Làm sao để thiết kế bao bì sản phẩm cà phê đẹp?

Làm sao để thiết kế bao bì sản phẩm cà phê đẹp _Giả sử bạn muốn kinh doanh mặt hàng cà phê – đặc sản của một vùng nào đó và có nhu cầu thiết kế bao bì cho sản phẩm của mình. Thế nhưng, bạn không có nhiều kiến thức về thiết kế đồ họa nên không biết những tiêu chuẩn nào cho một bao bì sản phẩm đẹp. Vì các sản phẩm liên quan đến cà phê khá phổ biến hiện nay nên bao bì sản phẩm sẽ góp phần gây ấn tượng và tạo không ít thành công cho việc kinh doanh. Bạn muốn thiết kế bao bì sản phẩm cà phê thật đẹp thì cần lưu ý những điều dưới đây.

Hình ảnh kích thích được vị giác

lam-sao-de-thiet-ke-bao-bi-san-pham-ca-phe-dep

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy các bao bì thực phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng đều có hình ảnh rất bắt mắt, kích thích vị giác. Kể các bao bì cà phê của các thương hiệu lớn, họ cũng khéo léo đưa vào hình ảnh thực của sản phẩm kích thích vị giác người tiêu dùng. Hình ảnh ly cà phê tỏa khói trắng hấp dẫn hay những hạt cà phê đen căng mọng sẽ có sức hấp dẫn kỳ lạ với người mua hàng. Phương thức sử dụng hình ảnh kích thích cảm xúc, vị giác người tiêu dùng là bí quyết xây dựng thương hiệu sản phẩm mà nhiều công ty lựa chọn.

Bao bì không quá rườm rà, ưu tiên sự tối giản

lam-sao-de-thiet-ke-bao-bi-san-pham-ca-phe-dep

Trung Nguyên hay Nescafe là ví dụ cho thương hiệu cà phê nổi tiếng ở Việt Nam. Họ đều sử dụng bao bì hết sức đơn giản. Không giống như một vài sản phẩm khác, cà phê là thứ người ta ưu tiên sự tối giản nhất có thể trong bao bì, nhãn mác. Chính sự đơn giản này làm nên vẻ đẹp, sự tinh tế, sang trọng. Hoặc bạn cũng có thể hiểu là, phải chăng sự tối giản ấy truyền đến một thông điệp như ly cà phê sẽ giúp con người thoải mái tinh thần, gạt bỏ đi những điều dư thừa, bộn bề của cuộc sống.

Đặc biệt, nếu bạn muốn bán sản phẩm cà phê handmade của gia đình, sử dụng nguyên liệu giấy nâu cho bao bì thì sự tối giản trong bao bì là một sáng kiến tuyệt vời. Tuy nhiên, sự tối giản cần phải mang tính chuyên nghiệp, tinh tế chứ không nên sơ sài, kém chất lượng làm giảm tác dụng của nó.

Mang tính đặc trưng riêng

lam-sao-de-thiet-ke-bao-bi-san-pham-ca-phe-dep

Chính vì hiện nay sản phẩm cà phê rất đa dạng, bao bì vì vậy sẽ có nhiều thiết kế giống nhau khi sử dụng hình ảnh, màu sắc liên quan. Giữa gian hàng trưng bày sản phẩm cà phê, làm sao để sản phẩm của mình nổi bật là vấn đề chủ doanh nghiệp, nhãn hàng, sản phẩm phải tính đến. Thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm để chúng không bị lu mờ, khách hàng dễ nhìn thấy trên kệ hàng rất nhiều sản phẩm thực sự cần đến những designer chuyên nghiệp, có mắt thẩm mỹ tốt. Không chỉ là để nổi bật ở kệ hàng mà việc thiết kế bao bì này còn mang tính chất định vị thương hiệu sản phẩm cà phê của bạn.

Không chỉ cà phê mà bất kỳ sản phẩm nào có bao bì đẹp đều sẽ thu hút khách hàng, có những tác động tích cực đến hành vi tiêu dùng của họ, xây dựng hình ảnh thương hiệu. Cà phê là sản phẩm mà bao bì cần những đặc điểm riêng nếu muốn nó đẹp và mang lại hiệu quả marketing. Ở Việt Nam, cà phê không chỉ là sản phẩm ưa chuộng mà còn được xuất khẩu ra thế giới. Vì vậy, trên thị trường rộng như quốc tế, mẫu mã, bao bì sản phẩm càng cần được đầu tư, chú ý nếu doanh nghiệp không muốn thương hiệu Việt mình bị lép vế.

Nguồn: Thiên Thời

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!