lưu trữ chuyên nghiệp và dịch vụ bảo trì trang web cũng có thể được cung cấp.

Mục đích của trang web của bạn là truyền đạt uy tín và cung cấp cho công ty của bạn khả năng hiển thị trong các công cụ tìm kiếm. Một số trang cũng sẽ chịu trách nhiệm chuyển đổi người dùng thành khách hàng tiềm năng hoặc trong trường hợp thương mại điện tử thành người mua.

Kết quả mong đợi của một trang web chuyên nghiệp là tăng lưu lượng truy cập, tạo khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng.

  • Thiết kế và Thương hiệu

Một số đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cũng có các lĩnh vực thiết kế và xây dựng thương hiệu nội bộ.

Tại đây, bạn có thể có mọi thứ từ lập kế hoạch thương hiệu và tạo logo cho đến phát triển các phần đồ họa hoàn chỉnh, chẳng hạn như biểu ngữ, đồ họa thông tin, bản trình bày và cùng với nhóm nội dung, tạo sách điện tử.

Mục tiêu của mỗi tài liệu là khác nhau, nhưng kết quả mong đợi luôn phải đi kèm với nhận thức tốt hơn về thương hiệu của công ty bạn.

Từ các tài liệu đồ họa được tạo ra đến định vị thương hiệu, tất cả các yếu tố cần phải phù hợp với tầm nhìn và giá trị của công ty, vì chúng giúp xây dựng trải nghiệm thương hiệu cho khách hàng.

Và đừng nhầm lẫn: một thương hiệu có cá tính mà công chúng có thể nhận biết được sẽ có nhiều khả năng thu hút khách hàng mới hơn.

  • Sáng tạo nội dung

Tiếp thị nội dung là một trong những chiến lược kỹ thuật số hiệu quả để đạt được kết quả tốt trong dài hạn.

Trên internet, bạn có thể tìm thấy nội dung ở tất cả các hình thức và số lượng của nó. Và đó là lúc bạn có thể tự hỏi bản thân, “nhưng nếu internet có đầy đủ nội dung, tại sao tôi phải đầu tư vào nó, vì những người khác đều làm như vậy?”. Điểm mấu chốt là một đại lý biết nội dung nào có liên quan đến công ty của bạn và cách tạo nội dung đó.

Cơ hội chuyển đổi tăng lên vì bạn sẽ tạo nội dung có giá trị cho khách hàng tiềm năng của mình.

Hãy luôn nhớ rằng trước khi lựa chọn dịch vụ, bạn phải xác định mục tiêu lâu dài cho công ty của mình. Lập một kế hoạch tiếp thị tốt và chọn một đại lý tiếp thị trong nước tốt là điều cần thiết để bạn có được kết quả tích cực với tiếp thị nội dung.

Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu các định nghĩa của từng lĩnh vực:

  • Advertising Agency : Còn được gọi là công ty quảng cáo, có nhiệm vụ tạo ra các chiến dịch quảng cáo. Quản lý tất cả các quy trình để phát sóng, từ lập kế hoạch, sáng tạo, sản xuất và phát sóng với các kênh truyền thông.
  • Cơ quan tiếp thị truyền thống: Tập trung nhiều hơn vào chiến lược truyền thông của khách hàng, họ chịu trách nhiệm về toàn bộ kế hoạch chiến lược cho các hành động của công ty, có thể bao gồm cả quảng cáo. Hơn nữa, nó có trách nhiệm phân tích toàn bộ thị trường và đưa ra kế hoạch hành động theo mục tiêu của thương hiệu.
  • Các nhà tư vấn tiếp thị: Giống như các đại lý tiếp thị truyền thống, các nhà tư vấn chịu trách nhiệm lập kế hoạch cùng với khách hàng, nhưng sự khác biệt chính trong hầu hết các trường hợp là họ không thực hiện phần hoạt động, luôn dựa vào sự hợp tác của các đại lý khác để thực hiện các chiến dịch.
  • Đại lý tiếp thị kỹ thuật số: Bao gồm một phần công việc của đại lý quảng cáo, tạo chiến dịch và mua phương tiện truyền thông và đại lý tiếp thị truyền thống có kế hoạch chiến lược. Tuy nhiên, sự khác biệt là tập trung 100% vào chứng khoán Trực tuyến. Một điểm nổi bật khác là định hướng dựa trên dữ liệu của hầu hết các công ty này, nơi kết quả của mỗi hành động được đo lường bằng những con số chính xác.

Với các định nghĩa được đề cập, chúng ta có thể thấy rằng sự khác biệt chính giữa chúng là các Đại lý tiếp thị kỹ thuật số thực hiện các hành động trực tuyến độc quyền và tất cả kết quả được đo lường thông qua nhấp chuột, lần truy cập, thời gian xem, chuyển đổi, trong số các chỉ số khác được cung cấp bởi các công cụ được các đại lý sử dụng.

