Làm thế nào để thiết kế menu cho nhà hàng, quán cafe?

Về cơ bản, menu là một danh sách các loại thực phẩm và đồ uống có sẵn tại một quán cà phê, nhà hàng, quán bar, quán rượu, … Cùng với tên của các món ăn, bạn cũng có thể xem giá cả và trọng lượng của chúng (tính bằng gam). Tạo menu phù hợp là một trong những công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế đòi hỏi rất nhiều yêu cầu khác nhau. Bạn không thể chỉ sử dụng một thiết kế ngẫu nhiên và mong đợi khách hàng của bạn thích nó. Bạn cần phải đưa ra thiết kế, phát triển cấu trúc trực quan, gây bất ngờ cho khách hàng của bạn với các ưu đãi theo mùa, thử nghiệm với các thành phần mới, v.v.

Để có một ý tưởng rõ ràng về công việc phía trước, hãy tóm tắt những gì bạn cần làm:

 • Lập một bảng với tên các món ăn của bạn.
 • Chia danh sách thành các phần (khai vị, món chính, đồ uống, món tráng miệng, v.v.)
 • Phát triển một thiết kế thuận tiện;
 • Sử dụng các chương trình đặc biệt (cả ngoại tuyến và trực tuyến) để tạo menu;
 • Tải xuống menu đã hoàn thành của bạn ở dạng vector hoặc PSD và mang nó đến cửa hàng in đã chọn của bạn. Đảm bảo đặt đủ số lượng bản sao.

Cách tạo menu cho quán cà phê hoặc nhà hàng: Mẹo dành cho nhà thiết kế

Giữ tính đơn giản

Một menu tốt là một menu đơn giản. Menu có quá nhiều trang và hình ảnh có thể khiến khách hàng bối rối và thậm chí khiến họ chán nản trong việc chọn lựa. Ngoài ra, hãy cố gắng tránh đưa vào ảnh đồ ăn của bạn. Nó không chỉ làm lộn xộn menu mà còn không giúp khách hàng hiểu chính xác những gì họ sẽ được phục vụ. Thay vì một bức ảnh, hãy liệt kê các thành phần của từng món ăn.

Quy tắc tam giác vàng

Thuật ngữ “tam giác vàng” dùng để chỉ ba khu vực của thực đơn là khu vực đầu tiên thu hút sự chú ý của khách hàng:

 • Trung tâm. Khi mở menu, đầu tiên khách hàng sẽ nhìn vào phần trung tâm của trang. Đó là một nơi tuyệt vời cho các ưu đãi đặc biệt.
 • Góc trên bên phải. Đây là nơi hầu hết các nhà hàng đặt phần các món chính của họ.
 • Góc trên bên trái. Theo góc trên bên phải, mắt người di chuyển đến góc trên bên trái. Đây là nơi bạn thường tìm thấy những món ăn khởi đầu đóng góp lớn vào doanh thu của nhà hàng.

Vấn đề về phông chữ

Trong một thiết kế, nơi văn bản đóng một vai trò quan trọng, người ta phải đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn phông chữ. Kiểu chữ sai có thể làm cho tên các món ăn khó đọc.

Để tránh sự hỗn loạn trên các trang menu của bạn, các nhà thiết kế giỏi khuyên bạn nên sử dụng không quá 3 phông chữ đơn giản. Kiểu chữ là một phần quan trọng trong bản sắc nhà hàng của bạn. Trường hợp duy nhất khi bạn được phép sử dụng các phông chữ phức tạp là khi nhà hàng của bạn có thiết kế phức tạp.

Ngôn ngữ

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn đang nhìn vào menu mà không hiểu một từ nào? Nếu nhà hàng của bạn phổ biến với người nước ngoài, hãy nhớ dịch thực đơn của bạn sang các ngôn ngữ khác nhau (ít nhất là bằng tiếng Anh). Đây là một cách không lời để nói rằng bạn chào đón mọi quốc tịch tại quán của bạn. Thêm vào đó, đây là một cách tuyệt vời để thu lợi từ tiếp thị truyền miệng!

