Làm sao để thiết kế bao bì sản phẩm cà phê đẹp?

Làm sao để thiết kế bao bì sản phẩm cà phê đẹp _Giả sử bạn muốn kinh doanh mặt hàng cà phê – đặc sản của một vùng nào đó và có nhu cầu thiết kế bao bì cho sản phẩm của mình. Thế nhưng, bạn không có nhiều kiến thức về thiết kế đồ họa nên không biết những tiêu chuẩn nào cho một bao bì sản phẩm đẹp. Vì các sản phẩm liên quan đến cà phê khá phổ biến hiện nay nên bao bì sản phẩm sẽ góp phần gây ấn tượng và tạo không ít thành công cho việc kinh doanh. Bạn muốn thiết kế bao bì sản phẩm cà phê thật đẹp thì cần lưu ý những điều dưới đây.

Hình ảnh kích thích được vị giác

lam-sao-de-thiet-ke-bao-bi-san-pham-ca-phe-dep

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy các bao bì thực phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng đều có hình ảnh rất bắt mắt, kích thích vị giác. Kể các bao bì cà phê của các thương hiệu lớn, họ cũng khéo léo đưa vào hình ảnh thực của sản phẩm kích thích vị giác người tiêu dùng. Hình ảnh ly cà phê tỏa khói trắng hấp dẫn hay những hạt cà phê đen căng mọng sẽ có sức hấp dẫn kỳ lạ với người mua hàng. Phương thức sử dụng hình ảnh kích thích cảm xúc, vị giác người tiêu dùng là bí quyết xây dựng thương hiệu sản phẩm mà nhiều công ty lựa chọn.

Bao bì không quá rườm rà, ưu tiên sự tối giản

lam-sao-de-thiet-ke-bao-bi-san-pham-ca-phe-dep

Trung Nguyên hay Nescafe là ví dụ cho thương hiệu cà phê nổi tiếng ở Việt Nam. Họ đều sử dụng bao bì hết sức đơn giản. Không giống như một vài sản phẩm khác, cà phê là thứ người ta ưu tiên sự tối giản nhất có thể trong bao bì, nhãn mác. Chính sự đơn giản này làm nên vẻ đẹp, sự tinh tế, sang trọng. Hoặc bạn cũng có thể hiểu là, phải chăng sự tối giản ấy truyền đến một thông điệp như ly cà phê sẽ giúp con người thoải mái tinh thần, gạt bỏ đi những điều dư thừa, bộn bề của cuộc sống.

Đặc biệt, nếu bạn muốn bán sản phẩm cà phê handmade của gia đình, sử dụng nguyên liệu giấy nâu cho bao bì thì sự tối giản trong bao bì là một sáng kiến tuyệt vời. Tuy nhiên, sự tối giản cần phải mang tính chuyên nghiệp, tinh tế chứ không nên sơ sài, kém chất lượng làm giảm tác dụng của nó.

Mang tính đặc trưng riêng

lam-sao-de-thiet-ke-bao-bi-san-pham-ca-phe-dep

Chính vì hiện nay sản phẩm cà phê rất đa dạng, bao bì vì vậy sẽ có nhiều thiết kế giống nhau khi sử dụng hình ảnh, màu sắc liên quan. Giữa gian hàng trưng bày sản phẩm cà phê, làm sao để sản phẩm của mình nổi bật là vấn đề chủ doanh nghiệp, nhãn hàng, sản phẩm phải tính đến. Thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm để chúng không bị lu mờ, khách hàng dễ nhìn thấy trên kệ hàng rất nhiều sản phẩm thực sự cần đến những designer chuyên nghiệp, có mắt thẩm mỹ tốt. Không chỉ là để nổi bật ở kệ hàng mà việc thiết kế bao bì này còn mang tính chất định vị thương hiệu sản phẩm cà phê của bạn.

Không chỉ cà phê mà bất kỳ sản phẩm nào có bao bì đẹp đều sẽ thu hút khách hàng, có những tác động tích cực đến hành vi tiêu dùng của họ, xây dựng hình ảnh thương hiệu. Cà phê là sản phẩm mà bao bì cần những đặc điểm riêng nếu muốn nó đẹp và mang lại hiệu quả marketing. Ở Việt Nam, cà phê không chỉ là sản phẩm ưa chuộng mà còn được xuất khẩu ra thế giới. Vì vậy, trên thị trường rộng như quốc tế, mẫu mã, bao bì sản phẩm càng cần được đầu tư, chú ý nếu doanh nghiệp không muốn thương hiệu Việt mình bị lép vế.

Nguồn: Thiên Thời

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nhung-ky-nang-giup-ban-ban-hang-online-hieu-qua

Những kỹ năng giúp bạn bán hàng online hiệu quả

10/10/2020 bởi Anh Minh
Những kỹ năng giúp bạn bán hàng online hiệu quả _Xu hướng kinh doanh online dần mở rộng hiện nay...

Tại sao thiết kế brochure đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp

07/10/2020 bởi Anh Minh
Tại sao thiết kế brochure đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp _Với sự phát triển nhiều...

Những nguyên tắc thiết kế tạp chí độc đáo mới lạ mà bạn nên tìm hiểu

07/10/2020 bởi Anh Minh
Những nguyên tắc thiết kế tạp chí độc đáo mới lạ mà bạn nên tìm hiểu _Tạp chí là một...

Những lưu ý giúp bạn thiết kế nhãn sản phẩm hiệu quả

07/10/2020 bởi Anh Minh
Những lưu ý giúp bạn thiết kế nhãn sản phẩm hiệu quả _Thiết kế nhãn sản phẩm là một trong...

Kênh bán hàng là gì? 4 giai đoạn để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng

07/10/2020 bởi Anh Minh
Kênh bán hàng là gì? 4 giai đoạn để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng _Cùng với sự phát...

5 lời khuyên để xây dựng mối quan hệ với khách hàng

07/10/2020 bởi Anh Minh
5 lời khuyên để xây dựng mối quan hệ với khách hàng _Trên thị trường phát triển mạnh như hiện...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!