Có một sự khác biệt trong cách tiếp cận có thể tạo nên sự khác biệt cho sự thành công của doanh nghiệp bạn, chỉ cần bạn biết cách nào là phù hợp nhất với công ty của bạn và đâu là hình mẫu lý tưởng.

Đơn vị kỹ thuật số so với Đơn vị ngoại tuyến

Một đơn vị tiếp thị kỹ thuật số có trong DNA của nó định hướng dữ liệu cho các hành động của nó, điều này làm cho kết quả trở nên rõ ràng và dễ đo lường hơn. Trong cùng một vũ trụ mà chúng ta có Google, Facebook, Instagram, Blog và Cổng thông tin, điều cực kỳ quan trọng là phải đo lường các kênh mà khách hàng mục tiêu của bạn là ai và những phần, nội dung và hành động nào có cơ hội hoàn vốn đầu tư lớn nhất. Phần thưởng lớn là phạm vi tiếp cận mà công ty của bạn có thể có được thông qua các hành động trực tuyến này, liên quan đến khoản đầu tư ban đầu được thực hiện.

Các đơn vị ngoại tuyến rất giỏi trong việc tạo và thiết kế các tác phẩm in ấn hoặc thậm chí là quảng cáo truyền hình, nhưng việc đo lường kết quả của từng hành động của họ khó hơn nhiều.

Một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tốt tỏ ra hiệu quả hơn các mô hình thông thường do các đơn vị ngoại tuyến tạo ra vì nó tiếp cận nhiều đối tượng được lựa chọn hơn, những người sẽ thực sự quan tâm đến dịch vụ của bạn. Tất cả các hành động đều có thể hướng tài liệu đến chính xác đối tượng mà bạn muốn tiếp cận, không giống như những gì xảy ra với quảng cáo truyền hình, quảng cáo này sẽ tiếp cận một số lượng lớn người, nhưng không nhất thiết tất cả đều là khách hàng tiềm năng.

Đơn vị kỹ thuật số chuyên về lĩnh vực hiệu suất

Rất phổ biến để tìm các đại lý chuyên về một ngách cụ thể trên thị trường, chẳng hạn như tiếp thị hợp pháp, cho lĩnh vực sức khỏe, thẩm mỹ, nha sĩ, nhà hàng, thương mại điện tử, v.v. Cũng theo loại hình và quy mô công ty: đại lý cho các công ty nhỏ, các ngành công nghiệp, cửa hàng thực, thương hiệu toàn cầu, v.v.

Nếu bạn muốn có một dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số cụ thể hơn, bạn có thể tin tưởng vào bí quyết của một cơ quan chuyên môn để đảm nhận dự án của công ty bạn. Điểm tích cực lớn nhất trong việc thuê một đơn vị chuyên gia là kinh nghiệm trong phân khúc thị trường của bạn và một số lối tắt có thể được biết đến, để giao dịch với các công ty tương tự như của bạn.

Mặt khác, một điểm tiêu cực có thể là sự trì trệ và thiếu đổi mới trong các kỹ thuật được sử dụng, với việc áp dụng các công thức chế biến sẵn cho tất cả khách hàng. Đánh giá cẩn thận những điểm này khi tuyển dụng.

Không nhất thiết một đơn vị tiếp thị kỹ thuật số chuyên biệt là lựa chọn tốt nhất để thuê. Nó chỉ là một giải pháp thay thế cụ thể hơn có thể đáp ứng nhu cầu dự án của công ty bạn. Điều gì sẽ tạo ra sự khác biệt tích cực về mặt kết quả là việc phát triển và áp dụng hiệu quả một chiến lược tốt.

Tại Thiên Thời Media, chúng tôi nghiên cứu lĩnh vực và quy mô của tất cả các khách hàng của chúng tôi để cung cấp một công việc phù hợp và hoạt động theo khu vực và mục tiêu của công ty.

Cơ quan hành động địa phương

Cũng giống như có các đại lý chuyên về một lĩnh vực hoạt động, chúng tôi cũng có các đại lý với các hoạt động theo khu vực địa lý được bản địa hóa.

Việt Nam rất rộng và điều quan trọng là phải biết chi tiết cụ thể của từng thành phố và từng tỉnh khi tạo chiến lược tiếp thị kỹ thuật số. Nhu cầu của đối tượng, cũng như nghiên cứu của họ và các yếu tố khác ảnh hưởng đến mức độ tương tác và chuyển đổi, thay đổi theo địa điểm.

Ở một số vùng nhất định, có thể có lợi khi làm việc theo cách có thể không hiệu quả ở những vùng khác. Tiếp thị kỹ thuật số là một công cụ sống và cần phải thích ứng với thực tế của cả công ty và đối tượng của nó để tạo ra kết quả tốt.