Mô tả ngắn và dài

Khi nói đến menu, ngay cả những chi tiết nhỏ (chẳng hạn như độ dài của câu) cũng quan trọng. Nếu bạn viết một vài câu ngắn sau đó là một câu dài, người xem sẽ tập trung vào câu sau. Đồng thời, giữa nhiều đoạn mô tả dài, người xem sẽ chú ý đến những đoạn ngắn.

Nghĩ xem mô tả các món ăn của bạn dài bao nhiêu. Thử nghiệm với các đoạn văn dài và ngắn để tìm ra giải pháp tốt nhất.

Coi menu như một khoản đầu tư

Hãy nghĩ về menu của bạn như một nhà bán hàng hóa và món ăn của bạn bởi menu là một trong những thứ đầu tiên thiết lập mối liên hệ giữa khách hàng và nhà hàng của bạn.

Mỗi quán cà phê hoặc quán bar cần có một trang web để quảng bá dịch vụ của mình. Thay vì một trang web, bạn có thể tạo tài khoản mạng xã hội và tải thực đơn lên mạng để khán giả xem. Đây là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng trên Facebook, Instagram, TripAdvisor, Yelp, v.v.

Cách tạo một menu tốt

Các cách chính để tạo menu bao gồm:

 • Các dịch vụ trực tuyến
 • Tự chỉnh sửa thông tin từ Photoshop, v.v.
 • Thuê designer

Lựa chọn phương pháp nào tùy thuộc vào thời gian và tiền bạc của bạn. Nếu bạn sở hữu một quán cà phê nhỏ, ấm cúng, bạn khó có thể thuê được một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn có thể tập trung vào các tùy chọn rẻ hơn, chẳng hạn như dịch vụ trực tuyến và các trình chỉnh sửa đồ họa.

Các trình tạo menu trực tuyến

Nếu bạn không có kinh nghiệm thiết kế menu hoặc thiếu ngân sách cho một nhà thiết kế chuyên nghiệp, không có lý do gì để từ bỏ. Trên internet, bạn có thể tìm thấy các dịch vụ trực tuyến thông minh (cả miễn phí và thu phí) có thể thực hiện tất cả công việc cho bạn! Các dịch vụ này cung cấp mọi thứ bạn cần để tạo ra một menu đẹp: các mẫu, phông chữ, bảng màu có thể tùy chỉnh và nhiều thứ khác.

iMenuPro

iMenuPro là một nền tảng thông minh cho phép bạn dễ dàng tạo menu in được mà không cần bất kỳ kỹ năng thiết kế nào. Nền tảng cung cấp hàng trăm mẫu có thể tùy chỉnh phù hợp với nhà hàng / quán cà phê theo bất kỳ phong cách nào. Bạn có thể thêm hình ảnh và logo từ các dịch vụ đám mây và chỉnh sửa chúng ngay trong iMenuPro.

Giá: 15 $ / tháng.

Canva

Canva là một nhà sản xuất menu chuyên nghiệp có thể sẽ khiến bạn bất ngờ. Với các mẫu có sẵn, bạn chỉ cần thêm ảnh và mô tả về món ăn của mình. Thêm vào đó, bạn có thể chọn từ nhiều loại phông chữ, bộ lọc, tùy chọn định dạng, v.v. Mặt mạnh của Canva là nó cho phép bạn làm việc trên menu của mình khi bạn di chuyển. Bằng cách sử dụng các ứng dụng dành cho Android, iPhone và iPad, bạn có cơ hội chỉnh sửa thiết kế của mình ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào!

Giá: miễn phí.

Menugo

Dịch vụ đơn giản đến kinh ngạc này sẽ trở thành trợ thủ đắc lực nhất của bạn trong việc tạo menu thông minh cho nhà hàng của bạn. Menugo cung cấp một bộ sưu tập đa dạng các mẫu được phân chia theo loại nhà hàng, chủ đề, v.v.

