Logo của Facebook và Facebook Messenger có gì thú vị

Logo của Facebook và Facebook Messenger có gì thú vị _Mạng xã hội là 1 thứ gì đó không thể thiếu đối với cuộc sống của giới trẻ hiện nay, không chỉ riêng với giới trẻ mà ngày nay những cô chú lớn tuổi cũng sử dụng mạng xã hội như 1 niềm vui giải trí. Không bàn về tính năng hay lượng tương tác của chúng, hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu 1 khía cạnh hoàn toàn khác đó là thiết kế logo của chúng vì logo cũng là 1 yếu tố rất quan trọng giúp cho người dùng nhận diện ra ứng dụng đó cách dễ dàng. Và bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu Facebook và Facebook Messenger logo của chúng có gì thú vị !

Logo facebook

Không cần phải thực hiện những nghiên cứu kĩ càng, chúng ta vẫn dễ dàng nhận ra rằng mạng xã hội Facebook đang dần chi phối cuộc sống hàng ngày hàng tỷ người trên thế giới trong đó có Việt Nam, thậm chí trở thành thứ không thể thiếu trong lối sống hiện đại. Logo của Facebook cũng vậy nó dường như nó đã ăn sâu vào trong tâm trí của mỗi chúng ta.

Logo Facebook được thiết kế vô cùng đơn giản vì nó chỉ sử dụng chính chữ F màu và đặt trên nền trên nền màu xanh dương.

Theo lời giải nghĩa từ Facebook thì chữ F trong logo có khá nhiều nghĩa, bạn có thể tưởng tượng đến hình ảnh như 1 con người đang chú ý nhìn vào màn hình điện thoại như đang lướt Facebook. Nó cũng như 1 thông điệp của Facebook rằng việc lướt mạng xã hội sẽ ngày càng lan rộng và trở nên phổ biến, thành thói quen của mọi người.

Tông màu chủ đạo được Facebook sử trong Logo của mình là màu xanh dương mang ý nghĩa tích cực. Màu xanh dương được cho là gam màu trung tính và nó được sử dụng rất nhiều trong các thiết kế logo, nó phù hợp với thân thiện với hầu  hết mọi lứa tuổi, mọi giới tính, đó cũng là  mong muốn của Facebook khi muốn mạng xã hội của mình được phổ biến. Mọi người sử dụng Facebook để chia sẻ và kết nối lại gần nhau hơn. Hơn nữa màu xanh dương trong thiết kế logo này còn tượng trưng cho sự ổn định, chân thành và phát triển. Không chỉ có thế màu xanh dương còn rất dễ nhìn, dịu mắt và nó  rất phù hợp để hiển thị trên các giao diện ứng dụng trên điện thoại cũng như máy tính.

Nhà thiết kế đã chọn màu trắng làm màu của chữ F từ logo Facebook, đó là 1 điểm nhấn rất thông minh trên nền màu xanh. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh tế, nhẹ nhàng và tạo ra sự tương phản giúp cho logo Facebook càng ấn tượng hơn.

Font chữ được sử dụng trong Logo Facebook cũng là 1 font chữ không chân vô cùng đơn giản và trẻ trung, nhưng cũng không kém phần vững vàng và chất lượng.

Logo Facebook Messenger

Messenger là ứng dụng nhắn tin trên nền ứng dụng Facebook. Vì thế tương tự như Logo Facebook, Logo Facebook Messenger cũng mang màu sắc và bố cục tương tự nhưng chỉ thay đổi về hình tượng. Logo Facebook Messenger đơn giản chỉ là 1 hình tia sét màu trắng ở giữa 1 hình tròn màu xanh trông gống như 1 cuộc hội thoại. Về thông điệp và màu sắc có lẽ Logo Facebook Messenger tương tự như Logo Facebookv, Logo Facebook Messenger làm cho khách hàng khi nhìn vào Logo này thì có thể đoán ra ngay lập tức đây là ứng dụng dùng để nhắn tin, đó quả thật là một thành công rất lớn của các nhà thiết kế Logo Facebook Messenger. Tia sét màu trắng ở giữa tạo cho người ta cảm giác khẩn cấp vội vã, như 1 lời mời gọi khách hàng mở và sử dụng ứng dụng này. Logo này thật khiến người ta dễ dàng tải về và sử dụng.

Trên đây là ý nghĩa của Logo Facebook và Logo Facebook Messenger. Facebook và Facebook Messenger logo của chúng có gì thú vị. Bạn thấy thiết kế của chúng như nào. Hãy để lại ý kiến của mình vào phần bình luận phía dưới.

Nguồn: Thiên Thời

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Các nhà thiết kế đồ họa làm gì?

16/02/2021 bởi admin
Thiết kế đồ họa là gì? Các hướng sáng tạo của thiết kế đồ họa là gì? Là nghệ thuật...

5 mẹo giúp bạn lập kế hoạch và truyền thông sự kiện hiệu quả

13/01/2021 bởi admin
Lập kế hoạch cho một sự kiện là một việc không đơn giản. Có nhiều thông tin chi tiết và...

Mẹo thiết kế giúp bao bì thực phẩm của bạn luôn nổi trội và thu hút

13/01/2021 bởi admin
Là 1 nhà sản xuất thực phẩm ngoài việc chú trọng vào chất lượng thực phẩm thì việc thiết kế...

8 công cụ chỉnh sửa ảnh Instagram tốt nhất

13/01/2021 bởi admin
Bạn đã biết cách chỉnh sửa ảnh Instagram trong chính ứng dụng, bạn đã sẵn sàng cho cấp độ chỉnh...

Cách tối ưu hóa video cho các kênh truyền thông xã hội khác nhau

11/01/2021 bởi admin
Tiếp thị qua video đang là một xu thế rất lớn hiện nay. Mọi người xem > 100 triệu giờ...
thiet-ke-do-hoa-thong-tin

Thiết kế đồ họa thông tin: cách sử dụng để thúc đẩy traffic

10/01/2021 bởi admin
Infographic là gì? Wikipedia định nghĩa đồ họa thông tin là một biểu thị trực quan của dữ liệu nhằm trình bày...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!