Làm thế nào để tạo thiệp mời miễn phí?

Dù cho tấm thiệp mời chỉ là một tờ giấy với kích thước rất nhỏ nhưng đâylà một phần quan trọng trong sự kiện của bạn, mang đến cho khách mời của bạn hương vị đầu tiên của lễ kỷ niệm sắp tới. Một tấm thiệp mời bao gồm nhiều yếu tố, chẳng hạn như bảng màu, kiểu chữ, hình dạng đồ họa, hình ảnh, v.v. Mỗi chi tiết này có thể được sử dụng để làm cho sự kiện của bạn trở nên độc đáo và nhấn mạnh cá tính của nó. Chú ý đến các chi tiết nhỏ là chìa khóa để tạo ra một thiết kế tuyệt đẹp mà không cần bất kỳ kiến ​​thức đặc biệt nào! Vậy, Làm thế nào để tạo thiệp mời miễn phí? “Kỹ năng” chính mà bạn cần là trí tưởng tượng và sự kỹ lưỡng. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng những ứng dụng để lên ý tưởng và hoàn thiện tấm thiệp mời của mình.

1. Ý tưởng

Cho dù đó là sinh nhật, đám cưới hay chỉ là bữa tối gia đình, điều đầu tiên bạn cần làm là suy nghĩ về kịch bản cho ngày đặc biệt của bạn. Đừng nóng vội bắt tay vào việc tạo một tấm thiệp mời mà không có một số công việc phù hợp! Nói chuyện với gia đình và bạn bè của bạn và hỏi ý kiến ​​của họ. Họ thấy lễ kỷ niệm như thế nào? Họ có bất kỳ sở thích hoặc đề xuất nào không? Sử dụng những ý tưởng thú vị nhất để phác thảo chủ đề trực quan cho sự kiện của bạn.

2. Kích thước

Khi nói đến việc tạo lời mời, một trong những quy tắc nền tảng nói rằng càng có nhiều khoảng trống trên thiệp thì sẽ càng tốt. Thiết kế gọn gàng sẽ dễ cảm nhận hơn đối với mắt người. Dù kích thước thiệp của bạn nhỏ hay to, bạn vẫn nên hãy đảm bảo rằng bạn có tỷ lệ phù hợp giữa văn bản và dung lượng trống. Làm sao bạn biết điều đó? Một cách là lấy một tờ giấy và tạo một bản phác thảo 1: 1 cho tấm thiệp của bạn. Nếu có quá nhiều văn bản trên thiết kế của bạn, bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy sự không cân xứng và thực hiện các bước cần thiết để sửa nó.

Khi chọn đúng kích cỡ, đừng quên một chi tiết quan trọng khác. Bạn sẽ đặt thiệp của bạn vào một phong bì? Nếu câu trả lời là “có”, thiết kế của bạn phải vừa với một phong bì tiêu chuẩn. Tuy nhiên, bạn có thể đặt phong bì có kích thước tùy chỉnh được thiết kế đặc biệt cho thiệp của bạn.

Nếu chúng ta xem xét các kích thước tiêu chuẩn, thiệp mời có thể được chia thành hai loại chính:

 • Thiệp đựng trong phong bì (kích thước ở trạng thái chưa mở ra): 150х200 mm, 210х200 mm, 210х297 mm;
 • Thiệp bình thường: 150х100 mm, 210х100 mm, 210х148 mm .

3. Văn bản

Hãy nhớ rằng chức năng chính của thiệp mời của bạn là một chức năng cung cấp thông tin. Mặc dù chúng tôi không đánh giá thấp tầm quan trọng của mặt hình ảnh, nhưng trung tâm thực sự của lời mời của bạn là nội dung của nó. Trừ khi bạn cung cấp tất cả các thông tin cần thiết về sự kiện sắp tới, khách mời của bạn có thể đến muộn hoặc không có mặt! Như đã nói, trước khi đắm mình vào việc thiết kế và tìm kiếm sáng tạo, hãy đảm bảo rằng tấm thiệp của bạn bao gồm tất cả thông tin mà người nhận của bạn cần biết.

