Làm cách nào để nhận thanh toán bằng Google Forms của mình?

Khi các trang web trực tuyến trở nên đan xen vào cuộc sống của chúng ta thông qua điện thoại thông minh hoặc thiết bị IoT, tiềm năng đánh giá mức độ chấp nhận thanh toán trên bất kỳ trang web nào là một cơ hội chưa được khai thác! Do đó, nếu bạn muốn tạo các biểu form tuyến để thu tiền thanh toán mà có thể làm được ngoài những điều cơ bản thì bạn nên suy nghĩ về các hình thức thanh toán phù hợp. Vậy Làm cách nào để nhận thanh toán bằng Google Forms của mình

Không nghi ngờ gì nữa, Google Forms là phương án đầu tiên bạn có thể nghĩ tới. Nhưng họ chỉ có thể tạo các biểu mẫu đơn giản và thô để hạn chế bạn đặt hàng và thanh toán.

Google Forms không thể thu tiền thanh toán trong giai đoạn này vì nó không tuân thủ PCI. Nó không tuân theo bộ tiêu chuẩn bảo mật cho thông tin xác thực thanh toán. Ngoài ra, Google Forms không có khả năng cung cấp một môi trường an toàn để xử lý, chấp nhận và lưu trữ thông tin thẻ tín dụng.

Nếu bạn muốn thu tiền thanh toán bằng Google Forms thì bài viết sau sẽ chỉ cho phép bạn tạo văn bản xác nhận tùy chỉnh, bạn có thể dễ dàng sử dụng  để chèn liên kết của trang web thanh toán của bên thứ ba. Điều này sẽ chuyển hướng khách hàng từ Google Forms đến trang web của bên thứ 3 để thanh toán.

Bước 1: Tạo biểu mẫu thanh toán cơ bản bằng Google Forms

Để tạo khung cho biểu mẫu thu tiền thanh toán, bạn có thể sử dụng các mẫu tạo sẵn của nó. Ngoài ra, bạn có thể soạn thảo biểu mẫu thanh toán cá nhân của mình bằng cách chỉ cần nhấn vào nút biểu tượng dấu + từ trang tổng quan của Google Forms.

Bước 2: Hỏi thông tin thanh toán

Giờ đây, bạn có thể thêm các câu hỏi tùy chỉnh vào Google Forms của mình để hỏi thông tin cần thiết. Để làm được điều này, bạn cần nhấp vào biểu tượng “Dấu cộng”.

Trình tạo form này đưa ra nhiều cài đặt để thêm nhiều phần, hình ảnh, video, tiêu đề, v.v.

Bước 3: Cài đặt chung

Sau khi tạo form, bạn có thể có địa chỉ email của người thanh toán và có thể gửi cho họ biên nhận phản hồi thông qua tùy chọn “Cài đặt” trong trang tổng quan. Ngoài ra, cài đặt cho người trả lời có thể được thực hiện để họ có thể chỉnh sửa chi tiết sau khi gửi hoặc có thể xem tóm tắt mua hàng của họ.

Bước 4: Cài đặt thông báo xác nhận

Bây giờ, hãy đến tùy chọn “Presentation” nơi bạn có thể đặt thông báo tùy chỉnh và thêm liên kết của cổng thanh toán bên thứ ba để thu tiền thanh toán.

Đây là cách bạn có thể thiết lập hình thức thanh toán cơ bản bằng Google Forms.

Tại sao Hình thức thanh toán của Google lại là trở ngại?

Như bạn đã biết, để yêu cầu thanh toán, chúng tôi cần đặt văn bản xác nhận tùy chỉnh trong Google Forms. Nhưng liên kết này được hiển thị khi người dùng gửi form. Điều này có nghĩa là nó sẽ chuyển hướng mọi người rời khỏi biểu mẫu của bạn đến form thanh toán của bên thứ ba. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy như thể họ đang trả tiền cho một doanh nghiệp khác với doanh nghiệp mà họ đang mua hàng.

Do đó, chuyển hướng để kinh doanh tốt hơn, cần có trình tạo biểu mẫu có thể giữ cho sự phân tâm của họ ở mức tối thiểu. Pabbly Form Builder là phần mềm nên có cho doanh nghiệp của bạn vì nó xóa tất cả các vấn đề thanh toán cản trở doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, nó cho phép bạn thu thập các khoản thanh toán thông qua hai cổng thanh toán khác nhau như PayPal và Stripe.

