Logo của Facebook và Facebook Messenger có gì thú vị

Logo của Facebook và Facebook Messenger có gì thú vị _Mạng xã hội là 1 thứ gì đó không thể thiếu đối với cuộc sống của giới trẻ hiện nay, không chỉ riêng với giới trẻ mà ngày nay những cô chú lớn tuổi cũng sử dụng mạng xã hội như 1 niềm vui giải trí. Không bàn về tính năng hay lượng tương tác của chúng, hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu 1 khía cạnh hoàn toàn khác đó là thiết kế logo của chúng vì logo cũng là 1 yếu tố rất quan trọng giúp cho người dùng nhận diện ra ứng dụng đó cách dễ dàng. Và bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu Facebook và Facebook Messenger logo của chúng có gì thú vị !

Logo facebook

Không cần phải thực hiện những nghiên cứu kĩ càng, chúng ta vẫn dễ dàng nhận ra rằng mạng xã hội Facebook đang dần chi phối cuộc sống hàng ngày hàng tỷ người trên thế giới trong đó có Việt Nam, thậm chí trở thành thứ không thể thiếu trong lối sống hiện đại. Logo của Facebook cũng vậy nó dường như nó đã ăn sâu vào trong tâm trí của mỗi chúng ta.

Logo Facebook được thiết kế vô cùng đơn giản vì nó chỉ sử dụng chính chữ F màu và đặt trên nền trên nền màu xanh dương.

Theo lời giải nghĩa từ Facebook thì chữ F trong logo có khá nhiều nghĩa, bạn có thể tưởng tượng đến hình ảnh như 1 con người đang chú ý nhìn vào màn hình điện thoại như đang lướt Facebook. Nó cũng như 1 thông điệp của Facebook rằng việc lướt mạng xã hội sẽ ngày càng lan rộng và trở nên phổ biến, thành thói quen của mọi người.

Tông màu chủ đạo được Facebook sử trong Logo của mình là màu xanh dương mang ý nghĩa tích cực. Màu xanh dương được cho là gam màu trung tính và nó được sử dụng rất nhiều trong các thiết kế logo, nó phù hợp với thân thiện với hầu  hết mọi lứa tuổi, mọi giới tính, đó cũng là  mong muốn của Facebook khi muốn mạng xã hội của mình được phổ biến. Mọi người sử dụng Facebook để chia sẻ và kết nối lại gần nhau hơn. Hơn nữa màu xanh dương trong thiết kế logo này còn tượng trưng cho sự ổn định, chân thành và phát triển. Không chỉ có thế màu xanh dương còn rất dễ nhìn, dịu mắt và nó  rất phù hợp để hiển thị trên các giao diện ứng dụng trên điện thoại cũng như máy tính.

Nhà thiết kế đã chọn màu trắng làm màu của chữ F từ logo Facebook, đó là 1 điểm nhấn rất thông minh trên nền màu xanh. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh tế, nhẹ nhàng và tạo ra sự tương phản giúp cho logo Facebook càng ấn tượng hơn.

Font chữ được sử dụng trong Logo Facebook cũng là 1 font chữ không chân vô cùng đơn giản và trẻ trung, nhưng cũng không kém phần vững vàng và chất lượng.

Logo Facebook Messenger

Messenger là ứng dụng nhắn tin trên nền ứng dụng Facebook. Vì thế tương tự như Logo Facebook, Logo Facebook Messenger cũng mang màu sắc và bố cục tương tự nhưng chỉ thay đổi về hình tượng. Logo Facebook Messenger đơn giản chỉ là 1 hình tia sét màu trắng ở giữa 1 hình tròn màu xanh trông gống như 1 cuộc hội thoại. Về thông điệp và màu sắc có lẽ Logo Facebook Messenger tương tự như Logo Facebookv, Logo Facebook Messenger làm cho khách hàng khi nhìn vào Logo này thì có thể đoán ra ngay lập tức đây là ứng dụng dùng để nhắn tin, đó quả thật là một thành công rất lớn của các nhà thiết kế Logo Facebook Messenger. Tia sét màu trắng ở giữa tạo cho người ta cảm giác khẩn cấp vội vã, như 1 lời mời gọi khách hàng mở và sử dụng ứng dụng này. Logo này thật khiến người ta dễ dàng tải về và sử dụng.

Trên đây là ý nghĩa của Logo Facebook và Logo Facebook Messenger. Facebook và Facebook Messenger logo của chúng có gì thú vị. Bạn thấy thiết kế của chúng như nào. Hãy để lại ý kiến của mình vào phần bình luận phía dưới.

Nguồn: Thiên Thời

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nhung-ky-nang-giup-ban-ban-hang-online-hieu-qua

Những kỹ năng giúp bạn bán hàng online hiệu quả

10/10/2020 bởi Anh Minh
Những kỹ năng giúp bạn bán hàng online hiệu quả _Xu hướng kinh doanh online dần mở rộng hiện nay...

Làm sao để thiết kế bao bì sản phẩm cà phê đẹp?

07/10/2020 bởi Anh Minh
Làm sao để thiết kế bao bì sản phẩm cà phê đẹp _Giả sử bạn muốn kinh doanh mặt hàng...

Tại sao thiết kế brochure đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp

07/10/2020 bởi Anh Minh
Tại sao thiết kế brochure đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp _Với sự phát triển nhiều...

Những nguyên tắc thiết kế tạp chí độc đáo mới lạ mà bạn nên tìm hiểu

07/10/2020 bởi Anh Minh
Những nguyên tắc thiết kế tạp chí độc đáo mới lạ mà bạn nên tìm hiểu _Tạp chí là một...

Những lưu ý giúp bạn thiết kế nhãn sản phẩm hiệu quả

07/10/2020 bởi Anh Minh
Những lưu ý giúp bạn thiết kế nhãn sản phẩm hiệu quả _Thiết kế nhãn sản phẩm là một trong...

Kênh bán hàng là gì? 4 giai đoạn để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng

07/10/2020 bởi Anh Minh
Kênh bán hàng là gì? 4 giai đoạn để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng _Cùng với sự phát...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!