Đây là danh sách kiểm tra nhanh:

 • ngày tháng (nhớ ghi rõ năm và ngày trong tuần);
 • thời gian
 • địa điểm (cho biết địa chỉ của nhà hàng, quán cà phê, nhà thờ, quán bar, v.v.);
 • tên của của sự kiện. Nếu đó là một đám cưới, bao gồm tên của cô dâu và chú rể; nếu đó là một bữa tiệc sinh nhật, hãy cho biết tên của người sinh nhật.

4. Thiết kế

Thiết kế thiệp mời của bạn phải phù hợp với phong cách của sự kiện của bạn. Nếu bạn đang tạo thiệp mời cho triển lãm nghệ thuật của mình, hãy đảm bảo chúng có cùng màu sắc và hình thức đồ họa như tranh vẽ hoặc tác phẩm sắp đặt của bạn. Nếu bạn đang tổ chức một buổi dã ngoại, hãy mượn một số ý tưởng từ baroque và rococo. Đối với một hội nghị kinh doanh, hãy tuân theo các hình dạng thông thường và màu sắc dành riêng. Nếu đó là sinh nhật của một đứa trẻ, bạn có tận dụng các mẫu thú vị, màu sắc bão hòa, linh vật vui nhộn và các yếu tố giải trí khác. Bạn có thể tạo một Logo dành riêng cho sự kiện của mình, điều này sẽ làm tăng đáng kể tính hấp dẫn và đặc thù của nó

5. Màu sắc

Bạn có biết rằng màu sắc của một đồ vật là thứ đầu tiên được người đó cảm nhận ở mức độ tiềm thức? Không phải hình dạng, không phải chất liệu, mà là màu sắc. Trên thiệp mời của bạn, hãy chắc chắn sử dụng màu sắc phù hợp với chủ đề của lễ kỷ niệm của bạn. Tuy nhiên, việc tạo ra một bảng màu hài hòa có thể rất khó. Với mục đích đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một công cụ được gọi là vòng tròn màu. Đầu tiên, chọn màu chính. Sau đó, tìm màu đối lập với nó trên quang phổ. Hai sắc thái này sẽ tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo. Dễ dàng, phải không? Các màu gần với các màu đã chọn của bạn có thể được sử dụng làm màu bổ sung. Tuy nhiên, hãy đảm  bảo rằng thiệp mời của bạn không có nhiều hơn 3-4 màu sắc.

Các dịch vụ trực tuyến hàng đầu để tạo thiệp mời độc đáo

Nếu bạn đã đọc bài báo này cho đến nay, bạn hẳn đang cảm thấy khó chịu, nếu không muốn nói là sợ hãi. Có quá nhiều thứ phải quấn lấy đầu bạn! Đừng lo lắng. Bạn sẽ không phải đối mặt với nhiệm vụ thiết kế thiệp mời một mình. Trên Internet, bạn có thể tìm thấy rất nhiều nhà sản xuất thiệp mời sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn! Kiểm tra các dịch vụ tuyệt vời sau:

 • welcomesisland.com/: trình tạo trực tuyến để mời tham gia các sự kiện khác nhau.
 • canva.com : hơn 100 mẫu có thể tùy chỉnh miễn phí.
 • spark.adobe.com : lời mời video kỹ thuật số và in, lời mời video.
 • venngage.com : nhà xây dựng thông minh với bộ sưu tập mẫu phong phú.
 • smilebox.com : thiệp mời theo chủ đề cho mọi sự kiện, từ Halloween đến đám cưới.

ỨNG DỤNG

Hơn nữa, bạn có thể tận dụng các ứng dụng đặc biệt để tạo lời mời! Hầu hết chúng đều có chức năng và mạnh mẽ như các nhà sản xuất thiệp trực tuyến. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một số ứng dụng chỉ có thể được sử dụng để tạo thẻ kỹ thuật số. Về mặt sáng sủa hơn, bạn có thể chia sẻ thiết kế mới được chế tạo của mình trên phương tiện truyền thông xã hội chỉ bằng một cú nhấp chuột! Hãy cùng điểm qua những ứng dụng tốt nhất về cả chức năng và giao diện.