Đầu tư trung bình để thuê một đơn vị tiếp thị kỹ thuật số

Vì là dịch vụ mang tính trí tuệ và kỹ thuật nên không có bảng giá cố định. Mọi thứ sẽ phụ thuộc vào bí quyết, kinh nghiệm, đội ngũ và những câu chuyện thành công của công ty. Tuy nhiên, một thông số có thể giúp bạn là hướng dẫn đề xuất đầu tư từ 5% đến 20% doanh số của công ty vào hoạt động tiếp thị. Mọi thứ sẽ phụ thuộc vào thời gian và mục tiêu, nếu công ty của bạn được thành lập và đã có kế hoạch tăng trưởng rõ ràng, thì việc tiến gần hơn đến 5% có thể là lý tưởng để tăng trưởng liên tục và bền vững, nhưng nếu công ty của bạn không có một kênh bán hàng được cung cấp đầy đủ và cần sẽ cần nhiều cơ hội hơn với con số gần 20%.

Hoạch định chiến lược là điều cần thiết đối với mọi quy mô và loại hình công ty. Xác định ngân sách tiếp thị hàng năm, mục tiêu, mục tiêu và lập kế hoạch hành động. Bằng cách này, việc thuê một đại lý sẽ quyết đoán hơn.

Điều khoản hợp đồng

Khi tìm kiếm một đơn vị, bạn phải có các mục tiêu được vạch ra và phân định rõ ràng. Điều này sẽ xác định thời hạn phù hợp nhất cho hành động tiếp thị kỹ thuật số.

Ví dụ: nếu mục tiêu là tăng doanh số bán hàng cho Ngày của Mẹ, chúng tôi biết rằng đây là một hoạt động theo mùa và chúng tôi sẽ có một ngày ngắn để kết thúc dự án.

Nhưng nếu mục tiêu là tăng cơ hội trong dài hạn, không ngừng tiếp thêm sức mạnh cho phễu bán hàng và xây dựng thương hiệu, thì dài hạn là lựa chọn tốt nhất.

Các đại lý thường làm việc theo hợp đồng thời gian tối thiểu, dựa trên thời gian trung bình để đạt được kết quả với hành động đó.

Ví dụ: đối với các dịch vụ truyền thông như Google Ads, thời gian tối thiểu là 3-6 tháng là có thể chấp nhận được. Hợp đồng tiếp thị nội dung và tiếp thị nội dung 12 tháng là hợp lý nhất.

Một mẹo là hãy lập lịch trình với cơ quan để dễ dàng đo lường các bước và kết quả của mỗi hành động.

lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Tiếp thị nội bộ hoặc thuê ngoài cho một đại lý

Sau khi xác định các mục tiêu và hành động tiếp thị của công ty bạn, đã đến lúc áp dụng chúng vào thực tế. Và bây giờ, tôi có thuê một cơ quan hay tôi tự nội bộ hóa nó và ủy quyền cho nhóm của tôi làm việc đó?

Thường thì mọi người tích lũy chức năng và làm một chút mọi việc (đôi khi điều này cũng xảy ra ở các công ty lớn, nhưng chỉ đôi khi). Vì vậy, sẽ không có ý nghĩa gì khi lập một kế hoạch không thể thực hiện được do thiếu thời gian hoặc chuyên gia. Một vấn đề khác là đánh giá kiến ​​thức kỹ thuật của nhóm nội bộ, có thể một trong những hành động là tạo ra một trang web chuyên nghiệp, điều này sẽ đòi hỏi kiến ​​thức về thiết kế, ux, lập trình, nội dung và tiếp thị kỹ thuật số, mà có lẽ nhóm của bạn không có và sẽ mất nhiều thời gian để tìm hiểu từng lĩnh vực.

Đơn vị tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất cho công ty của tôi là gì?

Câu trả lời cho câu hỏi đó khá đơn giản: Đơn vị tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất là công ty sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu và đạt được mục tiêu của mình.

Đặt mục tiêu của bạn theo phương pháp SMART, tìm kiếm các đơn vị cung cấp phạm vi dịch vụ bạn cần, nghiên cứu khách hàng và các trường hợp thành công do họ trình bày và xem từ bản trình bày đề xuất cách tiếp cận là gì, nếu có tổ chức, lịch trình và nếu nó hiểu được kịch bản hiện tại của công ty bạn.

Đề xuất Đọc:

5 1 vote
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
cong-ty-cua-ban-co-duoc-chuan-bi-cho-chuyen-doi-ky-thuat-so-khong

Công ty của bạn có được chuẩn bị cho chuyển đổi kỹ thuật số không?

bởi admin
Việc Chuyển đổi kỹ thuật số trong doanh nghiệp quan trọng như thế nào? Các chuyển đổi kỹ thuật số...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!