Làm thế nào để tạo một từ viết tắt cho doanh nghiệp?

Bạn chưa có tên thương hiệu hay tên của nó nó quá dài, để giải quyết vấn đề này một từ viết tắt sẽ là thứ bạn cần cân nhắc. Một từ được tạo thành từ các chữ cái đầu tiên, như FIAT hoặc Nasa, có thể làm cho thương hiệu của bạn dễ nhận biết và đáng nhớ. Thêm vào đó, bạn có thể dễ dàng thiết kế hay sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Vậy Làm thế nào để tạo một từ viết tắt cho doanh nghiệp, hãy cùng chúng tôi tham khảo sau đây.

Từ viết tắt là gì và nó phân biệt như thế nào với các ký tự tắt?

Từ viết tắt là một loại viết tắt bao gồm các chữ cái đầu tiên và mỗi chữ cái trong số chúng đại diện cho một từ. Và nó phải được đánh vần theo từng chữ cái. Nó vẫn còn quá phức tạp?

Ví dụ như HTC hay IBM, các tên công ty này được phát âm từng chữ cái riêng biệt và chúng được gọi là từ viết tắt

Một ví dụ khác là LEGO từ Leg Godt hay Intel từ Integrated Electronics. Chúng nghe giống như một từ và đó cũng là một từ viết tắt.

Bạn nên xem xét những nguy hiểm nào khi tạo một từ viết tắt?

Một sự thật nổi tiếng là các từ viết tắt có mục đích ban đầu là đơn giản hóa giao tiếp. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng như một kỷ niệm, hay nói cách khác là một biểu tượng của doanh nghiệp. Một số công ty thường tạo ra một từ viết tắt dễ đọc hay tạo ra âm vang khi đọc như IKEA. Hay với những doanh nghiệp khác như AMA được lấy từ 3 chữ cái đầu tiên và từ viết tắt này được sử dụng bởi ba tổ chức: American Medical Association, American Marketing Association, American Motorcycle Association.

Vì vậy, như bạn có thể thấy điều quan trọng là phải mất thời gian và tìm hiểu về tính hợp lý. Bởi khi chọn từ viết tắt, sẽ có khá nhiều rủi ro mà bạn nên tính tới, ví dụ

  • Các từ viết tắt có thể tạo ra sự phân biệt. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tách khán giả của mình thành hai phe: một mặt là những người biết và hiểu từ viết tắt của bạn và mặt khác là những người đơn thuần chỉ đọc và nhìn mà không thể hiểu chi tiết.
  • Từ viết tắt không phải là duy nhất như bạn nghĩ. Nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho đến khi bạn tìm thấy nhiều công ty khác có cùng từ viết tắt. Đó là một điều khác khiến bạn suy nghĩ: thương hiệu của bạn bị nhầm lẫn với thương hiệu khác và kết quả là sự công nhận thấp hơn nhiều so với mong muốn.
  • Các từ viết tắt có thể tạo ra khó khăn cho SEO. Bạn sẽ nhận được gì khi gõ ba hoặc bốn chữ cái lớn trong tìm kiếm của Google? Thông thường nhất, sẽ có khá nhiều điều kỳ lạ và khác biệt. Và họ chắc chắn nằm ngoài tìm kiếm từ khóa thương hiệu của bạn.

Thực tế, từ viết tắt là một hướng sáng tạo cần xem xét, mặc dù hiếm khi được khuyên dùng khi bắt đầu một công việc kinh doanh mới. Bởi vì rất khó để biết các chữ cái có nghĩa là gì và ý nghĩ của nó là gì. Ngoài ra, bạn cần chú ý cả về logo bởi trong trường hợp bạn muốn có một từ viết tắt, logo văn bản là thứ bạn cần, nó sẽ vừa giúp nhận diện tốt hơn, vừa giúp bạn giữ được tính thống nhất.

Top 7 thương hiệu nổi tiếng có thể bạn chưa biết ý nghĩa

1. ASOS

ASOS được viết tắt từ “As Seen On Screen”

2. PAYGO

Từ viết tắt này là tất cả về việc nói “pay-as-you-go”.

3. Carambar

Tên bắt nguồn từ “caramel en barre”. Trong tiếng Anh, nó là một loại kẹo caramel dai.