1. Invitation Maker, Birthday & Wedding Invitations

Công cụ này nổi bật nhờ giao diện trực quan và nhiều mẫu. Lấy bất kỳ mẫu nào và làm lại nó để phù hợp với sở thích của bạn. Người dùng có thể thay đổi màu sắc, phông chữ, hình nền và thậm chí cả kích thước của thiệp mời. Ngoài ra, bạn có thể thêm nhãn dán và các chi tiết quyến rũ khác để cá nhân hóa thiết kế của mình hơn nữa. Cả hướng ngang và dọc đều có sẵn.

2. Invitation Card Maker, Invite Maker (RSVP)

Ứng dụng này cho phép bạn tạo những lời mời đẹp đẽ cho lễ tốt nghiệp, sinh nhật và đám cưới. Mẫu gọn gàng, công cụ tùy chỉnh, nhãn dán thú vị, hiệu ứng văn bản, tùy chọn chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội… Tại đây, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần cho một lời mời hấp dẫn!

3. Invitation Card Constructor

Bạn đang lên kế hoạch cho một bữa tối Giáng sinh hoặc lễ Halloween? Dựa vào Trình tạo thiệp mời này để tổ chức một bữa tiệc hoàn hảo! Theo ý của bạn là một sự lựa chọn đa dạng về các mẫu. Sử dụng các công cụ tùy chỉnh trực quan để sắp xếp lại các phần tử, cũng như thay đổi kích thước và màu sắc của chúng. Thêm vào đó, đây là một trong số ít ứng dụng cho phép bạn lưu thiết kế của mình dưới dạng PDF để in thêm. Tạo lời mời chưa bao giờ dễ dàng hơn thế!

4. Maker: Ecards

Nếu bạn không có thời gian (hoặc năng lượng) để thành thạo một trình chỉnh sửa đồ họa, ứng dụng thông minh này có mọi thứ bạn cần để tạo một thiệp mời tuyệt đẹp ngay từ đầu. Giao diện đơn giản của nó sẽ khiến bạn cảm thấy như một người chuyên nghiệp, ngay cả khi bạn chưa từng tìm hiểu về thiết kế! Tải lên hình ảnh của riêng bạn hoặc sử dụng những hình ảnh do nền tảng này cung cấp. Để thuận tiện cho bạn, tất cả các nhãn dán đều được hệ thống hóa theo danh mục. Ngoài ra, bạn có thể đặt chiều dài và chiều rộng mong muốn cho thiệp của mình.

5. Invitation Card Designer

Ứng dụng mạnh mẽ này cho phép bạn thậm chí chỉnh sửa các lớp trong thiết kế của mình, giống như một trình chỉnh sửa đồ họa chính thức. Nếu bạn không cảm thấy có đủ cảm hứng để tạo thiệp mời của riêng mình, hãy sử dụng một trong nhiều mẫu có sẵn và sau đó cá nhân hóa nó theo ý muốn.

Xem thêm: Thiết kế hồ sơ năng lực công ty

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty Vietnam Catering

bởi admin
Được thành lập từ năm 2014, trải qua hơn 8 năm hoạt động và phát triển với phương châm “Đem...

Thiết kế profile công ty Kiết Thịnh Pool

bởi admin
Công ty TNHH XD - TM - DV KIẾT THỊNH POOL hoạt động chính trong những ngành sau: Thi công...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty VinaBuild

bởi admin
Công ty Cổ phần Công nghệ kỹ thuật VINABUILD (trước đây là Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư...

Thiết kế profile công ty cơ điện và môi trường PLT Việt Nam

bởi admin
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN VÀ MÔI TRƯỜNG PLT VIỆT NAM được thành lập ngày 15/10/2020 với nòng cốt...

Thiết kế hồ sơ năng lực Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO

bởi admin
Được thành lập từ năm 2005, trải qua nhiều năm, Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO đã trở thành...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty Thép Nhật Long

bởi admin
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THÉP NHẬT LONG đã và đang là nhà cung cấp hàng đầu các loại...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!