Làm thế nào để nhận biết một logo kém chất lượng?

Làm thế nào để nhận biết một logo kém chất lượng_Logo khi thiết kế cần tuân theo những quy tắc nhất định. Nếu designer thiết kế tùy hứng, không theo nguyên tắc sẽ dẫn tới những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng không hề nhỏ đến việc xây dựng thương hiệu. Vậy làm thế nào để bạn biết được đâu là một logo kém chất lượng?

1. Logo có thiết kế lỗi thời

lam-the-nao-de-nhan-biet-mot-logo-kem-chat-luong

Vào năm 80, logo thiên về sự phức tạp, chữ nghệ thuật, hình có độ dốc 3D làm thiết kế trở nên rối mắt. Hiện nay, người ta theo đuổi logo phong cách đơn giản, hiện đại. Sự rườm rà trong thiết kế được cắt bỏ, những phông chữ, biểu tượng, hình ảnh lỗi thời cũng không còn được sử dụng.

2. Logo quá nhiều chi tiết

lam-the-nao-de-nhan-biet-mot-logo-kem-chat-luong

Các doanh nghiệp luôn mong muốn có logo thật cầu kỳ, đẹp mắt để gây ấn tượng. Những logo như vậy khi được in vào banner, poster, biển quảng cáo khổ lớn sẽ rất đẹp. Tuy nhiên, với các bề mặt nhỏ, khó nhìn thì dạng logo này lại chẳng phát huy hết công dụng, vẻ đẹp của nó. Đó là lý do nhiều thương hiệu lớn lựa chọn logo đơn giản, ít chi tiết để khách hàng dễ nhớ. Đừng nhồi nhét tất cả những gì liên quan đến thương hiệu vào logo của bạn, có thể đủ rất cần thiết nhưng tính thẩm mỹ vẫn quan trọng hơn.

3. Hình ảnh biểu trưng và thương hiệu không có sự liên quan

Những logo có sự kết hợp với hình ảnh biểu trưng hay biểu tượng đều rất đẹp. Tuy nhiên, khi tạo logo, một số designer lựa chọn những hình ảnh không tương thích với đối tượng khách hàng của thương hiệu.

4. Thiết kế mơ hồ

lam-the-nao-de-nhan-biet-mot-logo-kem-chat-luong

Logo có thể đẹp nhưng nếu không có mối liên hệ, sự liên tưởng tới thương hiệu thì hoàn toàn không đạt yêu cầu. Bạn nghĩ rằng dùng ảnh liên quan tới lĩnh vực công ty là lối đi sáo mòn. Tuy nhiên, với một doanh nghiệp nhỏ hay startup thì dùng logo trừu tượng có quá mạo hiểm? Vì bạn chẳng phải là thương hiệu lớn như Apple mà có thể dùng logo trừu tượng. Thế nên, tùy chọn an toàn vẫn là những thiết kế liên quan đến công ty, giúp khách hàng nhận diện tên tuổi thương hiệu một cách dễ dàng.

5. Không nhất quán với concept thương hiệu

Khi công ty bạn hướng đến sản phẩm sang trọng, đối tượng khách hàng cao cấp mà thiết kế logo đơn điệu, trẻ con thì sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả kinh doanh? Điều quan trọng nhất chính là hiểu lầm về thương hiệu của khách hàng. Vì vậy, tùy theo lĩnh vực, khách hàng chính doanh nghiệp hướng tới mà designer nên tạo dựng logo phù hợp. Nếu là thương hiệu cao cấp thì nên dùng logo góc cạnh, sang trọng. Còn với các thương hiệu hướng đến đối tượng chính là trẻ em thì nên thiết kế logo đơn giản, ngộ nghĩnh, bắt mắt.

6. Tương tự ý tưởng của thương hiệu khác

lam-the-nao-de-nhan-biet-mot-logo-kem-chat-luong

Nếu bạn là người không chuyên thì rất khó nhận biết được logo đã đạt yêu cầu hay chưa. Đôi khi bạn chẳng hề biết rằng logo ấy lại gần giống với của một thương hiệu không liên quan nào đó. Logo nên là độc nhất cho thương hiệu của doanh nghiệp. Không ai muốn công ty của mình có logo được cho là đạo nhái cả.

Trên đây là tiêu chí để bạn căn cứ vào đó và đưa ra đánh giá cho logo sau khi nhận được từ đơn vị thiết kế. Đồng thời, designer cũng nên căn cứ vào đó để sáng tạo nên những logo đạt tiêu chuẩn, đáp ứng đúng nhu cầu, mong muốn từ khách hàng.

Nguồn: Thiên Thời Media

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!