Linh vật? Nhân cách hóa thương hiệu của bạn

Bản chất của một linh vật

Linh vật là hình ảnh, thường được nhân cách hóa, trong hầu hết các trường hợp, đại diện cho thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ nhận dạng và trở thành quy ước biểu tượng của nó thông qua tất cả các ứng dụng hoặc trang web cũng như các mặt hàng có thương hiệu và các hoạt động quảng cáo.

Linh vật trở thành yếu tố nhận diện và kết nối giữa người dùng và sản phẩm. Trong nhiều trường hợp, linh vật là yếu tố cơ bản của giao tiếp và tương tác, do đó ở các phương diện khác nhau, nó có thể trở thành cách cơ bản để truyền tải thông điệp đến người dùng.

Thực tế kinh doanh của các công ty thành công cho thấy linh vật được thiết kế chu đáo có thể hoạt động tốt hơn cả việc chứng thực sản phẩm với sự giúp đỡ của một người nổi tiếng. Linh vật có thể phản ánh bất kỳ đặc điểm nào của tính cách, theo bất kỳ phong cách nào cần thiết để định vị sản phẩm và giao tiếp với khách hàng thông qua một loạt các kỹ thuật hình ảnh. Linh vật đẩy giới hạn của việc nhân cách hóa và mang đến cơ hội tạo ra sự kết hợp bất ngờ của các yếu tố hoặc làm cho các nhân vật tuyệt vời và không tồn tại sống động.

linh-vat-nhan-cach-hoa-thuong-hieu-cua-ban

Ưu điểm của linh vật

Khả năng ghi nhớ

Mọi người có xu hướng nhớ những hình ảnh thực tế và quan trọng lâu hơn nhiều so với những hình ảnh trừu tượng và các ký tự phản ánh các đặc điểm giống con người là những mục yêu thích trong kỹ thuật này. Nó có thể có ảnh hưởng đáng kể đến mức độ nhận biết thương hiệu.

Khả năng nhận biết

Linh vật có thể trở thành một yếu tố của một phần nội dung độc đáo và nguyên bản giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Việc phân tích đối tượng mục tiêu được thực hiện tốt cũng như thiết kế tinh tế và chu đáo có thể cung cấp cho thương hiệu một yếu tố quan trọng giúp thương hiệu có thể dễ dàng nhận biết trong vài giây. Ưu điểm này cũng được kết nối trực tiếp với cái trước. Miễn là linh vật dễ nhớ hơn, thì cũng dễ dàng nhận ra sản phẩm và các tính năng của nó trong số những linh vật khác.

 linh-vat-nhan-cach-hoa-thuong-hieu-cua-ban

Đánh dấu trực quan

Linh vật cho phép đánh dấu trực quan bất cứ thứ gì được kết nối với sản phẩm tạo ra trường bổ sung cho hoạt động quảng cáo. Linh vật có thể hoạt động như một Logo, biến thành hình minh họa, các yếu tố của trò chơi hóa, nhãn dán được in và mọi lúc, mọi nơi sẽ hỗ trợ kết nối thị giác mạnh mẽ với thương hiệu.

Cá nhân hóa

Như nó đã được đề cập, người dùng thường đánh giá cao yếu tố giao tiếp trực tiếp và sự quan tâm của cá nhân đối với họ. Nó có thể giao tiếp trực tiếp với bong bóng lời thoại, cung cấp lời nhắc trực quan thông qua các biểu cảm khuôn mặt khác nhau, phản ánh tâm trạng của người dùng với các biến thể đồ họa khác nhau của linh vật, cung cấp các hướng dẫn hữu ích trong một hướng dẫn và chúc mừng với những thành quả đạt được. Có hàng trăm cách để tăng cường yếu tố giao tiếp cá nhân bằng cách sử dụng các linh vật. Đối với người dùng, nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn, đặc biệt là trong các trường hợp tương tác: giao tiếp với một nhân vật cụ thể thường cung cấp trải nghiệm người dùng tích cực và năng động hơn nhiều so với hướng dẫn vô danh do hệ thống gửi.