Hãy xem cách Pabbly Form Builder cho phép điều chỉnh các hình thức thanh toán để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Xem thêm: Profile Công ty 

Bước 1: Dự thảo mẫu thanh toán tùy chỉnh

Nhấp vào tùy chọn “Create New Form” để thiết kế biểu mẫu cung cấp cho khách hàng của bạn một cổng thanh toán tùy chỉnh.

Pabbly Form Builder cũng mang đến sự linh hoạt để chọn các mẫu được xác định trước, giữ cho trải nghiệm thanh toán của khách hàng trực quan và dễ dàng như chiếc bánh. Các mẫu làm sẵn của nó hoàn toàn có thể tùy chỉnh cho phép bạn kiểm soát giao diện của hình thức thanh toán của mình.

Bước 2: Tùy chỉnh biểu mẫu

Pabbly Form Builder cung cấp tập hợp các bộ công cụ thiết kế tại tab “Blocks” sẽ giúp bạn lập kế hoạch hình thức thanh toán của riêng mình cho trang web như bạn mong muốn. Bạn sẽ có thể chèn các tiêu đề, hình ảnh, hình ảnh xác thực, thanh toán, các phần tử radio thông qua tính năng kéo và thả của nó.

Bước 3: Nhập vào tùy chọn thanh toán

Bây giờ, bằng cách kéo tab “Thanh toán/ Payment”, bạn có thể đặt nó ở bất kỳ bước nào trong biểu mẫu. Trình tạo biểu mẫu này sẽ tự động hiển thị các tùy chọn mặc định để thêm các sản phẩm của bạn và chi tiết của chúng cũng như tổng giá của chúng.

Bước 4: Tổ chức thông tin cụ thể về sản phẩm

Thiết lập cung cấp sự linh hoạt để thêm số lượng sản phẩm không giới hạn. Bạn có thể giới thiệu hình ảnh sản phẩm, tên, tình trạng còn hàng, giá cả để giữ cho thiết kế trang web mua sắm trực tuyến của bạn nhất quán.

Bước 5: Lựa chọn tùy chọn cổng thanh toán

Bạn có biết, 56% người dùng trang web mong đợi nhiều tùy chọn thanh toán trên hình thức thanh toán của họ? Pabbly Form Builder giúp cung cấp hai cổng thanh toán, tức là Stripe, PayPal hoặc cả hai. Bạn có thể chọn tùy thuộc vào phương thức thanh toán mà đối tượng mục tiêu của bạn chủ yếu thích.

Bước 6: Cấu trúc chu kỳ thanh toán

Như bạn sẽ thấy, bước tiếp theo sẽ là chọn loại chu kỳ thanh toán. Trình tạo biểu mẫu được thiết kế để hỗ trợ cả chu kỳ thanh toán đơn lẻ cũng như định kỳ.

Bước 7: Lưu cài đặt thanh toán

Để nâng cao nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp của bạn, hình thức thanh toán đã sẵn sàng. Chỉ cần nhấp vào nút “Lưu cài đặt thanh toán” ở dưới cùng và tận hưởng thiết kế liền mạch của trang thanh toán của bạn.

Kết luận

Trước khi đưa ra quyết định, bạn nên xem xét một vài yếu tố.

Đầu tiên, cho dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ hay có nguồn lực công nghệ, sẽ là điều khôn ngoan khi sử dụng trình tạo biểu mẫu thanh toán tốt nhất. Bởi vì, nó đảm bảo tính linh hoạt trong việc sửa đổi và quản lý. Bằng cách đó, bạn không phải lo lắng về thanh toán trực tuyến khi các quy trình hoặc hoạt động kinh doanh của bạn phát triển.

Thứ hai, kiểm tra chi phí, phí thiết lập trả trước và bảo mật, Pabbly Form Builder đều hỗ trợ được tất cả.

Bất kể bạn triển khai những gì, các hình thức thanh toán có nghĩa là một bước tiến lớn và tăng trưởng cho trang web kinh doanh trực tuyến của bạn!

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!