Làm sao để khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn 0 đồng?

Làm sao để khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn 0 đồng _Kinh doanh online đã không còn quá mới đối với mọi người nữa khi ngày nay nó đã rất phổ biến. Không thể phủ nhận kinh doanh online mang lại nhiều thuận tiện cho người mua cũng như lợi nhuận cho người bán. Bạn cũng biết rằng kinh doanh online cần có một khoản vốn nhất định ban đầu. Nhưng với mong muốn khởi nghiệp bằng kinh doanh online, số vốn bạn có lại chỉ là 0 đồng, bạn sẽ cần làm như thế nào?

1. Ý tưởng kinh doanh phải khả thi

Đa phần khi kinh doanh online, nhất là những người khởi nghiệp cần có những ý tưởng phải rất mới lại mới có thể thu hút khách hàng. Tuy nhiên, chúng ta lại thấy rất ít người thành công với những ý tưởng thậm chí mà cho rằng là tốt nhất đó. Đặc biệt là những ai khởi nghiệp với số vốn ít ỏi thì xác suất thất bại lại càng lớn.

Kinh doanh online vốn đã không hề đơn giản như bạn nghĩ. Khởi nghiệp từ nó lại càng khó. Nếu bạn mong muốn làm giàu từ kinh doanh online nhưng nguồn ngân sách có hạn, bạn hãy nghĩ đến những ý tưởng khởi nghiệp không cần đến vốn như tái chế đồ cũ, bỏ đi, đồ handmade hay nấu ăn dựa vào nguyên liệu sẵn có tại gia đình,…

2. Kế hoạch kinh doanh cụ thể

Khi kinh doanh, dù dưới hình thức nào thì bạn cũng phải xây dựng kế hoạch cho nó. Một kế hoạch thật chi tiết luôn cần thiết. Hơn nữa, bạn là người khởi nghiệp với số vốn ít ỏi, thậm chí là 0 đồng, bạn lại càng cần có kế hoạch cụ thể. Một bản kế hoạch được xây dựng chi tiết sẽ là cơ sở để bạn dựa vào đó, từng bước thực hiện theo. Nó sẽ giảm thiểu được không ít tỷ lệ rủi ro. Và biết đâu đó, trong một dịp may mắn, kế hoạch ấy của bạn có thể thu hút nguồn vốn đầu tư.

3. Tận dụng các mối quan hệ

Khi mới kinh doanh online, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhất là trong việc khiến nhiều người biết đến bạn đang bán gì. Hãy tận dụng các mối quan hệ, từ bạn bè, người thân đến đồng nghiệp đều có thể hỗ trợ bạn, họ sẽ trở thành những nguồn giới thiệu cực tốt cho bạn.

Nhưng, bạn cũng nên biết rằng sẽ thật phiền hà khi ai đó lúc nào cũng phải đi giới thiệu cho bạn, bị tag tên tài khoản cá nhân trong các bài viết bán hàng của bạn. Vậy nên, biện pháp này không nên sử dụng lâu dài, chỉ cần trong khoảng thời gian đầu. Bạn hãy nghĩ đến việc chạy quảng cáo để bán hàng trong thời gian dài sau đó.

4. Khai thác các kênh marketing online hiệu quả

Khởi nghiệp từ kinh doanh online khi nguồn vốn hạn hẹp hay 0 đồng, bạn muốn quảng cáo sản phẩm thì có thể tận dụng các kênh marketing online miễn phí. Phương pháp này không chỉ tiết kiệm mà còn mang đến một lượng khách hàng lý tưởng.

Ngoài một số trang web cho phép bạn lập website bán hàng miễn phí, bạn có thể tận dụng thêm các mạng xã hội nổi tiếng hiện nay như Zalo, Instagram, đặc biệt là Facebook. Hiện nay, hình thức bán hàng online trên Facebook rất phổ biến, đa dạng. Nền tảng này giúp người dùng tạo lập một trang với những theo tác dễ dàng. Bạn hãy sử dụng trang đó, đưa ra các chương trình để tăng lượt tương tác, thu hút sự chú ý của khách hàng. Thời gian đầu khởi nghiệp, khi bạn chưa có chi phí đầu tư cho quảng cáo, hãy đầu tư vào nội dung trên trang bán hàng Facebook nhiều hơn nhằm lôi kéo khách hàng.

5. Quản lý tài chính

Với những người khởi nghiệp, việc quản lý tài chính đặc biệt quan trọng. Đặc biệt là khi bạn đang bắt đầu với con số không. Trong thời gian đầu, việc chi tiêu cần cân đối và hợp lý, tiết kiệm nhất có thể nếu bạn không muốn thất bại nagy khi vừa bắt đầu. Sau khi đã thu hồi vốn, có nguồn lãi tương đối, bạn hãy suy nghĩ đến vấn đề mở rộng kinh doanh.

Không ai bảo rằng việc khởi nghiệp từ kinh doanh online với vốn 0 đồng là điều không tưởng cả. Nếu bạn có một ý tưởng khả thi, kế hoạch cụ thể và thực hiện được thì việc bạn thành công là điều có thể. Khởi nghiệp từ kinh doanh online là một ý tưởng hay, khi mới bắt đầu sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng khi bạn kiên trì thì sẽ mang lại nhiều “trái ngọt”.

Nguồn: Thiết kế

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
hop-tac-xay-dung-thuong-hieu-y-nghia-cac-loai-va-uu-diem-va-nhuoc-diem

Hợp tác xây dựng thương hiệu – Ý nghĩa, Các loại và Ưu điểm và Nhược điểm

30/07/2021 bởi admin
Hợp tác thương hiệu là việc sử dụng hai hoặc nhiều thương hiệu để đặt tên cho một sản phẩm...
thach-thuc-quan-ly-thuong-hieu-trong-thoi-dai-thay-doi

Thách thức quản lý thương hiệu trong thời đại thay đổi

30/07/2021 bởi admin
Vài thập kỷ qua đã có những tiến bộ chưa từng có trong tất cả các lĩnh vực của cuộc...
tai-sao-chien-luoc-thuong-hieu-dia-diem

Tại sao chiến lược thương hiệu địa điểm và điểm đến không thành công

26/07/2021 bởi admin
Điều gì khiến một số địa điểm chiến lược thương hiệu không đạt được một vài hoặc thậm chí là...
mat-bao-lau-de-hoc-javascript

Mất bao lâu để học JavaScript?

14/07/2021 bởi admin
Học ngôn ngữ phát triển web đơn giản là vấn đề hiểu, thực hành và triển khai đúng cách thông...
crm

Tại sao CRM lại cần thiết để tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả

12/07/2021 bởi admin
Trong nhiều năm qua, các doanh nghiệp đã tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua các chiến thuật kinh...
thiet-ke-web-hay-thiet-ke-android

Thiết kế web hay thiết kế Android – Lựa chọn nghề nghiệp nào tốt hơn?

12/07/2021 bởi admin
Thiết kế web và Thiết kế Android là hai lĩnh vực nghề nghiệp mới nổi nhất đối với các nhà...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!