 linh-vat-nhan-cach-hoa-thuong-hieu-cua-ban

Hỗ trợ phong cách

Linh vật là một yếu tố linh hoạt cao có thể trở thành một phần trung tâm của khái niệm phong cách chung cho sản phẩm. Để gửi thông điệp chính đến người dùng thông qua linh vật: sẽ không mất nhiều thời gian để hiểu liệu sản phẩm có nghiêm túc hay giải trí, sôi nổi hay điềm tĩnh, giống doanh nhân hay dễ dãi, mang tính riêng tư cao hay mang tính xã hội rộng rãi, v.v. vân vân.

Giọng nói và giai điệu của sản phẩm

Kết hợp với đặc điểm trước đó, linh vật có thể đóng một vai trò lớn trong việc hỗ trợ giọng điệu và giọng nói chung, là cơ sở cho chiến lược xây dựng thương hiệu. Linh vật thường phản ánh đặc điểm quan trọng nhất của sản phẩm và truyền tải ý tưởng nhanh hơn và theo cách thân thiện với người dùng. Hơn nữa, nó thường mang lại cơ hội tránh những đoạn sao chép dài trong mô tả sản phẩm cho phép nhận thức trực quan thông tin nhanh hơn nhiều so với nhận thức văn bản.

Kích hoạt cảm xúc và sở thích

Đối phó với người dùng, là những cá thể độc nhất, thế giới nội tâm độc đáo đầy cảm xúc của riêng họ. Những cảm xúc và cảm giác thường là sức mạnh chính chuyển mọi người đến sự lựa chọn, quyết định hoặc hoạt động cụ thể. Linh vật là một trong những cách nhanh nhất để cung cấp tính năng phản hồi cảm xúc này cho người dùng, cho phép họ nói ngôn ngữ của người dùng và do đó làm cho sản phẩm tập trung vào người dùng hơn.

linh-vat-nhan-cach-hoa-thuong-hieu-cua-ban

Sự hài lòng về thẩm mỹ

Mặc dù các vấn đề thực tế và giải quyết vấn đề chủ yếu được đặt lên hàng đầu như là cách trung tâm để thu hút và giữ chân người dùng, nhưng không nên bỏ qua sự hài lòng về mặt thẩm mỹ. Linh vật như một yếu tố của cách tiếp cận nghệ thuật tinh vi có thể trở thành tính năng hỗ trợ nhu cầu này của người dùng. Một linh vật trông cuốn hút là lý do chính đáng để đưa ra lựa chọn ủng hộ một sản phẩm cụ thể trong trường hợp so sánh với những sản phẩm có cùng chức năng nhưng hỗ trợ đồ họa kém hấp dẫn hơn.

Tiềm năng chiến lược dài hạn

Các linh vật được hoàn thiện đúng cách thường trở thành yếu tố của chiến lược xây dựng thương hiệu dài hạn và có thể đáp ứng nhiều nhu cầu đang được chuyển đổi và làm mới trải nghiệm sử dụng sản phẩm mà không làm mất đi khả năng nhận biết.

linh-vat-nhan-cach-hoa-thuong-hieu-cua-ban

Đa dạng cách sử dụng

Linh vật có thể được áp dụng theo hàng trăm cách khác nhau, cả trong đồ họa kỹ thuật số và các sản phẩm vật lý, bắt đầu từ các nhãn dán và hình minh họa đơn giản cho đến đồ in, búp bê và đồ chơi, nhân vật chơi và phim hoạt hình.