Giá cả : Menugo có hai gói. Nếu bạn không có vấn đề gì với biểu tượng đóng dấu của họ, bạn có thể sử dụng Gói miễn phí. Nếu bạn mua Gói không giới hạn với giá 9 đô la, bạn sẽ nhận được một menu có thể in được mà không có hình đóng dấu. Ngoài ra, bạn sẽ có thể sử dụng 200 mẫu và công cụ tùy chỉnh.

MustHaveMenus

MustHaveMenus là một nền tảng đa năng có thể đảm nhận toàn bộ quá trình thiết kế menu, từ tạo bản phác thảo đến in ấn. Chọn mẫu phù hợp, nhập thông tin, tùy chỉnh thiết kế của bạn và tải xuống. Hơn hết, MustHaveMenus có một đội ngũ thiết kế dày dặn kinh nghiệm sẽ tạo ra một menu chuyên nghiệp phù hợp với mọi yêu cầu của bạn. Đương nhiên, dịch vụ này sẽ khiến bạn phải trả nhiều phí hơn, vì vậy hãy nhớ kiểm tra giá trước.

Giá : $ 29 / tháng (trình tạo trực tuyến) và $ 99 / trang (nhà thiết kế).

Adobe Spark

Adobe Spark là một nền tảng của nhiều các bản thiết kế, và thiết kế menu là một trong số đó. Hãy thoải mái lựa chọn và cá nhân hóa mẫu của bạn, thử nghiệm với các phông chữ hiện đại, tải lên hình ảnh từ máy tính hoặc dịch vụ đám mây của bạn.

Giá : miễn phí.

Tổng kết

Menu không chỉ là một tập tài liệu quảng cáo chứa thông tin về các món ăn và đồ uống của bạn. Đó là một kênh giao tiếp chính giữa bạn và khách hàng của bạn. Thêm vào đó, đây là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ có thể quảng bá nhà hàng của bạn mỗi ngày mà không cần đầu tư thêm. Menu của bạn phải khiến khách hàng muốn quay lại nhà hàng của bạn và giới thiệu món ăn đó cho bạn bè của họ. Vì vậy, bạn không nên xem nhẹ việc thiết kế menu, đặc biệt nếu bạn đang thực hiện những bước đầu tiên trong ngành F&B. Bạn cần phải nỗ lực nhiều để làm cho tmenu trở thành một mặt mạnh của nhà hàng hoặc quán bar của bạn. Trong bài đăng này, chúng tôi đã đề cập đến một số ý tưởng thiết kế menu sáng tạo và nói về những cách rẻ nhất để có được một menu đẹp. Những mẫu này sẽ phù hợp với bất kỳ loại hình cơ sở nào, cho dù đó là nhà hàng, quán cà phê gia đình, tiệm bánh, quán bar, v.v. Hãy xem chi tiết trong bài viết để có một số cảm hứng cần thiết!

Xem thêm: Thiết kế hồ sơ năng lực công ty

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty Vietnam Catering

bởi admin
Được thành lập từ năm 2014, trải qua hơn 8 năm hoạt động và phát triển với phương châm “Đem...

Thiết kế profile công ty Kiết Thịnh Pool

bởi admin
Công ty TNHH XD - TM - DV KIẾT THỊNH POOL hoạt động chính trong những ngành sau: Thi công...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty VinaBuild

bởi admin
Công ty Cổ phần Công nghệ kỹ thuật VINABUILD (trước đây là Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư...

Thiết kế profile công ty cơ điện và môi trường PLT Việt Nam

bởi admin
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN VÀ MÔI TRƯỜNG PLT VIỆT NAM được thành lập ngày 15/10/2020 với nòng cốt...

Thiết kế hồ sơ năng lực Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO

bởi admin
Được thành lập từ năm 2005, trải qua nhiều năm, Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO đã trở thành...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty Thép Nhật Long

bởi admin
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THÉP NHẬT LONG đã và đang là nhà cung cấp hàng đầu các loại...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!