4. Adidas

Trên thực tế, cái tên này đến từ người sáng lập của – Adolf Dassler. Tên của thương hiệu lấy biệt hiệu của nó (“Adi”) và ba chữ cái đầu tiên trong họ của anh ấy.

5. Haribo

Nhãn hiệu nổi tiếng của bánh kẹo bao gồm tên của người tạo ra nhãn hiệu và quê hương của ông: Hans Riegel Bonn.

6. BBC

Trên thực tế, không nhiều người biết rằng BBC có nghĩa là British Broadcasting Corporation.

7. GIMP

GIMP là từ viết tắt của “GNU image manipulation program”

5 trình tạo từ viết tắt trực tuyến tốt nhất

Acronymcreator

Công cụ miễn phí này tạo ra 107 từ viết tắt trong 0,08 giây. Thật đáng kinh ngạc, phải không? Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là nhập các từ của bạn và nhấp vào “Create”. Ngoài ra, AcronymCreator cung cấp cho bạn các tùy chọn khác nhau: 7 ngôn ngữ để lựa chọn, các danh mục như Tên người, sinh học và Địa lý.

Abbreviations.com

Đây là một số loại công cụ tìm kiếm cho các từ viết tắt. Tất cả các chữ viết tắt và từ viết tắt được sắp xếp tốt. Ngoài ra, có rất nhiều danh mục về lĩnh vực làm việc mà bạn có thể chọn và nó đang mở rộng hàng ngày.

Nameaxcronym

Đây là một công cụ trực tuyến để tạo các từ viết tắt thú vị từ các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Để sử dụng nó, chỉ cần chọn một danh mục từ, nhập tên công ty của bạn hoặc một từ và click vào “Start”. Nameaxcronym cũng cung cấp cho bạn từ viết tắt ngược theo thứ tự bảng chữ cái và có thể cung cấp cho bạn ý nghĩa của từ viết tắt.

Acronymify

Acronymify cho bạn cơ hội xem một số ví dụ trước khi tạo từ viết tắt của riêng bạn. Danh sách này thay đổi tùy thuộc vào số lượng từ, điểm từ viết tắt, v.v … Một ưu điểm khác của công cụ là tốc độ của nó. Nó có thể tạo ra khoảng 700 ví dụ trong 0,02 giây.

Acronymist.com tạo ra hàng trăm từ viết tắt khác nhau. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập các từ đã chọn và công cụ miễn phí này sẽ cung cấp cho bạn một loạt các ví dụ để lựa chọn.

Tất nhiên danh sách này không đầy đủ. Nhưng nếu bạn đang tìm hiểu và chọn lựa từ viết tắt thì đây sẽ là một số điểm khởi đầu bạn có thể cân nhắc. Đừng ngần ngại và hãy thử thực hiện để có những trải nghiệm thú vị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách thu thập nội dung video từ người dùng để hỗ trợ thương hiệu

14/05/2021 bởi admin
Thành công trên mạng xã hội chỉ gói gọn trong một từ: video. Xem video chiếm 1/3 tổng số hoạt...

Các loại phông chữ cho logo phổ biến nhất hiện nay

28/02/2021 bởi admin
Phông chữ không đơn giản chỉ thể hiện nội dung. Chúng có thể thể hiện cảm xúc của chúng ta...

Xây dựng thương hiệu và nghiên cứu thị trường có liên quan đến nhau?

09/04/2021 bởi admin
Nếu bạn có một thương hiệu hiện tại cần cải tạo, bước đầu tiên là phân tích nó một cách...

Nguyên tắc cơ bản Nên và Không nên đối với một designer

31/05/2021 bởi admin
Có rất nhiều lời khuyên mà các nhà thiết kế có thể làm và những gì họ nên tránh làm...
Nhan-dang-thuong-hieu

Nguồn nhận dạng thương hiệu

19/07/2021 bởi admin
BIỂU TƯỢNG - Biểu tượng giúp khách hàng ghi nhớ các sản phẩm và dịch vụ công ty. Nó giúp...
quy-trinh-phat-trien-thuong-hieu-la-gi

Quy trình phát triển thương hiệu là gì

22/07/2021 bởi admin
Xây dựng thương hiệu không chỉ đơn thuần là thiết kế một logo và dán nó trên một trang web....
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!