Yếu tố lan truyền

Một linh vật độc đáo và phong cách có thể trở thành một yếu tố mạnh mẽ của tính lan truyền trở nên phổ biến giữa những người dùng đến mức họ sẽ không chỉ truyền bá nó cho nhau mà còn tạo ra các phiên bản mới, các bản nhại, các cuộc thảo luận và những thứ tương tự. Đặc biệt hiệu quả trong các sản phẩm dành cho trẻ em khi linh vật thực sự trở thành đại diện trung tâm của sản phẩm và tạo ra mức độ yêu thích cao.

Yếu tố nhất quán

Linh vật được áp dụng trong các yếu tố khác nhau của chiến lược nội dung và thương hiệu tạo ra cảm giác nhất quán, là cơ sở của sự hiện diện và định vị thương hiệu ấn tượng trên thị trường.

linh-vat-nhan-cach-hoa-thuong-hieu-cua-ban

Yêu cầu đối với linh vật

Vì vậy, theo tất cả những gì đã đề cập ở trên, chúng tôi có thể tổng hợp những yêu cầu đối với linh vật hiệu quả cần được xem xét. Trong số đó, chúng tôi nhấn mạnh rằng một linh vật nên là:

  • đáng nhớ
  • có thể nhận ra
  • đại diện cho một nhân vật nhất quán
  • linh hoạt để thích ứng và điều chỉnh
  • áp dụng cho các nhiệm vụ đa dạng
  • trông đẹp ở các kích thước và độ phân giải khác nhau
  • hài hòa theo phong cách
  • sinh động và thân thiện với người dùng.

Linh vật trong giao diện người dùng

Linh vật rất hữu ích trong giao diện: chúng làm sống động quy trình chung, thu hút sự chú ý của người dùng, trở thành yếu tố đáng nhớ, tạo hỗ trợ quan trọng cho một khái niệm phong cách và tạo ảo giác giao tiếp trực tiếp với người dùng.

Ngoài ra, được sử dụng một cách khôn ngoan trong các hình minh họa có các hành động hoặc tương tác, linh vật có thể trở thành một cách tốt để tránh sử dụng quá nhiều bản sao trên màn hình và theo cách này, tiết kiệm không gian cho các yếu tố quan trọng khác của bố cục hoặc chỉ có thêm “không khí” thực sự cần thiết để tạo nhận thức tốt về dữ liệu trên màn hình hoặc trang.

linh-vat-nhan-cach-hoa-thuong-hieu-cua-ban

Linh vật nên được áp dụng một cách khôn ngoan để không làm quá tải giao diện khi không cần thiết. Mục đích của linh vật trong bất kỳ loại môi trường nào là đơn giản hóa và tăng tốc độ tương tác với sản phẩm. Nếu không đạt được mục tiêu này, linh vật có thể đóng một vai trò xấu và tạo ra sự phân tâm không cần thiết thay vì cải thiện thương hiệu.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế Hồ Sơ Năng Lực Công ty, Làm Profile Công ty.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm hồ sơ năng lực công ty Felix

bởi admin
Hồ sơ Công ty: CÔNG TY TNHH FELIX LOGISTICS Lĩnh vực: LOGISTICS Địa Chỉ: 1st Floor, 240 Nguyen Dinh Chinh,...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty Vietnam Catering

bởi admin
Được thành lập từ năm 2014, trải qua hơn 8 năm hoạt động và phát triển với phương châm “Đem...

Thiết kế profile công ty Kiết Thịnh Pool

bởi admin
Công ty TNHH XD - TM - DV KIẾT THỊNH POOL hoạt động chính trong những ngành sau: Thi công...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty VinaBuild

bởi admin
Công ty Cổ phần Công nghệ kỹ thuật VINABUILD (trước đây là Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư...

Thiết kế profile công ty cơ điện và môi trường PLT Việt Nam

bởi admin
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN VÀ MÔI TRƯỜNG PLT VIỆT NAM được thành lập ngày 15/10/2020 với nòng cốt...

Thiết kế hồ sơ năng lực Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO

bởi admin
Được thành lập từ năm 2005, trải qua nhiều năm, Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO đã trở thành...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!