Làm sao để thiết kế bao bì sản phẩm cà phê đẹp?

Làm sao để thiết kế bao bì sản phẩm cà phê đẹp _Giả sử bạn muốn kinh doanh mặt hàng cà phê – đặc sản của một vùng nào đó và có nhu cầu thiết kế bao bì cho sản phẩm của mình. Thế nhưng, bạn không có nhiều kiến thức về thiết kế đồ họa nên không biết những tiêu chuẩn nào cho một bao bì sản phẩm đẹp. Vì các sản phẩm liên quan đến cà phê khá phổ biến hiện nay nên bao bì sản phẩm sẽ góp phần gây ấn tượng và tạo không ít thành công cho việc kinh doanh. Bạn muốn thiết kế bao bì sản phẩm cà phê thật đẹp thì cần lưu ý những điều dưới đây.

Hình ảnh kích thích được vị giác

lam-sao-de-thiet-ke-bao-bi-san-pham-ca-phe-dep

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy các bao bì thực phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng đều có hình ảnh rất bắt mắt, kích thích vị giác. Kể các bao bì cà phê của các thương hiệu lớn, họ cũng khéo léo đưa vào hình ảnh thực của sản phẩm kích thích vị giác người tiêu dùng. Hình ảnh ly cà phê tỏa khói trắng hấp dẫn hay những hạt cà phê đen căng mọng sẽ có sức hấp dẫn kỳ lạ với người mua hàng. Phương thức sử dụng hình ảnh kích thích cảm xúc, vị giác người tiêu dùng là bí quyết xây dựng thương hiệu sản phẩm mà nhiều công ty lựa chọn.

Bao bì không quá rườm rà, ưu tiên sự tối giản

lam-sao-de-thiet-ke-bao-bi-san-pham-ca-phe-dep

Trung Nguyên hay Nescafe là ví dụ cho thương hiệu cà phê nổi tiếng ở Việt Nam. Họ đều sử dụng bao bì hết sức đơn giản. Không giống như một vài sản phẩm khác, cà phê là thứ người ta ưu tiên sự tối giản nhất có thể trong bao bì, nhãn mác. Chính sự đơn giản này làm nên vẻ đẹp, sự tinh tế, sang trọng. Hoặc bạn cũng có thể hiểu là, phải chăng sự tối giản ấy truyền đến một thông điệp như ly cà phê sẽ giúp con người thoải mái tinh thần, gạt bỏ đi những điều dư thừa, bộn bề của cuộc sống.

Đặc biệt, nếu bạn muốn bán sản phẩm cà phê handmade của gia đình, sử dụng nguyên liệu giấy nâu cho bao bì thì sự tối giản trong bao bì là một sáng kiến tuyệt vời. Tuy nhiên, sự tối giản cần phải mang tính chuyên nghiệp, tinh tế chứ không nên sơ sài, kém chất lượng làm giảm tác dụng của nó.

Mang tính đặc trưng riêng

lam-sao-de-thiet-ke-bao-bi-san-pham-ca-phe-dep

Chính vì hiện nay sản phẩm cà phê rất đa dạng, bao bì vì vậy sẽ có nhiều thiết kế giống nhau khi sử dụng hình ảnh, màu sắc liên quan. Giữa gian hàng trưng bày sản phẩm cà phê, làm sao để sản phẩm của mình nổi bật là vấn đề chủ doanh nghiệp, nhãn hàng, sản phẩm phải tính đến. Thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm để chúng không bị lu mờ, khách hàng dễ nhìn thấy trên kệ hàng rất nhiều sản phẩm thực sự cần đến những designer chuyên nghiệp, có mắt thẩm mỹ tốt. Không chỉ là để nổi bật ở kệ hàng mà việc thiết kế bao bì này còn mang tính chất định vị thương hiệu sản phẩm cà phê của bạn.

Không chỉ cà phê mà bất kỳ sản phẩm nào có bao bì đẹp đều sẽ thu hút khách hàng, có những tác động tích cực đến hành vi tiêu dùng của họ, xây dựng hình ảnh thương hiệu. Cà phê là sản phẩm mà bao bì cần những đặc điểm riêng nếu muốn nó đẹp và mang lại hiệu quả marketing. Ở Việt Nam, cà phê không chỉ là sản phẩm ưa chuộng mà còn được xuất khẩu ra thế giới. Vì vậy, trên thị trường rộng như quốc tế, mẫu mã, bao bì sản phẩm càng cần được đầu tư, chú ý nếu doanh nghiệp không muốn thương hiệu Việt mình bị lép vế.

Nguồn: Thiên Thời

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
hop-tac-xay-dung-thuong-hieu-y-nghia-cac-loai-va-uu-diem-va-nhuoc-diem

Hợp tác xây dựng thương hiệu – Ý nghĩa, Các loại và Ưu điểm và Nhược điểm

30/07/2021 bởi admin
Hợp tác thương hiệu là việc sử dụng hai hoặc nhiều thương hiệu để đặt tên cho một sản phẩm...
thach-thuc-quan-ly-thuong-hieu-trong-thoi-dai-thay-doi

Thách thức quản lý thương hiệu trong thời đại thay đổi

30/07/2021 bởi admin
Vài thập kỷ qua đã có những tiến bộ chưa từng có trong tất cả các lĩnh vực của cuộc...
tai-sao-chien-luoc-thuong-hieu-dia-diem

Tại sao chiến lược thương hiệu địa điểm và điểm đến không thành công

26/07/2021 bởi admin
Điều gì khiến một số địa điểm chiến lược thương hiệu không đạt được một vài hoặc thậm chí là...
mat-bao-lau-de-hoc-javascript

Mất bao lâu để học JavaScript?

14/07/2021 bởi admin
Học ngôn ngữ phát triển web đơn giản là vấn đề hiểu, thực hành và triển khai đúng cách thông...
crm

Tại sao CRM lại cần thiết để tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả

12/07/2021 bởi admin
Trong nhiều năm qua, các doanh nghiệp đã tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua các chiến thuật kinh...
thiet-ke-web-hay-thiet-ke-android

Thiết kế web hay thiết kế Android – Lựa chọn nghề nghiệp nào tốt hơn?

12/07/2021 bởi admin
Thiết kế web và Thiết kế Android là hai lĩnh vực nghề nghiệp mới nổi nhất đối với các nhà...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!